อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Beauty, Hair

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

ให้คุณมั่นใจกับการทำสีผม 3 เฉดสีใหม่ด้วยตัวเองง่าย ๆ พร้อมการบำรุงล้ำลึกด้วยนวัตกรรมจากผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสีผมคุณภาพสูง มาตรฐานชวาร์สคอฟ เป็นผลิตภัณฑ์มาตรฐานระดับโลก ที่ให้สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังจากน้ำมันธรรมชาติ (ทริปเปิ้ล เนเชอรัล ออยล์) ผสานการบำรุงจากคอลลาเจนและเคราติน ช่วยปิดเกล็ดผมและบำรุงเส้นผมพร้อมปกป้องหนังศีรษะอย่างล้ำลึก ไม่มีแอมโมเนีย กลิ่นหอม ย้อมง่าย ติดทนนานกว่า 18 สัปดาห์ พิเศษยิ่งกว่าด้วยทรีทเมนท์สูตรบำรุงผมหลังทำสีอย่างล้ำลึก ครบจบในซองเดียว

แจ็คกี้ ตัวแทนสาวมั่นยุคใหม่ ก็เลือก ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ ให้กับตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องสีผม ต้องไว้ใจแบรนด์มืออาชีพระดับโลกเท่านั้น แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ เพิ่มความมั่นใจไม่ว่าจะใกล้แค่ไหน กับสูตรใหม่ 3 เฉดสี ได้แก่ ‘Forever Black’ สีดำธรรมชาติ, ‘Lively Brown’ สีน้ำตาลธรรมชาติ และ ‘Stunning Ash’ สีน้ำตาลเทา ที่จะมาปฏิวัติวงการปิดผมขาวให้ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มอีกต่อไป จากเทรนด์สีผมแฟชันปี 2023 จะพบว่าเฉดสีคลาสสิกยังคงเป็นที่นิยมอยู่ แต่จะไล่เฉดสีให้อ่อนลง เนื่องด้วยเฉดสีที่อ่อนลงจะช่วยให้หน้าดูซอฟต์ ดูอ่อนกว่าวัย และเพิ่มความสนุกให้กับการทำสีผมอีกด้วย ทำให้เทรนด์สีผมปิดผมขาวปีนี้เริ่มมีเฉดสีสนุก ๆ ให้เลือกเพิ่มขึ้น อย่าง ‘Forever Black’ แชมพูปิดผมขาวเฉดสีดำธรรมชาติ เฉดสีดำในตำนานที่ไม่ดำเข้มจนเกินไป ให้สีสวยเงางาม เปล่งประกาย ช่วยปรับลุคให้ดูสวยคลาสสิกและดูอ่อนวัย ‘Lively Brown’ เฉดสีน้ำตาลธรรมชาติ ไม่เข้มจัด ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับโทนสีผิวคนเอเชีย ช่วยขับผิวหน้าให้ดูสว่างสดใส และ ‘Stunning Ash’ เฉดสีน้ำตาลเทา มาแรง ได้รับการตอบรับเป็นอย่างสูง ด้วยเฉดสีสวยที่ไม่จำเจ ช่วยให้ Total Look ดูซอฟต์และมีความเป็นแฟชัน

‘สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังจากธรรมชาติ’ พบกับแชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ สูตรใหม่ 3 เฉดสี ได้แล้ววันนี้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โลตัส บิ๊กซี ท้อปส์ เดอะมอลล์ และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ รวมถึง Schwarzkopf Official Store บน Lazada และ Shopee

More