ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]

คำถามในใจที่เราจะรู้ได้ว่า “ฉันไม่โอเคแล้วนะ”

เป็นสิ่งที่ต้องทำเสมอๆๆๆๆ เลยเวลารักใคร เช็คหัวใจตัวเองไว้ตลอดว่าเรายังเป็นตัวเองอยู่ไหม นี่คือเราใช่ไหม หรือเราถูกหลอมกลายเป็นใครก็ไม่รู้ เพื่อให้เขายังรักเราอยู่ไปแล้ว เช็คเลยนะถ้าเรามีคำถามในใจแบบนี้ผุดขึ้นมา เราไม่โอเคกับตัวเองแล้ว และส่วนหนึ่งบอกเลาว่าเป็นเพราะ “เรายอมเขามากเกินไป” 1. ทำไมฉันต้องรอให้เขาโทรมา บางครั้งเราก็บอกตัวเองว่า “ฉันไม่ใช่ทามาก็อตจินะ” ที่ต้องคอยรอแต่โทรศัพท์เขา ฉันก็มีอิสระพอที่จะโทร.ไปหาเขาเมื่อยากโทร.ไม่ใช่หรือ? 2. ทำไมเขาต้องเป็นคนบอกว่าว่างเมื่อไหร่ นั่นสิ ทำไมล่ะ? แล้วที่หนักกว่าคือทำไมฉันต้องโอเคทุกครั้ง ยอมเลื่อนนัดเพื่อน ยอมเลื่อนเวลาทำงาน สแตนด์บายว่างตอนเขาว่าง แล้วมานั่งเซ็งกับเวลาในชีวิตเราที่ดูเละเทะ จัดวางไม่ได้สักที 3. เวลาที่เขาเปลี่ยนไป ทำไมฉันไม่กล้าบอกเขานะ ก่อนหน้านี้เขาดูรักมาก แต่เดี๋ยวนี้ดูฉันนี่ล่ะต้องเป็นคนทุ่มความรักให้เขา แล้วทำไมฉันต้องเงียบ กลัวบอกไปเขาจะรู้สึกเป็นคนดีมานดิ้ง อ้าว! คืออยากรู้ว่าถ้าเขานิสัยแบบนี้ไปตลอด แล้วฉันต้องรับให้ได้เพราะอยากมีเขา มันจะดีกับฉันจริงๆ หรือ? 4. ทำไมโลกของฉัน เขาไม่เคยก้าวเข้ามา โลกที่ฉันรักไม่ว่าจะเป็นเที่ยวในแบบฉัน กิจกรรมที่ฉันรัก เพื่อนที่อยากให้เขาเจอแล้วไปแฮงค์ด้วยกันบ้าง เออเนอะ ทำไมเขาหลีกเลี่ยงตลอด จนฉันแทบจะไม่เหลือโลกของตัวเองเลย 5. ทำไมฉันต้องขอโทษเขา ในขณะที่ฉันไม่ผิดเลย งงในงงตลอดเวลาทะเลาะกัน เขาสามารถหว่านล้อมจนฉันคิดว่าฉันผิดก็ได้ แล้วขอโทษเขา แต่พอเวลาผ่านไป ตายๆๆๆๆ […]

ความรักที่ดี คือความรักที่เราไม่ต้องโทรหาหมอดู

ความรักที่ทำให้เราสบายใจ และห่างไกลจากสายหมอดู ยังเป็นความรักที่ดีเสมอสำหรับเรา ความรักที่ดี คือความรักที่เราไม่ต้องเปิดไพ่ดูดวงทุกวีค ไม่ต้องโทรนัดหมอดูเพื่อถามว่าเขารักเราจริงไหม เพราะถ้าเขาคือความรักที่ดี เราจะรู้เองเลย

The Triangular Theory of Love ระหว่างเราคือ “ความรัก” จริงๆใช่ไหม?

ในสังคมเรามีความสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบ ความรู้สึกของนั้นซับซ้อน ความสัมพันธ์ของเรากับคนที่เรารู้สึกดีด้วยก็เช่นกัน การที่เรารู้สึกชอบคนๆนึง นึกถึงตลอด อยากใช้เวลาด้วย แบบนี้เรียกว่าความรักหรือเปล่านะ นักจิตวิทยาชาวอเมริกันคนหนึ่งมีชื่อว่า Robert Sternberg ได้แนะนำทฤษฎีความรักของเขาในบทความปี 1986 ที่ชื่อว่า “ทฤษฎีสามเหลี่ยมแห่งความรัก” หรือ The Triangular Theory of Love ว่าแต่ทำไมต้องสามเหลี่ยมล่ะ? Robert Sternberg เชื่อว่าควารักมาจากส่วนประกอบ 3 อย่าง คือ Robert Sternberg ก็ยังได้จำแนกความรู้สึกรักในความสัมพันธ์ออกมาทั้งหมด 8 รูปแบบ เราจึงยกมาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน เพื่อลองเช็คดูว่าความสัมพันธ์ของเพื่อนๆนั้นเป็นแบบไหนกันบ้าง Non love คือไม่ใช่ความรักและไม่ได้หมายถึงเกลียด แต่ไม่มีองค์ประกอบใดในสามข้อข้างบน ยกตัวอย่างเช่น คนที่เดินผ่านกันหรือพูดคุยกันด้วยความจำเป็น เช่นติดต่อธุระ Liking คือความชอบ คือมีแค่ Intimacy หรือความใกล้ชิดและความอบอุ่นต่อกัน ปราศจากความรู้สึกหลงใหลหรือความผูกพันระยะยาว ความชอบสามารถเห็นได้ในความสัมพันธ์ในชีวิตของเราที่เราเรียกว่ามิตรภาพ มิตรภาพสามารถดำรงอยู่ได้ในระดับที่แตกต่างกัน  Infatuated love คือรักแบบหลงใหล คือมีแต่ Passion บางคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับความรู้สึก […]
Horoscope

ดวงงาน เงิน ความรัก ธันวาคม 2565 ของสาว 12 ราศี แม่นสุด!!เช็คด่วน!! ดวงงาน เงิน ความรักประจำเดือนธันวาคม 2565 ของสาว 12 ราศี ทำนายโดยพ่อหมอสุดแม่น #SirivieGuru

Work & Money Horoscope ดวงงานและเงินของทั้ง 12 ราศี ธันวาคม 2565

สาวราศีมังกร (15ม.ค.-13ก.พ.)

ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องการลงทุนหรือเชื่อคนอื่นที่มาโน้มน้าวให้จ่ายเงินจำนวนมากอย่าเชื่อคำหวานๆที่มีคนหว่านให้คุณตกหลุมพราง สิ่งที่เห็นกับสิ่งที่เป็นจริงเป็นคนละเรื่องกัน อะไรที่เกี่ยวข้องกับของใช้ส่วนตัวถ้าส่งซ่อมอาจได้ช้ากว่าที่ควรจะเป็นหรือถ้าใช้งานหนักเกินไป อาจได้ซื้อใหม่ไม่ก็ต้องส่งซ่อม ถ้าเกี่ยวกับอาชีพก็ควรหาสำรองเอาไว้ตอนที่ต้องการใช้งาน เพื่อนฝูงจะช่วยเหลือให้ได้สิ่งที่ปรารถนา หากต้องการรายได้เพิ่มเติมให้ศึกษาเกี่ยวกับพืชพันธุ์ธัญญาหารทั้งหลาย ก็จะได้ตามที่ต้องการ

อัพพลังรัก – คนโสดดวงเรื่องรักกำลังเด่นให้หาโอกาสไปพบปะผู้คนให้มากขึ้นกว่าเดิมคนที่มีแฟนควรเอาใจและทำตัวให้น่ารักเหมือนครั้งแรกที่เจอกันก็จะสานสัมพันธ์ได้ยาวนานขึ้น

การเสี่ยงโชค- เลข6ทิศเหนือ คนขาวสูงได้ส่วน ผู้หญิงอายุใกล้กันจะนำโชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – เสาร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – คอ ลำไส้ ช่วงท้อง แก้ม ไขข้อ ระบบความคิดและเลือด

ควรเสริมดวงด้วย – ถือศีลวันเกิด กินเจ ปิดวาจา

สาวราศีกุมภ์ (14 ก.พ.-15มี.ค.)

