เปิดกระเป๋าส่องไอเทม BABY BRIGHT ติดรางวัลบิวตี้ที่ต้องพกไปด้วยทุกที่!

หมดข้ออ้างไม่พร้อมสวยระหว่างวัน คิดว่าตอนเช้าเราเตรียมผิวมาอย่างดี แต่ไหนจะเจออากาศร้อน ฝน หน้ามันเยิ้มจนเป็นสิวกระทันหัน ต่อไปนี้จะไม่กลัวอีกแล้ว เพราะแค่เปิดกระเป๋า เรามี BABY BRIGHT ขึ้นมาเติมได้ทันที ไอเทมของแบรนด์นี้สาวๆ เลิฟมาก พกง่ายที่สุด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความสวยได้แบบที่คลีโอขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ มาดูกันว่า 3 โปรดักต์นี้จะเปลี่ยนลุคของหญิงสาวยุคนี้ได้ยังไงบ้าง?

5 เหตุผลแน่นๆ ที่คุณต้องถอย iPhone 15 แล้วล่ะ!

ตอนนี้คุณอาจรู้แล้วว่า iPhone 15 ใหม่ 4 รุ่นเปิดตัวแล้วและจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้ คำถามที่ทุกคนมีในใจ.. ได้เวลาเปลี่ยนมือถือรึยัง ? เรามีคำตอบมาช่วยแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง? ถอยเครื่องใหม่เลยดีมั้ย?

ครีเอทลุคผิวสวยโกลว์สุขภาพดี ด้วย 3 ไอเทมจาก Merrezca ที่มีรางวัลการันตีความสวยจึ้งตั้งแต่เช้าถึงดึก

หนึ่งในแบรนด์เมคอัพที่ขึ้นชื่อเรื่องงานคัลเลอร์ งานผิวที่ปกปิดสวยกริบ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า Merrezca ชนะใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ด้วยโปรดักต์งานผิวที่ปกปิดได้เนียนสนิทแต่เนื้อบางเบาสบายผิวไม่เหนอะ และเมื่อออกโปรดักต์สีสันมาก็ทำได้ดีทั้งสีทั้งเท็กซ์เจอร์ และสำหรับ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ Merrezca ยังเป็นแบรนด์ที่ทางทีมคลีโอลองแล้วเลิฟมาก รวมทั้ง ได้รับคะแนนการโหวตจากคนอ่านหลายเสียงที่ชอบในหลายโปรดักต์ เพราะนอกจากสีสันหรือฟังก์ชั่นใช้งานหลักๆ แล้ว Merezzca ยังใส่การบำรุงเอาไว้เป็นไม้เด็ดที่ทำให้ผิวดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้ผิวยิ่งสวยขึ้น โดยเฉพาะกับ 3 ไอเท็มนี้ที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกับเหตุผลที่ต้องมอบรางวัลบิวตี้แห่งปียกให้เลย
Eat, Lifestyle

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

smur cafe

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา

เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ 

smur cafe

Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

คอนเซ็ปต์ของเสมอคาเฟ่คือ “ความเป็นบ้าน” เข้ามาแล้วอบอุ่น สบายใจ เหมือนได้มาพักกินกาแฟในบ้านกับคนที่รัก ถ้าใครที่เข้ามาในร้าน จะรู้สึกได้เลยว่าเหมือนเราเดินเข้าบ้านเพื่อน ที่ร้านจะตกแต่งด้วยต้นไม้ เพื่อให้รู้สึกถึงบรรยากาศที่เข้ามาในบ้านแล้วเจอต้นไม้ ถัดเข้ามาก็จะเป็นตัวบ้านที่ให้ความรู้สึกโฮมมี่ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทนสบายตา 

smur cafe

น้องมานี นางเอกประจำร้าน

เมนูเครื่องดื่มของเสมอคาเฟ่ สองพี่น้องปันและแพมเป็นคนเริ่มต้นคิดค้นสูตรเองทุกเมนูทั้งกาแฟและเครื่องดื่ม non-coffee เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่คือ “Tungmey Latte” เป็นกาแฟลาเต้ที่ใช้ตังเมมาเป็นส่วนผสม ทำให้ได้ความหวานที่ไม่เหมือนใคร ปันบอกว่าอยากให้เมนูนี้เป็นเมนูที่กินแล้วคิดถึงคาเฟ่เสมอ เลยใช้ตังเมนำมาตกแต่งให้มีความเป็น woody เข้ากับบรรยากาศร้าน

