Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Art, Love, Relationship

12 Valentine’s DIY Gifts ทำของขวัญ ให้คุณหวานใจอีกแค่อาทิตย์เดียวก็จะถึงวันวาเลนไทน์แล้วนะเพื่อนๆ มีของขวัญให้คนรักกันรึยัง จะบอกว่าวันวาเลนไทน์เนี่ยเป็นวันสำคัญสำหรับคู่รักเลยนะ เป็นวันพิเศษที่ทำให้คู่รักได้นึกถึงความรักที่มีให้และได้ร่วมฉลองกัน เพราะงั้นของขวัญวันวาเลนไทน์เนี่ยมีคุณค่าทางจิตใจอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเป็นของแพงก็ได้นะ ยิ่งเป็นของขวัญที่เราตั้งใจทำให้ด้วยใจยิ่งน่ารักเลย ซาบซึ้งกินใจแบบสุดๆๆ CLEO เลยอยากจะมาแชร์ไอเดีย ทำของขวัญ ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ให้คุณหวานใจได้ฟินๆกันไปเลย พร้อมแจกคำคมสุดหวานเอาไว้ไปใช้กันได้เลย!!!

Love Coupons

บอกรักด้วยคูปองก็เก๋ดีนะ สามารถเขียนกิจกรรมต่างๆลงไปในแต่ละใบ เช่น ไปออกเดท ไปดูหนัง จุ๊บ10ที อะไรประมาณนี้ เป็นอะไรที่น่ารักมากๆ เพิ่มสีสันให้ความสัมพันธ์เข้าไปอีก ทำให้มีเรื่องสนุกๆที่ได้ทำร่วมกัน

กดดูวิธีทำ

Kiss marks

ส่งจุ๊ฟไปให้หวานใจของคุณ แทนการบอกรัก อาจจะเขียนประมาณว่า “ส่งจุ๊บให้เธอ 100 ที” หรือ “จุ๊บเธอตลอดไป” เป็นของขวัญที่น่ารักและทำง่ายสุดๆ

กดดูวิธีทำ

Mini Photo Booth

ทำการ์ดเป็นรูปตู้โฟโต้บู้ท อันนี้ครีเอทสุดๆ สำหรับวันวาเลนไทน์นี้ก็ใส่เป็นรูปคู่รัวๆไปเลย เก็บไว้ดูยังไงก็น่ารักเสมอ

กดดูวิธีทำ

Mini Chocolate Box

วาเลนไทน์ก็ต้องมีช็อคโกแลตใช่มั้ยล่ะ ทำกล่องเองซะเลยอัดขนมหวานแบบจุกๆ เปิดมาแบบเซอไพรส์!!! ขนมจะหวานแค่ไหนแต่ก็คงไม่หวานเท่ารักของเรางุ้ย

กดดูวิธีทำ

Scratch to win

ไอเดียดีมากกก อันนี้ทำเป็นเหมือนชิงโชคลุ้นๆ ว่าจะเป็นอะไรน้าา ละวิธีทำก็ง่ายมากๆอุปกรณ์น้อยนิด น่าสนุกสุดๆ

กดดูวิธีทำ

Glass Art

รูปคู่บนแผ่นแก้ว เป็นไรที่เก๋สุดๆไปเลย ข้างล่างสามารถเขียนข้อความน่ารักๆ หรือว่าจะทำเป็นเหมือนเพลย์ลิสต์แล้วใส่เพลงที่ชอบได้เลย แถมยังเอามาตกแต่งห้องได้อีกด้วย หวานกรุบ

กดดูวิธีทำ

Candy bag

เพิ่มความหวานกันไปอีกกับแคนดี้บอกรักแฟน ทำเองไปเลยสิคะ ถุงขนมสุดน่ารักที่ทำออกมาจากใจ พร้อมข้อความหวานๆมาเติมเต็มหัวใจ เวลาที่คิดถึงกันก็แค่หยิบขนมขึ้นมาแกะก็จะเจอกับข้อความน่ารักๆซ่อนอยู่

