แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]
Art, Love

Poemspells งานอาร์ตวาดภาพและบทกวี ที่ทะลวงหัวใจเราให้สั่นไหว ของ เกิร์ล Lafynagirl และ วิน โรแมนติกร้าย

โรแมนติกร้าย

ความล้มเหลวเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเคยเจอ ความเสียใจ น้ำตาที่มาจากการแตกสลายในช่วงหนึ่งของชีวิต นำมาสู่ความเจ็บปวดและความสงสัยในตัวเอง หลายครั้งที่เราพยายามกอบกู้ความเป็นตัวเองและความรักที่หลงเหลืออยู่กลับคืนมา หนึ่งสิ่งที่ช่วยได้คือ “ศิลปะ” บางครั้งการได้อ่านบทกวีที่เข้าไปสะกิดในใจจนน้ำตาไหล หรือการได้ดูภาพวาดที่ให้เราได้ใช้ความคิดกับตัวเอง ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการค้นหาตัวเองได้เหมือนกัน เช่นเดียวกับ วินและเกิร์ล ศิลปินที่ผ่านช่วงเวลาแห่งความเจ็บปวดและแหลกสลายนักครั้งไม่ถ้วน แต่เขาและเธอก็ใช้สิ่งที่รักในการเยียวยาหัวใจ และอยากส่งต่อพลังให้กับใครก็ตามที่กำลังหลงทางหรือแหลกสลาย ในงาน Poemspells “ไม่ต้องสมบูรณ์แบบ เธอก็คู่ควรกับความรัก”

“ทุกคนมีความเป็นนักเล่าเรื่องอยู่ในตัว ขึ้นอยู่กับว่าจะใช้อะไรในการเล่า”

ถ้าพูดถึง วิน นิมมาน หรือ โรแมนติกร้าย ภาพในหัวของเราคือผู้ชายยิ้มหวานที่มาพร้อมกับพิมพ์ดีดสีชมพูคู่ใจ ที่พร้อมมอบความรักและพลังบวกให้ทุกคน แต่กว่าจะมาเป็น วิน โรแมนติกร้ายในวันนี้ เขาเคยผ่านช่วงเวลาที่หลงทางและแตกสลายมาหลายครั้ง ผ่านความกลัว ความล้มเหลวมากมากมาย แต่สุดท้ายเขาก็มอบความรักให้ตัวเองและคนอื่นได้อย่างมากมายมหาศาลผ่านบทกวีที่เขาเขียนออกมาจากใจ

วินเล่าว่า “เมื่อตอนเด็กๆ เราเป็นเด็กอ้วนขี้อาย พูดไม่เก่ง แถมสมัยที่เรียนชายล้วน เราก็มักจะเห็นเพื่อน LGBT ถูกรังแกมาตลอด มันเลยกลายเป็นแผลใจว่า “เราอยากเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น” สิ่งนี้เป็นแรงบันใจให้เราเป็นเฟมินิสต์และเชื่อเรื่องความเท่าเทียม จนเริ่มอยากส่งพลังไปให้คนอื่น ผสมกับความเป็นเด็กขี้อายของเราเลยทำให้เราชอบเขียนไดอารี่ พอได้จดบันทึกมากขึ้น มันเลยหลายเป็นสิ่งที่เรารู้สึก เหมือนได้ฮีลตัวเอง ได้คุยกับตัวเอง เลยรู้สึกว่าการเขียนอาจเป็น Magic ของเราก็ได้ โรแมนติกร้ายเลยเป็นกวีที่มองเห็นเรื่องโรแมนติกในวันที่โลกใจร้ายได้ เราอยากสร้างกำลังใจให้ผู้หญิง รวมไปถึงสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ”

“ดูภายนอกคนอาจจะเข้าใจว่าเราเป็นหนุ่มหวาน แต่ถ้าขุดลึกลงไป ความหวานที่มันอยู่ในงานเรามันเกิดจากความขมหมดเลย เราโตมากับซิงเกิลมัม เราได้เห็นการที่ผู้หญิงในสังคมถูกเอาเปรียบ มันมีความไม่แฟร์อยู่เยอะมาก”

“เผยความเป็นตัวเองออกมา และรักตัวเองให้มากขึ้น

ส่วนเกิร์ล ศิลปินสาวเจ้าของภาพวาดที่เป็นเอกลักษณ์ มองจากภายนอก หลายคนอาจมองเกิร์ลเป็นผู้หญิงหวานๆ มีความสดใส แต่เธอก็มีช่วงเวลาที่ดาร์กเหมือนกัน แต่ทุกสิ่งที่เธอเคยเจอนั้นล้วนทำให้เธอได้กลายมาเป็น LafynaGirl ในทุกวันนี้ เกิร์ลเล่าว่า ตอนเด็กๆ เธอมีปัญหาในเรื่องการพูด เธอเลยใช้ภาพในการสื่อสารแทน “ตอนเด็กๆ เราก็จะไม่กล้าพูด แต่ชอบไปเรียนวาดรูปกับคุณยาย ทุกวันหลังเลิกเรียนเราก็จะไปหาคุณยายเพื่อเรียนวาดภาพ เราใช้ภาพวาดในการสื่อสารมาตลอด เหมือนเราบ่มเพาะมันมาเรื่อยๆ

