ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Horoscope

ดวงงาน เงิน ความรัก พฤศจิกายน 2565 ของสาว 12 ราศี แม่นสุด!!

ดวงงาน เงิน ความรัก พฤศจิกายน 2565

เช็คด่วน!! ดวงงาน เงิน ความรักประจำเดือนพฤศจิกายน 2565 ของสาว 12 ราศี ทำนายโดยพ่อหมอสุดแม่น #SirivieGuru

Work & Money Horoscope ดวงงานและเงินของทั้ง 12 ราศี พฤศจิกายน 2565

สาวราศีมังกร (15ม.ค.-13ก.พ.)

เรื่องการเงินยังไม่น่าเป็นห่วงมากนักเพราะคุณสามารถบริหารการเงินให้ลงตัวหรือหารายได้เพิ่มเติมจากที่มีอยู่ด้วยความรู้และสติปัญญาที่เต็มเปี่ยมของคุณ อาจมีบ้างที่รู้สึกท้อถอยแต่ขอให้มั่นใจในความสามารถและคนรอบข้างของคุณก็จะช่วยให้ทุกอย่างผ่านไปได้อย่างราบรื่นเรียบร้อย อาจมีงานสังสรรค์บ่อยสักหน่อยดังนั้นจึงควรกำหนดขอบเขตที่เหมาะสมไม่ใช่จัดหนักจัดเต็มทุกรอบเดี๋ยวจะเจ็บป่วยได้ เรื่องความรักอาจไม่ได้ดังที่หวังเท่าไหร่นัก ทางที่ดีให้วางกำลังใจแบบกลางๆเป็นผู้ที่พร้อมที่จะรัก อย่าพยายามยึดถือ ควบคุมและครอบครอง

อัพพลังรัก:คนโสดไปไหว้พระขอพรกับองค์พระศิวะพระแม่อุมาปางครอบครัวขอให้ได้เจอคู่ในเร็ววัน คนมีคู่ให้ชวนกันไปเดตเพื่อระลึกอดีตย้อนหลังและอย่าเอาเรื่องที่ไม่ดีที่ผ่านไปแล้วมาคุยกันอีก

การเสี่ยงโชค-เลข3ทิศตะวันออกเฉียงใต้คนผิวดำแดง ร่างเพรียวเล็กหน้ากระดูก/ผู้ชายอายุน้อยกว่านำโชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-หน้าผาก จมูก ไต กล้ามเนื้อ ภูมิแพ้ อุบัติเหตุ

ควรเสริมดวงด้วย-บริจาคโลหิต ปล่อยสัตว์ ถวายโลงศพ กินเจ      

สาวราศีกุมภ์ (14 ก.พ.-15มี.ค.)

หากมีโอกาสได้พูดคุยเรื่องธุรกิจหรือพบเจอกับคนกลุ่มใหม่ๆที่สามารถจุดประกายการทำธุรกิจให้แก่คุณได้ก็ควรแสวงหาโอกาสดังกล่าว เพราะดวงเรื่องการงานการเงินของคุณกำลังรุ่งขอเพียงหาช่องทางหรือหาไอเดียที่จะทำ ตลอดจนถึงหากลุ่มเพื่อนหรือผู้ร่วมธุรกิจให้เจอ รับรองว่าจะประสบความสำเร็จเกินที่คาดหวัง เรื่องความรักความสัมพันธ์ก็ค่อนข้างโดดเด่น คนโสดจะมีโอกาสได้เจอเหตุการณ์ที่น่าประทับใจ ได้เจอคนที่จะพัฒนามาเป็นคู่ครอง ก็ให้ลองคุยๆไปก่อนก็ได้ ถ้าอะไรหลายๆอย่างเข้ากันก็สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไป

อัพพลังรัก:คนโสดให้หาโอกาสไปเจอคนหมู่มากและให้พยายามหาสังคมกลุ่มใหม่ๆเพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอกับคนที่ใช่ ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้วให้พาออกงานเพื่อให้คนอื่นรู้ว่าคุณรักคู่ครองของคุณมากแค่ไหนและพยายามชื่นชมคนรักของคุณต่อหน้าคนอื่น

การเสี่ยงโชค-เลข1ทิศตะวันออกเฉียงเหนือคนผิวดำแดงรูปร่างสันทัดผู้หญิงอายุมากว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-หน้าอก กระเพาะ ตา หลอดเลือด ระบบขับถ่ายและเพศ

ควรเสริมดวงด้วย-สร้างสิ่งบูชา ถือศีลวันเกิด ปิดวาจา กินเจ สวดมนต์      

สาวราศีมีน (16 มี.ค.-13เม.ย.)

