5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Cult, Love

ข้อความจากพระแม่อุมา…ถึงพระศิวะ “ขอให้เราได้กลับมารักกันอีก”หากพูดถึงเหล่าทวยเทพนั้น…พระแม่อุมาถือเป็นเทพองค์หนึ่งที่เรารู้จักกันดี และ มีผู้คนมากมายที่นับถือองค์พระแม่อุมาด้วยความที่ท่านมีความแข็งแกร่ง ทั้งช่วยปราบมาร ปัดเป่าสิ่งไม่ดี และยังนำพามาซึ่งความสำเร็จแก่คนที่บูชา แต่น้อยคนที่จะสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนของท่าน ว่าท่านเป็นคนที่ซื่อสัตย์และจริงจังต่อคนรักอย่างพระศิวะมากแค่ไหน และยังเป็นแม่ที่ให้ความอบอุ่นแก่ลูกๆอย่างพระพิฆเนศ และ พระขันธกุมาร เสมอ ท่านจะนำพาชัยชนะมาให้กับผู้ที่บูชา เหมือนกับว่าเป็นลูก…หากมีความทุกข์ให้นึกถึงแม่

ศิวะปุราณะ ได้กล่าวถึงความรักของพระแม่อุมา กับ พระศิวะ ไว้ว่า…

ก่อนจะมาเป็นพระแม่อุมา อีกนามหนึ่งของพระองค์คือ “พระนางสตี” ผู้เป็นลูกของพระทักษะประชาบดี นางได้พบรักกับพระศิวะตอนที่อยู่ในภาคของมุนีภพ คือตอนที่ท่านเป็นโยคี ติดดิน ไม่ติดความหรูหรา ท่านต้องการอยู่กับธรรมชาติ ต้องการที่จะปฏิบัติตนให้บรรลุถึงความสุขอันสูงสุด โดยการละทิ้งทุกสิ่ง พระทักษะประชาบดีจึงไม่ชอบเพราะมองว่าเป็นคนยากจน  เมื่อจัดงานเลี้ยงเลยไม่ได้เชิญพระศิวะมาร่วมงาน พระแม่อุมาคิดว่าสิ่งนี้ไม่ยุติธรรม พ่อลูกจึงถกเถียงกัน พระทักษะประชาบดีได้พูดถึงพระศิวะเสียๆหายๆต่อหน้าทุกคนในงาน ทำให้พระแม่อุมาเกิดความอับอายและเสียใจเป็นอย่างมาก สุดท้ายจึงได้ใช้จิตก่อกองไฟขึ้นมาสุมตัวเองจนตาย และได้ระลึกในขณะนั้นว่า…หากเกิดมาชาติหน้าขอให้ได้รักกับพระศิวะอีกครั้ง

เมื่อพระศิวะรู้ข่าวจึงรีบมาหาพระทักษะประชาบดีด้วยความโกรธและเสียใจมาก จึงสาปทุกคน “ใครทำให้หญิงที่รักสิ้นชีพ จงมีอันวิบัตรเกิดขึ้น” ท่านได้แปลงกายเป็นเทพที่ดูสง่างามที่สุดเพื่อเข้าไปที่งาน บั่นคอพระทักษะประชาบดีแล้วนำหัวแพะมาใส่ เพื่อแสดงให้เหล่าทวยเทพเห็นถึงความโง่เขลา หลังจากนั้นท่านก็ปฏิบัติตนอยู่ในศีลอย่างเคร่งครัดเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้คนรัก ท่านหายไปจากเหล่าทวยเทพอยู่นาน เหล่าทวยเทพองค์อื่นๆต้องการความช่วยเหลือจากพระศิวะ จึงหาวิธีเรียกพระแม่สตีให้มาเกิดใหม่

เมื่อได้มาพบกันอีกครั้ง…ความรักนั้นยังคงอยู่

อย่างไรก็ตามมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นที่ได้หัวใจของพระศิวะกลับมา เพราะท่านเองก็เก็บตัวบำเพ็ญเพียรมานานมากๆและไม่คิดจะรักใครอีก พระแม่อุมาจึงต้องใช้ความเพียรพยายามของตัวเองในเพื่อเอาชนะใจพระศิวะ ขณะที่ท่านบำเพ็ญเพียรพระแม่อุมาทำหน้าที่แทนพระศิวะ ในการปราบมารและอสูร ได้อย่างรวดเร็ว และนางยังคอยดูแลอยู่ใกล้ๆเสมอ เป็นระยะเวลานาน มากพอที่พระศิวะจะเห็นถึงความรักที่เธอมีให้อย่างแท้จริง…จึงได้ลงเอยกันในที่สุด ทำให้รู้ว่าความรักนั้นมีค่ามากแค่ไหน และความรักไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน หรือเป็นเพราะความสวยงามภายนอก แต่หากเป็นความเพียรและความมุ่งมั่นที่จะรัก และ มีกันและกันไม่ว่าจะเป็นยังไง เชื่อว่าสุดท้ายแล้วความรักนี่แหละที่เป็นสิ่งที่สวยงามที่สุด

พระแม่อุมา และ พระศิวะไม่เป็นที่นิยมในการขอพรเรื่องของความรัก ด้วยความที่พระแม่อุมาจะมีอำนาจในการคุ้มครอง ส่วนพระศิวะนั้นเป็นเทพที่สมถะ…แต่หารู้ไม่ว่าทั้งสองพระองค์มีพลังแห่งความรักที่แรงกล้าให้กันและกัน เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ มีพลังแห่งความเป็นพ่อและความเป็นแม่ ว่ากันว่าถ้าบูชาองค์เทพทั้งสองควบคู่กันจะทำให้เจอกับคู่ชีวิตที่เป็นรักแท้

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']