“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Eat, Lifestyle

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

smur cafe

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา

เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ 

smur cafe

Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

คอนเซ็ปต์ของเสมอคาเฟ่คือ “ความเป็นบ้าน” เข้ามาแล้วอบอุ่น สบายใจ เหมือนได้มาพักกินกาแฟในบ้านกับคนที่รัก ถ้าใครที่เข้ามาในร้าน จะรู้สึกได้เลยว่าเหมือนเราเดินเข้าบ้านเพื่อน ที่ร้านจะตกแต่งด้วยต้นไม้ เพื่อให้รู้สึกถึงบรรยากาศที่เข้ามาในบ้านแล้วเจอต้นไม้ ถัดเข้ามาก็จะเป็นตัวบ้านที่ให้ความรู้สึกโฮมมี่ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทนสบายตา 

smur cafe

น้องมานี นางเอกประจำร้าน

เมนูเครื่องดื่มของเสมอคาเฟ่ สองพี่น้องปันและแพมเป็นคนเริ่มต้นคิดค้นสูตรเองทุกเมนูทั้งกาแฟและเครื่องดื่ม non-coffee เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่คือ “Tungmey Latte” เป็นกาแฟลาเต้ที่ใช้ตังเมมาเป็นส่วนผสม ทำให้ได้ความหวานที่ไม่เหมือนใคร ปันบอกว่าอยากให้เมนูนี้เป็นเมนูที่กินแล้วคิดถึงคาเฟ่เสมอ เลยใช้ตังเมนำมาตกแต่งให้มีความเป็น woody เข้ากับบรรยากาศร้าน

เมนูนี้ปันบอกว่า “อยากใส่ความหวานลงไปในเมนูนี้ แต่ไม่รู้ว่าจะใส่อะไรดี” ลองผิดลองถูกหลายรอบ จนปันได้น้ำตาลโตนดมาใช้เพิ่มความหวานในกาแฟ ทำให้ได้ความหวานที่แตกต่างจากไซรัปปกติ กลิ่นจะหอม รสชาติจะหวานละมุน พอสูตรคงที่เลยอยากหาอะไรสักอย่างให้เมนูนี้มีอะไรมากขึ้น เลยเลือกเอาตังเมมาใช้ด้วยการนำมาสับหยาบๆ แล้วท็อปด้านบนลาเต้ ทำให้ได้ทั้งกลิ่นหอมและ สัมผัสจากตังเม และรสชาติที่ลงตัว หวานกำลังดี กลายเป็นซิกเนเจอร์เมนูของที่ร้าน

ส่วนขนมของที่ร้านเป็นโฮมเมดทั้งหมด เมนูก็จะเปลี่ยนสลับกันไปเรื่อยๆ มีทั้งคานาเล่ บราวนี่ เค้กกล้วยหอม เค้กส้ม แซนด์วิช หรือในช่วงเทศกาลก็จะมีเมนูพิเศษตามเทศกาล

smur cafe
smur cafe

Orange Chiffon Cake เค้กส้มที่หวานอมเปรี้ยวกำลังดี เนื้อเค้กเนียนนุ่ม

smur cafe

Earl Grey Canele คานาเล่เนื้อหนึบกำลังดี ได้กลิ่นหอมและรสชาติเอิร์ลเกรย์ที่ไม่เหมือนที่อื่น

“มันคือความภูมิใจที่คาเฟ่นี้มันเกิดขึ้นมา เพราะมันเป็นสิ่งที่พวกเราสร้างมาด้วยกัน”

ทั้ง 5 คนต่างพูดเป้นเสียงเดียวกันว่า คาเฟ่นี้คือความภาคภูมิใจของพวกเขา เพราะเป็นเหมือนเป้าหมายที่ทำสำเร็จ ได้พาตัวเองออกจากกรอบเดิมๆ ที่น่าเบื่อ สู่ความเป็นอิสระที่ได้ทำอะไรด้วยตัวเอง ถึงจะเหนื่อยแต่ก็มีความสุขและอินไปกับมัน ถึงจะเปิดร้านมาได้ไม่นาน แต่พวกเขาได้เรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆ มากมาย ทั้งความเหนื่อย ความท้อ รวมไปถึงความสุขที่ได้ทำคาเฟ่นี้ไปด้วยกัน กลายเป็นบ้านหลังใหม่ของพวกเขา “พอเราเปิดคาเฟ่ ที่นี่ก็กลายเป็น destination ที่ทำให้เราได้กลับมาเจอเพื่อนเก่าๆ มีเพื่อนแวะเวียนเข้ามาหา กลายเป็นที่ที่อบอุ่น”

smur cafe

ถึงจะเปิดร้านได้ไม่นาน แต่ก่อนที่จะเกิดร้านนี้ขึ้นมา พวกเขาใช้เวลาเกือบปีเต็มไปกับการวางแผน หาไอเดีย สร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เรียกได้ว่าเป็นการสานฝันจนสำเร็จและเริ่มต้นเส้นทางใหม่ที่พวกเขาเลือกด้วยตัวเอง ต่อจากนี้ในอนาคตข้างหน้า เสมอคาเฟ่และพวกเขาทั้ง 5 คนยังต้องเจอกับสิ่งใหม่ๆ และความสนุกที่รออยู่ คลีโอขอเป็นกำลังใจเสมอคาเฟ่ให้บ้านหลังนี้อบอุ่นและเต็มไปด้วยความสุขตลอดไป

ใครที่อยากลองชิมขนมและเครื่องดื่ม ก็แวะมาได้ที่ Smur Cafe

ร้านเปิดทุกวัน: จันทร์ – ศุกร์ เปิด 7.30 – 16.30 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เปิด 9.00 – 17.00 น.


อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']