ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Career, Eat

“ไหม” จากแอร์สาวสู่เจ้าของร้าน Chez Nous ทั้ง 3 สาขา!

Chez Nous

เชียงใหม่เป็นจังหวัดนึงเลยที่มีคาเฟ่เยอะมาก และหนึ่งในคาเฟ่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพทั้งขนมและการบริการคงไม่พ้นร้านนี้ Chez Nous ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศสที่เข้าไปแล้วฟีลเหมือนหลุดไปยังบ้านในชนบทแสนอบอุ่นในฝรั่งเศส มีทีเด็ดอยู่ที่ Croissant แสนอร่อยที่ชาวเชียงใหม่หลงรัก และตอนนี้ได้ขยายสาขาไปยัง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นสาขาที่ 3 เป็นที่เรียบร้อย

“ทำเต็มที่กับทุกสิ่งที่เรามีโอกาสแล้วเราจะไม่เสียดายเลย เพราะไม่ว่ามันจะเฟล หรือ สำเร็จ อย่างน้อยในนั้นมันมีสิ่งที่ได้สอนเรา มันไม่เสียเปล่าหรอก แต่ต้องลอง ลองทำให้เต็มที่” ไหม – ปิยะกมล วาณิชย์มงคล เจ้าของร้าน Chez Nous

Chez Nous

ก่อนหน้าที่จะมาเปิดร้านเธอเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่งเกือบ 2 ปี เธอบอกกับเราว่า “ตอนที่ไปบินช่วงนั้น เราพยายามเก็บไอเดีย เห็นขนมอะไรแปลกๆ ก็จะลองเก็บมาทำดู ปกติถ้าคนเป็นแอร์เขาจะแบกของแบรนด์เนมมาขาย แต่ไหมนี่คือแบก หม้อไห ของทำขนมมา ซึ่งมันก็เป็นความสุขอีกแบบนึง” จนวันหนึ่งที่เธอตัดสินใจออกมาทำร้านของตนเองแบบเต็มตัว และได้เรียนทำขนมกับเลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต และจากพี่ที่รู้จัก จนเกิดเป็นร้าน Chez Nous

Chez Nous มาจากภาษาฝรั่งเศสแปลว่า บ้านเรา และมีสโลแกนว่า Hand Crafted Heart Made ใส่ใจทุกสิ่ง ประณีตทุกขั้นตอน ตั้งแต่วัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศส ส่วนของครัวซองต์ใช้เวลาเตรียมแป้งเกือบ 2 วัน นอกจากนี้ยังพิถีพิถันเรื่องการหมัก การเข้าชั้นเนย พักแป้ง จึงไม่แปลกใจที่ครัวซองต์เค้าออกมาหอมกรุ่น อร่อยลงตัว ครัวซองต์มีการคิดค้นสูตรให้ถูกปากทั้งลูกค้า Local, ต่างจังหวัด และลูกค้าต่างชาติ จึงมีหลากหลายไส้ให้ได้เลือก เช่น ครัวซองต์เนยฝรั่งเศส, ครัวซองต์ลาวานมสด, ครัวซองต์ดาร์คชอคโกแลต, ครัวซองต์มะพร้าว, ครัวซองต์อัลมอนด์ และอื่นๆ

Chez Nous
Chez Nous

ปัญหาหรืออุปสรรคที่พบ?

เธอเล่าว่าช่วงเปิดร้านใหม่ๆ ลูกค้าก็ไม่เข้าใจว่าทำไมครัวซองต์ชิ้นละตั้ง 60 บาท ซึ่งเมื่อก่อนจริงๆ ครัวซองต์ก็หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป “คือวัตถุดิบ คุณภาพและเทคนิคที่เราใช้มันไม่ได้เหมือนที่หาได้ทั่วไป ซึ่งเราเน้นว่าคุณภาพต้องคงที่ ซึ่งเราก็ทำแบบนี้สักระยะนึง จนลูกค้าเข้าใจว่าที่นี่ก็จะเป็นอีกสไตล์นึงนะไม่เหมือนที่ซื้อทั่วไป อันนี้เป็นจุดหนึ่่งที่ไหมคิดว่ายาก” ส่วนเรื่องต่อมา คือเรื่องโควิดและมาตรการต่างๆ “ช่วงนั้นก็จะมีมาตรการไม่ให้นั่งทานที่ร้าน Take Away อย่างเดียว ก็คุยกับน้องที่ร้านว่าต้องช่วยกันจริงๆ อาจจะมีไปส่งขนมต่างๆ ซึ่งน้องๆ ก็เข้าใจและช่วยกัน ไหมโชคดีที่ไหมมีพนักงานที่ดี คอย Support กัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนเบเกอรี่ ส่วนบริการ หรือส่วนอาหาร” เธอกล่าวพร้อมรอยยิ้ม

Chez Nous

การทำในสิ่งที่ตัวเองรัก

“ถ้าเราชอบ เรามีแพชชั่นตรงนั้นเราจะอยากทำมันต่อไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าจะเจออุปสรรคมากมาย” เธอบอกเราว่ามีความสุขที่ได้คิดค้น Product ใหม่ๆ และด้วยความที่เธอจบ Fashion Marketing มาด้วย จึงนำมาประยุกต์ในเรื่องขนมตามเทศกาลต่างๆ

ฝากถึงสาวๆ ที่อยากเปิดร้านคาเฟ่เป็นของตัวเอง

เอาตรงๆ เลยคือใช้ความพยายามเยอะ ต้องใช้ความอดทนค่ะ ไหมคิดว่าเราต้องมีการวางแผนดีๆ แต่ถ้าเรามีแพชชั่นที่เราอยากทำแล้วก็มีความตั้งใจไหมว่ามันไม่ยากเกินไป ถามว่าเหนื่อยมั้ย เหนื่อยนะ แต่เรามีความสุขเวลาเห็นลูกค้ากินแล้วลูกค้าชมว่าชอบขนมเรา มันคือสิ่งเล็กๆ ที่เราภูมิใจ เวลาลูกค้าบอกมาเชียงใหม่ต้องมาร้านนี้ อะไรแบบนี้ เรารู้สึกว่ามันคุ้มค่าเหนื่อยของเราแล้ว”

ใครที่อยากชิมขนมฝรั่งเศส ครัวซองต์ต่างๆ สามารถแวะมาที่ Chez Nous

  • สาขาสันกำแพง ( สาขาแรก ) เปิด – ปิด: 09.00 – 17.00 น. ( หยุดวันพุธ )
  • สาขาอินทาว นิมมาน เปิด – ปิด: 10.00 – 19.00 น. ( หยุดวันพุธ )
  • สาขาอุดร เปิด – ปิด: 08.30 – 17.00 น. ( หยุดวันอังคาร )

อ่านบทความอื่นๆ ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']