12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Fashion, Lifestyle

CLEO Girls on Holiday แฟชั่นในวันสบายๆ แบบ UPTOYOU สไตล์สาวคลีโอ

UpToYou

เมื่อสาวๆ คลีโอได้มีเวลาหยุดยาว ได้พักสายตาออกจากหน้าจอ พวกเธอก็ไม่รอช้า แพ็คกระเป๋าออกไปปิคนิกกันแบบชิลล์ๆ เหนื่อยจากการทำงานมาแล้ว ก็ขอปล่อยใจสบายๆ ในบรรยากาศดีๆ รับความเฟรชและรีแล็กซ์กันบ้าง ได้ไปพักผ่อนแบบนี้ก็อยากสัมผัสคำว่าพักผ่อนจริงๆ เลยอยากให้ทุกอย่างสบายและคลีนที่สุด โดยเฉพาะเรื่องการแต่งตัว ขออะไรที่เรียบง่ายแต่ยังมีสไตล์อยู่ก็พอแล้ว ออกไปปิคนิคแบบนี้เลยอยากได้กระเป๋าแคนวาสใบใหญ่ทนๆ สักหนึ่งใบ กับหมวกกันแดดที่เท่และลุย เอาไว้ถ่ายรูปเก๋ๆ จนได้มาเจอ UPTOYOU ที่ทั้งมินิมอล กรีน และรักษ์โลกที่สุด

ถ้าเป็นเรื่องแฟชั่น สาวคลีโออย่างเราไม่พลาดอยู่แล้ว แต่การเลือกใส่เสื้อผ้าและไอเท็มแฟชั่นของเราทุกวันนี้ ไม่ได้เลือกดูกันที่ความเก๋และความสวยงามอย่างเดียว แต่ต้องคำนึงถึงโลกของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุ ดีไซน์ และขั้นตอนการผลิตที่กระทบต่อโลกและสร้างขยะน้อยที่สุด จนได้มารู้จักกับอัพทูยู แบรนด์แฟชั่นอีโค่ที่ผลิตเสื้อผ้าด้วยพลาสติกรีไซเคิล 100% แถมมาพร้อมดีไซน์ที่เรียบง่าย มินิมอล เหมาะกับสาวเจนใหม่อย่างเรา แถมยังใช้ได้แบบยาวๆ เพราะเนื้อผ้าแข็งแรงและคงทนมาก

Turn A Plastic ‘Waste’ Into A ‘Wow’ Raw Material

ความเก๋ของแบรนด์นี้คือการนำขวดพลาสติกที่ใช้แล้วมารีไซเคิลเพื่อผลิตเส้นใยผ้าที่มีความคงทน ใช้งานได้จริง และรักษ์โลก เป็นการช่วยลดขยะพลาสติกและสร้างจิตสำนึกรักษ์โลกไปได้ในตัว คิดดูว่าขวดพลาสติกที่เป็นขยะจะถูกนำมาผลิตเป็นเส้นไยเพื่อทำเสื้อผ้า เท่ากับว่าเราได้ลดขยะพลาสติกไปด้วยในตัว แถมได้เสื้อผ้าคุณภาพเริ่ดไปใส่ด้วย เราเลยขอลองใช้งานจริงๆ แบบเรียลๆ คลีนๆ กันเลย

CLEO Girls’ Favorites

นั่งคิดอยู่นานว่าจะเอาอะไรไปเที่ยวบ้างดี ก็ได้ข้อสรุปเป็นกระเป๋าและหมวก เข้าธีมปิคนิคไปเลยแล้วกัน ตอนแรกเห็นกระเป๋าคือกรี๊ดมาก เพราะใบนี้เป็นคอลเลคที่เขาคอลแล็บกับแบรนด์โปรดอย่าง Greyhound Originals ดีไซน์เก๋ มินิมอลแบบที่ชอบเลย แต่พอได้ลองเท่านั้นแหละ รักกว่าเดิม เพราะของทุกอย่างที่พกไปเที่ยวสามารถเอาใส่ลงกระเป๋าได้หมดทุกชิ้น ทั้งกระบอกน้ำ หนังสือ กล้อง กล่องขนม ใส่ได้แบบจุกๆ สายบ้าหอบฟางอย่างเรายิ้มกว้างเลย

กระเป๋า UPTOYOU X Greyhound: ‘Design Our Planet Collection’ Upcycling Tote Bag

กระเป๋าผ้าที่นำเอาขวดพลาสติกใช้แล้วกลับมา Upcycling ให้เกิดประโยชน์ใหม่ ผสานดีไซน์ที่แฝงแนวคิดหมุนเวียนการใช้ทรัพยากรเพื่อความยั่งยืนไว้ด้วยกัน ความเริ่ดที่ชอบคือกระเป๋าใบนี้ทำจากขวดพลาสติกใช้แล้ว 41 ใบ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ 3.64 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า เทียบเท่าการปลูกต้นไม้ 1 ต้น นาน 2.5 ปี ที่ชอบอีกอย่างคือสะพายแล้วความยาวกำลังดี มีสาย 2 แบบให้เลือกถือ รักเลยจริงๆ ใบนี้

Upcycling Boonie Hat หมวกซาฟารีสีดำ

ไปปิคนิคแบบนี้ จะขาดไอเท็มอย่างหมวกไปได้ยังไง แดดจัดๆ ลมแรงๆ ใบไม้พัดปลิวมา ใบนี้เอาอยู่มาก ใส่สบายพอดีขนาดศีรษะ แถมมีสายคล้องคอปรับระดับได้ จะทำกิจกรรมอะไรก็เอาอยู่หมด ชอบความที่หมวกเขาใบใหญ่ ใส่แล้วหน้าเรียวเลยแถมใบนี้ก็รักษ์โลกนะ เพราะผลิตจากขวดพลาสติกใช้แล้ว 23 ใบ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก2.04 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์ เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 1 ต้น นาน 4 ปี

แถมตอนนี้เขาก็ยังมีโปรโมชั่นปังๆ ด้วยนะ

  • ซื้อสินค้าหมวดแฟชั่น 1 ชิ้น ขายราคาปกติ ซื้อครบ 1,000 บาทขึ้นไป + รับฟรีถุงผ้า
  • ซื้อสินค้าหมวดแฟชั่น 2 ชิ้นเป็นคู่ ได้โปรโมชั่นลด 20% ทั้งสองชิ้น + รับฟรีถุงผ้า
  • Pre Order สินค้าหมวดของตกแต่งบ้าน โปรโมชั่นลด 10% + รับฟรีถุงผ้า

ช้อปไอเท็มอีโค่จาก UPTOYOU ได้ที่

Facebook: uptoyou_upcycling หรือกด Link นี้เพื่อสอบถาม Admin


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More