กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Beauty, Make Up

6 เทรนด์ “แต่งหน้าด้วยรองพื้น” สไตล์ตัวแม่ที่เริ่ดทุกลุคบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้เทรนด์แต่งหน้าไปไกลมากจริงๆ แค่เปิด TikTok เราก็จะพบกับเทรนด์แต่งหน้าใหม่ที่มีมาไม่หยุดไม่หย่อน จนเราแต่งตามไม่ทัน แต่ที่เห็นที่ฮิตๆ กันช่วงนี้คือเทรนด์ แต่งหน้าด้วยรองพื้น ที่บอกเลยว่าเปิดโลกเรามาก เพราะเป็นวิธีที่ไม่เคยลองมาก่อน รวมไปถึงไอเท็มรองพื้นที่ไม่ใช่รองพื้น พูดแล้วเดี๋ยวจะงงไปกว่านี้ เราขอแชร์ 6 เทรนด์แต่งหน้าด้วยรองพื้น ที่กำลังมาแรงขั้นสุดให้ทุกคนได้ลองกัน

6 เทรนด์ “แต่งหน้าด้วยรองพื้น”

1. รองพื้นแบบบาล์ม 

@theninavee

Reviewing the Danessa Myricks Yummy Skin Blurring Balm. It’s a multi-use balm to powder formula that blurs the complexion. @danessamyricksbeauty I got mine from @gurumakeupemporium 🤍 #danessamyricksyummyskin #danessamyricksbeauty #easymakeuphack #easymakeuproutine #easymakeuptutorial

♬ original sound – Nina Vee

เทรนด์แรกคือการใช้รองพื้นแบบบาล์ม ปกติเราจะเคยเห็นรองพื้นที่อยู่ในขวด เป็นเนื้อลิขวิดแล้วค่อยเกลี่ยด้วยนิ้วมือ ฟองน้ำ หรือแปรงแต่งหน้า แต่ตอนนี้เขามีเมคอัพที่เป็นรองพื้นในรูปแบบบาล์ม นั่นแปลว่าจะไม่ใช่รองพื้นเหลวๆ อีกต่อไป เวลาที่เราทาจะให้ความรู้สึกเหมือนทาบาล์มบางๆ ลงผิว แต่จะไม่หนาเตอะ สักพักบาล์มนั้นก็จะเริ่มเซ็ตตัวเป็นเนื้อแป้งแล้วเนียนเข้ากับผิวเราไปเลย แต่งหน้าตามได้ปกติ คือเริ่ดจริงอะไรจริง

CLEO’s Picks: Danessa Myricks Beauty Yummy Skin Blurring Balm Powder

แต่งหน้าด้วยรองพื้น

ขอแนะนำสองไอเท็มนี้ที่กำลังฮอตฮิตในหมู่วัยรุ่นฝรั่งหนักมาก นั่นก็คือ Danessa Myricks Beauty Yummy Skin Blurring Balm Powder รองพื้นแบบบาล์มใน TikTok ที่ดังสุดๆ เวาที่เราทาจะรู้สึกเหมือนทาบาล์มบำรุงเบาๆ เนื้อเนียนๆ จากนั้นก็จะเริ่มกลายเป็นเนื้อแป้งและเซ็ตตัวให้เราเรียบร้อยเลย คือเริ่ด

2. ใส่รองพื้นลงไปในน้ำ

เทรนด์นี้บอกเลยว่าแรงจริง แต่สวยจริง!!! ใครจะไปคิดว่าจะมีคนเอารองพื้นกดลงในแก้วน้ำ แล้วตักขึ้นมาทาหน้า แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับสวยเนียนเกินต้าน วิธีก็คือให้เตรียมน้ำเปล่าไว้หนึ่งแก้ว จากนั้นบีบรองพื้นใส่ลงในแก้วประมาณ 2-3 ปั๊ม จากนั้นรอสักพักให้เนื้อรองพื้นได้เจอกับน้ำ แล้วคนให้วนๆ ไป จากนั้นให้ใช้ปลายของแปรงแต่งหน้าตักรองพื้นในแก้วขึ้นมาแล้วปาดลงบนหน้า แล้วค่อยเกลี่ยด้วยฟองน้ำ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะ เพราะมันเนียนจริง บางมาก ให้ลุคงานผิว