อะไรที่ควรปรับเปลี่ยนปรับปรุงก็ควรรีบทำอย่าปล่อยให้มันค้างคา เอกสารสัญญาทั้งหลายถ้ายังไม่ได้จัดการก็ควรหาเวลาทำให้ครบถ้วนเดี๋ยวเมื่อเวลาผ่านไปนานเข้า มันจะจัดการได้ยากแล้วคนที่เกี่ยวข้องก็จะไม่ร่วมมือเหมือนแต่ก่อน มีโอกาสได้เดินทางไปโน่นมานี่ไม่เว้นแต่ละช่วง สิ่งที่อยากได้หรือกำลังแสวงหาก็จะได้เจอจากการเดินทางครั้งนี้ สิ่งที่มุ่งหวังทั้งหลายจะได้มาให้เป็นที่น่าพอใจ สิ่งที่ทำอยู่ถ้าไม่เบียดเบียนใครก็ทำต่อไปอย่าได้กังวล

อัพพลังรัก – คนโสดและคนมีคู่ระวังเรื่องการสื่อสารจะทำให้คนอื่นเข้าใจผิด คนมีคู่อาจต้องใช้การสื่อสารผ่านเสียงและการพูดคุยมากกว่าการพิมพ์ข้อความ คนโสดอย่าปล่อยให้คนอื่นไปสื่อสารกับคนที่ชอบเพราะอาจเข้าใจผิดกันได้

การเสี่ยงโชค – เลข5ทิศตะวันตกหรือที่อยู่เดิมคนผิวขาวเหลืองสูงโปร่งหน้าผากกว้างผู้ชายอายุใกล้กันให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – อังคาร

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – จันทร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – ช่วงขา เท้า หัวใจ หู ระบบประสาท คอและสายตา

ควรเสริมดวงด้วย – สร้างธรรมทาน สิ่งบูชาและสิ่งก่อสร้างทางศาสนา

สาวราศีมีน (16 มี.ค.-13เม.ย.)

อย่าทำอะไรให้รีบร้อนจนเกินไปนักเพราะมีเกณฑ์อุบัติเหตุหรือของเสียหายเพราะความรีบร้อน เรื่องความรักและความสัมพันธ์ก็อย่าใจร้อนกับคู่ของคุณ หรือถ้าได้ยินอะไรมาหรือเจอเหตุการณ์อะไรที่ไม่พอใจก็ให้หาเหตุผลหรือข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนจะพูดคุยกัน ไม่งั้นจะเกิดปัญหาแน่ ช่วงนี้ไม่ควรไปที่ที่เกี่ยวข้องกับคนตาย สถานที่โบราณ เพราะพลังงานจะเปลี่ยนไปในทางที่ไม่ค่อยดี จะกินอะไรที่ไม่เคยกินก็ต้องระวังจะแพ้ อะไรที่ไม่รู้ก็ควรถามผู้รู้หรือถามคนที่มีประสบการณ์ ไม่เช่นนั้นจะเสียเวลา

อัพพลังรัก – คนโสดควรสงบนิ่งไม่ต้องไปเกี่ยวข้องกับคนแปลกหน้าเพราะมีแต่ความวุ่นวายใจ ทำไปทำมาเสน่ห์จะมากเกินไปจนทำให้คุณปวดหัวได้ ส่วนคนมีคู่ให้พูดจากันดีๆอย่าเอาปัญหานอกบ้านมาทำให้คนในบ้านเป็นทุกข์

การเสี่ยงโชค – เลข1-2ทิศตะวันออกคนผิวขาว เตี้ยท้วม/ผู้หญิงแก่ให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – อังคาร

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – จันทร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – ศีรษะ ขา ข้อ กระดูก ปอดและโรคลม

ควรเสริมดวงด้วย – นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นในที่สาธารณะ งดอบายมุข

สาวราศีเมษ (14เม.ย.-15พ.ค.)

