5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Beauty, Women's Issues

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน

อาจารย์เกรซเริ่มต้นด้วยการทำงานสาย Digital Marketing เป็นเวลา 20 กว่าปี เรียกว่าเป็นรุ่นแรกๆ ของประเทศไทยในการทำงานสายนี้เลยก็ว่าได้ อาจารย์เล่าว่า เวลาที่เธอไปดูดวง หมอดูจะทักตลอดว่า “เธอต้องไปทำอะไรที่เกี่ยวกับความสวยความงาม” เรื่องความสวยความงามไม่ได้อยู่ในแพลนของอาจารย์เลย เพราะทำงานอยู่กับไอทีทุกวัน จนตื่นมาวันหนึ่งแล้วพูดกับตัวเองว่า “แล้วชีวิตของฉันอยู่ตรงไหน ทำไมฉันต้องมาวิ่งตามสิ่งที่เราวิ่งตามไม่ทัน ต่อไปนี้ฉันจะไม่วิ่งตามอะไรอีกแล้ว แต่ฉันจะทำอะไรที่คนวิ่งตามฉันแทน” และนี่คือจุดเปลี่ยนของอาจารย์เกรซกับการทำโหงวเฮ้งเสริมความงาม 

อาจารย์เกรซ อธิบายว่า โหงวเท่ากับ 5 ส่วน เฮ้ง หมายถึง ธาตุ รวมกันเป็น โหงวเฮ้ง 5 ธาตุบนในหน้าก็สะท้อนถึง 5 อวัยวะบนใบหน้าของเรา ได้แก่ หู คิ้ว ตา จมูก ปาก อาจารย์เกรซบอกว่า “เวลาที่เราพูดว่า โหงวเฮ้งดี คนอาจจะไม่ได้มองว่าสวยก็ได้แบบที่เราเคยได้ยินกัน โหงวเฮ้งไม่ได้พูดถึงความสวย แต่พูดถึง ราศี นั่นก็คือความน่ามอง มองแล้วสบายตา มีอะไรดึงดูดทำให้เราอยากมอง ลองสังเกตผู้หญิงที่ผู้ชายเข้าไปรุมจีบเยอะๆ เธออาจจะไม่ได้สวยตามพิมพ์นิยม แต่น่ามอง มีเสน่ห์บางอย่างที่ดึงดูดความสนใจให้เราอยากเข้าไปคุยด้วย สิ่งนี้เรียกว่า ราศีโหงวเฮ้ง มันจะมาจากข้างใน” 

อาจารย์เกรซ

วิธีการพิจารณาโหงวเฮ้งในแบบของ “อาจารย์เกรซ”

  1. ความสมดุล คือส่วนประกอบบนใบหน้าต้องไม่เบี้ยวไม่เอียง บาลานซ์กัน ไม่ว่าจะเป็นความสูงของคิ้ว แก้มที่ไม่เท่ากัน ทุกอย่างเหล่านี้อาจารย์เกรซจะเรียกว่าสมดุล “เราจะทำอย่างไรให้ดูแล้วไม่เบี้ยวไม่เอียงโดยไม่ศัลยกรรม” ทักษะการสร้างความสมดุลเกิดจากการพิจารณาทางวิทยาศาสตร์ ดูโครงหน้าของแต่ละคน อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมีคือ “ศิลปะ” ในที่นี้คือศิลปะในการอำพราง เพื่อให้เห็นสัดส่วนที่สมดุล หรือ camouflage เป็นศิลปะในการอำพรางเพื่อสร้างความสมดุล สรุปคือความสมดุลจะดูจาก โครงหน้า เป็นหลัก
  1. ความเหมาะสม ทุกสัดส่วนบนใบหน้าต้องเหมาะสมกับหน้านั้นๆ คือต้องดู physical body ของแต่ละคน ไม่ใช่ว่าทุกคนสามารถทำคิ้วทรงนี้ได้ ตา จมูก ต้องเหมาะกับหน้านั้นๆ อาจารย์จะดูความเหมาะสมแบบเจาะลึกไปในแต่ละบุคคล ว่าอะไรที่ทำแล้วเหมาะกับหน้านั้นๆ “เมื่อไหร่ก็ตามเมื่อเรามองที่ใบหน้าแล้วรู้สึก เอ๊ะ แปลว่านั่นไม่ใช่โหงวเฮ้งที่ดี 
  1. สิ่งสุดท้ายที่เป็นตัวตัดสินว่าโหงวเฮ้งดีหรือไม่ดี นั่นก็คือ ความสบายตา สิ่งนี้จะมาจากอินเนอร์ บางคนไม่ได้สวยมาก แต่หน้าตาผุดผ่อง มองแล้วสบายตา สบายใจ แปลว่าคนๆ นั้นมีราศีดี “คนที่โหงวเฮ้งดีแต่ราศีไม่ผ่อง สู้คนโหงวเฮ้งธรรมดาแต่ราศีผ่องไม่ได้” เพราะฉะนั้นสิ่งที่เป็นตัวตัดสินกันจริงๆ คือราศี 

