14 Black Valentine Outฟfits ชุดสีดำนี่แหละ ที่เซ็กซี่ชนะใจเขา

วันที่สาวๆ รอคอย ทั้งสาวโสด มีคู่ มีคนคุย ไม่ว่าเราจะมีความรักแบบไหน แต่ความเซ็กซี่และความแซ่บของเราก็ยังอยู่ แถมยิ่งวาเลนไทน์แบบนี้ อินเนอร์ความสาวจะเปล่งประกายแบบสุดๆ ถ้าพูดถึงวาเลนไทน์ หลายคนก็รีบกรูกันไปซื้อชุดขาวชุดชมพู แต่ปีนี้เราขอมาในชุด Black Valentine Outfits ที่เซ็กซี่ เรียบหรู และมัดใจเขาได้อยู่หมัด ให้ลุคผู้หญิงนิ่งๆ ที่น่าค้นหา ไม่ว่าคนไหนเจอเข้าก็ต้องตกหลุมรักบ้างแหละ

ความหมายของดอกไม้ 28 ดอกนี้ ที่เราอ่านใจจากเขาได้

เทศกาลแห่งความรักกลับมาแล้วก็ต้องมีวุ่นๆเรื่องของดอกไม้กันบ้างแหละ บางคนคิดไม่ออกว่าให้ดอกอะไรดี ดอกอะไรสวย จะบอกว่าดอกไม้อะสวยเหมือนกันหมดเลยเลือกยากมาก แต่มันต่างกันที่ความหมายที่อยากจะสื่อ เป็นไงล่ะลึกซึ้งมั้ย วาเลนไทน์ทั้งทีให้ดอกไม้ใครก็ต้องมีสตอรี่กันหน่อยเพื่อความอรรถรส หรือสำหรับใครที่รอลุ้นดอกไม้จากแฟนแล้วแบบว่า อุ๊ปส์เขาจะให้ดอกอะไรน้าา อยากจะสื่ออะไรกับชั้นกันนะ ก็มาเลยค่ะ!! คลีโอจะบอกให้ว่า ความหมายของดอกไม้ ทั้ง 28 ดอกไม้ที่เขานิยมให้กันเนี่ย ความหมายคืออะไรยังไงกันบ้าง กุหลาบ (Rose) เดซี่ (Daisy) เป็นสัญลักษณ์ของความงาม ความบริสุทธิ์ และ ความไร้เดียงสา ส่วนดอกเยอบีร่า หรือ เดซี่พันธุ์หลากสี แสดงถึงความร่าเริง คาร์เนชั่น (Carnation) ทานตะวัน (Sunflower) เป็นสัญลักษณ์ของแสงแดด ความร่าเริง ความภักดี ความรักที่ยืนยาว และความภาคภูมิใจ ไอริส (Iris) แสดงถึง ความรู้สึกชื่นชม ความกล้าหาญ ความหวัง ความศรัทธา และ สติปัญญา ทิวลิป (Tulip) ลิลลี่ (Lilly) แสดงออกถึงความงาม ความเย่อหยิ่ง ความอ่อนน้อมถ่อมตน ความบริสุทธิ์ […]

ความลับเศรษฐีนิวยอร์ก 8 ข้อนี้ที่จะทำให้คุณสำเร็จในงานและธุรกิจปังๆ

8 ความลับเศรษฐีนิวยอร์ก ที่สุดจะปังและทำตามได้จริง ไม่แปลกที่หลายครั้งเราจะชอบอ่านเบื้องหลังว่าทำไมนักธุรกิจหรือเศรษฐีในเมืองใหญ่ๆ อย่างนิวยอร์กซิตี้ถึงรวยเอาๆ และประสบความสำเร็จไม่เกรงใจใคร คลีโอได้ไปเจอเรื่องราวที่คุณมาริลิซ่า บาร์บีรี่ ได้สรุปเอาไว้ใน entrepreneur.com เธอเล่าว่าประสบการณ์ในการดูแลลูกค้าในธุรกิจสุดหรู เขามีนิสัยยังไงกัน เผื่อเราสามารถมาต่อยอดลองทำดูบ้างก็น่าสนใจ อาจจะรวยเหมือนเขาบ้าง

