“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Cult, Love

ข้อความจากพระแม่อุมา…ถึงพระศิวะ “ขอให้เราได้กลับมารักกันอีก”หากพูดถึงเหล่าทวยเทพนั้น…พระแม่อุมาถือเป็นเทพองค์หนึ่งที่เรารู้จักกันดี และ มีผู้คนมากมายที่นับถือองค์พระแม่อุมาด้วยความที่ท่านมีความแข็งแกร่ง ทั้งช่วยปราบมาร ปัดเป่าสิ่งไม่ดี และยังนำพามาซึ่งความสำเร็จแก่คนที่บูชา แต่น้อยคนที่จะสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนของท่าน ว่าท่านเป็นคนที่ซื่อสัตย์และจริงจังต่อคนรักอย่างพระศิวะมากแค่ไหน และยังเป็นแม่ที่ให้ความอบอุ่นแก่ลูกๆอย่างพระพิฆเนศ และ พระขันธกุมาร เสมอ ท่านจะนำพาชัยชนะมาให้กับผู้ที่บูชา เหมือนกับว่าเป็นลูก…หากมีความทุกข์ให้นึกถึงแม่

ศิวะปุราณะ ได้กล่าวถึงความรักของพระแม่อุมา กับ พระศิวะ ไว้ว่า…

ก่อนจะมาเป็นพระแม่อุมา อีกนามหนึ่งของพระองค์คือ “พระนางสตี” ผู้เป็นลูกของพระทักษะประชาบดี นางได้พบรักกับพระศิวะตอนที่อยู่ในภาคของมุนีภพ คือตอนที่ท่านเป็นโยคี ติดดิน ไม่ติดความหรูหรา ท่านต้องการอยู่กับธรรมชาติ ต้องการที่จะปฏิบัติตนให้บรรลุถึงความสุขอันสูงสุด โดยการละทิ้งทุกสิ่ง พระทักษะประชาบดีจึงไม่ชอบเพราะมองว่าเป็นคนยากจน  เมื่อจัดงานเลี้ยงเลยไม่ได้เชิญพระศิวะมาร่วมงาน พระแม่อุมาคิดว่าสิ่งนี้ไม่ยุติธรรม พ่อลูกจึงถกเถียงกัน พระทักษะประชาบดีได้พูดถึงพระศิวะเสียๆหายๆต่อหน้าทุกคนในงาน ทำให้พระแม่อุมาเกิดความอับอายและเสียใจเป็นอย่างมาก สุดท้ายจึงได้ใช้จิตก่อกองไฟขึ้นมาสุมตัวเองจนตาย และได้ระลึกในขณะนั้นว่า…หากเกิดมาชาติหน้าขอให้ได้รักกับพระศิวะอีกครั้ง

เมื่อพระศิวะรู้ข่าวจึงรีบมาหาพระทักษะประชาบดีด้วยความโกรธและเสียใจมาก จึงสาปทุกคน “ใครทำให้หญิงที่รักสิ้นชีพ จงมีอันวิบัตรเกิดขึ้น” ท่านได้แปลงกายเป็นเทพที่ดูสง่างามที่สุดเพื่อเข้าไปที่งาน บั่นคอพระทักษะประชาบดีแล้วนำหัวแพะมาใส่ เพื่อแสดงให้เหล่าทวยเทพเห็นถึงความโง่เขลา หลังจากนั้นท่านก็ปฏิบัติตนอยู่ในศีลอย่างเคร่งครัดเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้คนรัก ท่านหายไปจากเหล่าทวยเทพอยู่นาน เหล่าทวยเทพองค์อื่นๆต้องการความช่วยเหลือจากพระศิวะ จึงหาวิธีเรียกพระแม่สตีให้มาเกิดใหม่

เมื่อได้มาพบกันอีกครั้ง…ความรักนั้นยังคงอยู่

อย่างไรก็ตามมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นที่ได้หัวใจของพระศิวะกลับมา เพราะท่านเองก็เก็บตัวบำเพ็ญเพียรมานานมากๆและไม่คิดจะรักใครอีก พระแม่อุมาจึงต้องใช้ความเพียรพยายามของตัวเองในเพื่อเอาชนะใจพระศิวะ ขณะที่ท่านบำเพ็ญเพียรพระแม่อุมาทำหน้าที่แทนพระศิวะ ในการปราบมารและอสูร ได้อย่างรวดเร็ว และนางยังคอยดูแลอยู่ใกล้ๆเสมอ เป็นระยะเวลานาน มากพอที่พระศิวะจะเห็นถึงความรักที่เธอมีให้อย่างแท้จริง…จึงได้ลงเอยกันในที่สุด ทำให้รู้ว่าความรักนั้นมีค่ามากแค่ไหน และความรักไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน หรือเป็นเพราะความสวยงามภายนอก แต่หากเป็นความเพียรและความมุ่งมั่นที่จะรัก และ มีกันและกันไม่ว่าจะเป็นยังไง เชื่อว่าสุดท้ายแล้วความรักนี่แหละที่เป็นสิ่งที่สวยงามที่สุด

พระแม่อุมา และ พระศิวะไม่เป็นที่นิยมในการขอพรเรื่องของความรัก ด้วยความที่พระแม่อุมาจะมีอำนาจในการคุ้มครอง ส่วนพระศิวะนั้นเป็นเทพที่สมถะ…แต่หารู้ไม่ว่าทั้งสองพระองค์มีพลังแห่งความรักที่แรงกล้าให้กันและกัน เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ มีพลังแห่งความเป็นพ่อและความเป็นแม่ ว่ากันว่าถ้าบูชาองค์เทพทั้งสองควบคู่กันจะทำให้เจอกับคู่ชีวิตที่เป็นรักแท้

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']