12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Cult, Love

ข้อความจากพระแม่อุมา…ถึงพระศิวะ “ขอให้เราได้กลับมารักกันอีก”หากพูดถึงเหล่าทวยเทพนั้น…พระแม่อุมาถือเป็นเทพองค์หนึ่งที่เรารู้จักกันดี และ มีผู้คนมากมายที่นับถือองค์พระแม่อุมาด้วยความที่ท่านมีความแข็งแกร่ง ทั้งช่วยปราบมาร ปัดเป่าสิ่งไม่ดี และยังนำพามาซึ่งความสำเร็จแก่คนที่บูชา แต่น้อยคนที่จะสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนของท่าน ว่าท่านเป็นคนที่ซื่อสัตย์และจริงจังต่อคนรักอย่างพระศิวะมากแค่ไหน และยังเป็นแม่ที่ให้ความอบอุ่นแก่ลูกๆอย่างพระพิฆเนศ และ พระขันธกุมาร เสมอ ท่านจะนำพาชัยชนะมาให้กับผู้ที่บูชา เหมือนกับว่าเป็นลูก…หากมีความทุกข์ให้นึกถึงแม่

ศิวะปุราณะ ได้กล่าวถึงความรักของพระแม่อุมา กับ พระศิวะ ไว้ว่า…

ก่อนจะมาเป็นพระแม่อุมา อีกนามหนึ่งของพระองค์คือ “พระนางสตี” ผู้เป็นลูกของพระทักษะประชาบดี นางได้พบรักกับพระศิวะตอนที่อยู่ในภาคของมุนีภพ คือตอนที่ท่านเป็นโยคี ติดดิน ไม่ติดความหรูหรา ท่านต้องการอยู่กับธรรมชาติ ต้องการที่จะปฏิบัติตนให้บรรลุถึงความสุขอันสูงสุด โดยการละทิ้งทุกสิ่ง พระทักษะประชาบดีจึงไม่ชอบเพราะมองว่าเป็นคนยากจน  เมื่อจัดงานเลี้ยงเลยไม่ได้เชิญพระศิวะมาร่วมงาน พระแม่อุมาคิดว่าสิ่งนี้ไม่ยุติธรรม พ่อลูกจึงถกเถียงกัน พระทักษะประชาบดีได้พูดถึงพระศิวะเสียๆหายๆต่อหน้าทุกคนในงาน ทำให้พระแม่อุมาเกิดความอับอายและเสียใจเป็นอย่างมาก สุดท้ายจึงได้ใช้จิตก่อกองไฟขึ้นมาสุมตัวเองจนตาย และได้ระลึกในขณะนั้นว่า…หากเกิดมาชาติหน้าขอให้ได้รักกับพระศิวะอีกครั้ง

เมื่อพระศิวะรู้ข่าวจึงรีบมาหาพระทักษะประชาบดีด้วยความโกรธและเสียใจมาก จึงสาปทุกคน “ใครทำให้หญิงที่รักสิ้นชีพ จงมีอันวิบัตรเกิดขึ้น” ท่านได้แปลงกายเป็นเทพที่ดูสง่างามที่สุดเพื่อเข้าไปที่งาน บั่นคอพระทักษะประชาบดีแล้วนำหัวแพะมาใส่ เพื่อแสดงให้เหล่าทวยเทพเห็นถึงความโง่เขลา หลังจากนั้นท่านก็ปฏิบัติตนอยู่ในศีลอย่างเคร่งครัดเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้คนรัก ท่านหายไปจากเหล่าทวยเทพอยู่นาน เหล่าทวยเทพองค์อื่นๆต้องการความช่วยเหลือจากพระศิวะ จึงหาวิธีเรียกพระแม่สตีให้มาเกิดใหม่

เมื่อได้มาพบกันอีกครั้ง…ความรักนั้นยังคงอยู่

อย่างไรก็ตามมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นที่ได้หัวใจของพระศิวะกลับมา เพราะท่านเองก็เก็บตัวบำเพ็ญเพียรมานานมากๆและไม่คิดจะรักใครอีก พระแม่อุมาจึงต้องใช้ความเพียรพยายามของตัวเองในเพื่อเอาชนะใจพระศิวะ ขณะที่ท่านบำเพ็ญเพียรพระแม่อุมาทำหน้าที่แทนพระศิวะ ในการปราบมารและอสูร ได้อย่างรวดเร็ว และนางยังคอยดูแลอยู่ใกล้ๆเสมอ เป็นระยะเวลานาน มากพอที่พระศิวะจะเห็นถึงความรักที่เธอมีให้อย่างแท้จริง…จึงได้ลงเอยกันในที่สุด ทำให้รู้ว่าความรักนั้นมีค่ามากแค่ไหน และความรักไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน หรือเป็นเพราะความสวยงามภายนอก แต่หากเป็นความเพียรและความมุ่งมั่นที่จะรัก และ มีกันและกันไม่ว่าจะเป็นยังไง เชื่อว่าสุดท้ายแล้วความรักนี่แหละที่เป็นสิ่งที่สวยงามที่สุด

พระแม่อุมา และ พระศิวะไม่เป็นที่นิยมในการขอพรเรื่องของความรัก ด้วยความที่พระแม่อุมาจะมีอำนาจในการคุ้มครอง ส่วนพระศิวะนั้นเป็นเทพที่สมถะ…แต่หารู้ไม่ว่าทั้งสองพระองค์มีพลังแห่งความรักที่แรงกล้าให้กันและกัน เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ มีพลังแห่งความเป็นพ่อและความเป็นแม่ ว่ากันว่าถ้าบูชาองค์เทพทั้งสองควบคู่กันจะทำให้เจอกับคู่ชีวิตที่เป็นรักแท้

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More