เปิดกระเป๋าส่องไอเทม BABY BRIGHT ติดรางวัลบิวตี้ที่ต้องพกไปด้วยทุกที่!

หมดข้ออ้างไม่พร้อมสวยระหว่างวัน คิดว่าตอนเช้าเราเตรียมผิวมาอย่างดี แต่ไหนจะเจออากาศร้อน ฝน หน้ามันเยิ้มจนเป็นสิวกระทันหัน ต่อไปนี้จะไม่กลัวอีกแล้ว เพราะแค่เปิดกระเป๋า เรามี BABY BRIGHT ขึ้นมาเติมได้ทันที ไอเทมของแบรนด์นี้สาวๆ เลิฟมาก พกง่ายที่สุด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความสวยได้แบบที่คลีโอขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ มาดูกันว่า 3 โปรดักต์นี้จะเปลี่ยนลุคของหญิงสาวยุคนี้ได้ยังไงบ้าง?

5 เหตุผลแน่นๆ ที่คุณต้องถอย iPhone 15 แล้วล่ะ!

ตอนนี้คุณอาจรู้แล้วว่า iPhone 15 ใหม่ 4 รุ่นเปิดตัวแล้วและจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้ คำถามที่ทุกคนมีในใจ.. ได้เวลาเปลี่ยนมือถือรึยัง ? เรามีคำตอบมาช่วยแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง? ถอยเครื่องใหม่เลยดีมั้ย?

ครีเอทลุคผิวสวยโกลว์สุขภาพดี ด้วย 3 ไอเทมจาก Merrezca ที่มีรางวัลการันตีความสวยจึ้งตั้งแต่เช้าถึงดึก

หนึ่งในแบรนด์เมคอัพที่ขึ้นชื่อเรื่องงานคัลเลอร์ งานผิวที่ปกปิดสวยกริบ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า Merrezca ชนะใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ด้วยโปรดักต์งานผิวที่ปกปิดได้เนียนสนิทแต่เนื้อบางเบาสบายผิวไม่เหนอะ และเมื่อออกโปรดักต์สีสันมาก็ทำได้ดีทั้งสีทั้งเท็กซ์เจอร์ และสำหรับ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ Merrezca ยังเป็นแบรนด์ที่ทางทีมคลีโอลองแล้วเลิฟมาก รวมทั้ง ได้รับคะแนนการโหวตจากคนอ่านหลายเสียงที่ชอบในหลายโปรดักต์ เพราะนอกจากสีสันหรือฟังก์ชั่นใช้งานหลักๆ แล้ว Merezzca ยังใส่การบำรุงเอาไว้เป็นไม้เด็ดที่ทำให้ผิวดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้ผิวยิ่งสวยขึ้น โดยเฉพาะกับ 3 ไอเท็มนี้ที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกับเหตุผลที่ต้องมอบรางวัลบิวตี้แห่งปียกให้เลย
Beauty, Women's Issues

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน

อาจารย์เกรซเริ่มต้นด้วยการทำงานสาย Digital Marketing เป็นเวลา 20 กว่าปี เรียกว่าเป็นรุ่นแรกๆ ของประเทศไทยในการทำงานสายนี้เลยก็ว่าได้ อาจารย์เล่าว่า เวลาที่เธอไปดูดวง หมอดูจะทักตลอดว่า “เธอต้องไปทำอะไรที่เกี่ยวกับความสวยความงาม” เรื่องความสวยความงามไม่ได้อยู่ในแพลนของอาจารย์เลย เพราะทำงานอยู่กับไอทีทุกวัน จนตื่นมาวันหนึ่งแล้วพูดกับตัวเองว่า “แล้วชีวิตของฉันอยู่ตรงไหน ทำไมฉันต้องมาวิ่งตามสิ่งที่เราวิ่งตามไม่ทัน ต่อไปนี้ฉันจะไม่วิ่งตามอะไรอีกแล้ว แต่ฉันจะทำอะไรที่คนวิ่งตามฉันแทน” และนี่คือจุดเปลี่ยนของอาจารย์เกรซกับการทำโหงวเฮ้งเสริมความงาม 

