เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Art, Love

Poemspells งานอาร์ตวาดภาพและบทกวี ที่ทะลวงหัวใจเราให้สั่นไหว ของ เกิร์ล Lafynagirl และ วิน โรแมนติกร้าย

โรแมนติกร้าย

ความล้มเหลวเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเคยเจอ ความเสียใจ น้ำตาที่มาจากการแตกสลายในช่วงหนึ่งของชีวิต นำมาสู่ความเจ็บปวดและความสงสัยในตัวเอง หลายครั้งที่เราพยายามกอบกู้ความเป็นตัวเองและความรักที่หลงเหลืออยู่กลับคืนมา หนึ่งสิ่งที่ช่วยได้คือ “ศิลปะ” บางครั้งการได้อ่านบทกวีที่เข้าไปสะกิดในใจจนน้ำตาไหล หรือการได้ดูภาพวาดที่ให้เราได้ใช้ความคิดกับตัวเอง ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการค้นหาตัวเองได้เหมือนกัน เช่นเดียวกับ วินและเกิร์ล ศิลปินที่ผ่านช่วงเวลาแห่งความเจ็บปวดและแหลกสลายนักครั้งไม่ถ้วน แต่เขาและเธอก็ใช้สิ่งที่รักในการเยียวยาหัวใจ และอยากส่งต่อพลังให้กับใครก็ตามที่กำลังหลงทางหรือแหลกสลาย ในงาน Poemspells “ไม่ต้องสมบูรณ์แบบ เธอก็คู่ควรกับความรัก”

“ทุกคนมีความเป็นนักเล่าเรื่องอยู่ในตัว ขึ้นอยู่กับว่าจะใช้อะไรในการเล่า”

ถ้าพูดถึง วิน นิมมาน หรือ โรแมนติกร้าย ภาพในหัวของเราคือผู้ชายยิ้มหวานที่มาพร้อมกับพิมพ์ดีดสีชมพูคู่ใจ ที่พร้อมมอบความรักและพลังบวกให้ทุกคน แต่กว่าจะมาเป็น วิน โรแมนติกร้ายในวันนี้ เขาเคยผ่านช่วงเวลาที่หลงทางและแตกสลายมาหลายครั้ง ผ่านความกลัว ความล้มเหลวมากมากมาย แต่สุดท้ายเขาก็มอบความรักให้ตัวเองและคนอื่นได้อย่างมากมายมหาศาลผ่านบทกวีที่เขาเขียนออกมาจากใจ

วินเล่าว่า “เมื่อตอนเด็กๆ เราเป็นเด็กอ้วนขี้อาย พูดไม่เก่ง แถมสมัยที่เรียนชายล้วน เราก็มักจะเห็นเพื่อน LGBT ถูกรังแกมาตลอด มันเลยกลายเป็นแผลใจว่า “เราอยากเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น” สิ่งนี้เป็นแรงบันใจให้เราเป็นเฟมินิสต์และเชื่อเรื่องความเท่าเทียม จนเริ่มอยากส่งพลังไปให้คนอื่น ผสมกับความเป็นเด็กขี้อายของเราเลยทำให้เราชอบเขียนไดอารี่ พอได้จดบันทึกมากขึ้น มันเลยหลายเป็นสิ่งที่เรารู้สึก เหมือนได้ฮีลตัวเอง ได้คุยกับตัวเอง เลยรู้สึกว่าการเขียนอาจเป็น Magic ของเราก็ได้ โรแมนติกร้ายเลยเป็นกวีที่มองเห็นเรื่องโรแมนติกในวันที่โลกใจร้ายได้ เราอยากสร้างกำลังใจให้ผู้หญิง รวมไปถึงสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ”

“ดูภายนอกคนอาจจะเข้าใจว่าเราเป็นหนุ่มหวาน แต่ถ้าขุดลึกลงไป ความหวานที่มันอยู่ในงานเรามันเกิดจากความขมหมดเลย เราโตมากับซิงเกิลมัม เราได้เห็นการที่ผู้หญิงในสังคมถูกเอาเปรียบ มันมีความไม่แฟร์อยู่เยอะมาก”

“เผยความเป็นตัวเองออกมา และรักตัวเองให้มากขึ้น

ส่วนเกิร์ล ศิลปินสาวเจ้าของภาพวาดที่เป็นเอกลักษณ์ มองจากภายนอก หลายคนอาจมองเกิร์ลเป็นผู้หญิงหวานๆ มีความสดใส แต่เธอก็มีช่วงเวลาที่ดาร์กเหมือนกัน แต่ทุกสิ่งที่เธอเคยเจอนั้นล้วนทำให้เธอได้กลายมาเป็น LafynaGirl ในทุกวันนี้ เกิร์ลเล่าว่า ตอนเด็กๆ เธอมีปัญหาในเรื่องการพูด เธอเลยใช้ภาพในการสื่อสารแทน “ตอนเด็กๆ เราก็จะไม่กล้าพูด แต่ชอบไปเรียนวาดรูปกับคุณยาย ทุกวันหลังเลิกเรียนเราก็จะไปหาคุณยายเพื่อเรียนวาดภาพ เราใช้ภาพวาดในการสื่อสารมาตลอด เหมือนเราบ่มเพาะมันมาเรื่อยๆ