ระวังการรับรู้จะทำให้เข้าใจคนอื่นผิดจากความจริง จะตัดสินใครให้ดูเขานานๆสักหน่อย เรื่องงานที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ราชการ หน่วยงานของรัฐทั้งหลายให้สอบถามขั้นตอนและเอกสารให้ครบถ้วนก่อนจะไปติดต่อไม่งั้นจะเสียเวลาเปล่า อะไรที่ไม่พอใจให้ระงับไว้อย่าปล่อยออกมาให้คนอื่นเห็นเพราะมีผลในระยะยาว เรื่องค่าใช้จ่ายก็ควรจัดการให้เรียบร้อยอย่าผัดวันประกันพรุ่งเพราะจะเสียเครดิต

อัพพลังรัก – คนโสดมีเกณฑ์ได้ของถูกใจจากคนที่ชอบหรืออาจได้ทั้งคนทั้งของ ดังนั้นควรทำตัวให้ดูดีและมีประโยชน์ต่อคนรอบข้าง คนมีคู่ให้ยื่นมือไปช่วยเหลือคนอื่นโดยให้ทุกคนเห็นว่าเรามากับคู่ของเราเพื่อช่วยเหลือแล้วจะเกิดผลดีตามมา

การเสี่ยงโชค – เลข6ทิศเหนือ คนขาวสูงได้ส่วน ผู้หญิงอายุใกล้กันจะนำโชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – เสาร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – คอ ลำไส้ ช่วงท้อง แก้ม ไขข้อ ระบบความคิดและเลือด

ควรเสริมดวงด้วย – ถือศีลวันเกิด กินเจ ปิดวาจา

สาวราศีพฤษภ (16พ.ค.-15มิ.ย.)

อย่าใช้เงินเพื่อแก้เบื่อแก้เซ็งชนิดไม่จำกัดเพราะกว่าจะรู้ตัวคุณจะต้องมาเครียดกับยอดรายจ่ายที่ใช้ไปแล้ว คนที่ทำงานแบบฟรีแลนซ์ให้วางแผนยาวๆเผื่ออนาคตด้วยเพราะจะมีช่วงที่หมุนไม่ทัน ให้ใช้ความคิดของคุณที่หาใครมาเทียบไม่ได้มาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ คนที่ตัดสินใจจะลาออกให้รีบทำถ้าเจอที่ที่ดีกว่าส่วนคนที่ยังไม่เจอก็ให้วางแผนรอไว้ได้เลย ความสำเร็จใดๆที่จะเกิดกับคุณล้วนเป็นเพราะความรู้ความสามารถและประสบการณ์ของคุณเองทั้งสิ้น

อัพพลังรัก – คนโสดพยายามหาโอกาสได้ไปเจอสังคมใหม่ๆ มีกิจกรรมการเดินทางท่องเที่ยวและไปข้างนอกกับเพื่อนให้บ่อยยิ่งขึ้นโดยเฉพาะออกบ้านวันอังคาร ส่วนคนมีคู่ให้หาโอกาสไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศจะได้มีอะไรใหม่ๆเข้ามาให้ชีวิตรักกระชุ่มกระชวย

การเสี่ยงโชค – เลข8ทิศตะวันตกเฉียงเหนือคนผิวดำรูปร่างอ้วนใหญ่/ผู้ชายที่ตายหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – พฤหัสบดี

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – เสาร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ เพศ ช่องท้อง สิ่งมึนเมา ภูมิแพ้ โรคแปลกๆ อ่อนเพลีย

ควรเสริมดวงด้วย – สร้างธรรมทาน หรือสิ่งบูชา ถือศีลวันเกิด

สาวราศีเมถุน (16มิ.ย.-16ก.ค.)

ช่วงนี้สิ่งที่ควรเปิดคือหูกับตาให้เปิดกว้างๆเพื่อจะได้รับข้อมูลข่าวสารและปรับเปลี่ยนทัศนคติบางอย่าง ส่วนที่ควรปิดคือปากเพราะยิ่งให้รู้มากรู้เยอะแค่ไหน พูดไปก็ไม่มีประโยชน์ ใครที่ทำมาค้าขายให้ลองขยายฐานลูกค้าไปยังสถานที่ราชการดูแล้วจะได้เครือข่ายมากขึ้น คนที่ทำงานบริษัทเอกชนที่อยากลาออกให้หาที่ใหม่ให้ได้เสียก่อนจึงค่อยตัดสินใจไม่เช่นนั้นคุณจะลำบากยาวนาน สิ่งที่ทำมาหรือเคยทำมาที่ต้องอาศัยประสบการณ์จะสร้างรายได้ให้แก่คุณ