เวลาที่มีลูกค้าเข้ามาที่คลินิกและถามอาจารย์ว่า ควรทำอะไรบ้างบนหน้า อาจารย์จะยังไม่ตอบคำถามที่เกี่ยวกับการเสริมสวย แต่จะถามย้อนกลับไปว่า “ตอนนี้มีความสุขหรือยัง? ถ้าตอนนี้มีความสุขแล้ว เรามาเสริมเสริมสร้างความสุขให้อยู่คงที่กัน แล้วโหงวเฮ้งจะดีขึ้นเอง จากนั้นโชคลาภจะตามมา แต่ถ้าหากว่าคุณยังรู้สึกไม่มีความสุข ยังไม่โชคดี อยากเสริมอะไรบางอย่างบนใบหน้าให้ดีขึ้น ก็จะเริ่มแก้ไขกันที่กายภาพให้รู้สึกมั่นใจและสร้างอินเนอร์ขึ้นมาก่อน ใจเราจะฟู อินเนอร์มันจะมา ทุกเคสของอาจารย์เกรซจะเริ่มที่การจูนอินเนอร์ข้างในกันก่อนว่าในใจต้องการอะไร แล้วค่อยพิจารณาว่าขั้นตอนต่อไปจะทำอะไร 

ทุกอย่างนี้เชื่อมโยงกับความเชื่อในใจคน นั่นก็คือการมูเตลู อาจารย์เกรซบอกว่า จริงๆ แล้วการมูเตลูคือหลักทางวิทยาศาสตร์ คือการสร้างจิตสำนึกหรือ NLP “คนเราจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จ คือเราจะต้องไม่สงสัย ไม่กังวล เพราะความสงสัยหรือความกังวลจะไม่ทำให้เกิดศรัทธา ถ้าเรามีศรัทธา อินเนอร์จะจูนเร็วมาก จิตใต้สำนึกทำงาน สิ่งที่คุณขอไว้มันจะเกิดผลลัพธ์ได้เร็วมาก

“เชื่อในความเป็นไปได้ และความเป็นไปได้นั้นคือตัวเรา”

ถ้าเราคิดว่ามันเป็นไปได้ เราก็จะสามารถผ่านไปได้ทุกปัญหา เทคนิคการใช้ชีวิตของอาจารย์เกรซนั้นเรียบง่าย แต่เป็นไปได้จริง นั่นก็คือ 

  1. อยู่กับการแยกแยะ เราต้องแยกแยะเรื่องจริงกับเรื่องมโนให้ออก ถ้าตัดเรื่องที่มโนออกได้แล้วอยู่กับเรื่องจริงให้ได้ ทุกอย่างจะเป็นไปได้ และเราจะเห็นทางแก้ปัญหา 
  2. สิ่งที่ทำได้ทันทีโดยไม่ต้องคิดตั้งแต่ตื่นนอน คือ การยิ้ม ยิ้มให้ตัวเองก่อนเลย เพราะใบหน้าที่สวยที่สุดคือใบหน้าที่มีรอยยิ้ม อาจารย์เกรซบอกว่าในทางวิทยาศาสตร์ การยิ้มจะช่วยดึงเอ็นดอร์ฟินออกมา เมื่อไหร่ที่เรายิ้ม กล้ามเนื้อบนใบหน้าจะถูกดึงขึ้น ซึ่งกล้ามเนื้อที่ถูกดึงขึ้น ฮอร์โมนนี้จะหลั่งทันที เราจะไม่จมดิ่มไปกับเรื่องดราม่าใดๆ ถึงแม้ว่าจะดูซีรีส์เศร้าๆ ก็ยิ้ม แค่นี้พอเราส่องกระจกแล้วยิ้ม เราจะเฟรชขึ้นได้จริงๆ ขอแค่ให้ร่างกายได้ตอบสนองกับเอ็นดอร์ฟิน
  3. ดึงตัวเองออกมาจากความคิดลบๆ เวลาเราเสพเรื่องเศร้าหรือหดหู่จนรู้สึกไม่ดี เราต้องเปลี่ยนเรื่องทันที อย่าเสพข่าวเพื่อรู้สึก
อาจารย์เกรซ

Hermionie คลินิกจูนอินเนอร์

อาจารย์เกรซตั้งใจทำให้ Hermaionie Clinic เป็นคอมมูนิตี้เซ็นเตอร์สำหรับคนที่รักจะพัฒนาตัวเอง ต้องการเพิ่มมูลค่าให้ตัวเอง ในคลินิกจะแบ่งเป็นการเสริมความงามสร้างโหงวเฮ้ง ได้แก่การสักต่างๆ เพื่อเสริมความงามทั้ง สักปาก ไรผม ลานนม สักคิ้ว รวมไปถึงการทำเวิร์คช็อปพัฒนาตัวเอง เช่น แต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้ง หรือ Art Therapy และการเทรนนิ่ง อบรมให้องค์กรในเรื่องต่างๆ เช่น หลักการขาย การดูใบหน้า โหงวเฮ้งปิดการขาย รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่เราว้าวมาก นั่นก็คือ ชาเสริมโหงวเฮ้ง ที่มีที่นี่เท่านั้น  ใครที่สนใจอยากพูดคุยกับอาจารย์เกรซเพื่อเสริมโหงวเฮ้งหรือพัฒนาตัวเอง ก็เข้ามาได้ที่ Hermaionie Clinic โทร : 064 196 6542  และเพจ FB : Hermionie สวยอัพโหวงเฮ้ง ได้เลยนะ


อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']