12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Beauty, Make Up, Skin Care

รวม 12 ช่อง Beauty Bloggers แต่งตามแล้วสวยปัง!วันนี้เราได้รวบรวม 12 Beauty Bloggers มาแรง สัญชาติไทยและต่างชาติมาให้สาวๆ คลีโอได้ดูกัน เราเชื่อว่า Make up เปรียบเสมือน Therapuetic Activity อย่างนึงที่นอกจากจะช่วยให้เรามั่นใจในตัวเองมากขึ้น เรายังรู้สึกแฮปปี้และรู้สึกดีขึ้นกับตัวเองอีกด้วย

Makeup can connect to our soul and our mind

เบื่อสไตล์การแต่งหน้าเดิมๆ แล้ว… ลองหาแรงบันบาลใจจาก Beauty Bloggers ดูสิ

1. Babyjingkoo (697K subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์ไทย อายุ 25 ปี ทำคอนเท้น Makeup Tutorials ต่างๆ รีวิวสกินแคร์ เทคนิคการดูแลผิว Vlog ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวัน แฟชั่น การท่องเที่ยวมีหมด จบครบในที่เดียว มีสไตล์การพูดที่น่ารัก เป็นมิตร ใส่ใจคนดู ดูได้เพลินๆ สนุก เหมือนมีเพื่อนสาวคุยตอนแต่งหน้าด้วยเลย

2. Gamgy Channel (1.15M subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์ไทย อายุ 29 ปี ที่นอกจากจะเป็นยูทูปเบอร์แล้วยังเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางค์ Jovina และ สกินแคร์ Awena อีกด้วย คอนเท้นหลากหลายตั้งแต่ฮาวทูแต่งหน้า การกิน การท่องเทียว รีวิวสกินแคร์ บอกแหล่งช็อปปิ้งน่าตำตาม ที่สำคัญ เธอยังมีสไตล์การพูดที่ตลกอีกต่างหาก ดูได้ไม่เบื่อเลยล่ะ

3. MOSSSTER (336K subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์ อินฟลูเอ็นเซอร์ ที่มาพร้อมเทคนิคการแต่งหน้าอัดแน่น สไตล์การแต่งหน้าสวย น่ารัก เฉี่ยว คม และคอนเทนต์อื่นๆ มากมาย เช่น บอกพิกัดเสื้อผ้า แหล่งช็อปปิ้งออนไลน์ วิธีการฮีลตัวเอง สไตล์การพูดมีความเป็นตัวของตัวเอง ตลก รับรองว่าใครที่ได้ติดตามเธอจะได้ลุคแต่งหน้าสไตล์ใหม่ ๆ มาให้แต่งตามกัน และมุมมองการใช้ชีวิตฉบับของเธอ

4. Nutties 11311 (1.39 M subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์ อายุ 30 ปี ที่น่าจับตามองอีกคนหนึ่ง ด้วยลุคการแต่งหน้าที่หลากหลาย เทคนิคเน้นๆ คอนเทนต์หลากหลายตั้งแต่ฮาวทูแต่งหน้า ดูแลผิว ดูแลหุุ่น Vlog ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต รีวิวสกินแคร์ เครื่องสำอางค์ ถูกและดี ควรตำ บอกเลยว่าดูแล้วเป็นอันต้องตำตามตลอดเลย

5. Mintchyy (1.15 M subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์สาวสายหวาน อายุ 23 ปีที่มอบเอเนอจี้ พลังบวกให้กับคนดูทุกคน คอนเท้นหลากหลาย ตั้งแต่มหากาพย์การแต่งหน้า การดูแลผิว ดูแลตัวเอง ไอเท็มเด็ด ไปจนถึงคอนเทนต์ที่มีประโยชน์อื่นๆ เช่น การค้นหาตัวเองผ่านผู้เชี่ยวชาญในอาชีพนั้นๆ ไลฟ์สไตล์ เฮลต์ ฟิตเนส เธอใส่ใจแฟนคลับทุกคน แต่ละคลิปมักจะมีมุกตลก ๆ แฝงข้อคิดดีๆ ดูแล้วก็อดอมยิ้มตามไม่ได้ทุกที

6. The gyps channel (432K subscribers)

ช่อง 2 พี่น้อง ยิปโซ ยิปซี ที่รักกันปานจะกลืนกิน นอกจากพวกเธอแชร์วิธีการแต่งหน้าที่สวย ดูดี แล้วยังนำเสนอคอนเท้นที่มีสาระอีกต่างหาก อย่างฮาวทูรักตัวเอง แบ่งปันเรื่องราวความรักให้กับแฟนคลับ การจับสัญญาณ Toxic วิธีการดูแลตัวเองฉบับ 30 ยังแจ๋ว เหมือนมีพี่สาวมาพูดคุยด้วยสนุกๆ แถมได้สาระอีกต่างหาก

มาดูบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างสัญชาติกันบ้างดีกว่าา~

7. NikkieTutorials (14.1 M subscribers)

ช่างแต่งหน้าชาวดัตซ์ และ Vlogger ด้านควางาม อายุ 28 ปี เธอถูกยอมรับว่ามีฝีมือการแต่งหน้าในระดับโลก ด้วยความสามารถในการครีเอทลุคการแต่งหน้าออกมาได้หลากหลาย ไม่ซ้ำกันเลย ไม่ว่าลุคนั้นจะแฟนซีแค่นี้ เธอก็แต่งออกมาได้ดีมาก เทคนิคต่างๆ มาครบ ที่สำคัญเธอยังได้รับแต่งตั้งให้เป็น Global Beauty Adviser ของแบรนด์ Marc Jacobs Beauty และมีแบรนด์สกินแคร์เป็นของตัวเองชื่อ Nimya

8. Michelle Phan (8.73 M subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์ชาวอเมริกัน อายุ 35ปี เธอเป็นที่รู้จักจากการแต่งหน้าที่สวย น่าชมมาก มีการสอนแบบละเอียดยิบ นอกจากนี้เธอยังมีแบรนด์เครื่องสำอาง em cosmetics Michelle Phan เป็นของตัวเองด้วย การเล่าเรื่องน่าฟัง ดูสดใส มีชีวิตชีวา และเต็มเปี่ยมไปด้วยเอเนอจี้ล้นเหลือ

9. Denitslava Makeup (5.3 M subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์ อายุ 20 ปี สาวน้อยบัลแกเรีย เนื้อหาคอนเทนต์หลักๆ ของช่องเธอ เป็นคลิปสอนแต่งหน้าลุคต่างๆ ที่สร้างสรรค์ รวมไปถึงการลองแต่งตามเทรนด์หรือบิวตี้แฮ็กที่กำลังเป็นเทรนด์ในติ๊กต๊อก ดูได้เพลินๆ เลย  แถมได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวด้วย แต่งตามแล้วรู้สึกมงลง ฉันสวย ฉันเลิศ

10. Dasha Taran  (1.72M subscribers)

นางแบบรัสเซีย อายุ 21 ปี สำหรับวีดีโอของเธอ นอกจากจะทำคอนเท้นแต่งหน้าสายฝอ เกาหลี วีดีการดูแลผิวฉบับของเธอแล้ว ยังทำพวก Vlogs ชีวิตประจำวัน ชีวิตในต่างประเทศ ไลฟ์สไตล์การกิน และ Q&A ต่างๆ สำเนียงการพูดฟังง่ายสบายๆ ขอบอกเลยว่าถ้าสาวๆ ได้ลองแต่งตามกันแล้วสวยปังแน่นอน

11. PONY syndrome (5.86 M subscribers) 

Park Hye-min บล็อกเกอร์เกาหลีใต้ อายุ 32 ปีโพนี่ได้รับเครดิตจากการทำให้เทรนด์ความงามของเกาหลีเป็นที่นิยมไปทั่วโลก  สไตล์การแต่งหน้าของเธอจะเน้นไปที่งานผิวสไตล์เกาหลี ที่เน้นความเป็นธรรมชาติให้ผิวดูสวยกระจ่างใส ครีเอทการแต่งหน้าออกมาได้ไม่ซ้ำเลย Pony ยังได้เขียนหนังสือฮาวทูหลายเล่มเกี่ยวกับการแต่งหน้าและร่วมมือกับแบรนด์เครื่องสำอางมากมาย นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ก่อตั้ง Pony Effect แบรนด์เครื่องสำอางของเธอเองอีกด้วย

12. Freezia (2.12 M subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์และนางแบบชาวเกาหลีใต้ อายุ 26 ปี ที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะเธอมาพร้อมความสวย เซ็กซี่ที่ใครได้เห็นเธอเป็นต้องพูดว่าสวยเกินคน คอนเทนต์มีตั้งแต่วิธีการแต่งหน้า ทริปการดูแลผิว ลุคการแต่งตัว อาหารการกิน ทัวร์เปิดบ้าน Vlog ชีวิตประจำวัน ไอเท็มโปรด ไปจนถึงการดูแลหุ่น

คลีโอหวังว่าสาวๆ จะได้แรงบันดาลใจและสนุกกับการแต่งหน้ามากขึ้นนะ เราอยากให้ทุกคนรู้สึกดีกับตัวเองและเชื่อว่าเราทุกคนสวยขึ้นได้จริงๆ

อัพเดทข้อมูล วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More