อัพพลังรัก – คนโสดควรเข้าหาผู้ใหญ่ให้แนะนำหรือไม่ก็ดวงช่วงนี้มักจะได้เจอแต่คนอายุมากกว่า คนมีคู่ให้หาโอกาสไปเยี่ยมเยียนพ่อแม่อีกฝ่ายบ้างเพื่อให้เขาวางใจว่าเราก็เป็นห่วงครอบครัวเขา

การเสี่ยงโชค – เลข8ทิศตะวันตกเฉียงเหนือคนผิวดำรูปร่างอ้วนใหญ่/ผู้ชายที่ตายหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – พฤหัสบดี

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – เสาร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – เพศ ช่องท้อง สิ่งมึนเมา ภูมิแพ้ โรคแปลกๆ อ่อนเพลีย

ควรเสริมดวงด้วย – สร้างธรรมทาน หรือสิ่งบูชา ถือศีลวันเกิด

สาวราศีกรกฎ (17ก.ค.-17ส.ค.)

อย่าช่วยเหลือคนที่ทำผิดกฎหมายหรือกฎระเบียบเพราะคุณจะโดนหางเลขไปด้วย ถ้าต้องการเสริมดวงให้นำผักผลไม้และอาหารไปถวายพระแล้วอุทิศบุญให้เทวดารักษาตัวและเจ้ากรรมนายเวรจะบรรเทาปัญหาบางอย่างไปได้ ถ้าต้องการหารายได้พิเศษให้มองๆธุรกิจเกี่ยวกับอาการและเทคโนโลยี ถ้าคุณมีที่ปรึกษาเรื่องการลงทุนที่เชี่ยวชาญก็จะสามารถทำเงินได้ในช่วงนี้แต่อย่าทำไปเพราะคิดว่าน่าจะได้ ค่าใช้จ่ายในครอบครัวอาจต้องสำรองไว้พอสมควรเนื่องจากมีเรื่องใช้เงินแบบไม่ได้วางแผนไว้ด้วย

อัพพลังรัก – คนโสดไม่ควรเจอคนที่พูดมาก ให้หาคนที่พูดน้อยๆ เรียนรู้สิ่งที่เขาคิดแล้วค่อยปรับให้เข้ากัน คนมีคู่ให้พยายามอยู่กับบ้านให้มากอย่าไปเที่ยวเตร็ดเตร่บ่อยเกินไป จะทำให้อีกฝ่ายไม่ค่อยพอใจ

การเสี่ยงโชค – เลข3ทิศตะวันออกเฉียงใต้คนผิวดำแดง ร่างเพรียวเล็กหน้ากระดูก/ผู้ชายอายุน้อยกว่านำโชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – ศุกร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – หน้าผาก จมูก ไต กล้ามเนื้อ ภูมิแพ้ อุบัติเหตุ

ควรเสริมดวงด้วย – บริจาคโลหิต ปล่อยสัตว์ ถวายโลงศพ กินเจ

สาวราศีสิงห์ ( 18ส.ค.-17ก.ย.)

สิ่งไหนที่เป็นของมีค่าก็ควรเก็บให้เรียบร้อย เดี๋ยวถ้าหายขึ้นมาก็จะคอยไปโทษคนนั้นคนนี้หรือโทษตัวเองที่สะเพร่า

เมื่อถึงตอนนั้นก็จะเรียกร้องอะไรไม่ได้แล้ว สิ่งที่ต้องจัดการหรือได้รับคำสั่งมาให้ถามจนชัดเจนก่อนลงมือทำไม่เช่นนั้นจะเกิดปัญหาได้ คนที่มีคู่ให้หมั่นดูแลสุขภาพคู่ครองของคุณให้ดี มีโอกาสป่วยหนักหรือถ้าป่วยก็จะหายช้ากว่าปกติ คนที่ยังไม่ได้ตกลงปลงใจกับใครจะเกิดตัวเลือก ทีนี้ก็ต้องแล้วแต่บุญแต่กรรมว่าคุณจะเลือกอะไรที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