“การบ่มเพาะก็เหมือนการเดินทางรูปแบบนึงที่ว่าตัวเราคืออะไร แล้วเราชัดเจนกับทางไหน”

งานของเกิร์ลถ้าดูเผินๆ อาจจะมองว่าเป็นภาพที่สีสันสดใส น่ารัก แต่ถ้ามองลึกๆ ลงไป ทุกภาพขอฝเธอมีความหมายที่ซ่อนอยู่ “ความสวยงามในตอนแรกเป็นเพียงแค่แรงดึงดูด แต่ถ้าได้มองลึกๆ ไปข้างใน คุณจะรู้ว่าทุกอย่างในภาพมันคือความน่ากลัวบางอย่างในสังคม แต่เราเคลือบมันไว้ด้วยน้ำตาล”

ชอบที่เกิร์ลบอกว่า “จุดจบจะเป็นยังไงไม่สำคัญ แต่เราอยากให้ความสำคัญกับ “ระหว่างทาง”  เพราะแต่ละช่วงในชีวิตมันไม่มีจุดจบ เราต้องออกเดินทางตลอดเวลา เติมคุณค่าให้ตัวเองในระหว่างทาง ขึ้นอยู่กับว่าเราจะครองสติ ความรักตัวเองให้มันอยู่รอดได้ยังไงในช่วงเวลาของการเดินทางนี้”

LAFYNAGIRL X ROMANTICRAI

Poemspells “You Are Worth Of Love”

“ไม่ต้องสมบูรณ์แบบ เธอก็คู่ควรกับความรัก”

Poemspells คืองานแสดงภาพวาดและบทกวีจากสองศิลปิน วิน โรแมนติกร้าย เจ้าของบทหวีสีชมพูที่มอบความรักในทุกคนวันที่โลกแสนร้าย และ เกิร์ล LafynaGirl ศิลปินสาวอิลลัสเตรท งานที่จะทำให้คุณมีความรักเต็มเปี่ยมในหัวใจ ผ่านการผสมผสานระหว่างศิลปะและถ้อยคำ เธอและเขาอยากเล่าเรื่องผ่านภาพวาดแฟนตาซีและบทกวีคอลลาจสีชมพู กับความเชื่อว่า “You Are Worth Of Love” “ไม่ต้องสมบูรณ์แบบ เธอก็คู่ควรกับความรัก” เกิดเป็นคอนเซ็ปต์งานดูโอที่ใช้การทำงานกับผู้ชมผ่านอินสตอลเลชั่น อาร์ทในรูปของ “จิ๊กซอว์” เพื่อตั้งคำถามให้กับผู้ชมว่า “ความสมบูรณ์แบบที่ทุกคนไขว่คว้า บางทีความสมบูรณ์แบบนั้นอาจไม่มีอยู่จริง หรือการเว้าแหว่งในแบบของตัวเอง อาจเป็นความสมบูรณ์แบบที่สุดแล้วก็ได้”

 Poemspells “You Are Worth Of Love” ความงามที่เกิดจากความกลัว

เกิร์ลและวินบอกว่า “เราสร้างงานนี้มาจากการที่เราหลงทาง ซึ่งมันคือความงามเหมือนกัน”

“ทุกคนเคยผ่านเรื่องที่แย่มาก่อน เราอยากให้งานนี้เป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยให้ทุกคน เส้นทางชีวิตของทุกคนสวยงามในแบบของตัวเอง เช่นเดียวกับจิ๊กซอว์ที่ไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบทั้งหมด แต่เราอาจมีรูโหว่ เราจะต่อยังไงก็ได้ เพราะมันคือชีวิตเรา” รูโหว่ในทีนี้อาจเป็นความล้มเหลวหรือความผิดพลาด แต่เราชอบที่วินบอกว่า I did it my way ถ้ามันจะล้มเหลว มันก็ล้มเหลวในแบบของเรา แล้วเราก็ได้ทำเต็มที่แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องจริง

แล้วความล้มเหลวมันมีอยู่จริงเหรอ? เกิร์ลบอกเราว่า “เราไม่อยากให้เอามาตรฐานสังคมเป็นที่ตั้ง เพราะถ้าเราไม่เอามาตั้งตั้งแต่แรก เราจะตัดคำว่า “ความล้มเหลวคืออะไร ความก้าวหน้าคืออะไร ความสำเร็จคืออะไร” ออกไปได้เลยเพราะมันจะไม่เกิดการตัดสินตัวเองว่าเราล้มเหลว จริงๆ ความล้มเหลวมันคือปัจจัยนึงของชีวิตที่ต้องเผชิญต่อไปด้วยซ้ำ”

