12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Health, Self Love, Uncategorized, Women's Stories

Happy Flows ผ้าอนามัยสมุนไพร จากคำถามว่า “ทำไมผู้หญิงคนอื่นจะใช้ผ้าอนามัยที่ดีไม่ได้?”

Happy Flows ผ้าอนามัยสมุนไพร

กระตุกทุกครั้งเวลาได้ฟังเรื่องราวอินสไปร์ของผู้หญิงด้วยกัน เหมือนกับเรื่องของแอม เธอสร้างผ้าอนามัยสมุนไพร Happy Flows ขึ้นมาให้ใช้ดีที่สุด เพื่อส่งสิ่งดีๆ นี้ต่อไปให้ผู้หญิงคนอื่น ที่ไม่มีผ้าอนามัยดีๆ ใช้

“เกิดกับตัวเองเลยตอนที่ตั้งท้องแล้วน้องหลุด แล้วพอเมนส์มาอีกทีกลิ่นเมนส์แรงมาก แรงจนนอยด์ว่าคนรอบๆ ตัวเราต้องได้กลิ่น ก็เลยต้องหาผ้าอนามัยมาดับกลิ่นให้ได้ หาไปจนเจอกับสูตรสมุนไพรต้องสั่งที่จีน ก็เลยเกิดแรงบันดาลใจนี่ล่ะ ว่าถ้าอย่างนั้นคนอื่นๆ อาจเป็นเหมือนเรา เราทำขึ้นมาเองเลยดีมั้ย?” – แอม เลิศเดชเดชา, 38 ปี ผู้ก่อตั้ง Happy Flows

น้องแอมเคยทำงานกับเราที่คลีโอ เราหายกันไปนานแล้วมาเจอกันอีกที ปรากฏว่าแอมกลายเป็นหญิงสาวทำงาน มีบริษัทเอเจนซี่ของตัวเอง มีความรักดีๆ และที่เพิ่มมาก็คือแอมมีโปรดัคท์ของตัวเองอีกสิ่งหนึ่งเพิ่มขึ้นมาด้วย Happy Flows คือผ้าอนามัยสมุนไพรที่ใช้แล้วช่วยดับกลิ่นเมนส์ และยังช่วยลดการปวดท้องเมนส์ แอมเหมือนจะทำHappy Flowsขายปกติ แต่ไม่ใช่เลย แรงบันดาลใจของแอมที่ทำแฮปปี้ โฟลว์สมาจาก “ความสงสัยในเรื่องความเท่าเทียมกันของผู้หญิง” เธอมีแรงขับมาตั้งแต่เด็กว่า “ถ้าเรามีอะไร เราต้องให้คนอื่นต่อ” เลยเกิดเป็น Happy Flows Happy Together  ผ้าอนามัยที่ไม่ใช่แค่ใช้ดี แต่ใครซื้อ 1 กล่องจะได้ส่งต่อให้คนอื่นใช้อีก 1 กล่องต่อไปด้วย “คนอื่นจะได้มีโอกาสใช้ผ้าอนามัยดีๆ ได้”

Happy Flows01
พี่เอ๋ บอกอคลีโอ และแอม

“เราเคยมีปัญหาเรื่องกลิ่นเมนส์รุนแรงมากหลังจากน้องในท้องหลุด ก็เลยเข้าใจคนที่อาจเกิดปัญหาแบบเรา พอได้ค้นหาผ้าอนามัยที่ใช้แล้วไม่มีกลิ่นเมนส์ และต้องซึมซับดี ใส่สบาย พอเราเจอว่าที่จีนเขามีทำอยู่ ลองสั่งมาใช้แล้วกลิ่นแมนส์หายจริงๆ สมุนไพรก็หอม ก็เลยคิดเลยว่า แล้วคนอื่นที่มีปัญหานี้ล่ะจะทำยังไง เราเลยอยากทำขายขึ้นมา” จากประสบการณ์จริง จนอยากทำขายเพื่อให้คนอื่นได้ลองใช้ แอมค้นหาตัวเองต่อแล้วเธอมาเจอว่า

“มาเจอตัวเองเลยว่า เราไม่ได้อยากทำขายเพื่อให้รวย แต่เราอยากขายและส่งต่อไปให้ผู้หญิงคนอื่นที่ไม่มีผ้าอนามัยดีๆ ใช้ด้วย คือสงสัยมาตลอดว่า ทำไมเราใช้ผ้าอนามัยดีได้ เราเปลี่ยนวันละ 7-8 แผ่น แต่กับคนอื่นเขาต้องใช้ให้ประหยัดที่สุดแค่วันละแผ่นเดียว ทำไมเขาต้องเจอกับอะไรแบบนั้น” แอมเล่าว่าเธอโตมาจากครอบครัวที่ต้องประหยัดมากๆ ตั้งแต่เด็ก คุณพ่อใส่ใจคนอื่นแล้วในครอบครัวพูดกันเสมอว่า “ถ้าเราทำอะไรให้ใครได้ก็ทำเถอะนะ” ความรู้สึกแบบนี้เลยฝังในใจแอมว่าวันหนึ่งเธอจะลุกขึ้นมาทำอะไรให้คนอื่น

