อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Beauty, Make Up

6 เทรนด์ “แต่งหน้าด้วยรองพื้น” สไตล์ตัวแม่ที่เริ่ดทุกลุคบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้เทรนด์แต่งหน้าไปไกลมากจริงๆ แค่เปิด TikTok เราก็จะพบกับเทรนด์แต่งหน้าใหม่ที่มีมาไม่หยุดไม่หย่อน จนเราแต่งตามไม่ทัน แต่ที่เห็นที่ฮิตๆ กันช่วงนี้คือเทรนด์ แต่งหน้าด้วยรองพื้น ที่บอกเลยว่าเปิดโลกเรามาก เพราะเป็นวิธีที่ไม่เคยลองมาก่อน รวมไปถึงไอเท็มรองพื้นที่ไม่ใช่รองพื้น พูดแล้วเดี๋ยวจะงงไปกว่านี้ เราขอแชร์ 6 เทรนด์แต่งหน้าด้วยรองพื้น ที่กำลังมาแรงขั้นสุดให้ทุกคนได้ลองกัน

6 เทรนด์ “แต่งหน้าด้วยรองพื้น”

1. รองพื้นแบบบาล์ม 

@theninavee

Reviewing the Danessa Myricks Yummy Skin Blurring Balm. It’s a multi-use balm to powder formula that blurs the complexion. @danessamyricksbeauty I got mine from @gurumakeupemporium 🤍 #danessamyricksyummyskin #danessamyricksbeauty #easymakeuphack #easymakeuproutine #easymakeuptutorial

♬ original sound – Nina Vee

เทรนด์แรกคือการใช้รองพื้นแบบบาล์ม ปกติเราจะเคยเห็นรองพื้นที่อยู่ในขวด เป็นเนื้อลิขวิดแล้วค่อยเกลี่ยด้วยนิ้วมือ ฟองน้ำ หรือแปรงแต่งหน้า แต่ตอนนี้เขามีเมคอัพที่เป็นรองพื้นในรูปแบบบาล์ม นั่นแปลว่าจะไม่ใช่รองพื้นเหลวๆ อีกต่อไป เวลาที่เราทาจะให้ความรู้สึกเหมือนทาบาล์มบางๆ ลงผิว แต่จะไม่หนาเตอะ สักพักบาล์มนั้นก็จะเริ่มเซ็ตตัวเป็นเนื้อแป้งแล้วเนียนเข้ากับผิวเราไปเลย แต่งหน้าตามได้ปกติ คือเริ่ดจริงอะไรจริง

CLEO’s Picks: Danessa Myricks Beauty Yummy Skin Blurring Balm Powder

แต่งหน้าด้วยรองพื้น

ขอแนะนำสองไอเท็มนี้ที่กำลังฮอตฮิตในหมู่วัยรุ่นฝรั่งหนักมาก นั่นก็คือ Danessa Myricks Beauty Yummy Skin Blurring Balm Powder รองพื้นแบบบาล์มใน TikTok ที่ดังสุดๆ เวาที่เราทาจะรู้สึกเหมือนทาบาล์มบำรุงเบาๆ เนื้อเนียนๆ จากนั้นก็จะเริ่มกลายเป็นเนื้อแป้งและเซ็ตตัวให้เราเรียบร้อยเลย คือเริ่ด

2. ใส่รองพื้นลงไปในน้ำ

เทรนด์นี้บอกเลยว่าแรงจริง แต่สวยจริง!!! ใครจะไปคิดว่าจะมีคนเอารองพื้นกดลงในแก้วน้ำ แล้วตักขึ้นมาทาหน้า แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับสวยเนียนเกินต้าน วิธีก็คือให้เตรียมน้ำเปล่าไว้หนึ่งแก้ว จากนั้นบีบรองพื้นใส่ลงในแก้วประมาณ 2-3 ปั๊ม จากนั้นรอสักพักให้เนื้อรองพื้นได้เจอกับน้ำ แล้วคนให้วนๆ ไป จากนั้นให้ใช้ปลายของแปรงแต่งหน้าตักรองพื้นในแก้วขึ้นมาแล้วปาดลงบนหน้า แล้วค่อยเกลี่ยด้วยฟองน้ำ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะ เพราะมันเนียนจริง บางมาก ให้ลุคงานผิว

