12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Culture

ทำไมผู้หญิงกับสีชมพูถึงเป็นของคู่กัน?เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมผู้หญิงถึงต้องคู่กับสีชมพู สังเกตมาตั้งแต่สมัยเด็กๆเลย เพื่อนผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะชอบพกของใช้สีชมพูกันทั้งนั้น พอโตมาก็เห็นว่าสีชมพูถูกจัดให้เป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิงไปแล้ว อย่างเช่นสัญลักษณ์ห้องน้ำ แม้แต่ตัวเราเองก็รู้สึกชอบเหมือนกันให้ความรู้สึกว่าเป็นสีที่น่ารัก ว่าแต่มันถูกเชื่อมโยงกันได้ยังไงน้าา..

ทฤษฎีแรกเขาบอกว่า ในอดีต ตอนที่เริ่มมีแบบแผนทางเพศแบบรหัสสีสมัยแรกๆ สีชมพูเคยถูกจัดว่าเป็นสีของผู้ชายด้วยนะ เพราะสีชมพูถูกมองว่าเป็นสีที่เข้มและสดใส ดังนั้นจึงมักเกี่ยวข้องกับเด็กผู้ชาย ในขณะที่สีฟ้าเป็นสีของผู้หญิง เพราะ สีฟ้าก็ถูกมองว่าเป็นสีที่ละเอียดอ่อน ดังนั้นจึงมักเกี่ยวข้องกับเด็กผู้หญิง

ในศตวรรษที่ 18 กลายเป็นว่าสีพาสเทลถูกพิจารณาว่าเหมาะสำหรับเด็กผู้หญิงและผู้หญิง ส่วนสีเข้มถือว่าเหมาะสำหรับเด็กผู้ชายและผู้ชาย และในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ผู้ผลิตก็ได้เริ่มทำการตลาดเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์สีชมพูต่อเด็กผู้หญิงโดยเฉพาะ และกลายเป็นสียอดนิยมสำหรับเสื้อผ้าและของเล่นของเด็กผู้หญิงด้วย สีชมพูยังมักถูกใช้ในโฆษณาและผลิตภัณฑ์ต่างๆสำหรับผู้หญิง เด็กผู้หญิงมักได้รับการสนับสนุนให้เล่นของเล่นที่เป็นสีชมพูและเป็นของผู้หญิง ในขณะที่เด็กผู้ชายควรเล่นของเล่นที่เป็นสีฟ้าและเป็นของผู้ชาย ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างสีชมพูกับความเป็นผู้หญิงเกี่ยวข้องกันมากขึ้น

อีกทฤษฎีหนึ่งคือเขาบอกว่าองค์ประกอบทางชีววิทยาทำให้ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะชอบสีชมพูได้ งานวิจัยบางชิ้นพบว่าผู้หญิงมีความไวต่อสีมากกว่าผู้ชายเล็กน้อย ซึ่งแปลว่ามีแนวโน้มที่จะชื่นชมและสนใจสีบางเฉดสี ได้ง่าย รวมถึงสีชมพูด้วย ด้วยความที่มาจากการผสมของสีขาวที่แสดงถึงความบริสุทธิ์และสีแดงที่เป็นสีของความโรแมนติก สีชมพูจึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักนั่นเอง…นอกจากนี้ยังมีผลทำให้รู้สึกสงบและผ่อนคลายอีกด้วย เพราะให้ความรู้สึกนุ่มนวลและอ่อนโยน สีชมพูจึงมักถูกใช้ในโรงพยาบาลและสถานที่ทางการแพทย์อื่นๆ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ

สุดท้ายแล้ว ความชอบสีชมพูเป็นรสนิยมส่วนตัวและไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนจะชอบสีชมพู ผู้ชายบางคนก็ชอบสีชมพูได้เหมือนกัน ความสัมพันธ์ระหว่างสีชมพูกับความเป็นผู้หญิงเป็นโครงสร้างทางวัฒนธรรม และไม่มีการเชื่อมโยงโดยธรรมชาติระหว่างทั้งสอง การแสดงออกทางเพศมีความซับซ้อนและหลากหลาย ทุกคนควรที่จะสามารถแสดงออกได้บนความชอบของตัวเอง โดยไม่คำนึงถึงสีหรือความคาดหวังทางสังคม

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More