ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Love, Men, Relationship, Self Love

10 แง่คิดสุดกระตุกเรื่องความรัก…จาก โค้ชจิ๊บเวลาที่เรามีความรักก็ย่อมมีความทุกข์…เพื่อนๆว่าจริงไหมคะ เวลาที่เศร้าหรือต้องการที่พึ่งทางใจ หลายๆคนเป็นกันมั้ยคะชอบดูดวงวนไปเรื่อยๆจนกว่าจะเจอคำทำนายที่เราจะพอใจ…ว่าแต่นอกจากหมอดูแล้ว ใครอีกนะที่จะสามารถชี้นำเราได้ มาค่ะทุกคน!! CLEO จะมาบอกให้ หลายคนคงเคยได้ยินหรือรู้จักเขาคนนี้มาบ้าง เขาคือผู้ให้คำปรึกษาด้านความสัมพันธ์ เชี่ยวชาญด้านความรัก และ ความเข้าใจเกี่ยวกับผู้หญิง “โค้ชจิ๊บ” นั่นเอง

คลีโอขอหยิบ 10 แง่คิดเรื่องความรักจาก CLEO Self Decode x โค้ชจิ๊บ มาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกัน จะได้คิดเหมือนกับเราว่า อือหือ…มันโดนใจแบบจี๊ดๆยังไงก็ไม่รู้

1. รู้สึกยังไงก็พูดไปอย่างงั้น

บางคนเลือกที่จะพูดว่าไม่เป็นไร ทั้งๆที่ในใจนั้นบอบช้ำไปหมดแล้ว เพราะแคร์ความรู้สึกของอีกคน จนลืมที่จะแคร์ความรู้สึกที่จริงๆของตัวเองไปเลย บอกว่าเราโอเคทั้งที่จริงๆแล้วไม่ไหวเลย สุดท้ายแล้วเราจะงงเองมั้ย? ถ้าเราฝึกให้ตัวเราเป็นคนที่ไม่มีชั้น คือคิดยังไงก็แสดงออกไปแบบนั้น จะทำให้คนที่อยู่รอบตัวเราเข้าใจเราได้ดีขึ้น และ ทำให้อยู่ร่วมกันได้

2. หาความหมายของคำว่ารักตัวเองให้เจอ

เมื่อเราเข้าใจความรู้สึกตัวเองและยอมรับมันได้ เราจะรู้ตัวเองว่าเราเหมาะจะอยู่ที่ไหน สังคมแบบไหน หรือ คบคนแบบไหนเราถึงจะสบายใจและเป็นตัวเองได้ เมื่อเราเข้าใจตัวเองแล้วเราแสดงความจริงนั้นออกมา เราจะดึงดูดทุกสิ่งที่เหมาะกับเราเข้ามาในชีวิต ซึ่งนั่นจะทำให้เราพอใจในสิ่งที่เราได้รับ

3. ถ้าเรายอมรับความจริง ความทุกข์จะหายไปเยอะ

ในบางครั้งเรากลัวที่จะเผชิญหน้ากับความจริง เราเลือกที่จะหนีไปเรื่อยๆๆ ซึ่งจริงๆแล้วเราก็รู้อยู่แก่ใจว่ามันไม่ใช่การแก้ปัญหาเลย มันคือการยืดเยื้อที่สุดท้ายแล้วเราก็ต้องเผชิญหน้าในที่สุด เพราะฉะนั้นถ้าเราเลือกที่จะยอมรับความจริงตั้งแต่แรก อย่างเช่น เรายอมรับว่าเราอกหัก สิ่งนี้ทำให้เราเจ็บและทุกข์ใจ ในวันนึงความทุกข์นี้จะหายไปตามกาลเวลา..ยิ่งเรารู้ตัวเร็วและยอมรับมันได้เร็ว เราก็จะพบกับความสุขได้เร็วเช่นเดียวกัน

4. ความรักเป็นสิ่งที่จำเป็น

ถามตัวเองก่อนว่าเราอยู่คนเดียวได้จริงหรอ? แน่นอนว่าเราดูแลตัวเองได้ดีในยุคสมัยนี้ใครๆก็ independent และมันเป็นเรื่องที่วิเศษที่คนๆนึงมีความสุขได้ด้วยตัวเอง เพราะเขามีความรักให้ตัวเองอย่างมากพอ…อย่าให้ความกลัวมาบดบังทำให้เราเข้าใจผิดว่าเราชอบที่จะอยู่คนเดียว ความรักเป็นสิ่งที่สนุกและสวยงาม เราอาจจะเจอความผิดหวังแต่นั่นก็ทำให้เราได้เรียนรู้และสามารถพัฒนาตัวเองได้

