อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Beauty, Skin Care

8 สาวจาก ARTISTRY STUDiO FACE เผยผิวโกลว์ใสไกลสิว x CLEO พวกเธอคือสาวมั่นใจที่กล้าโชว์ความเฟรชออกมา

Artistry Studio

และแล้วก็มาถึงเวลาที่เราจะได้เห็นโฉมหน้า 8 ตัวแทนจากกิจกรรม Artistry Studio Face ที่ได้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ “Artistry Studio” บอกเลยว่ากว่าจะได้ตัวแทนมา 1 คนนั้นต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Amway และพี่เอ๋ สุพิชา บรรณาธิการ CLEO โดยพี่เอ๋อยากเฟ้นหาวัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความมั่นใจ มีความเฟรชและสดใส ทั้งอินเนอร์ภายในและภายนอกจะต้องเปล่งประกายพร้อมเจอโลกกว้าง สนุกกับการใช้ชีวิตและกล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดพลัง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้โกลว์ใส เพื่ออินสไปร์ความมั่นใจให้กับวัยรุ่นเจนเดียวกัน

และสาวๆ 8 คนที่ได้เป็นตัวแทนหน้าใสจากกิจกรรม ARTISTRY STUDiO FACE ได้แก่…

Artistry Studio

เนอส ศศินันท์ สิทธิเมธิตานันท์ อายุ 27 ปี

เนอสคือผู้หญิงสดใสที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจแอมเวย์เต็มเวลา เนอสเริ่มทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เนอสสามารถเก็บเงินแสนแรกในชีวิตจากธุรกิจแอมเวย์ให้กับพ่อแม่ได้ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแอมเวย์ใครๆก็สามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดเลย นอกจากการทำงานแบบสู้สุดใจ เนอสเลือกทุกอย่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละวันด้วย รวมไปถึงสกินแคร์ที่เลือกใช้นั่นก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช โทนเนอร์ + พอร์ รีเฟรชเชอร์

“เราเป็นคนให้ความสำคัญกับสกินแคร์ที่ใช้มากๆ เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ ทั้งประสิทธิภาพและไลฟ์สไตล์ ต้องใช้ง่าย สะดวก และมีคุณภาพดี อย่างโทนเนอร์ตัวนี้จาก Artistry Studio ช่วยทำความสะอาดพร้อมมอบความสดชื่นให้ผิว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แถมยังช่วยเรื่องปัญหาสิวต่างๆ ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวหน้าดีขึ้นอยากให้เพื่อนๆได้ลองนะคะ”

Artistry Studio

ฝ้าย รุจรวี จีระเดชากุล อายุ 23 ปี

ฝ้ายคือฟรีแลนซ์สาววัย 23 ที่เคยผ่านประสบการณ์มามากมายไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าให้นางแบบและนายแบบในงานแฟชั่นโชว์ และนอกจากนี้เธอยังเปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยการเริ่มต้นทำธุรกิจแอมเวย์โดยมีแรงบันดาลใจจากคุณแม่ที่ทำมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว บวกกับที่เธออยากมีธุรกิจอะไรที่เป็นของตัวเองและยังสามารถช่วยคุณแม่ทำให้ธุรกิจเติบโตไปด้วยกันได้อีกด้วย

ฝ้ายเป็นผู้หญิงที่ธรรมชาติมากๆ เธอเป็นคนที่ใส่ใจทุกรายละเอียด แม้กระทั่งการดูแลผิวหน้า เธอเลือกใช้  Artistry Studio ฝ้ายเล่าให้ฟังว่า “เราชอบที่แบรนด์เค้าเป็นวีแกนใส่ใจสิ่งแวดล้อมสุดๆ ส่วนผสมก็อ่อนโยนแถมยังดูแลผิวอย่างล้ำลึก โดยเฉพาะตัวแอมพูล เนื้อเจลบางเบาไม่เหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน รู้สึกได้ว่าผิวดูโกลว์ใสเปล่งปลั่งขึ้นจริงๆ”

Artistry Studio

มินนี่ ปารมิตา โชติกเสถียร อายุ 24 ปี

มินนี่คือหญิงสาวลุคสดใสที่เรากำลังตามหา เพราะเธอนั้นเฟรชตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก เธอคือสาวไอทีวัย 24 ที่มีความฝันอยากมีรายได้แบบ passive income จากหลายๆ ทาง จนเธอได้มาพบ  Amway และกลายเป็นทาสรัก Artistry Studio ไปแล้ว 

