เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Health, Well-Being, Women's Issues, Women's Stories

“ชีวิตที่นอนไม่หลับหลังเขาจากไป”  อุ้ม-ทักษอร บิ๊วตัวเองสำเร็จสร้างธุรกิจ Sleep Test ช่วยคนให้นอนหลับดี

นอนไม่หลับ หลังเขาจากไป

 ชีวิตที่กว่าจะเจอสิ่งที่ใช่ อาจต้องผ่านการสูญเสียบางอย่างมาก่อน เหมือนกับเธอคนนี้ อุ้ม-ทักษอร กับธุรกิจ Sleep Test ที่ Anya Meditec ที่เป็นศูนย์สุขภาพช่วยคนให้นอนหลับได้ดี

“ไม่เคยกล้าเปิดเข้าไปในห้องนี้อีกเลย จนวันที่ต้องย้ายออก เราต้องตัดใจแล้วผลักประตูเข้าไป” การเปิดประตูที่เป็นสิ่งทำกันได้ง่ายๆ  แต่สำหรับหญิงสาวคนนี้ อุ้ม-ทักษอร คงคาประเสริฐ การเปิดประตูเข้าไปในห้องที่เคยมีชีวิตของคนที่เธอรักอยู่ เธอกลับไม่เคยทำได้ ประตูนั้นปิดเอาไว้หลังจากเขาป่วยเป็นมะเร็ง และจากเธอไป กว่า 500 วันแล้วที่เธอยังคงใช้ชีวิตเพียงภายนอกประตูนั้น จนวันนี้ เธอรู้ว่าถึงเวลาต้องมูฟออน เธอต้องเข้าไปในห้องนั้นได้ และกดปุ่มชีวิตใหม่ให้ตัวเองเสียที

Sleep Test

อุ้ม-ทักษอร คือผู้ก่อตั้ง Anya Meditec ศูนย์สุขภาพที่ช่วยปรับคุณภาพการนอนหลับให้ดีขึ้น เธอเรียนจบสายคอมพิวเตอร์จากฮาวาย ทำงานในบริษัทชั้นนำระดับโลก มีธุรกิจเทคโนโลยีของตัวเองตั้งแต่อายุยี่สิบกว่าๆ มีความรัก แต่งงาน และพยายามดูแลตัวเองให้ดี จนวันที่สามี ที่ร่วมสร้างธุรกิจด้วยกันมาเสียชีวิต หลังจากวันนั้นอุ้มบอกกับตัวเองว่า “เราถอยไม่ได้ ยังไงก็ต้องเดินหน้าต่อไป” เธอจึงหันมาทำธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพหลังจากนั้น

 เมื่อเขาจากไป เราก็เริ่มนอนไม่หลับ คิดมากกับตัวเอง มีอาการซึมเศร้า เธอคอยหาวิธีดูแลตัวเองมาตลอด เมื่อเกิดกับตัวเองก็เลยทำให้นึกถึงคนอื่นว่า แล้วคนที่นอนหลับไม่ดีแบบเธอล่ะ จะรักษาตัวยังไง แรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นจริงกับเธอเช่นนี้ จึงเกิดเป็น Anya Meditec ที่เธอเริ่มสร้างทุกสิ่งจากศูนย์มากับมือ

“มันเริ่มมาจากที่เรานอนไม่ค่อยหลับ เลยไปศึกษาเรื่องนี้เพิ่ม และพอดีทางครอบครัวอยู่ในแวดวงโรงพยาบาล เราเองเคยได้เข้าไปทำงานในโรงพยาบาล ก็เลยได้ใกล้ชิดกับเรื่องสุขภาพ เลยรู้ว่าเขามีทำ SleepTest กัน เพื่อดูว่าคุณภาพการนอนหลับของเราเป็นยังไง” อุ้มบอกว่าจริงๆ เรื่องภายในใจเธอ การสูญเสียของเธอ ทำให้เกิดเป็นภาวะความเครียดต่อเนื่อง พอนอนไม่หลับก็กระทบชีวิตอื่นๆ ตามมาด้วย “บอกเลยว่าสุขภาพการนอนคือตัววัดทุกสิ่ง ถ้าหลับไม่ดี อย่างอื่นไม่ต้องพูดถึงเลย มันจะไม่ดีตาม”

จากนอนไม่หลับอุ้มเริ่มมีอาการคิดมาก สับสนภายในตัวเอง จิตตก และมีสภาวะซึมเศร้า เธอมัวคอยถามตัวเองเรื่องการตัดสินใจ ทางเดินชีวิต และอีกมากมายในหัว จนเธอคิดว่าไม่ได้แล้ว เธอต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อตัวเอง

“ไม่คิดเลยว่าทริกเกอร์ที่เรานอนไม่หลับ ก็คือห้องๆ นี้แหละ” ห้องนอนของอุ้มกับสามี ที่เธอเปิดเข้าไปอีกไม่ได้เลยหลังจากเขาเสียชีวิต “ในหัองนั้นมีของๆ เขาทุกอย่างอยู่ที่เดิมหมด เสื้อผ้า รองเท้า โต๊ะเครื่องแป้ง แล้วเราไม่สามารถเปิดเข้าไปได้” วันนี้อุ้มอยากสร้างธุรกิจ Anya ของเธอให้มีประโยชน์กับคนอื่นๆ ให้มากที่สุด เธออยากตั้งลำเรือใหม่ และจูนตัวเองให้มีพลังงานเต็มที่กับฝันที่อยากทำ สิ่งที่อุ้มต้องจัดการก็คือ เปิดประตูห้องนั้นให้ได้ เก็บของ และเดินออกมา