“การบ่มเพาะก็เหมือนการเดินทางรูปแบบนึงที่ว่าตัวเราคืออะไร แล้วเราชัดเจนกับทางไหน”

งานของเกิร์ลถ้าดูเผินๆ อาจจะมองว่าเป็นภาพที่สีสันสดใส น่ารัก แต่ถ้ามองลึกๆ ลงไป ทุกภาพขอฝเธอมีความหมายที่ซ่อนอยู่ “ความสวยงามในตอนแรกเป็นเพียงแค่แรงดึงดูด แต่ถ้าได้มองลึกๆ ไปข้างใน คุณจะรู้ว่าทุกอย่างในภาพมันคือความน่ากลัวบางอย่างในสังคม แต่เราเคลือบมันไว้ด้วยน้ำตาล”

ชอบที่เกิร์ลบอกว่า “จุดจบจะเป็นยังไงไม่สำคัญ แต่เราอยากให้ความสำคัญกับ “ระหว่างทาง”  เพราะแต่ละช่วงในชีวิตมันไม่มีจุดจบ เราต้องออกเดินทางตลอดเวลา เติมคุณค่าให้ตัวเองในระหว่างทาง ขึ้นอยู่กับว่าเราจะครองสติ ความรักตัวเองให้มันอยู่รอดได้ยังไงในช่วงเวลาของการเดินทางนี้”

LAFYNAGIRL X ROMANTICRAI

Poemspells “You Are Worth Of Love”

“ไม่ต้องสมบูรณ์แบบ เธอก็คู่ควรกับความรัก”

Poemspells คืองานแสดงภาพวาดและบทกวีจากสองศิลปิน วิน โรแมนติกร้าย เจ้าของบทหวีสีชมพูที่มอบความรักในทุกคนวันที่โลกแสนร้าย และ เกิร์ล LafynaGirl ศิลปินสาวอิลลัสเตรท งานที่จะทำให้คุณมีความรักเต็มเปี่ยมในหัวใจ ผ่านการผสมผสานระหว่างศิลปะและถ้อยคำ เธอและเขาอยากเล่าเรื่องผ่านภาพวาดแฟนตาซีและบทกวีคอลลาจสีชมพู กับความเชื่อว่า “You Are Worth Of Love” “ไม่ต้องสมบูรณ์แบบ เธอก็คู่ควรกับความรัก” เกิดเป็นคอนเซ็ปต์งานดูโอที่ใช้การทำงานกับผู้ชมผ่านอินสตอลเลชั่น อาร์ทในรูปของ “จิ๊กซอว์” เพื่อตั้งคำถามให้กับผู้ชมว่า “ความสมบูรณ์แบบที่ทุกคนไขว่คว้า บางทีความสมบูรณ์แบบนั้นอาจไม่มีอยู่จริง หรือการเว้าแหว่งในแบบของตัวเอง อาจเป็นความสมบูรณ์แบบที่สุดแล้วก็ได้”

 Poemspells “You Are Worth Of Love” ความงามที่เกิดจากความกลัว

เกิร์ลและวินบอกว่า “เราสร้างงานนี้มาจากการที่เราหลงทาง ซึ่งมันคือความงามเหมือนกัน”

“ทุกคนเคยผ่านเรื่องที่แย่มาก่อน เราอยากให้งานนี้เป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยให้ทุกคน เส้นทางชีวิตของทุกคนสวยงามในแบบของตัวเอง เช่นเดียวกับจิ๊กซอว์ที่ไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบทั้งหมด แต่เราอาจมีรูโหว่ เราจะต่อยังไงก็ได้ เพราะมันคือชีวิตเรา” รูโหว่ในทีนี้อาจเป็นความล้มเหลวหรือความผิดพลาด แต่เราชอบที่วินบอกว่า I did it my way ถ้ามันจะล้มเหลว มันก็ล้มเหลวในแบบของเรา แล้วเราก็ได้ทำเต็มที่แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องจริง

แล้วความล้มเหลวมันมีอยู่จริงเหรอ? เกิร์ลบอกเราว่า “เราไม่อยากให้เอามาตรฐานสังคมเป็นที่ตั้ง เพราะถ้าเราไม่เอามาตั้งตั้งแต่แรก เราจะตัดคำว่า “ความล้มเหลวคืออะไร ความก้าวหน้าคืออะไร ความสำเร็จคืออะไร” ออกไปได้เลยเพราะมันจะไม่เกิดการตัดสินตัวเองว่าเราล้มเหลว จริงๆ ความล้มเหลวมันคือปัจจัยนึงของชีวิตที่ต้องเผชิญต่อไปด้วยซ้ำ”