5. เอาตัวเองออกไปเจอสถานการณ์ต่างๆ

ไม่มีอะไรแม้แต่อย่างเดียวที่มีความหมาย โดยที่เราไม่ต่อสู้มา ลองคิดดูว่าทุกอย่างที่เราอยากได้ เราต้องต่อสู้เและฝ่าฟันที่จะได้มันมา ไม่มีอะไรดีๆที่จะได้มาง่ายๆอยู่แล้ว ความรักก็เช่นกัน ถ้าเราต้องการความรัก แล้วเราไม่แสดงตัวออกมา ก็คงจะไม่เจอแต่ถ้าเรากล้าที่จะเปิดเผยความเป็นตัวเรา กล้าเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ต่างๆ สถานที่ต่างๆ เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ เราจะรู้ได้เองว่าเราชอบอะไรไม่ชอบอะไร มันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองได้เร็วขึ้นมาก เหมือนการที่เราสนใจอะไรแล้วเราอยากจะเรียนรู้สิ่งนั้นมากขึ้น เราก็ต้องเข้าไปค้นคว้าใช่มั้ยล่ะ

6. เราสามารถฝึกจิตในความสัมพันธ์ได้

เราไม่จำเป็นที่จะต้องแยกตัวออกไปอยู่แบบปลีกวิเวก เราก็สามารถฝึกจิตของเราได้ในขณะที่มีความสัมพันธ์ เหมือนการปฏิบัติธรรมเลย เปรียบเทียบง่ายๆ นักรบที่เก่งต้องผ่านการรบมาบ่อย จริงมั้ย.. เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ที่จะสามารถพัฒนาไปได้ เราต้องกล้าที่จะเผชิญหน้ากับความกลัวต่างๆ แล้วเรายังสามารถพัฒนาตัวเองจากสิ่งนี้ได้อีกด้วย

7. อย่าเชื่อ “เสียงในหัว”

คำว่า “เสียงในหัว” ในที่นี้เราหมายถึงความคิดที่ชอบเข้ามาแทรก อาจจะเป็นอีโก้ของเราก็เป็นได้…เช่น การที่คนเราคิดมาก หรือคิดไปเอง ล้วนแล้วแต่มาจากเสียงในหัวที่บอกว่ามันจะแย่แน่ๆ จะเป็นอย่างนี้อย่างนั้นแน่เลย ในขณะที่ความจริงมันไม่มีอะไรเลย ทำไมเราถึงไม่เลือกที่จะอยู่กับปัจจุบัน และ มีความสุขกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเรา

8. เลิกคิดว่าตัวเองไม่มีค่า

คำว่าเป็นคนไม่มีค่า ไม่มีอยู่จริง…เพราะคนเราทุกคนล้วนมีหน้าทีต้องทำ เราอยู่ได้ หาเงินได้ มีครอบครัว มีสังคม แต่หลายครั้งที่ความสัมพันธ์มีปัญหาหรือพังลง ทุกอย่างล้วนมาจากจุดๆเดียวคือความคิดที่ว่า “หรือเราไม่มีค่า” ยกตัวอย่างเช่น แฟนตอบไลน์ช้าเลยงอน ลองคิดดูดีๆแล้วจะรู้เลยว่า จริงๆแล้วปัญหามันคือการที่เราคิดว่าเขาทำแบบนั้นเพราะเราไม่มีค่า แต่ความจริงแล้วเขาไม่ได้คิดแบบนั้นเลยด้วยซ้ำ

9. เป้าหมายเปลี่ยนไม่ได้ วิธีเปลี่ยนได้

บางคนพอคบกันไปนานๆเริ่มรู้สึกว่าไม่ใช่ ทะเลาะกันบ่อยจนเกิดความท้อในความสัมพันธ์ แต่อย่าลืมว่าจริงๆแล้วเป้าหมายเราคืออะไร… ตัวแปรหลักมักจะเกิดมาจากสังคม เมื่อเป็นการตัดสินใจในเรื่องความสัมพันธ์ อย่าแคร์สังคม คนเรามักจะกลัวการที่คนอื่นมองไม่ดี แต่มาคิดดูแล้วคนในสังคมไม่ได้มีส่วนร่วมในความสัมพันธ์เลย ในเมื่อเรามีเป้าหมายที่อยากจะอยู่กับคนๆนี้ ก็ทำให้มันเกิดขึ้นสิ ปรับตัวสิ คุยกันถึงปัญหาต่างๆแล้วหาวิธีแก้ ที่สำคัญคือคอยเติมพลังบวก และ ความสดใสในชีวิตคู่อยู่เสมอ

10. หาทางทำให้จิตของเราเบาที่สุด

การที่เรามีจิตใจที่เบา กายก็จะเบา เราจะรู้ว่าทำยังไง หรือ อยู่ที่จุดไหนจะสบายใจ ซึ่งหลายคนอาจจะสับสนระหว่าง “เบา” กับ “ยอม” ซึ่งการที่เราทำให้จิตใจของเราเบา ไม่ได้แปลว่าเราอ่อนแอ แต่เรามีความคิดที่ไม่อยากเปลืองพลังงานไปกับสิ่งที่ไม่จำเป็น การที่เราปล่อยผ่านเรื่องเล็กๆที่เราไม่ได้เสียอะไร ดีกว่าเก็บมาคิดทุกเรื่องแล้วทำให้เราเสียเวลาชีวิต ในเมื่อชีวิตมันสั้น เราก็ควรจะใช้เวลาส่วนใหญ่ให้มีความสุขที่สุดจริงมั้ยล่ะคะ

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']