จิ๊กซอว์เปรียบเสมือนเวทมนตร์ที่สะท้อนมุมมองความรัก และตัวตนของสองศิลปินที่แตกต่างกันแต่ลงตัว มู้ดแอนด์โทนที่ต่างกันของ LafynaGirl และ Romanticrai ได้มาผสานกันในความไม่สมบูรณ์แบบ เป็นิจ๊กซอว์ที่เว้าแหว่งและบอบช้ำ งานแสดงครั้งนี้จะชวนให้ผู้ชมตั้งคำถามกับตัวเองว่า “จิ๊กซอว์ที่สวยที่สุดอาจไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบที่สุด และเราต่อจิ๊กซอว์ในแบบของตัวเองได้”

“เราเชื่อว่าทุกคนคู่ควรกับความรัก แม้จะไม่สมบูรณ์แบบ นำมาสู่การร่วมสร้างพื้นที่ว่างแห่งความไม่สมบูรณ์แบบร่วมกัน เสมือนจิ๊กซอว์ที่กระจัดกระจายแล้วต้องประกอบร่างขึ้นใหม่ ทั้งบทกวีที่ไม่สมบูรณ์แบบและชิ้นงานศิลปะที่เว้าแหว่ง จะยังคงงดงามและมีคุณค่าอยู่ไหม”

งานแสดงครั้งนี้ยังเป็นผลงานที่ต่อยอดมาจากงาน “PoemSpells” ของทั้งสองศิลปิน ที่เล่าเรื่องผู้คนออกมาเป็นไพ่ทาโรต์ ถึงช่วงเวลาที่ชีวิตอ่อนแอและเต็มไปด้วยบาดแผล เช่นกันกับในงานแสดงครั้งนี้ LafynaGirlและ Romanticrai จะมาแสดงการวาดภาพสดผสานไปกับบทกวี เป็น Poem Spells Life Performance

“เมื่อมางานนี้ อย่างแรกคุณจะได้เจอบรรยากาศ สิ่งแวดล้อมเดียวกัน ให้คุณรู้สึก ไม่โดดเดี่ยว คุณมาที่นี่คุณจะเจอเพื่อนที่เข้าใจคุณ และอยู่ในความรู้สึกเดียวกับคุณ มันคือจุดเริ่มต้นของการฮีลลิ่ง”

รูปวาดหลักของเกิร์ลในงานนี้คือ “ไข่” ที่มีความสวยงามแต่ก็ซ่อนอะไรบางอย่างอยู่ข้างใน

“เราเปรียบไข่นี้เหมือนตัวเรา เราไม่มีวันรู้เลยว่าอนาคตข้างหน้าจะเปืนยังไง ไข่ใบนี้ก็้เหมือนกัน เราไม่รู้ลเยว่ามันจะออกมาเป็นตัวอะไร มันก็เหมือนเรากำลังอยู่ในไข่ แต่เป็นไข่ที่ยังเอนจอยกับชีวิตเราได้โดยที่เราไม่ต้องคิดถึงว่าเราจะเป็นอะไรในอนาคต เราเชื่อว่าทุกคนเคยอยู่ในภาวะที่เราไม่รู้ว่าตัวเองคืออะไร ฉันจะไปทางไหนดี ถ้าทำสิ่งนี้มันถูกต้องหรือยัง งานชิ้นนี้เลยมาจากความกลัวของเราหมดเลย มันเป็นงานที่ออกจากกรอบตัวเองเหมือนกัน เพราะเป็นชิ้นแรกที่วาดด้วยความกลัว “กล้าที่จะใช้ความอ่อนแอของตัวเอง” 

“Your worth is not defined by your pain, but your ability to love again”

“อยากพูดกับทุกคนที่เคยแตกสลาย ผ่านความเจ็บปวด หรือรู้สึกว่าชีวิตมันไม่ได้ดั่งใจเลย ทุกอย่างผิดพลาดไปหมด แต่เราอยากบอกว่า คุณค่าของเรามันไม่ได้ถูกกำหนดด้วยความเจ็บปวดในอดีต แจ่มันขึ้นอยู่กับความกล้าที่จะรักอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการรักตัวเอง หรือรักคนอื่นก็ตาม” – วิน นิมมาน

มาร่วมสัมผัสงานแสดงภาพวาดและบทกวี “ไม่ต้องสมบูรณ์แบบ เธอก็คู่ควรกับความรัก” และค้นหาคำตอบปริศนานี้ด้วยกัน เพราะแน่นอนว่าพื้นที่แห่งนี้คือความไม่สมบูรณ์ที่งดงามและเป็นของทุกคน

ที่ ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ตั้งแต่วันที่ 6 – 28 กุมภาพันธ์ 2566


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']