เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Beauty, Make Up, Skin Care

รวม 12 ช่อง Beauty Bloggers แต่งตามแล้วสวยปัง!วันนี้เราได้รวบรวม 12 Beauty Bloggers มาแรง สัญชาติไทยและต่างชาติมาให้สาวๆ คลีโอได้ดูกัน เราเชื่อว่า Make up เปรียบเสมือน Therapuetic Activity อย่างนึงที่นอกจากจะช่วยให้เรามั่นใจในตัวเองมากขึ้น เรายังรู้สึกแฮปปี้และรู้สึกดีขึ้นกับตัวเองอีกด้วย

Makeup can connect to our soul and our mind

เบื่อสไตล์การแต่งหน้าเดิมๆ แล้ว… ลองหาแรงบันบาลใจจาก Beauty Bloggers ดูสิ

1. Babyjingkoo (697K subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์ไทย อายุ 25 ปี ทำคอนเท้น Makeup Tutorials ต่างๆ รีวิวสกินแคร์ เทคนิคการดูแลผิว Vlog ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวัน แฟชั่น การท่องเที่ยวมีหมด จบครบในที่เดียว มีสไตล์การพูดที่น่ารัก เป็นมิตร ใส่ใจคนดู ดูได้เพลินๆ สนุก เหมือนมีเพื่อนสาวคุยตอนแต่งหน้าด้วยเลย

2. Gamgy Channel (1.15M subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์ไทย อายุ 29 ปี ที่นอกจากจะเป็นยูทูปเบอร์แล้วยังเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางค์ Jovina และ สกินแคร์ Awena อีกด้วย คอนเท้นหลากหลายตั้งแต่ฮาวทูแต่งหน้า การกิน การท่องเทียว รีวิวสกินแคร์ บอกแหล่งช็อปปิ้งน่าตำตาม ที่สำคัญ เธอยังมีสไตล์การพูดที่ตลกอีกต่างหาก ดูได้ไม่เบื่อเลยล่ะ

3. MOSSSTER (336K subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์ อินฟลูเอ็นเซอร์ ที่มาพร้อมเทคนิคการแต่งหน้าอัดแน่น สไตล์การแต่งหน้าสวย น่ารัก เฉี่ยว คม และคอนเทนต์อื่นๆ มากมาย เช่น บอกพิกัดเสื้อผ้า แหล่งช็อปปิ้งออนไลน์ วิธีการฮีลตัวเอง สไตล์การพูดมีความเป็นตัวของตัวเอง ตลก รับรองว่าใครที่ได้ติดตามเธอจะได้ลุคแต่งหน้าสไตล์ใหม่ ๆ มาให้แต่งตามกัน และมุมมองการใช้ชีวิตฉบับของเธอ

4. Nutties 11311 (1.39 M subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์ อายุ 30 ปี ที่น่าจับตามองอีกคนหนึ่ง ด้วยลุคการแต่งหน้าที่หลากหลาย เทคนิคเน้นๆ คอนเทนต์หลากหลายตั้งแต่ฮาวทูแต่งหน้า ดูแลผิว ดูแลหุุ่น Vlog ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต รีวิวสกินแคร์ เครื่องสำอางค์ ถูกและดี ควรตำ บอกเลยว่าดูแล้วเป็นอันต้องตำตามตลอดเลย

5. Mintchyy (1.15 M subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์สาวสายหวาน อายุ 23 ปีที่มอบเอเนอจี้ พลังบวกให้กับคนดูทุกคน คอนเท้นหลากหลาย ตั้งแต่มหากาพย์การแต่งหน้า การดูแลผิว ดูแลตัวเอง ไอเท็มเด็ด ไปจนถึงคอนเทนต์ที่มีประโยชน์อื่นๆ เช่น การค้นหาตัวเองผ่านผู้เชี่ยวชาญในอาชีพนั้นๆ ไลฟ์สไตล์ เฮลต์ ฟิตเนส เธอใส่ใจแฟนคลับทุกคน แต่ละคลิปมักจะมีมุกตลก ๆ แฝงข้อคิดดีๆ ดูแล้วก็อดอมยิ้มตามไม่ได้ทุกที

6. The gyps channel (432K subscribers)

ช่อง 2 พี่น้อง ยิปโซ ยิปซี ที่รักกันปานจะกลืนกิน นอกจากพวกเธอแชร์วิธีการแต่งหน้าที่สวย ดูดี แล้วยังนำเสนอคอนเท้นที่มีสาระอีกต่างหาก อย่างฮาวทูรักตัวเอง แบ่งปันเรื่องราวความรักให้กับแฟนคลับ การจับสัญญาณ Toxic วิธีการดูแลตัวเองฉบับ 30 ยังแจ๋ว เหมือนมีพี่สาวมาพูดคุยด้วยสนุกๆ แถมได้สาระอีกต่างหาก

มาดูบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างสัญชาติกันบ้างดีกว่าา~

7. NikkieTutorials (14.1 M subscribers)

ช่างแต่งหน้าชาวดัตซ์ และ Vlogger ด้านควางาม อายุ 28 ปี เธอถูกยอมรับว่ามีฝีมือการแต่งหน้าในระดับโลก ด้วยความสามารถในการครีเอทลุคการแต่งหน้าออกมาได้หลากหลาย ไม่ซ้ำกันเลย ไม่ว่าลุคนั้นจะแฟนซีแค่นี้ เธอก็แต่งออกมาได้ดีมาก เทคนิคต่างๆ มาครบ ที่สำคัญเธอยังได้รับแต่งตั้งให้เป็น Global Beauty Adviser ของแบรนด์ Marc Jacobs Beauty และมีแบรนด์สกินแคร์เป็นของตัวเองชื่อ Nimya

8. Michelle Phan (8.73 M subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์ชาวอเมริกัน อายุ 35ปี เธอเป็นที่รู้จักจากการแต่งหน้าที่สวย น่าชมมาก มีการสอนแบบละเอียดยิบ นอกจากนี้เธอยังมีแบรนด์เครื่องสำอาง em cosmetics Michelle Phan เป็นของตัวเองด้วย การเล่าเรื่องน่าฟัง ดูสดใส มีชีวิตชีวา และเต็มเปี่ยมไปด้วยเอเนอจี้ล้นเหลือ

9. Denitslava Makeup (5.3 M subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์ อายุ 20 ปี สาวน้อยบัลแกเรีย เนื้อหาคอนเทนต์หลักๆ ของช่องเธอ เป็นคลิปสอนแต่งหน้าลุคต่างๆ ที่สร้างสรรค์ รวมไปถึงการลองแต่งตามเทรนด์หรือบิวตี้แฮ็กที่กำลังเป็นเทรนด์ในติ๊กต๊อก ดูได้เพลินๆ เลย  แถมได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวด้วย แต่งตามแล้วรู้สึกมงลง ฉันสวย ฉันเลิศ

10. Dasha Taran  (1.72M subscribers)

นางแบบรัสเซีย อายุ 21 ปี สำหรับวีดีโอของเธอ นอกจากจะทำคอนเท้นแต่งหน้าสายฝอ เกาหลี วีดีการดูแลผิวฉบับของเธอแล้ว ยังทำพวก Vlogs ชีวิตประจำวัน ชีวิตในต่างประเทศ ไลฟ์สไตล์การกิน และ Q&A ต่างๆ สำเนียงการพูดฟังง่ายสบายๆ ขอบอกเลยว่าถ้าสาวๆ ได้ลองแต่งตามกันแล้วสวยปังแน่นอน

11. PONY syndrome (5.86 M subscribers) 

Park Hye-min บล็อกเกอร์เกาหลีใต้ อายุ 32 ปีโพนี่ได้รับเครดิตจากการทำให้เทรนด์ความงามของเกาหลีเป็นที่นิยมไปทั่วโลก  สไตล์การแต่งหน้าของเธอจะเน้นไปที่งานผิวสไตล์เกาหลี ที่เน้นความเป็นธรรมชาติให้ผิวดูสวยกระจ่างใส ครีเอทการแต่งหน้าออกมาได้ไม่ซ้ำเลย Pony ยังได้เขียนหนังสือฮาวทูหลายเล่มเกี่ยวกับการแต่งหน้าและร่วมมือกับแบรนด์เครื่องสำอางมากมาย นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ก่อตั้ง Pony Effect แบรนด์เครื่องสำอางของเธอเองอีกด้วย

12. Freezia (2.12 M subscribers)

บิวตี้บล็อกเกอร์และนางแบบชาวเกาหลีใต้ อายุ 26 ปี ที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะเธอมาพร้อมความสวย เซ็กซี่ที่ใครได้เห็นเธอเป็นต้องพูดว่าสวยเกินคน คอนเทนต์มีตั้งแต่วิธีการแต่งหน้า ทริปการดูแลผิว ลุคการแต่งตัว อาหารการกิน ทัวร์เปิดบ้าน Vlog ชีวิตประจำวัน ไอเท็มโปรด ไปจนถึงการดูแลหุ่น

คลีโอหวังว่าสาวๆ จะได้แรงบันดาลใจและสนุกกับการแต่งหน้ามากขึ้นนะ เราอยากให้ทุกคนรู้สึกดีกับตัวเองและเชื่อว่าเราทุกคนสวยขึ้นได้จริงๆ

อัพเดทข้อมูล วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']