จิ๊กซอว์เปรียบเสมือนเวทมนตร์ที่สะท้อนมุมมองความรัก และตัวตนของสองศิลปินที่แตกต่างกันแต่ลงตัว มู้ดแอนด์โทนที่ต่างกันของ LafynaGirl และ Romanticrai ได้มาผสานกันในความไม่สมบูรณ์แบบ เป็นิจ๊กซอว์ที่เว้าแหว่งและบอบช้ำ งานแสดงครั้งนี้จะชวนให้ผู้ชมตั้งคำถามกับตัวเองว่า “จิ๊กซอว์ที่สวยที่สุดอาจไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบที่สุด และเราต่อจิ๊กซอว์ในแบบของตัวเองได้”

“เราเชื่อว่าทุกคนคู่ควรกับความรัก แม้จะไม่สมบูรณ์แบบ นำมาสู่การร่วมสร้างพื้นที่ว่างแห่งความไม่สมบูรณ์แบบร่วมกัน เสมือนจิ๊กซอว์ที่กระจัดกระจายแล้วต้องประกอบร่างขึ้นใหม่ ทั้งบทกวีที่ไม่สมบูรณ์แบบและชิ้นงานศิลปะที่เว้าแหว่ง จะยังคงงดงามและมีคุณค่าอยู่ไหม”

งานแสดงครั้งนี้ยังเป็นผลงานที่ต่อยอดมาจากงาน “PoemSpells” ของทั้งสองศิลปิน ที่เล่าเรื่องผู้คนออกมาเป็นไพ่ทาโรต์ ถึงช่วงเวลาที่ชีวิตอ่อนแอและเต็มไปด้วยบาดแผล เช่นกันกับในงานแสดงครั้งนี้ LafynaGirlและ Romanticrai จะมาแสดงการวาดภาพสดผสานไปกับบทกวี เป็น Poem Spells Life Performance

“เมื่อมางานนี้ อย่างแรกคุณจะได้เจอบรรยากาศ สิ่งแวดล้อมเดียวกัน ให้คุณรู้สึก ไม่โดดเดี่ยว คุณมาที่นี่คุณจะเจอเพื่อนที่เข้าใจคุณ และอยู่ในความรู้สึกเดียวกับคุณ มันคือจุดเริ่มต้นของการฮีลลิ่ง”

รูปวาดหลักของเกิร์ลในงานนี้คือ “ไข่” ที่มีความสวยงามแต่ก็ซ่อนอะไรบางอย่างอยู่ข้างใน

“เราเปรียบไข่นี้เหมือนตัวเรา เราไม่มีวันรู้เลยว่าอนาคตข้างหน้าจะเปืนยังไง ไข่ใบนี้ก็้เหมือนกัน เราไม่รู้ลเยว่ามันจะออกมาเป็นตัวอะไร มันก็เหมือนเรากำลังอยู่ในไข่ แต่เป็นไข่ที่ยังเอนจอยกับชีวิตเราได้โดยที่เราไม่ต้องคิดถึงว่าเราจะเป็นอะไรในอนาคต เราเชื่อว่าทุกคนเคยอยู่ในภาวะที่เราไม่รู้ว่าตัวเองคืออะไร ฉันจะไปทางไหนดี ถ้าทำสิ่งนี้มันถูกต้องหรือยัง งานชิ้นนี้เลยมาจากความกลัวของเราหมดเลย มันเป็นงานที่ออกจากกรอบตัวเองเหมือนกัน เพราะเป็นชิ้นแรกที่วาดด้วยความกลัว “กล้าที่จะใช้ความอ่อนแอของตัวเอง” 

“Your worth is not defined by your pain, but your ability to love again”

“อยากพูดกับทุกคนที่เคยแตกสลาย ผ่านความเจ็บปวด หรือรู้สึกว่าชีวิตมันไม่ได้ดั่งใจเลย ทุกอย่างผิดพลาดไปหมด แต่เราอยากบอกว่า คุณค่าของเรามันไม่ได้ถูกกำหนดด้วยความเจ็บปวดในอดีต แจ่มันขึ้นอยู่กับความกล้าที่จะรักอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการรักตัวเอง หรือรักคนอื่นก็ตาม” – วิน นิมมาน

มาร่วมสัมผัสงานแสดงภาพวาดและบทกวี “ไม่ต้องสมบูรณ์แบบ เธอก็คู่ควรกับความรัก” และค้นหาคำตอบปริศนานี้ด้วยกัน เพราะแน่นอนว่าพื้นที่แห่งนี้คือความไม่สมบูรณ์ที่งดงามและเป็นของทุกคน

ที่ ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ตั้งแต่วันที่ 6 – 28 กุมภาพันธ์ 2566


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More