CLEO’s Picks: Sephora Best Skin Ever

แต่งหน้าด้วยรองพื้น

รุ่นนี้เป็นรองพื้นที่ให้ความปกปิดสูงมาก เลยอยากให้ลองใช้กับวิธีนี้ดู ทาแล้วก็จะได้ลุคที่ทั้งปกปิดและเนียบเรียบโชว์งานผิว

ทารองพื้น 10 ปั๊ม

ใครที่อยากได้เมคอัพลุคที่ปกปิดแบบสุดๆ บอกเลยว่าต้องลองวิธีนี้ เป็นการโบกรองพื้นจำนวน 10 ปั๊มลงบนหน้า แต่ๆๆๆ เป็น 10 ปั๊มที่เนียนและโกลว์มาก วิธีคือกดรองพื้นลงบนฝ่ามือประมาณ 10-12 ปั๊ม จากนั้นค่อยๆ เกลี่ยลงบนหน้าจนหมด ตอนแรกอาจจะดูโบ๊ะๆ หนาเตอะหน่อย แต่เราจะทำให้เนียนด้วยฟองน้ำ เอาฟองน้ำมากดรองพื้นซ้ำๆ ให้เนียนเข้าไปกับผิวจนกว่าจะรู้สึกว่าโกลว์จนพอใจ จากนั้นก็แต่งหน้าตามได้ปกติ

ทารองพื้นด้วย Spatula

เป็นเทรนด์แต่งหน้าจากพี่สาวชาวเกาหลี โดยไอเท็มที่ต้องมีก็คือ ไม้ Spatula ที่เป็นตัวช่วยปาดรองพื้นลงบนหน้า ฟินิชลุคที่ได้จะเป็นงานผิวขั้นสุด หน้าฉ่ำโกลว์เหมือนกินน้ำครบ 8 แก้ว เพราะรองพื้นที่ทาด้วย Spatula จะช่วยทำให้เนื้อรองพื้นเนียบแนบไปที่ผิวเลย ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ

รองพื้นแบบเซรั่ม

เดี๋ยวนี้วงการเมคอัพเขาไปไกลมากแล้วนะ ถ้าเราอยากได้รองพื้นที่ให้ความรู้สึกเหมือนทาเซั่ม ได้ทั้งความปกปิดและบำรุงผิว โลกนี้ก้มีสิ่งที่เรียกว่า Serum Foundation หรือรองพื้นที่มาในรูปแบบเซรั่ม บอกเลยว่าเป็นไอเท็มสำหรับเมคอัพยุคนี้มาก เพราะจะได้งานผิวไปเต็มๆ แถมหน้าโกลว์เหมือนไม่ได้แต่ง!!

CLEO’s Picks: 4U2 Skintint Serum Foundation

ตัวนี้ดีมากกกก ลองแล้วประทับใจ เนื้อเขาจะบางๆ แต่ทาแล้วหน้าฉ่ำ ปกปิดดี แต่ไม่ได้ดูโบกจนเกินไป เป็นอีกไอเท็มที่อยากให้ลอง

แต่งหน้าด้วยรองพื้น

รองพื้นผสมไฮไลท์

วิธีนี้เป็นวิธีที่อินฟลูเมืองนอกทำกันเยอะมาก คือการเอาไฮไลท์มาผสมกับรองพื้นแล้วค่อยทาลงบนหน้า ผิวที่ได้จะดูฉ่ำโกลว์แบบไม่มีใครรู้ว่าใช้ไฮไลท์ เป็นวิธีการเพิ่มมิติให้ใบหน้า บอกเลยว่าวิธีนี้จึ้งจริง แต่ก็ควรเลือกสีรองพื้นและไฮไลท์ให้เข้ากับสีผิวด้วยนะ

CLEO’s Picks: FENTY BEAUTY Liquid Killawatt Fluid Freestyle Highlighter

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More