“ชอบตั้งแต่แรกเห็นด้วยแพ็คเกจสีสันสดใสทำให้ยิ่งอยากลองใช้ พกไปที่ไหนเพื่อนก็ทักและอยากใช้ตาม ไอเท็มที่มินนี่ชอบมากที่สุดคือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ ดี-พัฟเฟอร์ + ไบรท์เทนเนอร์ อาย แพดส์ ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นใต้ตาของเราได้ดีมาก ยิ่งวัยรุ่นเจนเราที่นอนดึกนอนน้อย เพียงแปะอาย แพดส์ตัวนี้ไว้แค่ 10 นาที รู้สึกได้ทันทีถึงความชุ่มชื้น ช่วยปลุกใต้ตาที่อ่อนล้าให้กระจ่างใส ใช้ง่ายและผ่อนคลายมากค่ะ”

Artistry Studio

กิ๊ฟ ธิดารัตน์ สังวาลย์ อายุ 28 ปี

เออีสาวที่มุ่งมั่นกับการทำงานจนได้เป็น Top Sale ถึง 6 เดือนติด เธอคือสาวยุคใหม่ที่รักการทำงาน รักสุขภาพ รวมไปถึงการดูแลผิวหน้า ยิ่งอาชีพของกิ๊ฟที่ต้องแต่งหน้าทุกวัน ออกไปเจอลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ ต้องเจอกับฝุ่นควันมากมาย ไหนจะ PM 2.5 ดังนั้นการล้างหน้าจึงสำคัญมากๆ และไอเท็มที่กิ๊ฟเลือกใช้ก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ คลีนเซอร์ + เอ็กซ์โฟลิเอเตอร์ 

กิ๊ฟบอกว่า “เป็นคนหน้ามันและผิวแพ้ง่าย เจลล้างหน้าตัวนี้ตอบโจทย์มากๆค่ะ เพราะเป็นทั้งเจลล้างหน้าและสครับในตัว รู้สึกผิวหน้าเนียนนุ่มและกระจ่างใส มีกลิ่นหอมรู้สึกสดชื่นทุกครั้งหลังล้างหน้า ผลิตภัณฑ์จาก Artistry Studio เห็นแว๊บแรกแล้วปิ๊งเลย พอได้ลองแล้วก็ยิ่งรักเข้าไปอีก อยากให้ได้ไปลองกันนะคะ”

Artistry Studio

เจแปน เฌอณัชพร กุวังคดิลกวงศ์ อายุ 19 ปี

นักศึกษาสาววัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความสดใส ร่าเริง กล้าแสดงออก และเต็มไปด้วยอินเนอร์พลังบวก เธอเริ่มทำธุรกิจแอมเวย์จากการที่เห็นพ่อแม่ทำก่อน การได้เห็นพ่อแม่มีชีวิตที่ดี มีรายได้ แถมยังได้ไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆ ทำให้เธอหันมาสนใจทำธุรกิจแอมเวย์เหมือนกัน

ไอเท็มที่เจแปนอยากแนะนำคือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ ไมเซล่า เมคอัพ รีมูฟเวอร์ + คลีนเซอร์ เธอบอกว่า “ชอบในคอนเซ็ปต์ของ Artistry Studio ที่มีการผสานระหว่าง Energy และ Zen Ingredients ทั้งปลุกผิวและอ่อนโยนในตัวเดียว แถมยังเป็น multi-function ที่ 1 ตัวให้หลากหลายประโยชน์ แถมราคาคุ้มค่าสุดๆ เจแปนใช้ตัวแผ่นทำความสะอาดเครื่องสำอางเป็นประจำ เพราะใช้ง่าย พกพาสะดวก สามารถเช็ดเครื่องสำอางออกหมดจดแม้แต่สูตรกันน้ำ ใช้แล้วไม่แสบหน้า หน้าไม่แห้ง อ่อนโยนต่อผิวมากค่ะ”