อัพพลังรัก – คนโสดมีโอกาสได้คนถูกใจแบบปุบปับฉับพลันแต่ก็ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะทำยังไงให้ได้รู้จักเขา ส่วนคนมีคู่ให้รีบหาสิ่งที่จะใช้เชื่อมสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นเพราะช่วงนี้เหมือนมีเรื่องให้กระทบกันพอสมควร

การเสี่ยงโชค – เลข4ทิศใต้คนผิวขาวแดง รูปร่างสมทรง บอบบาง/ผู้หญิงอายุน้อยกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – ระบบประสาท ลิ้น ปอด ลำไส้ กระเพาะ มือแขนและระบบขับถ่าย

ควรเสริมดวงด้วย – นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นตามที่สาธารณะสร้างสิ่งบูชาและธรรมทาน

สาวราศีกันย์ (18ก.ย.-17ต.ค.)

ช่วงนี้เมื่อคุณรู้สึกเหนื่อยล้าหรือหมดพลังชีวิต ให้ไปขอกอดคนที่ใกล้ชิดเพื่อเติมพลังใจให้กลับมามีกำลังกายกำลังใจต่อสู้กับสิ่งทั้งหลายที่ต้องจัดการ จะมีโอกาสได้แสดงศักยภาพและใช้ความสามารถที่มีสร้างรายได้หรือชื่อเสียงให้โด่งดังโดดเด่นจนเป็นผลงานที่ใครๆยอมรับ ขอเพียงไม่ท้อเสียก่อน เรื่องอาหารและที่ดิน ที่พัก จะสร้างรายได้หรือโอกาสที่ดีให้แก่คุณ ควรสละเวลามาพบปะเพื่อนฝูงหรือกลับไปหาคนที่บ้านบ้างอย่าปล่อยให้ชีวิตขาดสมดุล

อัพพลังรัก – คนโสดจะได้เจอคู่เพราะมีคนแนะนำให้หรือได้ไปร่วมงานของเพื่อนแล้วมีโอกาสได้เจอ ส่วนคนมีคู่ตอนนี้ควรร่วมมือกันสร้างครอบครัว อย่าคิดว่าทุกอย่างคือภาระแต่ให้คิดว่าทุกอย่างคือสิ่งที่ควรสร้างร่วมกัน

การเสี่ยงโชค – เลข1-2ทิศตะวันออกคนผิวขาว เตี้ยท้วม/ผู้หญิงแก่ให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – อังคาร

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – จันทร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – ศีรษะ ขา ข้อ กระดูก ปอดและโรคลม

ควรเสริมดวงด้วย – นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นในที่สาธารณะ งดอบายมุข

สาวราศีตุลย์ (18ต.ค.-16พ.ย.)

อิสรภาพกำลังจะเกิดขึ้นกับคุณ อยู่ที่คุณว่าจะทำให้ตัวเองมีอิสรภาพเพียงไหน คนที่เคยผ่อนส่งอะไรมานานๆเดือนนี้จะปิดหนี้ได้ตามต้องการอย่าทำตัวให้แข็งแบบหยาบกระด้างเพราะจะทำให้คนรอบข้างไม่อยากช่วยเหลือ จงวางตัวอย่างผู้อ่อนโยนแล้วจะได้ทุกอย่างตามที่ต้องการอะไรที่กำลังรอคอยอยู่อาจไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเพราะมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นซ้อนทับ ทำให้ตัวคุณเองก็ยังรู้สึกว่าจะเอายังไงต่อดี แต่ท้ายที่สุดเมื่อคุณสามารถรักษาสมดุลทางใจได้แล้วทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติ

อัพพลังรัก – คนโสดต้องระวังจะทำให้คนอื่นเข้าใจผิดเพราะตัวคุณเองสื่อสารไม่ชัดเจน ส่วนคนมีคู่ให้หมั่นตรวจสอบว่าสิ่งที่คุณพยายามสื่อให้คนรักเข้าใจนั้น เขาเข้าใจมากน้อยแค่ไหน

การเสี่ยงโชค – เลข4ทิศใต้คนผิวขาวแดง รูปร่างสมทรง บอบบาง/ผู้หญิงอายุน้อยกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – ระบบประสาท ลิ้น ปอด ลำไส้ กระเพาะ มือแขนและระบบขับถ่าย

ควรเสริมดวงด้วย – นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นตามที่สาธารณะสร้างสิ่งบูชาและธรรมทาน

สาวราศีพิจิก (17พ.ย.-16ธ.ค.)