33 ร้านดอกไม้ในไอจี…เผื่อมีใครอยากซื้อให้

ว้าววว และแล้วก็เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความรักอีกเช่นเคย รู้สึกได้ถึงพลังความหวานพลังสีชมพูฟุ้งไปทั่วบ้านทั่วเมือง เป็นช่วงเวลาที่สาวๆ รอคอยที่จะได้ฉลองวันวาเลนไทน์สุดแสนโรแมนติกไปกับคนรัก ผู้หญิงสวยๆ ก็ต้องคู่กับดอกไม้ป่ะถึงจะครบสูตร ปีนี้ CLEO ขอจัดเต็มให้ทุกคนเลยค่า เราได้คัดสรรค์และรวบรวม ร้านดอกไม้ในไอจี ที่คิดว่าเริ่ดมาให้แล้ว อยากได้ดอกไม้วันวาเลนไทน์ก็แชร์กันไปเลยสิคะ เผื่อคุณแฟนมาเห็นจะได้เป็นการบอกไบ้แบบลอยๆ อะแกร๊ หรือใครโสดก็แชร์ไปเลย นี่แหละโอกาสทองของคนที่แอบชอบคุณ!!
Career, Eat

“ไหม” จากแอร์สาวสู่เจ้าของร้าน Chez Nous ทั้ง 3 สาขา!

Chez Nous

เชียงใหม่เป็นจังหวัดนึงเลยที่มีคาเฟ่เยอะมาก และหนึ่งในคาเฟ่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพทั้งขนมและการบริการคงไม่พ้นร้านนี้ Chez Nous ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศสที่เข้าไปแล้วฟีลเหมือนหลุดไปยังบ้านในชนบทแสนอบอุ่นในฝรั่งเศส มีทีเด็ดอยู่ที่ Croissant แสนอร่อยที่ชาวเชียงใหม่หลงรัก และตอนนี้ได้ขยายสาขาไปยัง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นสาขาที่ 3 เป็นที่เรียบร้อย

“ทำเต็มที่กับทุกสิ่งที่เรามีโอกาสแล้วเราจะไม่เสียดายเลย เพราะไม่ว่ามันจะเฟล หรือ สำเร็จ อย่างน้อยในนั้นมันมีสิ่งที่ได้สอนเรา มันไม่เสียเปล่าหรอก แต่ต้องลอง ลองทำให้เต็มที่” ไหม – ปิยะกมล วาณิชย์มงคล เจ้าของร้าน Chez Nous

Chez Nous

ก่อนหน้าที่จะมาเปิดร้านเธอเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่งเกือบ 2 ปี เธอบอกกับเราว่า “ตอนที่ไปบินช่วงนั้น เราพยายามเก็บไอเดีย เห็นขนมอะไรแปลกๆ ก็จะลองเก็บมาทำดู ปกติถ้าคนเป็นแอร์เขาจะแบกของแบรนด์เนมมาขาย แต่ไหมนี่คือแบก หม้อไห ของทำขนมมา ซึ่งมันก็เป็นความสุขอีกแบบนึง” จนวันหนึ่งที่เธอตัดสินใจออกมาทำร้านของตนเองแบบเต็มตัว และได้เรียนทำขนมกับเลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต และจากพี่ที่รู้จัก จนเกิดเป็นร้าน Chez Nous

Chez Nous มาจากภาษาฝรั่งเศสแปลว่า บ้านเรา และมีสโลแกนว่า Hand Crafted Heart Made ใส่ใจทุกสิ่ง ประณีตทุกขั้นตอน ตั้งแต่วัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศส ส่วนของครัวซองต์ใช้เวลาเตรียมแป้งเกือบ 2 วัน นอกจากนี้ยังพิถีพิถันเรื่องการหมัก การเข้าชั้นเนย พักแป้ง จึงไม่แปลกใจที่ครัวซองต์เค้าออกมาหอมกรุ่น อร่อยลงตัว ครัวซองต์มีการคิดค้นสูตรให้ถูกปากทั้งลูกค้า Local, ต่างจังหวัด และลูกค้าต่างชาติ จึงมีหลากหลายไส้ให้ได้เลือก เช่น ครัวซองต์เนยฝรั่งเศส, ครัวซองต์ลาวานมสด, ครัวซองต์ดาร์คชอคโกแลต, ครัวซองต์มะพร้าว, ครัวซองต์อัลมอนด์ และอื่นๆ

Chez Nous
Chez Nous

ปัญหาหรืออุปสรรคที่พบ?