Artistry Studio

ครีโม รัญชน์ณภัธ เลิศวัธนพงศ์วรกุลญ์ อายุ 24 ปี

ครีโม สาววิศวะที่เห็นเพื่อนเรียนไปด้วยทำธุรกิจไปด้วยเลยรู้สึกว่าอยากทำบ้าง เลยได้มาเป็นตัวแทนแอมเวย์  เธอเล่าให้ฟังว่าเป็นธุรกิจที่สามารถเริ่มต้นได้เลยไม่ต้องลงทุน เลยคิดว่าน่าสนใจ หากทำไม่ได้เหมือนเพื่อนก็ไม่เสียหายอะไร อีกอย่างธุรกิจนี้มีการสอนและแชร์ประสบการณ์โดยคนที่ประสบความสำเร็จแล้ว เธอเลยยิ่งมั่นใจว่าเธอก็สามารถทำได้เช่นกัน

ครีโมบอกว่าตัวที่ชอบคือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ ไฮเดรชั่น + แอนตี้ออกซิแดนท์ บูสต์ มอยส์เจอไรเซอร์ “เป็นคนผิวแห้งและแพ้ง่าย เลยต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมั่นใจได้ว่าหากใช้แล้วจะไม่เกิดอาการแพ้ ตัวนี้ส่วนผสมของเขาก็อ่อนโยนเหมาะกับผิวเรามากๆ สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น แถมช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นซึมซาบเร็ว เหมาะกับคนที่หน้าแห้งอย่างโมมากๆค่ะ ทั้งสีสันและกลิ่นที่หอมละมุนสุดๆ รู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้ใช้”

Artistry Studio

แพรว ณิชาภา แสงอนันต์ อายุ 27 ปี

Influencer สาวที่รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยงานของเธอที่ต้องดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ แพรวจึงให้ความใส่ใจในการเลือกใช้สกินแคร์มากๆ จากการได้ลองใช้สินค้าของแอมเวย์และเกิดความชื่นชอบ แพรวจึงมองเห็นโอกาสและผันตัวเองมาเป็นธุรกิจแอมเวย์ ไอเท็มโปรดของแพรวคือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ ไฮไลติ้ง + คูลลิ่ง อาย เซรั่ม

“ชอบไปเที่ยว ชอบแต่งหน้า ยิ่งเป็นอะไรที่พกพาสะดวกยิ่งเลิฟเลย จนได้มาเจอกับ Artistry Studio เขามีผลิตภัณฑ์ที่น่าใช้เยอะมาก สีสันจัดเต็มเหมาะกับวัยรุ่นเจนใหม่ อย่างตัวไฮไลท์ที่เลือก ชอบมากๆเพราะช่วยบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตาได้ทันทีหลังใช้ หัวโรลเลอร์บอลก็ให้ความเย็นสดชื่นสุดๆ แถมยังใช้เป็นไฮไลท์บนใบหน้าแทนเมคอัพได้อีกด้วย เริ่ดมากค่ะ”

Artistry Studio

กั้ง ปิยะมาศ วัชรานานันท์ อายุ 27 ปี 

หลังจากได้ลองใช้สินค้าของแอมเวย์แล้วเห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวเองไปในทางที่ดีขึ้นมากๆ จนเพื่อนๆของกั้งหลายคนทักมาถาม กั้งเลยมั่นใจว่าจะสร้างรายได้ผ่านการแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวได้แน่นอน ทำให้เธอหันมาทำธุรกิจแอมเวย์อย่างจริงจัง

กั้งเคยเป็นสิวหนักมาก ต้องไปหาคุณหมอเพื่อรักษาสิวตั้งแต่อายุ 15 โดยเฉพาะช่วงนี้ที่อากาศไม่ค่อยดี ทั้งฝุ่นควันและฝุ่น pm 2.5 ทำให้ผิวกั้งบอบบางและเป็นสิวง่ายมากกว่าเดิม

“Artistry Studio เขาออกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบครบทุกขั้นตอนเลย ตอบโจทย์ปัญหาผิวพื้นฐานของวัยรุ่นแบบเรามากๆ ส่วนผสมยังอ่อนโยนเริ่ดๆทั้งนั้น โดยเฉพาะไอเท็มที่เรียกว่าเป็นชิ้นโปรดของกั้งเลยคือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช ทรีทเมนท์ + เคลียริ่ง เจล ตัวนี้ตอบโจทย์มากเพราะมักเป็นสิวช่วงมีประจำเดือน แค่แต้มบางๆเห็นเลยว่าสิวยุบไว ไม่ทำให้ผิวแห้งและลอกด้วยค่ะ” 

More