อาจารย์เกรซ อธิบายว่า โหงวเท่ากับ 5 ส่วน เฮ้ง หมายถึง ธาตุ รวมกันเป็น โหงวเฮ้ง 5 ธาตุบนในหน้าก็สะท้อนถึง 5 อวัยวะบนใบหน้าของเรา ได้แก่ หู คิ้ว ตา จมูก ปาก อาจารย์เกรซบอกว่า “เวลาที่เราพูดว่า โหงวเฮ้งดี คนอาจจะไม่ได้มองว่าสวยก็ได้แบบที่เราเคยได้ยินกัน โหงวเฮ้งไม่ได้พูดถึงความสวย แต่พูดถึง ราศี นั่นก็คือความน่ามอง มองแล้วสบายตา มีอะไรดึงดูดทำให้เราอยากมอง ลองสังเกตผู้หญิงที่ผู้ชายเข้าไปรุมจีบเยอะๆ เธออาจจะไม่ได้สวยตามพิมพ์นิยม แต่น่ามอง มีเสน่ห์บางอย่างที่ดึงดูดความสนใจให้เราอยากเข้าไปคุยด้วย สิ่งนี้เรียกว่า ราศีโหงวเฮ้ง มันจะมาจากข้างใน” 

อาจารย์เกรซ

วิธีการพิจารณาโหงวเฮ้งในแบบของ “อาจารย์เกรซ”

  1. ความสมดุล คือส่วนประกอบบนใบหน้าต้องไม่เบี้ยวไม่เอียง บาลานซ์กัน ไม่ว่าจะเป็นความสูงของคิ้ว แก้มที่ไม่เท่ากัน ทุกอย่างเหล่านี้อาจารย์เกรซจะเรียกว่าสมดุล “เราจะทำอย่างไรให้ดูแล้วไม่เบี้ยวไม่เอียงโดยไม่ศัลยกรรม” ทักษะการสร้างความสมดุลเกิดจากการพิจารณาทางวิทยาศาสตร์ ดูโครงหน้าของแต่ละคน อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมีคือ “ศิลปะ” ในที่นี้คือศิลปะในการอำพราง เพื่อให้เห็นสัดส่วนที่สมดุล หรือ camouflage เป็นศิลปะในการอำพรางเพื่อสร้างความสมดุล สรุปคือความสมดุลจะดูจาก โครงหน้า เป็นหลัก
  1. ความเหมาะสม ทุกสัดส่วนบนใบหน้าต้องเหมาะสมกับหน้านั้นๆ คือต้องดู physical body ของแต่ละคน ไม่ใช่ว่าทุกคนสามารถทำคิ้วทรงนี้ได้ ตา จมูก ต้องเหมาะกับหน้านั้นๆ อาจารย์จะดูความเหมาะสมแบบเจาะลึกไปในแต่ละบุคคล ว่าอะไรที่ทำแล้วเหมาะกับหน้านั้นๆ “เมื่อไหร่ก็ตามเมื่อเรามองที่ใบหน้าแล้วรู้สึก เอ๊ะ แปลว่านั่นไม่ใช่โหงวเฮ้งที่ดี 
  1. สิ่งสุดท้ายที่เป็นตัวตัดสินว่าโหงวเฮ้งดีหรือไม่ดี นั่นก็คือ ความสบายตา สิ่งนี้จะมาจากอินเนอร์ บางคนไม่ได้สวยมาก แต่หน้าตาผุดผ่อง มองแล้วสบายตา สบายใจ แปลว่าคนๆ นั้นมีราศีดี “คนที่โหงวเฮ้งดีแต่ราศีไม่ผ่อง สู้คนโหงวเฮ้งธรรมดาแต่ราศีผ่องไม่ได้” เพราะฉะนั้นสิ่งที่เป็นตัวตัดสินกันจริงๆ คือราศี 

เวลาที่มีลูกค้าเข้ามาที่คลินิกและถามอาจารย์ว่า ควรทำอะไรบ้างบนหน้า อาจารย์จะยังไม่ตอบคำถามที่เกี่ยวกับการเสริมสวย แต่จะถามย้อนกลับไปว่า “ตอนนี้มีความสุขหรือยัง? ถ้าตอนนี้มีความสุขแล้ว เรามาเสริมเสริมสร้างความสุขให้อยู่คงที่กัน แล้วโหงวเฮ้งจะดีขึ้นเอง จากนั้นโชคลาภจะตามมา แต่ถ้าหากว่าคุณยังรู้สึกไม่มีความสุข ยังไม่โชคดี อยากเสริมอะไรบางอย่างบนใบหน้าให้ดีขึ้น ก็จะเริ่มแก้ไขกันที่กายภาพให้รู้สึกมั่นใจและสร้างอินเนอร์ขึ้นมาก่อน ใจเราจะฟู อินเนอร์มันจะมา ทุกเคสของอาจารย์เกรซจะเริ่มที่การจูนอินเนอร์ข้างในกันก่อนว่าในใจต้องการอะไร แล้วค่อยพิจารณาว่าขั้นตอนต่อไปจะทำอะไร 

