5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Love, Self Love

ไม่ว่าจะเสียใจกับความรักมาแค่ไหน ฉันก็จะยัง “รักตัวเอง” อย่างไม่มีเงื่อนไข

รักตัวเอง

“ไม่ว่าหัวใจจะถูกทำร้ายมานับครั้งไม่ถ้วน เจอแต่คนที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ทิ้งเอาไว้เพียงความเจ็บปวด จนแทบไม่เหลือความรักให้ใคร แต่ถึงเป็นแบบนั้น ฉันก็ยืนยันว่าจะ รักตัวเอง”

เคยเป็นคนที่ผิดหวังในเรื่องความรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า เจอคนที่ไม่เหมาะกับตัวเองบ้าง คนนอกใจบ้าง คนที่ไม่เห็นคุณค่าของเราบ้าง แม้กระทั่งความไม่สมหวังในความรักหลายๆ รูปแบบ โดนเท เราไม่รับรัก ความรักที่ดีนานๆ ทีจะเข้ามา จนเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองในใจว่า “เราผิดอะไร” “เราไม่ดีตรงไหน ทำไมเราถึงไม่ได้รับความรักดีๆ” โทษตัวเองอยู่อย่างนั้นซ้ำๆ วนไปวนมา จนหัวใจเริ่มช้ำ และเริ่มไม่กล้ารักใครอีกแล้ว

แต่บางทีการที่เราเจอกับความรักที่แย่ๆ ก็ทำให้รู้ว่า ไม่ว่าใครจะทิ้งเราไป สุดท้ายก็จะเหลือเราอยู่เหมือนเดิม ตัวเราไม่หายไปไหน ตัวเราอยู่ในทุกช่วงเวลาไม่ว่าจะสุขหรือเศร้า เพราะฉะนั้นสิ่งที่มั่นใจมากๆ ว่าถึงเรื่องความรักจะเสียใจมามากจนเริ่มไม่กล้ามอบความรักให้ใคร แต่หนึ่งอย่างที่มั่นใจและยึดมั่นมาตลอด คือ “ฉันจะรักตัวเองแบบไม่มีเงื่อนไข ไม่ว่าจะเจ็บยังไง ฉันก็จะปกป้องความรู้สึกของตัวเอง” ความรักตัวเองเป็น unconditional love ที่ยิ่งใหญ่มาก และไม่มีใครทำได้นอกจากตัวเราเอง แต่ถ้าทำแล้วชีวิตจะเปลี่ยนทันที จิตใจเราจะกว้างขึ้น และเราจะเข้าใจความรักได้ดีขึ้น สร้างภูมิคุ้มกันให้หัวใจตัวเอง รักษาแผลใจของตัวเองได้ และต่อไปนี้ไม่ว่าจะเจ็บปวดในความรัก สุดท้ายฉันก็จะกลับมาที่ตัวฉัน โอบกอดตัวเองแน่นๆ และบอกรักตัวเองอย่างไม่มีเงื่อนไข 

รักตัวเอง

และสุดท้ายแล้วเมื่อเรารักตัวเองมากพอ เอาดูแลรักษาหัวใจเรามากพอ เราอาจไม่ต้องการความรักจากใครก็ได้ เพราะเรารู้ว่าคนที่รักเราอย่างไม่มีเงื่อนไขคือตัวเราเอง แต่หากวันนึงที่มีคนเข้ามาในชีวิต แล้วทำให้เรารู้สึกได้ถึงความรักอีกครั้ง เราก็มีภูมิคุ้มกันที่สร้างขึ้นมาจากการรักตัวเองแล้ว ถึงจะอีกครั้ง ก็ไม่เป็นไร เพราะเราจะกลับมารักตัวเอง

ใครที่กำลังหมดหวังในความรัก และโทษตัวเองทุกครั้งที่เจ็บปวดหรือผิดหวัง ขออย่างเดียวคืออย่าโทษตัวเองหรือด้อยค่าตัวเอง แต่มอบความรักให้ตัวเองอย่างไม่มีเงื่อนไข ฟังเพลงที่ชอบ กินอาหารที่อยากกิน นอนเยอะๆ ออกกำลังกายบ้าง มอบความรักให้ตัวเองในทุกๆ วัน นี่แหละคือความรักที่ไม่มีเงื่อนไข 


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']