5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Career, Eat

“ไหม” จากแอร์สาวสู่เจ้าของร้าน Chez Nous ทั้ง 3 สาขา!

Chez Nous

เชียงใหม่เป็นจังหวัดนึงเลยที่มีคาเฟ่เยอะมาก และหนึ่งในคาเฟ่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพทั้งขนมและการบริการคงไม่พ้นร้านนี้ Chez Nous ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศสที่เข้าไปแล้วฟีลเหมือนหลุดไปยังบ้านในชนบทแสนอบอุ่นในฝรั่งเศส มีทีเด็ดอยู่ที่ Croissant แสนอร่อยที่ชาวเชียงใหม่หลงรัก และตอนนี้ได้ขยายสาขาไปยัง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นสาขาที่ 3 เป็นที่เรียบร้อย

“ทำเต็มที่กับทุกสิ่งที่เรามีโอกาสแล้วเราจะไม่เสียดายเลย เพราะไม่ว่ามันจะเฟล หรือ สำเร็จ อย่างน้อยในนั้นมันมีสิ่งที่ได้สอนเรา มันไม่เสียเปล่าหรอก แต่ต้องลอง ลองทำให้เต็มที่” ไหม – ปิยะกมล วาณิชย์มงคล เจ้าของร้าน Chez Nous

Chez Nous

ก่อนหน้าที่จะมาเปิดร้านเธอเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่งเกือบ 2 ปี เธอบอกกับเราว่า “ตอนที่ไปบินช่วงนั้น เราพยายามเก็บไอเดีย เห็นขนมอะไรแปลกๆ ก็จะลองเก็บมาทำดู ปกติถ้าคนเป็นแอร์เขาจะแบกของแบรนด์เนมมาขาย แต่ไหมนี่คือแบก หม้อไห ของทำขนมมา ซึ่งมันก็เป็นความสุขอีกแบบนึง” จนวันหนึ่งที่เธอตัดสินใจออกมาทำร้านของตนเองแบบเต็มตัว และได้เรียนทำขนมกับเลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต และจากพี่ที่รู้จัก จนเกิดเป็นร้าน Chez Nous

Chez Nous มาจากภาษาฝรั่งเศสแปลว่า บ้านเรา และมีสโลแกนว่า Hand Crafted Heart Made ใส่ใจทุกสิ่ง ประณีตทุกขั้นตอน ตั้งแต่วัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศส ส่วนของครัวซองต์ใช้เวลาเตรียมแป้งเกือบ 2 วัน นอกจากนี้ยังพิถีพิถันเรื่องการหมัก การเข้าชั้นเนย พักแป้ง จึงไม่แปลกใจที่ครัวซองต์เค้าออกมาหอมกรุ่น อร่อยลงตัว ครัวซองต์มีการคิดค้นสูตรให้ถูกปากทั้งลูกค้า Local, ต่างจังหวัด และลูกค้าต่างชาติ จึงมีหลากหลายไส้ให้ได้เลือก เช่น ครัวซองต์เนยฝรั่งเศส, ครัวซองต์ลาวานมสด, ครัวซองต์ดาร์คชอคโกแลต, ครัวซองต์มะพร้าว, ครัวซองต์อัลมอนด์ และอื่นๆ

Chez Nous
Chez Nous

ปัญหาหรืออุปสรรคที่พบ?

เธอเล่าว่าช่วงเปิดร้านใหม่ๆ ลูกค้าก็ไม่เข้าใจว่าทำไมครัวซองต์ชิ้นละตั้ง 60 บาท ซึ่งเมื่อก่อนจริงๆ ครัวซองต์ก็หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป “คือวัตถุดิบ คุณภาพและเทคนิคที่เราใช้มันไม่ได้เหมือนที่หาได้ทั่วไป ซึ่งเราเน้นว่าคุณภาพต้องคงที่ ซึ่งเราก็ทำแบบนี้สักระยะนึง จนลูกค้าเข้าใจว่าที่นี่ก็จะเป็นอีกสไตล์นึงนะไม่เหมือนที่ซื้อทั่วไป อันนี้เป็นจุดหนึ่่งที่ไหมคิดว่ายาก” ส่วนเรื่องต่อมา คือเรื่องโควิดและมาตรการต่างๆ “ช่วงนั้นก็จะมีมาตรการไม่ให้นั่งทานที่ร้าน Take Away อย่างเดียว ก็คุยกับน้องที่ร้านว่าต้องช่วยกันจริงๆ อาจจะมีไปส่งขนมต่างๆ ซึ่งน้องๆ ก็เข้าใจและช่วยกัน ไหมโชคดีที่ไหมมีพนักงานที่ดี คอย Support กัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนเบเกอรี่ ส่วนบริการ หรือส่วนอาหาร” เธอกล่าวพร้อมรอยยิ้ม

Chez Nous

การทำในสิ่งที่ตัวเองรัก

“ถ้าเราชอบ เรามีแพชชั่นตรงนั้นเราจะอยากทำมันต่อไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าจะเจออุปสรรคมากมาย” เธอบอกเราว่ามีความสุขที่ได้คิดค้น Product ใหม่ๆ และด้วยความที่เธอจบ Fashion Marketing มาด้วย จึงนำมาประยุกต์ในเรื่องขนมตามเทศกาลต่างๆ

ฝากถึงสาวๆ ที่อยากเปิดร้านคาเฟ่เป็นของตัวเอง

เอาตรงๆ เลยคือใช้ความพยายามเยอะ ต้องใช้ความอดทนค่ะ ไหมคิดว่าเราต้องมีการวางแผนดีๆ แต่ถ้าเรามีแพชชั่นที่เราอยากทำแล้วก็มีความตั้งใจไหมว่ามันไม่ยากเกินไป ถามว่าเหนื่อยมั้ย เหนื่อยนะ แต่เรามีความสุขเวลาเห็นลูกค้ากินแล้วลูกค้าชมว่าชอบขนมเรา มันคือสิ่งเล็กๆ ที่เราภูมิใจ เวลาลูกค้าบอกมาเชียงใหม่ต้องมาร้านนี้ อะไรแบบนี้ เรารู้สึกว่ามันคุ้มค่าเหนื่อยของเราแล้ว”

ใครที่อยากชิมขนมฝรั่งเศส ครัวซองต์ต่างๆ สามารถแวะมาที่ Chez Nous

  • สาขาสันกำแพง ( สาขาแรก ) เปิด – ปิด: 09.00 – 17.00 น. ( หยุดวันพุธ )
  • สาขาอินทาว นิมมาน เปิด – ปิด: 10.00 – 19.00 น. ( หยุดวันพุธ )
  • สาขาอุดร เปิด – ปิด: 08.30 – 17.00 น. ( หยุดวันอังคาร )

อ่านบทความอื่นๆ ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']