Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Love, Self Love

ไม่ว่าจะเสียใจกับความรักมาแค่ไหน ฉันก็จะยัง “รักตัวเอง” อย่างไม่มีเงื่อนไข

รักตัวเอง

“ไม่ว่าหัวใจจะถูกทำร้ายมานับครั้งไม่ถ้วน เจอแต่คนที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ทิ้งเอาไว้เพียงความเจ็บปวด จนแทบไม่เหลือความรักให้ใคร แต่ถึงเป็นแบบนั้น ฉันก็ยืนยันว่าจะ รักตัวเอง”

เคยเป็นคนที่ผิดหวังในเรื่องความรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า เจอคนที่ไม่เหมาะกับตัวเองบ้าง คนนอกใจบ้าง คนที่ไม่เห็นคุณค่าของเราบ้าง แม้กระทั่งความไม่สมหวังในความรักหลายๆ รูปแบบ โดนเท เราไม่รับรัก ความรักที่ดีนานๆ ทีจะเข้ามา จนเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองในใจว่า “เราผิดอะไร” “เราไม่ดีตรงไหน ทำไมเราถึงไม่ได้รับความรักดีๆ” โทษตัวเองอยู่อย่างนั้นซ้ำๆ วนไปวนมา จนหัวใจเริ่มช้ำ และเริ่มไม่กล้ารักใครอีกแล้ว

แต่บางทีการที่เราเจอกับความรักที่แย่ๆ ก็ทำให้รู้ว่า ไม่ว่าใครจะทิ้งเราไป สุดท้ายก็จะเหลือเราอยู่เหมือนเดิม ตัวเราไม่หายไปไหน ตัวเราอยู่ในทุกช่วงเวลาไม่ว่าจะสุขหรือเศร้า เพราะฉะนั้นสิ่งที่มั่นใจมากๆ ว่าถึงเรื่องความรักจะเสียใจมามากจนเริ่มไม่กล้ามอบความรักให้ใคร แต่หนึ่งอย่างที่มั่นใจและยึดมั่นมาตลอด คือ “ฉันจะรักตัวเองแบบไม่มีเงื่อนไข ไม่ว่าจะเจ็บยังไง ฉันก็จะปกป้องความรู้สึกของตัวเอง” ความรักตัวเองเป็น unconditional love ที่ยิ่งใหญ่มาก และไม่มีใครทำได้นอกจากตัวเราเอง แต่ถ้าทำแล้วชีวิตจะเปลี่ยนทันที จิตใจเราจะกว้างขึ้น และเราจะเข้าใจความรักได้ดีขึ้น สร้างภูมิคุ้มกันให้หัวใจตัวเอง รักษาแผลใจของตัวเองได้ และต่อไปนี้ไม่ว่าจะเจ็บปวดในความรัก สุดท้ายฉันก็จะกลับมาที่ตัวฉัน โอบกอดตัวเองแน่นๆ และบอกรักตัวเองอย่างไม่มีเงื่อนไข 

รักตัวเอง

และสุดท้ายแล้วเมื่อเรารักตัวเองมากพอ เอาดูแลรักษาหัวใจเรามากพอ เราอาจไม่ต้องการความรักจากใครก็ได้ เพราะเรารู้ว่าคนที่รักเราอย่างไม่มีเงื่อนไขคือตัวเราเอง แต่หากวันนึงที่มีคนเข้ามาในชีวิต แล้วทำให้เรารู้สึกได้ถึงความรักอีกครั้ง เราก็มีภูมิคุ้มกันที่สร้างขึ้นมาจากการรักตัวเองแล้ว ถึงจะอีกครั้ง ก็ไม่เป็นไร เพราะเราจะกลับมารักตัวเอง

ใครที่กำลังหมดหวังในความรัก และโทษตัวเองทุกครั้งที่เจ็บปวดหรือผิดหวัง ขออย่างเดียวคืออย่าโทษตัวเองหรือด้อยค่าตัวเอง แต่มอบความรักให้ตัวเองอย่างไม่มีเงื่อนไข ฟังเพลงที่ชอบ กินอาหารที่อยากกิน นอนเยอะๆ ออกกำลังกายบ้าง มอบความรักให้ตัวเองในทุกๆ วัน นี่แหละคือความรักที่ไม่มีเงื่อนไข 


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More