ที่สุดของการดูแลผิวใต้วงแขนที่สาวคลีโอเชื่อใจ ต้องยกให้ไอเท็มจาก Ri en เท่านั้น 

อีกหนึ่งเรื่องผิวที่ผู้หญิงอย่างเราจะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาด ก็คือผิวรักแร้บริเวณใต้วงแขนของเรานี่เอง บอกเลยนะว่าถ้าดูแลไม่ดีเนี่ย นอกจากจะทำให้เกิดความหมองคล้ำและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยังทำให้เราขาดความมั่นใจในการแต่งตัวและใส่เสื้อผ้าสวยๆ ไปด้วย แถมจะแก้ก็แก้ยากอีก เพราะไม่ค่อยเจอผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนที่ถูกใจสักที จนกระทั่งทีมงานคลีโอได้ลองใช้ไอเท็มจากแบรนด์ Ri en ทุกคนก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า เริ่ดจริงงงง เพราะเขาดูแลครบจบเรื่องรักแร้เลย วันนี้คลีโอเลยจะมาป้ายยาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนจาก Ri en ที่ได้รับรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ด้วยนะ มาแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง ตามมาเล้ย!

ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Career, Eat

“ไหม” จากแอร์สาวสู่เจ้าของร้าน Chez Nous ทั้ง 3 สาขา!

Chez Nous

เชียงใหม่เป็นจังหวัดนึงเลยที่มีคาเฟ่เยอะมาก และหนึ่งในคาเฟ่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพทั้งขนมและการบริการคงไม่พ้นร้านนี้ Chez Nous ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศสที่เข้าไปแล้วฟีลเหมือนหลุดไปยังบ้านในชนบทแสนอบอุ่นในฝรั่งเศส มีทีเด็ดอยู่ที่ Croissant แสนอร่อยที่ชาวเชียงใหม่หลงรัก และตอนนี้ได้ขยายสาขาไปยัง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นสาขาที่ 3 เป็นที่เรียบร้อย

“ทำเต็มที่กับทุกสิ่งที่เรามีโอกาสแล้วเราจะไม่เสียดายเลย เพราะไม่ว่ามันจะเฟล หรือ สำเร็จ อย่างน้อยในนั้นมันมีสิ่งที่ได้สอนเรา มันไม่เสียเปล่าหรอก แต่ต้องลอง ลองทำให้เต็มที่” ไหม – ปิยะกมล วาณิชย์มงคล เจ้าของร้าน Chez Nous

Chez Nous

ก่อนหน้าที่จะมาเปิดร้านเธอเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่งเกือบ 2 ปี เธอบอกกับเราว่า “ตอนที่ไปบินช่วงนั้น เราพยายามเก็บไอเดีย เห็นขนมอะไรแปลกๆ ก็จะลองเก็บมาทำดู ปกติถ้าคนเป็นแอร์เขาจะแบกของแบรนด์เนมมาขาย แต่ไหมนี่คือแบก หม้อไห ของทำขนมมา ซึ่งมันก็เป็นความสุขอีกแบบนึง” จนวันหนึ่งที่เธอตัดสินใจออกมาทำร้านของตนเองแบบเต็มตัว และได้เรียนทำขนมกับเลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต และจากพี่ที่รู้จัก จนเกิดเป็นร้าน Chez Nous

Chez Nous มาจากภาษาฝรั่งเศสแปลว่า บ้านเรา และมีสโลแกนว่า Hand Crafted Heart Made ใส่ใจทุกสิ่ง ประณีตทุกขั้นตอน ตั้งแต่วัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศส ส่วนของครัวซองต์ใช้เวลาเตรียมแป้งเกือบ 2 วัน นอกจากนี้ยังพิถีพิถันเรื่องการหมัก การเข้าชั้นเนย พักแป้ง จึงไม่แปลกใจที่ครัวซองต์เค้าออกมาหอมกรุ่น อร่อยลงตัว ครัวซองต์มีการคิดค้นสูตรให้ถูกปากทั้งลูกค้า Local, ต่างจังหวัด และลูกค้าต่างชาติ จึงมีหลากหลายไส้ให้ได้เลือก เช่น ครัวซองต์เนยฝรั่งเศส, ครัวซองต์ลาวานมสด, ครัวซองต์ดาร์คชอคโกแลต, ครัวซองต์มะพร้าว, ครัวซองต์อัลมอนด์ และอื่นๆ

Chez Nous
Chez Nous

ปัญหาหรืออุปสรรคที่พบ?