“เป็นจุดมุ่งหมายในชีวิตเลยว่าอยากทำเกี่ยวกับ Social Enterprise แล้วพอมาศึกษาเรื่องผ้าอนามัย บวกกับไปอเมริกาไปเจอโปรเจ็คท์ที่ชื่อว่า Period Movement ที่เขาสร้างความเคลื่อนไหวเพื่อช่วยให้ผู้หญิงมีช่วงเวลามีประจำเดือนให้ถูกสุขลักษณะที่สุด มันใช่เลยทันที!” แอมบอกว่าเธอไม่มีลูก ปลายทางของการทำงานทุกสิ่งในชีวิตของเธอ เลยจะมาจบที่เรื่อง Social Enterprise แน่นอน แอมเลยสามารถปลีกเวลาจากการทำงานเอเจนซี่ของตัวเองที่ยุ่งหนักมาก แต่ความตั้งใจปลายทางนี้กลับชัดขึ้นๆ แอมเลยสร้างHappy Flows ขึ้นมาสำเร็จ

“เรามานั่งถามคำถามตัวเองเลยว่า ทำยังไงให้ชีวิตผู้หญิงคนอื่นเขาได้ใช้ผ้าอนามัยที่ดี ที่ไม่แพ้ ไม่ต้องใช้แค่วันละแผ่น เพราะผ้าอนามัยดีๆ ชิ้นนึงก็สิบกว่าบาท ค่าแรงขั้นต่ำวันละ 300 บาท จะเปลี่ยนวันละเจ็ดแปดอัน มันกระทบกับชีวิตเขา เราเลยรู้สึกว่าอยากให้พวกเราที่มีกำลังใช้ผ้าอนามัยดีๆ ได้ ส่งสิ่งนี้ต่อไปให้ผู้หญิงคนอื่นด้วย”

Happy Flows Happy Together Herbal Heal Sanitary Pads คือผ้าอนามัยสมุนไพรแบบมีปีก ที่มีส่วนผสมของ แห้วหมู ชิงเฮา และตังกุย ช่วยกำจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่น และบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และสมุนไพรเหล่านี้ล่ะจะระเหยไปในช่องคลอด ไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ พิเศษ! คือ Happy Flows Happy Together เป็นผ้าอนามัย 24 แผ่นในกล่อง ราคา 450 บาท และเมื่อช้อป 1 กล่อง คุณจะได้ส่งต่ออีก 1 กล่องไปให้เพื่อนผู้หญิงที่ขาดโอกาสเข้าถึงผ้าอนามัยที่ถูกสุขลักษณะด้วย

แอมบอกว่าไม่คิดเรื่องกำไรเลย เพราะอยากทำ Social Enterprise ต้องรู้อยู่แล้วว่าตามกฎหมายจะกำไรแค่ 10-20% “ตอนนี้ขายไปได้ 10 กล่องก็ดีใจแล้ว ว่าเราได้ช่วยผู้หญิงไป 10 คนแล้ว ตั้งใจทำมา 500 กล่อง แปลว่าถ้าขายหมดทุกคนจะได้ช่วยผู้หญิงตั้ง 250 คน ดีใจมากแล้วจริงๆ”

Happy Flows02

Did You Know?

โครงการ Period Movement ของอเมริกาเป็นโครงการที่ช่วยผู้หญิงทั่วโลก เริ่มจากอินเดีย อังกฤษ และอเมริกา ประเทศเหล่านี้ยังมีผู้หญิงที่เข้าไม่ถึงผ้าอนามัยดีๆ อยู่มาก เกิดผลเรื่องสุขภาพระยะยาวของผู้หญิงได้ โครงการนี้เข้าไปต่อสู้เรื่องประจำเดือนให้กับผู้หญิงทั้งในส่วนของการบริการ การศึกษาต่างๆ ตั้งแต่ผู้หญิงยังอายุน้อยๆ อยู่ เพื่อให้เข้าใจเรื่องประจำเดือน และให้มีสุขภาพอนามัยที่ดีนั่นเอง

Herbal Heal Sanitary Pads

  • ผ้าอนามัยสมุนไพรธรรมชาติ 100% ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และลดกลิ่นไม่พึงประสงค์
  • คอตตอน 100% ผิวสัมผัสนุ่มสบาย อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
  • ซึมซับดี “0” Side Leakage ไม่มีการซึมเปื้อนออกด้านข้าง
  • ปราศจากสารเคมี สารเรืองแสงและสารฟอกสี ไม่เกิดการระคายเคือง
  • ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ให้ความรู้สึกแห้งสบาย

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ โค้ชเพิ่มอึ๋ม

More