กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Health, Well-Being, Women's Issues, Women's Stories

“ชีวิตที่นอนไม่หลับหลังเขาจากไป”  อุ้ม-ทักษอร บิ๊วตัวเองสำเร็จสร้างธุรกิจ Sleep Test ช่วยคนให้นอนหลับดี

นอนไม่หลับ หลังเขาจากไป

 ชีวิตที่กว่าจะเจอสิ่งที่ใช่ อาจต้องผ่านการสูญเสียบางอย่างมาก่อน เหมือนกับเธอคนนี้ อุ้ม-ทักษอร กับธุรกิจ Sleep Test ที่ Anya Meditec ที่เป็นศูนย์สุขภาพช่วยคนให้นอนหลับได้ดี

“ไม่เคยกล้าเปิดเข้าไปในห้องนี้อีกเลย จนวันที่ต้องย้ายออก เราต้องตัดใจแล้วผลักประตูเข้าไป” การเปิดประตูที่เป็นสิ่งทำกันได้ง่ายๆ  แต่สำหรับหญิงสาวคนนี้ อุ้ม-ทักษอร คงคาประเสริฐ การเปิดประตูเข้าไปในห้องที่เคยมีชีวิตของคนที่เธอรักอยู่ เธอกลับไม่เคยทำได้ ประตูนั้นปิดเอาไว้หลังจากเขาป่วยเป็นมะเร็ง และจากเธอไป กว่า 500 วันแล้วที่เธอยังคงใช้ชีวิตเพียงภายนอกประตูนั้น จนวันนี้ เธอรู้ว่าถึงเวลาต้องมูฟออน เธอต้องเข้าไปในห้องนั้นได้ และกดปุ่มชีวิตใหม่ให้ตัวเองเสียที

Sleep Test

อุ้ม-ทักษอร คือผู้ก่อตั้ง Anya Meditec ศูนย์สุขภาพที่ช่วยปรับคุณภาพการนอนหลับให้ดีขึ้น เธอเรียนจบสายคอมพิวเตอร์จากฮาวาย ทำงานในบริษัทชั้นนำระดับโลก มีธุรกิจเทคโนโลยีของตัวเองตั้งแต่อายุยี่สิบกว่าๆ มีความรัก แต่งงาน และพยายามดูแลตัวเองให้ดี จนวันที่สามี ที่ร่วมสร้างธุรกิจด้วยกันมาเสียชีวิต หลังจากวันนั้นอุ้มบอกกับตัวเองว่า “เราถอยไม่ได้ ยังไงก็ต้องเดินหน้าต่อไป” เธอจึงหันมาทำธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพหลังจากนั้น

 เมื่อเขาจากไป เราก็เริ่มนอนไม่หลับ คิดมากกับตัวเอง มีอาการซึมเศร้า เธอคอยหาวิธีดูแลตัวเองมาตลอด เมื่อเกิดกับตัวเองก็เลยทำให้นึกถึงคนอื่นว่า แล้วคนที่นอนหลับไม่ดีแบบเธอล่ะ จะรักษาตัวยังไง แรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นจริงกับเธอเช่นนี้ จึงเกิดเป็น Anya Meditec ที่เธอเริ่มสร้างทุกสิ่งจากศูนย์มากับมือ

“มันเริ่มมาจากที่เรานอนไม่ค่อยหลับ เลยไปศึกษาเรื่องนี้เพิ่ม และพอดีทางครอบครัวอยู่ในแวดวงโรงพยาบาล เราเองเคยได้เข้าไปทำงานในโรงพยาบาล ก็เลยได้ใกล้ชิดกับเรื่องสุขภาพ เลยรู้ว่าเขามีทำ SleepTest กัน เพื่อดูว่าคุณภาพการนอนหลับของเราเป็นยังไง” อุ้มบอกว่าจริงๆ เรื่องภายในใจเธอ การสูญเสียของเธอ ทำให้เกิดเป็นภาวะความเครียดต่อเนื่อง พอนอนไม่หลับก็กระทบชีวิตอื่นๆ ตามมาด้วย “บอกเลยว่าสุขภาพการนอนคือตัววัดทุกสิ่ง ถ้าหลับไม่ดี อย่างอื่นไม่ต้องพูดถึงเลย มันจะไม่ดีตาม”

จากนอนไม่หลับอุ้มเริ่มมีอาการคิดมาก สับสนภายในตัวเอง จิตตก และมีสภาวะซึมเศร้า เธอมัวคอยถามตัวเองเรื่องการตัดสินใจ ทางเดินชีวิต และอีกมากมายในหัว จนเธอคิดว่าไม่ได้แล้ว เธอต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อตัวเอง

“ไม่คิดเลยว่าทริกเกอร์ที่เรานอนไม่หลับ ก็คือห้องๆ นี้แหละ” ห้องนอนของอุ้มกับสามี ที่เธอเปิดเข้าไปอีกไม่ได้เลยหลังจากเขาเสียชีวิต “ในหัองนั้นมีของๆ เขาทุกอย่างอยู่ที่เดิมหมด เสื้อผ้า รองเท้า โต๊ะเครื่องแป้ง แล้วเราไม่สามารถเปิดเข้าไปได้” วันนี้อุ้มอยากสร้างธุรกิจ Anya ของเธอให้มีประโยชน์กับคนอื่นๆ ให้มากที่สุด เธออยากตั้งลำเรือใหม่ และจูนตัวเองให้มีพลังงานเต็มที่กับฝันที่อยากทำ สิ่งที่อุ้มต้องจัดการก็คือ เปิดประตูห้องนั้นให้ได้ เก็บของ และเดินออกมา