กดดูวิธีทำ

Valentine’s basket

ตระกร้าของใช้สุดพิเศษเพื่อคนที่คุณรัก อันนี้มีประโยชน์มากเพราะสามารถนำไปใช้ได้จริงๆ แล้วครีเอทเองได้เลยว่าอยากให้อะไรแฟน เอาของหลายๆอย่างมารวมกัน อาจจะแนบการ์ดไปนิดนึงเพิ่มความหวานกรุบกริบแล้วยกให้ทั้งตระกร้าไปเลยค่า

กดดูวิธีทำ

Heart Lego

ของขวัญแนวๆที่ทำง่ายมาก เพียงแค่ซื้อเลโก้ชิ้นเล็กๆมาต่อเองตามใจชอบเลย แล้วแปะข้องความน่ารักๆสื่อถึงความรักที่มีให้เธอ เป็นของตกแต่งชิ้นดีเลยแหละ วางไว้ในห้องคือเพิ่มสีสันไปอีก

กดดูวิธีทำ

Vinyl playlists

เจอไวนิลทีฉันทำเองหน่อยเป็นไงล่ะ! ไอเดียดีสุดๆอันนี้คือเอาเพลงไปเปิดฟังจริงๆได้เลย เพียงแค่สร้างเพลย์ลิสต์ของคุณเองแล้วปริ้นโค้ดมาแปะให้แสกน อาจจะเป็นเพลงรักความหมายดีๆที่จะสื่อถึงหวานใจของคุณ เอาให้ซึ้งใจกันไปเลย

กดดูวิธีทำ

Date ideas jar

ขวดโหลเซียมซีสักหน่อยไหม ของขวัญชิ้นดีเลยสำหรับคนที่ชอบคิดไม่ออกว่าจะไปเดทกันที่ไหนดี ก็ลิสต์ออกมาเยอะๆเลยแล้วเขียนลงไปบนไม้ไอติมแบบนี้ สุ่มๆหยิบเอา เป็นการหากิจกรรมสนุกๆทำร่วมกับคนรักแบบลุ้นๆให้ฟ้าลิขิต

กดดูวิธีทำ

Lollipop roses

กุหลาบอมยิ้ม ทำได้หลายๆอันเลยเพราะทำง่ายและน่ารักมากๆ อันนี้ยังสามารถเขียนข้อความข้างในได้ด้วยนะ แล้วแบบแอบให้เนียนๆวางไว้ใกล้ๆมือเขาทำเป็นแบบหึ้ยนี่อะไรอะ เซอร์ไพรส์!!!

กดดูวิธีทำ

แจกคำคมสุดหวานน้ำตาลเรียกพี่

  1. You are the reason why I’m smiling again – คุณคือเหตุผลที่ทำให้ฉันยิ้มได้อีกครั้ง
  2. I fall in love with you every time I see you – ฉันตกหลุมรักคุณทุกครั้งที่เจอ
  3. You are my definition of “Perfect” – คุณคือความหมายของคำว่าสมบูรณ์แบบ
  4. I’m the happiest me when I’m with you – ฉันมีความสุขที่สุดเวลาได้อยู่กับคุณ
  5. I fell for you and I am still falling – ฉันตกหลุมรักคุณและยังคงเป็นเช่นนั้น
  6. Thanks for being you and for being mine – ขอบคุณที่เป็นตัวของตัวเองและเป็นของฉัน
  7. You are all mine and I’m not sharing – คุณเป็นของฉันและฉันจะไม่แบ่งใคร
  8. I have so much of you in my heart – ในใจของฉันมีแต่คุณเต็มไปหมด
  9. I’d do anything just to hold your hand – ฉันยอมทำทุกอย่างเพื่อจะได้กุมมือคุณ
  10. I like your last name. Can I have it? – ฉันชอบนามสกุลคุณนะ ขอใช้ด้วยได้ไหม?

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More