ช่วงนี้การเงินอาจดูเหมือนจะนิ่งๆไม่หวือหวาเท่าไหร่ แต่ก็เป็นเพียงการนิ่งเพื่อเตรียมก้าวกระโดดเพราะโอกาสดีๆกำลังจะเข้ามาหาคุณขอเพียงคุณเตรียมตัวเองให้พร้อมทั้งความรู้ความสามารถและกำลังใจที่จะทำอย่างตั้งใจแล้วทุกอย่างก็จะสมหวังตามที่ตั้งใจไว้ แต่ถ้าคุณไม่พัฒนาและมัวรอแต่โอกาสแบบลมๆแล้งๆ ก็อาจทำให้โชคชะตาไม่เปลี่ยนเหมือนที่คาดหวัง ความรักอาจต้องคัดสรรคนที่จะคุยสักนิดเพราะบางคนที่เข้ามามีพันธะอยู่ ถ้าคุณไม่รู้ก็จะเกิดปัญหาในภายหลังแต่ถ้าคุณรู้ก็ยิ่งแย่ไปใหญ่ สิ่งที่อยากได้เป็นพิเศษให้ไปปรึกษาผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัวแล้วจะได้แนวทางเพื่อให้ได้สิ่งนั้นมา

อัพพลังรัก:คนโสดจงทำตัวให้ดูโดดเด่น เน้นสวยหล่อตลอดเวลาเพราะเมื่อออกงานจะมีคนสนใจคุณเป็นพิเศษและคุณจะได้เป็นฝ่ายเลือกแต่ถ้าปล่อยตัวให้ดูโทรมก็คงไม่มีใครสนใจ ส่วนคนมีคู่ให้ชวนกันไปทำบุญเน้นว่าต้องถวายพร้อมกันหรือตักบาตรด้วยทัพพีเดียวกันจะทำให้ชีวิตคู่มั่นคงมากยิ่งขึ้น     

การเสี่ยงโชค-เลข3ทิศตะวันออกเฉียงใต้คนผิวดำแดง ร่างเพรียวเล็กหน้ากระดูก/ผู้ชายอายุน้อยกว่านำโชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-หน้าผาก จมูก ไต กล้ามเนื้อ ภูมิแพ้ อุบัติเหตุ

ควรเสริมดวงด้วย-บริจาคโลหิต ปล่อยสัตว์ ถวายโลงศพ กินเจ    

  

สาวราศีเมษ (14เม.ย.-15พ.ค.)

รายได้มีเข้ามามากและรายจ่ายก็มหาศาลเช่นเดียวกันจนบางครั้งเหมือนกับว่าเราเป็นทางผ่านของเงิน แทบไม่เหลือติดมือไว้เลยแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะอดเพราะยังหาได้เรื่อยๆ พอหาได้แล้วก็เริ่มมีเหตุให้ต้องจ่ายเหมือนว่าจะเก็บไว้นานๆไม่ได้ ใจมันร้อนรุ่มต้องกดซื้อของหรือหาเรื่องจ่ายออกไปถึงจะมีความสุข พอมาดูบัญชีอีกที อ้าวเครียดอีกแล้ว เป็นแบบนี้สลับกันไป อีกเรื่องคืออารมณ์ช่วงนี้อาจแปรปรวนพอสมควรหากต้องติดต่อเรื่องงานหรืออะไรที่เป็นทางการก็ควรระงับอารมณ์และสีหน้าให้ดีไม่งั้นจะเสียการใหญ่ เรื่องความสัมพันธ์หากคุณเป็นคนโสดก็ต้องระวังคนที่เข้ามาเพื่อหวังผลเพียงข้ามคืนแต่ถ้ามีคู่อยู่แล้วให้ระวังจะเกิดรักซ้อนขึ้นได้