Sleep Test
อุ้ม-ทักษอร คงคาประเสริฐ

“คนเราถ้าไม่เจอกับตัวเองจะไม่รู้จริงๆ นะ ว่าเรื่องง่ายๆ แค่เปิดประตูห้อง เข้าไปเก็บของ หาที่อยู่ใหม่น่ะ มันทำยากมากๆ” แต่ในที่สุดเธอก็ทำสำเร็จ อุ้มจัดการกับข้าวของทุกอย่าง เธอกลับไปอยู่บ้านพ่อแม่ และวางแผนธุรกิจต่อยอดขยายงานต่อไป อุ้มบอกว่า ตั้งใจไว้เลยว่าเราจะให้ความสามารถของตัวเอง สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนอื่นๆ ให้มากที่สุด อยากให้ทุกคนเลิกนอนกรน นอนหลับดี ไม่มีสภาวะหยุดหายใจระหว่างนอน

Anya Meditec จึงเป็นฮับสุขภาพสำหรับป้องกันสภาวะหยุดหายใจระหว่างนอนหลับ และช่วยบำบัดคนที่นอนหลับไม่ดีจากความเครียด หรือจากสิ่งที่มากระทบจิตใจรุนแรง ที่ Anya Meditec มีการตรวจวัดคุณภาพการนอนหลับที่เรียกว่า Sleep Test โดยผู้เชี่ยวชาญ มีแพทย์ให้คำปรึกษาดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งหมดนี้มาจากประสบการณ์และความชำนาญของอุ้ม-ทักษอร ที่เธอได้ทำให้ใครหลายๆ คนไม่ว่าจะเป็น กอล์ฟ-ฟักกลิ้ง ฮีโร่ หรือ หนุ่ย-Beartai มีคุณภาพการนอนหลับที่ดีขึ้นมาแล้ว ทั้งกอล์ฟและหนุ่ยบอกว่า “หลังจากทำ Sleep Test และใช้เครื่อง CPAP เรียกว่าเปลี่ยนชีวิตไปเลย ดีใจมากที่ได้ทำ และมีความหวังว่าสุขภาพเราดีขึ้นให้เราได้อยู่นานๆ ดูแลครอบครัวของเรา”

เรามีโปรแกรม SleepTest ที่จับผลการนอนหลับ และปรับการนอนให้ดีขึ้น เริ่มจากมีผู้เชี่ยวชาญไปติดเครื่องมือที่เรียกว่า Home Sleep Apnea Test ให้ที่บ้าน คุณจะนอนหลับไปกับเครื่องมือนี้ในคืนแรก และเมื่อตื่นเช้ามา ก็จะเอาผลที่วัดได้มาให้แพทย์อ่าน เพื่อดูว่าคุณมี่สภาวะการหยุดหายใจกี่ครั้งในหนึ่งชั่วโมง ถ้ามากกว่า 18 ครั้ง ก็ถือว่าอันตราย และยังวัดค่า REM ด้วยว่าคุณหลับลึกแค่ไหน คนเราถ้าหลับลึกให้ได้ 2 ชั่วโมงในหนึ่งคืนก็ถือว่าโอเค

เมื่ออ่านผลแล้ว แพทย์ก็จะแนะนำให้ใส่เครื่องปรับระดับออกซิเจน หรือเครื่อง CPAP และมีการทดลองใช้จริงในคืนที่ 2 แต่ถ้าผลออกมาว่าการนอนที่ไม่ดีเป็นเพราะสภาวะทางจิต เราก็จะแนะนำให้ไปพบกับจิตแพทย์”

Sleep Test

ในความเป็นผู้หญิงที่ต้องสร้างทุกอย่างเองกับมือ ล้มได้แต่ต้องลุกให้เร็ว ท้อได้แต่อีกวันต้องหาย อุ้ม-ทักษอร ได้ผ่านความพยายามเข้มแข็งมาแล้วเป็นปีๆ วันนี้ Anya Meditec คือธุรกิจที่อุ้มมั่นใจว่าจะได้ช่วยเหลือผู้คน เป็นธุรกิจสร้างชีวิตยาวๆ ให้กับทุกคน เพื่อให้เกิดความสุขกับตัวเอง ครอบครัว และสังคมให้มากที่สุด

คลีโอขอเป็นกำลังใจให้กับอุ้ม และขอเป็นแรงใจให้เธอ ที่ไปต่อแบบไม่ถอยคนนี้ อยากเห็นเธอสร้างอะไรอีกเยอะ มั่นใจมากว่าพลังงานแบบนี้จะต้องมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นมาอีกแน่ๆ

ใครที่อยากลองเข้าไปทำ SleepTest กับ Anya Meditec

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ง่วงตอนบ่าย ที่น่ากลัวกว่าที่คิด

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']