ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Beauty, Make Up

6 เทรนด์ “แต่งหน้าด้วยรองพื้น” สไตล์ตัวแม่ที่เริ่ดทุกลุคบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้เทรนด์แต่งหน้าไปไกลมากจริงๆ แค่เปิด TikTok เราก็จะพบกับเทรนด์แต่งหน้าใหม่ที่มีมาไม่หยุดไม่หย่อน จนเราแต่งตามไม่ทัน แต่ที่เห็นที่ฮิตๆ กันช่วงนี้คือเทรนด์ แต่งหน้าด้วยรองพื้น ที่บอกเลยว่าเปิดโลกเรามาก เพราะเป็นวิธีที่ไม่เคยลองมาก่อน รวมไปถึงไอเท็มรองพื้นที่ไม่ใช่รองพื้น พูดแล้วเดี๋ยวจะงงไปกว่านี้ เราขอแชร์ 6 เทรนด์แต่งหน้าด้วยรองพื้น ที่กำลังมาแรงขั้นสุดให้ทุกคนได้ลองกัน

6 เทรนด์ “แต่งหน้าด้วยรองพื้น”

1. รองพื้นแบบบาล์ม 

@theninavee

Reviewing the Danessa Myricks Yummy Skin Blurring Balm. It’s a multi-use balm to powder formula that blurs the complexion. @danessamyricksbeauty I got mine from @gurumakeupemporium 🤍 #danessamyricksyummyskin #danessamyricksbeauty #easymakeuphack #easymakeuproutine #easymakeuptutorial

♬ original sound – Nina Vee

เทรนด์แรกคือการใช้รองพื้นแบบบาล์ม ปกติเราจะเคยเห็นรองพื้นที่อยู่ในขวด เป็นเนื้อลิขวิดแล้วค่อยเกลี่ยด้วยนิ้วมือ ฟองน้ำ หรือแปรงแต่งหน้า แต่ตอนนี้เขามีเมคอัพที่เป็นรองพื้นในรูปแบบบาล์ม นั่นแปลว่าจะไม่ใช่รองพื้นเหลวๆ อีกต่อไป เวลาที่เราทาจะให้ความรู้สึกเหมือนทาบาล์มบางๆ ลงผิว แต่จะไม่หนาเตอะ สักพักบาล์มนั้นก็จะเริ่มเซ็ตตัวเป็นเนื้อแป้งแล้วเนียนเข้ากับผิวเราไปเลย แต่งหน้าตามได้ปกติ คือเริ่ดจริงอะไรจริง

CLEO’s Picks: Danessa Myricks Beauty Yummy Skin Blurring Balm Powder

แต่งหน้าด้วยรองพื้น

ขอแนะนำสองไอเท็มนี้ที่กำลังฮอตฮิตในหมู่วัยรุ่นฝรั่งหนักมาก นั่นก็คือ Danessa Myricks Beauty Yummy Skin Blurring Balm Powder รองพื้นแบบบาล์มใน TikTok ที่ดังสุดๆ เวาที่เราทาจะรู้สึกเหมือนทาบาล์มบำรุงเบาๆ เนื้อเนียนๆ จากนั้นก็จะเริ่มกลายเป็นเนื้อแป้งและเซ็ตตัวให้เราเรียบร้อยเลย คือเริ่ด

2. ใส่รองพื้นลงไปในน้ำ

เทรนด์นี้บอกเลยว่าแรงจริง แต่สวยจริง!!! ใครจะไปคิดว่าจะมีคนเอารองพื้นกดลงในแก้วน้ำ แล้วตักขึ้นมาทาหน้า แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับสวยเนียนเกินต้าน วิธีก็คือให้เตรียมน้ำเปล่าไว้หนึ่งแก้ว จากนั้นบีบรองพื้นใส่ลงในแก้วประมาณ 2-3 ปั๊ม จากนั้นรอสักพักให้เนื้อรองพื้นได้เจอกับน้ำ แล้วคนให้วนๆ ไป จากนั้นให้ใช้ปลายของแปรงแต่งหน้าตักรองพื้นในแก้วขึ้นมาแล้วปาดลงบนหน้า แล้วค่อยเกลี่ยด้วยฟองน้ำ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะ เพราะมันเนียนจริง บางมาก ให้ลุคงานผิว