อัพพลังรัก:คนโสดให้ไปเที่ยวสถานที่ที่มีน้ำแล้วจะพบคนถูกใจส่วนคนมีคู่ให้ซื้อของที่เกี่ยวกับของเหลวเช่นน้ำหอม เครื่องบำรุงอื่นๆให้คนรักเพื่อเสริมรักให้ยั่งยืน

การเสี่ยงโชค-เลข4ทิศใต้คนผิวขาวแดง รูปร่างสมทรง บอบบาง/ผู้หญิงอายุน้อยกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ระบบประสาท ลิ้น ปอด ลำไส้ กระเพาะ มือแขนและระบบขับถ่าย

ควรเสริมดวงด้วย-นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นตามที่สาธารณะสร้างสิ่งบูชาและธรรมทาน   

   

สาวราศีพฤษภ (16พ.ค.-15มิ.ย.)

ช่วงนี้รู้สึกจะฟุ้งซ่านมากกว่าปกติเพราะต้องคิดนั่นคิดนี่อยู่ตลอดเวลา มีเรื่องให้ต้องตัดสินใจแทบไม่เว้นวัน เงินก็ต้องหา รายรับรายจ่ายก็ต้องวางแผนจัดการ อันนั้นก็อยากได้ อันนี้ก็อยากซื้อ ไหนจะต้องเก็บเงินไว้จ่ายหนี้บัตร ค่าเช่าค่าผ่อนอีกสารพัด แต่ยังดีที่คุณเป็นคนหาเงินเก่ง ถึงจะเครียดแต่ก็แค่ชั่วคราว ควรหาเวลาออกไปพบปะสังสรรค์บ้างเพื่อให้ความเครียดลดลงและเรื่องที่ต้องระวังคือการพักผ่อนและควรดูแลสุขภาพให้ดีเนื่องจากมีเกณฑ์เจ็บป่วยด้วย

อัพพลังรัก:คนโสดให้ไปไหว้พระทำบุญวัดที่มีเจดีย์สีขาวใหญ่ๆ อธิษฐานให้ประสบความสำเร็จเรื่องคู่ ส่วนคนมีคู่ให้ไปทำบุญวัดที่อยู่ติดแม่น้ำหรือคลอง อุทิศบุญให้เทวดารักษาตัวและที่อยู่อาศัยให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข

การเสี่ยงโชค-เลข1-0 ทิศตะวันออกเฉียงใต้ คนผิวผสม รูปร่างสันทัด ชายอายุมากกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-เสาร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ธาตุต่างๆในร่างกาย ช่องท้อง เส้นประสาท ปวดศีรษะ

ควรเสริมดวงด้วย-นั่งสมาธิ ถือศีลวันเกิด สนับสนุนคนบวชและบริจาคโลหิต       

สาวราศีเมถุน (16มิ.ย.-16ก.ค.)

ช่วงนี้ถ้าทำงานหนักก็ขอให้แบ่งเวลามาพักผ่อนบ้าง อย่าโหมจนร่างกายไม่ไหวเพราะอาจต้องพักยาว ความเครียดเรื่องต่างๆถ้ายังแก้ไขอะไรไม่ได้ก็ให้ปล่อยไปก่อนบางทีทางออกจะมาเมื่อเราสงบและมีสติ บางครั้งจำเป้นต้องตัดสินใจอะไรหลายๆอย่างโดยที่ยังไม่พร้อม ให้ไปขอความเห็นหรือข้อเสนอแนะจากผู้ใหญ่เพศชายที่มีประสบการณ์หรืออาจจะขอความร่วมมือจากคนใกล้ชิดที่เคยทำงานด้วยกันก็พอจะช่วยได้ ดวงความรักไม่ค่อยเด่นแต่ถ้ามีเข้ามาจะสร้างความปวดหัวพอสมควร

อัพพลังรัก:คนโสดให้หาเวลาไปเที่ยวสวนสัตว์หรือที่ที่มีรูปสัตว์น่ารักๆ จะเจอคนที่ถูกใจและชอบสไตล์เดียวกัน คนมีคู่ให้หาเวลาไปเที่ยวนอกบ้านเพื่อสานสัมพันธ์ อย่าปล่อยให้งานทำให้ความสัมพันธ์ของคุณถดถอยลงไป

การเสี่ยงโชค-เลข6ทิศเหนือ คนขาวสูงได้ส่วน ผู้หญิงอายุใกล้กันจะนำโชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-เสาร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-คอ ลำไส้ ช่วงท้อง แก้ม ไขข้อ ระบบความคิดและเลือด

ควรเสริมดวงด้วย-ถือศีลวันเกิด กินเจ ปิดวาจา   

   

สาวราศีกรกฎ (17ก.ค.-17ส.ค.)

ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องขัดแย้งไม่เข้าใจกันทั้งเรื่องงานและความรักความสัมพันธ์รวมไปถึงการแบ่งผลประโยชน์บางอย่าง หากต้องเจอคนหมู่มากก็ควรสงวนท่าทีเอาไว้อย่าเปิดเผยความเป็นตัวตนของคุณออกมาจนหมดเพราะต้องดูปฏิกิริยาของอีกฝ่ายด้วยว่าเขารับคุณได้มากน้อยแค่ไหน บางทีกับเพื่อนเราก็ไม่มีปัญหาอะไรแต่ถ้ากับเพื่อนของเพื่อนอาจไม่ได้ราบรื่นไปซะทุกคน หากมีเรื่องให้ต้องคิดหรือตัดสินใจก็ควรเอ่ยปากขอความเห็นจากคนใกล้ชิดสักนิดเพื่อให้การตัดสินใจครั้งนี้เป็นไปอย่างสมบูรณ์

อัพพลังรัก:คนโสดให้ลองหาช่องทางเพิ่มวงเพื่อนให้มากขึ้นแล้วจะเจอคนที่ใช่ คนมีคู่ให้หมั่นพูดคุยซักถามเรื่องทั่วไปเพื่อแสดงความห่วงใยต่ออีกฝ่าย แต่ไม่ใช่การซักฟอกเพื่อเค้นหาความจริง

การเสี่ยงโชค-เลข2ทิศตะวันออกคนผิวขาวเตี้ยท้วม/ผู้หญิงเกิดใหม่หรือเด็กให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พฤหัสบดี

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-หน้าอก กระเพาะ ตา ช่องท้อง ประจำเดือน ระบบประสาท ข้อเท้า

ควรเสริมดวงด้วย-นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นตามที่สาธารณะ ถวายของที่ใช้เป็นคู่หรือเลขคู่    

  

สาวราศีสิงห์ ( 18ส.ค.-17ก.ย.)

คนโสดจะพบรักโดยเร็ววัน คนมีคู่อาจต้องรักษาความสัมพันธ์ให้ดีเพราะมีเหตุให้ไม่เข้าใจกัน อย่าคิดแทนอีกฝ่ายเพราะจะทำให้ทุกอย่างแย่ลง ให้ถามตรงๆแบบไม่ใช้อารมณ์ พูดคุยอย่างมีเหตุผลและพร้อมรับฟัง แล้วทุกอย่างจะลงตัว งานอาจจะหนักสักหน่อยในช่วงนี้แต่ถ้าทำออกมาได้ดีก็จะได้รับผลตอบแทนที่ดีตามมาเช่นกัน อย่าให้ใครยืมเงินหรือไปยุ่งปัญหาเรื่องเงินของคนอื่นเพราะมันจะติดตัวคุณนานพอสมควร จะใช้จ่ายอะไรช่วงนี้ก็ต้องวางแผนให้ดีไม่งั้นจะต้องมาเครียดตอนที่ต้องจ่ายเรื่องที่จำเป็นจริงๆ

อัพพลังรัก:คนโสดช่วงนี้ทำตัวตามสบายไม่ต้องเครียดเรื่องคู่เพราะถึงได้มาช่วงนี้ก็ไม่มีอะไรยั่งยืนเน้นความสุขแต่ละวันจะดีที่สุด คนมีคู่ให้เปิดอกคุยกันอย่าใช้อารมณ์อย่างเด็ดขาด

การเสี่ยงโชค-เลข5ทิศตะวันตกหรือที่อยู่เดิมคนผิวขาวเหลืองสูงโปร่งหน้าผากกว้างผู้ชายอายุใกล้กันให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-อังคาร

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-จันทร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ช่วงขา เท้า หัวใจ หู ระบบประสาท คอและสายตา

ควรเสริมดวงด้วย-สร่างธรรมทาน สิ่งบูชาและสิ่งก่อสร้างทางศาสนา  

    

สาวราศีกันย์ (18ก.ย.-17ต.ค.)