ทุกอย่างนี้เชื่อมโยงกับความเชื่อในใจคน นั่นก็คือการมูเตลู อาจารย์เกรซบอกว่า จริงๆ แล้วการมูเตลูคือหลักทางวิทยาศาสตร์ คือการสร้างจิตสำนึกหรือ NLP “คนเราจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จ คือเราจะต้องไม่สงสัย ไม่กังวล เพราะความสงสัยหรือความกังวลจะไม่ทำให้เกิดศรัทธา ถ้าเรามีศรัทธา อินเนอร์จะจูนเร็วมาก จิตใต้สำนึกทำงาน สิ่งที่คุณขอไว้มันจะเกิดผลลัพธ์ได้เร็วมาก

“เชื่อในความเป็นไปได้ และความเป็นไปได้นั้นคือตัวเรา”

ถ้าเราคิดว่ามันเป็นไปได้ เราก็จะสามารถผ่านไปได้ทุกปัญหา เทคนิคการใช้ชีวิตของอาจารย์เกรซนั้นเรียบง่าย แต่เป็นไปได้จริง นั่นก็คือ 

  1. อยู่กับการแยกแยะ เราต้องแยกแยะเรื่องจริงกับเรื่องมโนให้ออก ถ้าตัดเรื่องที่มโนออกได้แล้วอยู่กับเรื่องจริงให้ได้ ทุกอย่างจะเป็นไปได้ และเราจะเห็นทางแก้ปัญหา 
  2. สิ่งที่ทำได้ทันทีโดยไม่ต้องคิดตั้งแต่ตื่นนอน คือ การยิ้ม ยิ้มให้ตัวเองก่อนเลย เพราะใบหน้าที่สวยที่สุดคือใบหน้าที่มีรอยยิ้ม อาจารย์เกรซบอกว่าในทางวิทยาศาสตร์ การยิ้มจะช่วยดึงเอ็นดอร์ฟินออกมา เมื่อไหร่ที่เรายิ้ม กล้ามเนื้อบนใบหน้าจะถูกดึงขึ้น ซึ่งกล้ามเนื้อที่ถูกดึงขึ้น ฮอร์โมนนี้จะหลั่งทันที เราจะไม่จมดิ่มไปกับเรื่องดราม่าใดๆ ถึงแม้ว่าจะดูซีรีส์เศร้าๆ ก็ยิ้ม แค่นี้พอเราส่องกระจกแล้วยิ้ม เราจะเฟรชขึ้นได้จริงๆ ขอแค่ให้ร่างกายได้ตอบสนองกับเอ็นดอร์ฟิน
  3. ดึงตัวเองออกมาจากความคิดลบๆ เวลาเราเสพเรื่องเศร้าหรือหดหู่จนรู้สึกไม่ดี เราต้องเปลี่ยนเรื่องทันที อย่าเสพข่าวเพื่อรู้สึก
อาจารย์เกรซ

Hermionie คลินิกจูนอินเนอร์

อาจารย์เกรซตั้งใจทำให้ Hermaionie Clinic เป็นคอมมูนิตี้เซ็นเตอร์สำหรับคนที่รักจะพัฒนาตัวเอง ต้องการเพิ่มมูลค่าให้ตัวเอง ในคลินิกจะแบ่งเป็นการเสริมความงามสร้างโหงวเฮ้ง ได้แก่การสักต่างๆ เพื่อเสริมความงามทั้ง สักปาก ไรผม ลานนม สักคิ้ว รวมไปถึงการทำเวิร์คช็อปพัฒนาตัวเอง เช่น แต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้ง หรือ Art Therapy และการเทรนนิ่ง อบรมให้องค์กรในเรื่องต่างๆ เช่น หลักการขาย การดูใบหน้า โหงวเฮ้งปิดการขาย รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่เราว้าวมาก นั่นก็คือ ชาเสริมโหงวเฮ้ง ที่มีที่นี่เท่านั้น  ใครที่สนใจอยากพูดคุยกับอาจารย์เกรซเพื่อเสริมโหงวเฮ้งหรือพัฒนาตัวเอง ก็เข้ามาได้ที่ Hermaionie Clinic โทร : 064 196 6542  และเพจ FB : Hermionie สวยอัพโหวงเฮ้ง ได้เลยนะ


อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More