Sleep Test
อุ้ม-ทักษอร คงคาประเสริฐ

“คนเราถ้าไม่เจอกับตัวเองจะไม่รู้จริงๆ นะ ว่าเรื่องง่ายๆ แค่เปิดประตูห้อง เข้าไปเก็บของ หาที่อยู่ใหม่น่ะ มันทำยากมากๆ” แต่ในที่สุดเธอก็ทำสำเร็จ อุ้มจัดการกับข้าวของทุกอย่าง เธอกลับไปอยู่บ้านพ่อแม่ และวางแผนธุรกิจต่อยอดขยายงานต่อไป อุ้มบอกว่า ตั้งใจไว้เลยว่าเราจะให้ความสามารถของตัวเอง สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนอื่นๆ ให้มากที่สุด อยากให้ทุกคนเลิกนอนกรน นอนหลับดี ไม่มีสภาวะหยุดหายใจระหว่างนอน

Anya Meditec จึงเป็นฮับสุขภาพสำหรับป้องกันสภาวะหยุดหายใจระหว่างนอนหลับ และช่วยบำบัดคนที่นอนหลับไม่ดีจากความเครียด หรือจากสิ่งที่มากระทบจิตใจรุนแรง ที่ Anya Meditec มีการตรวจวัดคุณภาพการนอนหลับที่เรียกว่า Sleep Test โดยผู้เชี่ยวชาญ มีแพทย์ให้คำปรึกษาดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งหมดนี้มาจากประสบการณ์และความชำนาญของอุ้ม-ทักษอร ที่เธอได้ทำให้ใครหลายๆ คนไม่ว่าจะเป็น กอล์ฟ-ฟักกลิ้ง ฮีโร่ หรือ หนุ่ย-Beartai มีคุณภาพการนอนหลับที่ดีขึ้นมาแล้ว ทั้งกอล์ฟและหนุ่ยบอกว่า “หลังจากทำ Sleep Test และใช้เครื่อง CPAP เรียกว่าเปลี่ยนชีวิตไปเลย ดีใจมากที่ได้ทำ และมีความหวังว่าสุขภาพเราดีขึ้นให้เราได้อยู่นานๆ ดูแลครอบครัวของเรา”

เรามีโปรแกรม SleepTest ที่จับผลการนอนหลับ และปรับการนอนให้ดีขึ้น เริ่มจากมีผู้เชี่ยวชาญไปติดเครื่องมือที่เรียกว่า Home Sleep Apnea Test ให้ที่บ้าน คุณจะนอนหลับไปกับเครื่องมือนี้ในคืนแรก และเมื่อตื่นเช้ามา ก็จะเอาผลที่วัดได้มาให้แพทย์อ่าน เพื่อดูว่าคุณมี่สภาวะการหยุดหายใจกี่ครั้งในหนึ่งชั่วโมง ถ้ามากกว่า 18 ครั้ง ก็ถือว่าอันตราย และยังวัดค่า REM ด้วยว่าคุณหลับลึกแค่ไหน คนเราถ้าหลับลึกให้ได้ 2 ชั่วโมงในหนึ่งคืนก็ถือว่าโอเค

เมื่ออ่านผลแล้ว แพทย์ก็จะแนะนำให้ใส่เครื่องปรับระดับออกซิเจน หรือเครื่อง CPAP และมีการทดลองใช้จริงในคืนที่ 2 แต่ถ้าผลออกมาว่าการนอนที่ไม่ดีเป็นเพราะสภาวะทางจิต เราก็จะแนะนำให้ไปพบกับจิตแพทย์”

Sleep Test

ในความเป็นผู้หญิงที่ต้องสร้างทุกอย่างเองกับมือ ล้มได้แต่ต้องลุกให้เร็ว ท้อได้แต่อีกวันต้องหาย อุ้ม-ทักษอร ได้ผ่านความพยายามเข้มแข็งมาแล้วเป็นปีๆ วันนี้ Anya Meditec คือธุรกิจที่อุ้มมั่นใจว่าจะได้ช่วยเหลือผู้คน เป็นธุรกิจสร้างชีวิตยาวๆ ให้กับทุกคน เพื่อให้เกิดความสุขกับตัวเอง ครอบครัว และสังคมให้มากที่สุด

คลีโอขอเป็นกำลังใจให้กับอุ้ม และขอเป็นแรงใจให้เธอ ที่ไปต่อแบบไม่ถอยคนนี้ อยากเห็นเธอสร้างอะไรอีกเยอะ มั่นใจมากว่าพลังงานแบบนี้จะต้องมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นมาอีกแน่ๆ

ใครที่อยากลองเข้าไปทำ SleepTest กับ Anya Meditec

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ง่วงตอนบ่าย ที่น่ากลัวกว่าที่คิด

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']