ช่วงนี้เรื่องงานจะเด่นเป็นพิเศษ ความรักแทบไม่มีอะไรหวือหวาเลย ก็ให้ตั้งหน้าตั้งตาทำงานไปแล้วเมื่อถึงเวลาพักผ่อนก็ค่อยเที่ยวให้สุดเหวี่ยงไปเลย ตอนนี้ถ้ามีโอกาสได้เจอ ได้พูดคุยกับคนที่สามารถแนะนำแนวทางการทำธุรกิจก็ให้หาโอกาสเหล่านี้ให้มากและสร้างเครือข่ายเอาไว้เพื่อจะได้ใช้เส้นทางนี้ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จเรื่องงาน คนที่กำลังมองหางานใหม่ๆหรือช่องทางการสร้างรายได้ก็ควรออกไปเดินทางเปิดหูเปิดตาบ้าง การช่วยเหลือคนอื่นโดยไม่หวังผลตอบแทนจะทำให้คุณได้รับโอกาสที่ดีหรือมีผู้ใหญ่ที่เห็นความเสียสละของคุณ

อัพพลังรัก:คนโสดช่วงนี้หาเงินไว้ให้มากเท่าที่จะทำได้เดี๋ยวพอทุกอย่างสมบูรณ์แล้วเมื่อนั้นก็เตรียมตัวเที่ยวเพื่อไปเจอคนที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน คนมีคู่ก็ดูแลคนรักให้เหมือนกับวันแรกที่รักกันแล้วความรักจะยืนยาวตราบนานเท่านาน

การเสี่ยงโชค-เลข6ทิศเหนือ คนขาวสูงได้ส่วน ผู้หญิงอายุใกล้กันจะนำโชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-เสาร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-คอ ลำไส้ ช่วงท้อง แก้ม ไขข้อ ระบบความคิดและเลือด

ควรเสริมดวงด้วย-ถือศีลวันเกิด กินเจ ปิดวาจา      

สาวราศีตุลย์ (18ต.ค.-16พ.ย.)

มีเกณฑ์ความรักเข้ามาแต่เหมือนกับว่าเป็นความรักที่ต้องปิดบังไม่รู้ว่าฝ่ายนั้นเขาแอบรักหรือเป็นความรักที่ไม่สามารถเปิดเผยให้คนอื่นรู้ได้ คุณเองก็ยังสับสนอยู่ว่าแท้ที่จริงแล้วตัวเราต้องการความรักแบบไหนหรือว่าชีวิตนี้ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ บางทีก็เบื่อบางทีก็เหงา สับสนไปมาจนตัวเองเริ่มงงๆ การเงินควรจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายประจำให้เรียบร้อยอย่าคิดถึงเรื่องอนาคตที่เป็นความฝัน ต้องเรียกสติให้กลับมาอยู่กับความจริง ถ้ารายได้เริ่มลดลงหรือเงินเก็บเริ่มร่อยหรอก็ต้องหาทางสร้างรายได้เพิ่ม เรื่องความสัมพันธ์กับคนรอบข้างอาจมีการถกเถียงหรือมีปากเสียงบ้างก็ให้ใช้สติ อย่าคิดแต่เอาชนะเพราะทุกอย่างจะแย่กว่าเดิม

อัพพลังรัก:คนโสดช่วงนี้ยังไม่ต้องรีบหาหรือตัดสินใจว่าจะคบใครดี เน้นคุยกันไปยาวๆ ถ้าไม่รู้จะเลือกใครก็ให้ลองหลับตาแล้วนึกถึงใครคนแรกคนนั้นแหละที่ใช่ คนมีคู่อย่าปล่อยให้อีกฝ่ายใช้ชีวิตเพียงลำพังบ่อยเกินไปเพราะอาจทำให้คนที่พร้อมเสียบมาทำหน้าที่แทน

การเสี่ยงโชค-เลข4ทิศใต้คนผิวขาวแดง รูปร่างสมทรง บอบบาง/ผู้หญิงอายุน้อยกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ระบบประสาท ลิ้น ปอด ลำไส้ กระเพาะ มือแขนและระบบขับถ่าย

ควรเสริมดวงด้วย-นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นตามที่สาธารณะสร้างสิ่งบูชาและธรรมทาน 

     

สาวราศีพิจิก (17พ.ย.-16ธ.ค.)