ช่วงนี้ถ้ามีโอกาสได้เกี่ยวข้องกับต่างชาติหรือต่างจังหวัดจะก่อเกิดรายได้เพิ่มเติม หากยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรดีก็ให้ลองไปเปิดหูเปิดตาศึกษาข้อมูลว่าตอนนี้เทรนด์กำลังไปทางไหน แล้วก็ค่อยๆเริ่มสร้างอัตลักษณ์ของคุณให้สอดคล้องกัน อะไรที่เคยทำมาอย่างยาวนานถ้าไม่เกิดประโยชน์หรือไม่ส่งผลดีอะไรเพิ่มเติมก็ให้ลองเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างดูบ้าง แล้วจะพบกับความอัศจรรย์ของการเปลี่ยนแปลงแต่ต้องระวังการเลือกที่ขาดวิจารณญาณที่ดีซึ่งอาจทำให้คุณเสียบางอย่างไป

อัพพลังรัก – คนโสดจะได้เจอคู่ในสายงานเดียวกันให้หาโอกาสทำกิจกรรมที่คุณชอบหรือออกไปร่วมงานที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่คุณทำอยู่ คนมีคู่ควรจัดการทุกอย่างในบ้านเพื่อช่วยเหลือหรือแสดงออกว่าเห็นใจอีกฝ่ายหนึ่งก็จะดีไม่น้อย

การเสี่ยงโชค – เลข1 ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ คนผิวดำแดง รูปร่างสันทัด/เด็กผู้ชายเกิดใหม่หรือเด็กให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – พฤหัสบดี

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – เสาร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – หัวใจ ระบบสูบฉีดเลือด ตา ร้อนใน ผิวหนังและข้อ

ควรเสริมดวงด้วย – สร้างสิ่งบูชา ถือศีล ปิดวาจา กินเจ สวดมนต์

สาวราศีธนู (17ธ.ค.-14ม.ค.)

ความหมกมุ่น ฟุ้งซ่าน คิดซ้ำไปซ้ำมา ไม่ได้ช่วยอะไรคุณเลย ทางออกที่ถูกต้องคือตั้งสติแล้วค่อยๆคิดหาทางแก้ไข

ไม่ใช่มัวจมอยู่แต่กับอดีตที่ไม่สามารถแก้ไขได้ทางออกของทุกปัญหาคือสติและปล่อยวางในสิ่งที่แก้ไม่ได้ ลองเปิดใจคุยกับเพื่อนดูบ้าง อย่าคิดว่าไม่มีใครช่วยคุณได้ถ้าได้ลองคุยกับคนที่คุณไว้ใจก็อาจช่วยปลดปล่อยคุณให้พ้นจากความทุกข์ที่เกิดขึ้นนี้ อย่าพยายามหลอกตัวเองว่าทุกอย่างโอเคถ้ามันไม่โอเค สามารถเศร้าได้ แต่ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต ให้รีบเศร้าแล้วก็รีบกลับมามีชีวิตที่ดีอีกครั้ง

อัพพลังรัก – คนโสดถ้าอะไรๆยังไม่ลงตัวก็ให้ตั้งใจหาเงินก่อนเพราะปัญหาเรื่องเงินจะทำให้ปัญหาเรื่องอื่นตามมาอีกมาก คนมีคู่ให้วางแผนการเงินก่อนจะใช้ชีวิตด้วยความเพลิดเพลินไม่เช่นนั้นกว่าจะรู้ตัวก็อาจสายไปเสียแล้ว

การเสี่ยงโชค – เลข5ทิศตะวันตกหรือที่อยู่เดิมคนผิวขาวเหลืองสูงโปร่งหน้าผากกว้างผู้ชายอายุใกล้กันให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – อังคาร

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – จันทร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – ช่วงขา เท้า หัวใจ หู ระบบประสาท คอและสายตา

ควรเสริมดวงด้วย – สร้างธรรมทาน สิ่งบูชาและสิ่งก่อสร้างทางศาสนา

More