CLEO’s Picks: Sephora Best Skin Ever

แต่งหน้าด้วยรองพื้น

รุ่นนี้เป็นรองพื้นที่ให้ความปกปิดสูงมาก เลยอยากให้ลองใช้กับวิธีนี้ดู ทาแล้วก็จะได้ลุคที่ทั้งปกปิดและเนียบเรียบโชว์งานผิว

ทารองพื้น 10 ปั๊ม

ใครที่อยากได้เมคอัพลุคที่ปกปิดแบบสุดๆ บอกเลยว่าต้องลองวิธีนี้ เป็นการโบกรองพื้นจำนวน 10 ปั๊มลงบนหน้า แต่ๆๆๆ เป็น 10 ปั๊มที่เนียนและโกลว์มาก วิธีคือกดรองพื้นลงบนฝ่ามือประมาณ 10-12 ปั๊ม จากนั้นค่อยๆ เกลี่ยลงบนหน้าจนหมด ตอนแรกอาจจะดูโบ๊ะๆ หนาเตอะหน่อย แต่เราจะทำให้เนียนด้วยฟองน้ำ เอาฟองน้ำมากดรองพื้นซ้ำๆ ให้เนียนเข้าไปกับผิวจนกว่าจะรู้สึกว่าโกลว์จนพอใจ จากนั้นก็แต่งหน้าตามได้ปกติ

ทารองพื้นด้วย Spatula

เป็นเทรนด์แต่งหน้าจากพี่สาวชาวเกาหลี โดยไอเท็มที่ต้องมีก็คือ ไม้ Spatula ที่เป็นตัวช่วยปาดรองพื้นลงบนหน้า ฟินิชลุคที่ได้จะเป็นงานผิวขั้นสุด หน้าฉ่ำโกลว์เหมือนกินน้ำครบ 8 แก้ว เพราะรองพื้นที่ทาด้วย Spatula จะช่วยทำให้เนื้อรองพื้นเนียบแนบไปที่ผิวเลย ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ

รองพื้นแบบเซรั่ม

เดี๋ยวนี้วงการเมคอัพเขาไปไกลมากแล้วนะ ถ้าเราอยากได้รองพื้นที่ให้ความรู้สึกเหมือนทาเซั่ม ได้ทั้งความปกปิดและบำรุงผิว โลกนี้ก้มีสิ่งที่เรียกว่า Serum Foundation หรือรองพื้นที่มาในรูปแบบเซรั่ม บอกเลยว่าเป็นไอเท็มสำหรับเมคอัพยุคนี้มาก เพราะจะได้งานผิวไปเต็มๆ แถมหน้าโกลว์เหมือนไม่ได้แต่ง!!

CLEO’s Picks: 4U2 Skintint Serum Foundation

ตัวนี้ดีมากกกก ลองแล้วประทับใจ เนื้อเขาจะบางๆ แต่ทาแล้วหน้าฉ่ำ ปกปิดดี แต่ไม่ได้ดูโบกจนเกินไป เป็นอีกไอเท็มที่อยากให้ลอง

แต่งหน้าด้วยรองพื้น

รองพื้นผสมไฮไลท์

วิธีนี้เป็นวิธีที่อินฟลูเมืองนอกทำกันเยอะมาก คือการเอาไฮไลท์มาผสมกับรองพื้นแล้วค่อยทาลงบนหน้า ผิวที่ได้จะดูฉ่ำโกลว์แบบไม่มีใครรู้ว่าใช้ไฮไลท์ เป็นวิธีการเพิ่มมิติให้ใบหน้า บอกเลยว่าวิธีนี้จึ้งจริง แต่ก็ควรเลือกสีรองพื้นและไฮไลท์ให้เข้ากับสีผิวด้วยนะ

CLEO’s Picks: FENTY BEAUTY Liquid Killawatt Fluid Freestyle Highlighter

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']