ค่าใช้จ่ายทั้งหลายกำลังประดังประเดเข้ามาจนคุณเองเริ่มรู้สึกหวั่นไหวว่าจะจัดการไหวหรือเปล่า ขอเพียงใช้สติและกำลังใจค่อยๆวางแผนและจัดการมันอย่างรอบคอบเรียงลำดับความสำคัญแล้วค่อยๆจัดการไปเดี๋ยวทุกอย่างก็เรียบร้อยเอง หากเริ่มท้อก็ให้ไปขอกำลังใจจากหญิงที่อายุมากกว่าให้เขาเล่าประสบการณ์ชีวิตบางอย่างให้ฟังแล้วคุณจะได้แนวทางแก้ไขปัญหา เรื่องความรักและความสัมพันธ์ไม่ควรงอนจนเกินงามเพราะถ้าอีกฝ่ายไม่ง้อก็จะงอนเก้อแล้วก็เสียเวลาเปล่าด้วย

อัพพลังรัก:คนโสดควรหาโอกาสไปเจอเพื่อนฝูงและไปร่วมกิจกรรมที่มีคนหมู่มากที่มีเพื่อนและเพื่อนของเพื่อนเพื่อสร้างความสัมพันธ์ให้กว้างไกล ส่วนคนมีคู่ให้หมั่นตรวจสอบอารมณ์ของคนรักของคุณว่าแปลกไปหรือไม่แล้วค่อยหาทางปรับให้เป็นปกติด้วยการเอาใจใส่และพูดคุย

การเสี่ยงโชค-เลข1ทิศตะวันออกเฉียงเหนือคนผิวดำแดงรูปร่างสันทัดผู้หญิงอายุมากว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-หน้าอก กระเพาะ ตา หลอดเลือด ระบบขับถ่ายและเพศ

ควรเสริมดวงด้วย-สร้างสิ่งบูชา ถือศีลวันเกิด ปิดวาจา กินเจ สวดมนต์      

สาวราศีธนู (17ธ.ค.-14ม.ค.)

คุณจะได้รับเกียรติให้เป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง จะได้เป็นผู้นำทางความคิดและเป็นผู้จุดประกายความหวังให้คนหมู่มาก ขอแค่คุณกล้าที่จะแสดงออก การเงินจะมีรายได้หรือโอกาสที่ดีเข้ามาให้ได้ลองทำหรือโชว์ศักยภาพที่มีในตัวคุณ สิ่งที่เคยผ่านไปจะกลับเข้ามาหาอีกครั้งไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์เก่าๆ คนที่เคยคุยด้วย อารมณ์ความรู้สึกที่เคยเกิดขึ้นจะกลับมาให้นึกถึงอีกครั้ง ถ้ามีแฟนแล้วแต่ดันไปเจอแฟนเก่าก็ควรเคลียร์กับคนรักใหม่ให้เข้าใจกันไม่งั้นจะเป็นเรื่องได้

อัพพลังรัก:คนโสดควรหาเวลาว่างไปสงบจิตใจที่ยังว้าวุ่นเพราะคิดอะไรเยอะไปหมด แนะนำให้ไปที่ที่มีน้ำพักผ่อนสักวันสองวันแล้วกลับมาด้วยมุมมองที่เปลี่ยนไป คนมีคู่อย่าพยายามเอาเรื่องในอดีตมาทำร้ายกันเพราะไม่มีใครได้ประโยชน์จากสิ่งนี้

การเสี่ยงโชค-เลข3ทิศตะวันออกเฉียงใต้คนผิวดำแดง ร่างเพรียวเล็กหน้ากระดูก/ผู้ชายอายุน้อยกว่านำโชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-หน้าผาก จมูก ไต กล้ามเนื้อ ภูมิแพ้ อุบัติเหตุ

ควรเสริมดวงด้วย-บริจาคโลหิต ปล่อยสัตว์ ถวายโลงศพ กินเจ      

More