เธอเล่าว่าช่วงเปิดร้านใหม่ๆ ลูกค้าก็ไม่เข้าใจว่าทำไมครัวซองต์ชิ้นละตั้ง 60 บาท ซึ่งเมื่อก่อนจริงๆ ครัวซองต์ก็หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป “คือวัตถุดิบ คุณภาพและเทคนิคที่เราใช้มันไม่ได้เหมือนที่หาได้ทั่วไป ซึ่งเราเน้นว่าคุณภาพต้องคงที่ ซึ่งเราก็ทำแบบนี้สักระยะนึง จนลูกค้าเข้าใจว่าที่นี่ก็จะเป็นอีกสไตล์นึงนะไม่เหมือนที่ซื้อทั่วไป อันนี้เป็นจุดหนึ่่งที่ไหมคิดว่ายาก” ส่วนเรื่องต่อมา คือเรื่องโควิดและมาตรการต่างๆ “ช่วงนั้นก็จะมีมาตรการไม่ให้นั่งทานที่ร้าน Take Away อย่างเดียว ก็คุยกับน้องที่ร้านว่าต้องช่วยกันจริงๆ อาจจะมีไปส่งขนมต่างๆ ซึ่งน้องๆ ก็เข้าใจและช่วยกัน ไหมโชคดีที่ไหมมีพนักงานที่ดี คอย Support กัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนเบเกอรี่ ส่วนบริการ หรือส่วนอาหาร” เธอกล่าวพร้อมรอยยิ้ม

Chez Nous

การทำในสิ่งที่ตัวเองรัก

“ถ้าเราชอบ เรามีแพชชั่นตรงนั้นเราจะอยากทำมันต่อไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าจะเจออุปสรรคมากมาย” เธอบอกเราว่ามีความสุขที่ได้คิดค้น Product ใหม่ๆ และด้วยความที่เธอจบ Fashion Marketing มาด้วย จึงนำมาประยุกต์ในเรื่องขนมตามเทศกาลต่างๆ

ฝากถึงสาวๆ ที่อยากเปิดร้านคาเฟ่เป็นของตัวเอง

เอาตรงๆ เลยคือใช้ความพยายามเยอะ ต้องใช้ความอดทนค่ะ ไหมคิดว่าเราต้องมีการวางแผนดีๆ แต่ถ้าเรามีแพชชั่นที่เราอยากทำแล้วก็มีความตั้งใจไหมว่ามันไม่ยากเกินไป ถามว่าเหนื่อยมั้ย เหนื่อยนะ แต่เรามีความสุขเวลาเห็นลูกค้ากินแล้วลูกค้าชมว่าชอบขนมเรา มันคือสิ่งเล็กๆ ที่เราภูมิใจ เวลาลูกค้าบอกมาเชียงใหม่ต้องมาร้านนี้ อะไรแบบนี้ เรารู้สึกว่ามันคุ้มค่าเหนื่อยของเราแล้ว”

ใครที่อยากชิมขนมฝรั่งเศส ครัวซองต์ต่างๆ สามารถแวะมาที่ Chez Nous

  • สาขาสันกำแพง ( สาขาแรก ) เปิด – ปิด: 09.00 – 17.00 น. ( หยุดวันพุธ )
  • สาขาอินทาว นิมมาน เปิด – ปิด: 10.00 – 19.00 น. ( หยุดวันพุธ )
  • สาขาอุดร เปิด – ปิด: 08.30 – 17.00 น. ( หยุดวันอังคาร )

อ่านบทความอื่นๆ ที่:

More