เมนูนี้ปันบอกว่า “อยากใส่ความหวานลงไปในเมนูนี้ แต่ไม่รู้ว่าจะใส่อะไรดี” ลองผิดลองถูกหลายรอบ จนปันได้น้ำตาลโตนดมาใช้เพิ่มความหวานในกาแฟ ทำให้ได้ความหวานที่แตกต่างจากไซรัปปกติ กลิ่นจะหอม รสชาติจะหวานละมุน พอสูตรคงที่เลยอยากหาอะไรสักอย่างให้เมนูนี้มีอะไรมากขึ้น เลยเลือกเอาตังเมมาใช้ด้วยการนำมาสับหยาบๆ แล้วท็อปด้านบนลาเต้ ทำให้ได้ทั้งกลิ่นหอมและ สัมผัสจากตังเม และรสชาติที่ลงตัว หวานกำลังดี กลายเป็นซิกเนเจอร์เมนูของที่ร้าน

ส่วนขนมของที่ร้านเป็นโฮมเมดทั้งหมด เมนูก็จะเปลี่ยนสลับกันไปเรื่อยๆ มีทั้งคานาเล่ บราวนี่ เค้กกล้วยหอม เค้กส้ม แซนด์วิช หรือในช่วงเทศกาลก็จะมีเมนูพิเศษตามเทศกาล

smur cafe
smur cafe

Orange Chiffon Cake เค้กส้มที่หวานอมเปรี้ยวกำลังดี เนื้อเค้กเนียนนุ่ม

smur cafe

Earl Grey Canele คานาเล่เนื้อหนึบกำลังดี ได้กลิ่นหอมและรสชาติเอิร์ลเกรย์ที่ไม่เหมือนที่อื่น

“มันคือความภูมิใจที่คาเฟ่นี้มันเกิดขึ้นมา เพราะมันเป็นสิ่งที่พวกเราสร้างมาด้วยกัน”

ทั้ง 5 คนต่างพูดเป้นเสียงเดียวกันว่า คาเฟ่นี้คือความภาคภูมิใจของพวกเขา เพราะเป็นเหมือนเป้าหมายที่ทำสำเร็จ ได้พาตัวเองออกจากกรอบเดิมๆ ที่น่าเบื่อ สู่ความเป็นอิสระที่ได้ทำอะไรด้วยตัวเอง ถึงจะเหนื่อยแต่ก็มีความสุขและอินไปกับมัน ถึงจะเปิดร้านมาได้ไม่นาน แต่พวกเขาได้เรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆ มากมาย ทั้งความเหนื่อย ความท้อ รวมไปถึงความสุขที่ได้ทำคาเฟ่นี้ไปด้วยกัน กลายเป็นบ้านหลังใหม่ของพวกเขา “พอเราเปิดคาเฟ่ ที่นี่ก็กลายเป็น destination ที่ทำให้เราได้กลับมาเจอเพื่อนเก่าๆ มีเพื่อนแวะเวียนเข้ามาหา กลายเป็นที่ที่อบอุ่น”

smur cafe

ถึงจะเปิดร้านได้ไม่นาน แต่ก่อนที่จะเกิดร้านนี้ขึ้นมา พวกเขาใช้เวลาเกือบปีเต็มไปกับการวางแผน หาไอเดีย สร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เรียกได้ว่าเป็นการสานฝันจนสำเร็จและเริ่มต้นเส้นทางใหม่ที่พวกเขาเลือกด้วยตัวเอง ต่อจากนี้ในอนาคตข้างหน้า เสมอคาเฟ่และพวกเขาทั้ง 5 คนยังต้องเจอกับสิ่งใหม่ๆ และความสนุกที่รออยู่ คลีโอขอเป็นกำลังใจเสมอคาเฟ่ให้บ้านหลังนี้อบอุ่นและเต็มไปด้วยความสุขตลอดไป

ใครที่อยากลองชิมขนมและเครื่องดื่ม ก็แวะมาได้ที่ Smur Cafe

ร้านเปิดทุกวัน: จันทร์ – ศุกร์ เปิด 7.30 – 16.30 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เปิด 9.00 – 17.00 น.


อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More