CLEO’s Picks: Sephora Best Skin Ever

แต่งหน้าด้วยรองพื้น

รุ่นนี้เป็นรองพื้นที่ให้ความปกปิดสูงมาก เลยอยากให้ลองใช้กับวิธีนี้ดู ทาแล้วก็จะได้ลุคที่ทั้งปกปิดและเนียบเรียบโชว์งานผิว

ทารองพื้น 10 ปั๊ม

ใครที่อยากได้เมคอัพลุคที่ปกปิดแบบสุดๆ บอกเลยว่าต้องลองวิธีนี้ เป็นการโบกรองพื้นจำนวน 10 ปั๊มลงบนหน้า แต่ๆๆๆ เป็น 10 ปั๊มที่เนียนและโกลว์มาก วิธีคือกดรองพื้นลงบนฝ่ามือประมาณ 10-12 ปั๊ม จากนั้นค่อยๆ เกลี่ยลงบนหน้าจนหมด ตอนแรกอาจจะดูโบ๊ะๆ หนาเตอะหน่อย แต่เราจะทำให้เนียนด้วยฟองน้ำ เอาฟองน้ำมากดรองพื้นซ้ำๆ ให้เนียนเข้าไปกับผิวจนกว่าจะรู้สึกว่าโกลว์จนพอใจ จากนั้นก็แต่งหน้าตามได้ปกติ

ทารองพื้นด้วย Spatula

เป็นเทรนด์แต่งหน้าจากพี่สาวชาวเกาหลี โดยไอเท็มที่ต้องมีก็คือ ไม้ Spatula ที่เป็นตัวช่วยปาดรองพื้นลงบนหน้า ฟินิชลุคที่ได้จะเป็นงานผิวขั้นสุด หน้าฉ่ำโกลว์เหมือนกินน้ำครบ 8 แก้ว เพราะรองพื้นที่ทาด้วย Spatula จะช่วยทำให้เนื้อรองพื้นเนียบแนบไปที่ผิวเลย ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ

รองพื้นแบบเซรั่ม

เดี๋ยวนี้วงการเมคอัพเขาไปไกลมากแล้วนะ ถ้าเราอยากได้รองพื้นที่ให้ความรู้สึกเหมือนทาเซั่ม ได้ทั้งความปกปิดและบำรุงผิว โลกนี้ก้มีสิ่งที่เรียกว่า Serum Foundation หรือรองพื้นที่มาในรูปแบบเซรั่ม บอกเลยว่าเป็นไอเท็มสำหรับเมคอัพยุคนี้มาก เพราะจะได้งานผิวไปเต็มๆ แถมหน้าโกลว์เหมือนไม่ได้แต่ง!!

CLEO’s Picks: 4U2 Skintint Serum Foundation

ตัวนี้ดีมากกกก ลองแล้วประทับใจ เนื้อเขาจะบางๆ แต่ทาแล้วหน้าฉ่ำ ปกปิดดี แต่ไม่ได้ดูโบกจนเกินไป เป็นอีกไอเท็มที่อยากให้ลอง

แต่งหน้าด้วยรองพื้น

รองพื้นผสมไฮไลท์

วิธีนี้เป็นวิธีที่อินฟลูเมืองนอกทำกันเยอะมาก คือการเอาไฮไลท์มาผสมกับรองพื้นแล้วค่อยทาลงบนหน้า ผิวที่ได้จะดูฉ่ำโกลว์แบบไม่มีใครรู้ว่าใช้ไฮไลท์ เป็นวิธีการเพิ่มมิติให้ใบหน้า บอกเลยว่าวิธีนี้จึ้งจริง แต่ก็ควรเลือกสีรองพื้นและไฮไลท์ให้เข้ากับสีผิวด้วยนะ

CLEO’s Picks: FENTY BEAUTY Liquid Killawatt Fluid Freestyle Highlighter

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']