เธอเล่าว่าช่วงเปิดร้านใหม่ๆ ลูกค้าก็ไม่เข้าใจว่าทำไมครัวซองต์ชิ้นละตั้ง 60 บาท ซึ่งเมื่อก่อนจริงๆ ครัวซองต์ก็หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป “คือวัตถุดิบ คุณภาพและเทคนิคที่เราใช้มันไม่ได้เหมือนที่หาได้ทั่วไป ซึ่งเราเน้นว่าคุณภาพต้องคงที่ ซึ่งเราก็ทำแบบนี้สักระยะนึง จนลูกค้าเข้าใจว่าที่นี่ก็จะเป็นอีกสไตล์นึงนะไม่เหมือนที่ซื้อทั่วไป อันนี้เป็นจุดหนึ่่งที่ไหมคิดว่ายาก” ส่วนเรื่องต่อมา คือเรื่องโควิดและมาตรการต่างๆ “ช่วงนั้นก็จะมีมาตรการไม่ให้นั่งทานที่ร้าน Take Away อย่างเดียว ก็คุยกับน้องที่ร้านว่าต้องช่วยกันจริงๆ อาจจะมีไปส่งขนมต่างๆ ซึ่งน้องๆ ก็เข้าใจและช่วยกัน ไหมโชคดีที่ไหมมีพนักงานที่ดี คอย Support กัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนเบเกอรี่ ส่วนบริการ หรือส่วนอาหาร” เธอกล่าวพร้อมรอยยิ้ม

Chez Nous

การทำในสิ่งที่ตัวเองรัก

“ถ้าเราชอบ เรามีแพชชั่นตรงนั้นเราจะอยากทำมันต่อไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าจะเจออุปสรรคมากมาย” เธอบอกเราว่ามีความสุขที่ได้คิดค้น Product ใหม่ๆ และด้วยความที่เธอจบ Fashion Marketing มาด้วย จึงนำมาประยุกต์ในเรื่องขนมตามเทศกาลต่างๆ

ฝากถึงสาวๆ ที่อยากเปิดร้านคาเฟ่เป็นของตัวเอง

เอาตรงๆ เลยคือใช้ความพยายามเยอะ ต้องใช้ความอดทนค่ะ ไหมคิดว่าเราต้องมีการวางแผนดีๆ แต่ถ้าเรามีแพชชั่นที่เราอยากทำแล้วก็มีความตั้งใจไหมว่ามันไม่ยากเกินไป ถามว่าเหนื่อยมั้ย เหนื่อยนะ แต่เรามีความสุขเวลาเห็นลูกค้ากินแล้วลูกค้าชมว่าชอบขนมเรา มันคือสิ่งเล็กๆ ที่เราภูมิใจ เวลาลูกค้าบอกมาเชียงใหม่ต้องมาร้านนี้ อะไรแบบนี้ เรารู้สึกว่ามันคุ้มค่าเหนื่อยของเราแล้ว”

ใครที่อยากชิมขนมฝรั่งเศส ครัวซองต์ต่างๆ สามารถแวะมาที่ Chez Nous

  • สาขาสันกำแพง ( สาขาแรก ) เปิด – ปิด: 09.00 – 17.00 น. ( หยุดวันพุธ )
  • สาขาอินทาว นิมมาน เปิด – ปิด: 10.00 – 19.00 น. ( หยุดวันพุธ )
  • สาขาอุดร เปิด – ปิด: 08.30 – 17.00 น. ( หยุดวันอังคาร )

อ่านบทความอื่นๆ ที่:

More