ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Culture

ทำไมผู้หญิงกับสีชมพูถึงเป็นของคู่กัน?เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมผู้หญิงถึงต้องคู่กับสีชมพู สังเกตมาตั้งแต่สมัยเด็กๆเลย เพื่อนผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะชอบพกของใช้สีชมพูกันทั้งนั้น พอโตมาก็เห็นว่าสีชมพูถูกจัดให้เป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิงไปแล้ว อย่างเช่นสัญลักษณ์ห้องน้ำ แม้แต่ตัวเราเองก็รู้สึกชอบเหมือนกันให้ความรู้สึกว่าเป็นสีที่น่ารัก ว่าแต่มันถูกเชื่อมโยงกันได้ยังไงน้าา..

ทฤษฎีแรกเขาบอกว่า ในอดีต ตอนที่เริ่มมีแบบแผนทางเพศแบบรหัสสีสมัยแรกๆ สีชมพูเคยถูกจัดว่าเป็นสีของผู้ชายด้วยนะ เพราะสีชมพูถูกมองว่าเป็นสีที่เข้มและสดใส ดังนั้นจึงมักเกี่ยวข้องกับเด็กผู้ชาย ในขณะที่สีฟ้าเป็นสีของผู้หญิง เพราะ สีฟ้าก็ถูกมองว่าเป็นสีที่ละเอียดอ่อน ดังนั้นจึงมักเกี่ยวข้องกับเด็กผู้หญิง

ในศตวรรษที่ 18 กลายเป็นว่าสีพาสเทลถูกพิจารณาว่าเหมาะสำหรับเด็กผู้หญิงและผู้หญิง ส่วนสีเข้มถือว่าเหมาะสำหรับเด็กผู้ชายและผู้ชาย และในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ผู้ผลิตก็ได้เริ่มทำการตลาดเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์สีชมพูต่อเด็กผู้หญิงโดยเฉพาะ และกลายเป็นสียอดนิยมสำหรับเสื้อผ้าและของเล่นของเด็กผู้หญิงด้วย สีชมพูยังมักถูกใช้ในโฆษณาและผลิตภัณฑ์ต่างๆสำหรับผู้หญิง เด็กผู้หญิงมักได้รับการสนับสนุนให้เล่นของเล่นที่เป็นสีชมพูและเป็นของผู้หญิง ในขณะที่เด็กผู้ชายควรเล่นของเล่นที่เป็นสีฟ้าและเป็นของผู้ชาย ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างสีชมพูกับความเป็นผู้หญิงเกี่ยวข้องกันมากขึ้น

อีกทฤษฎีหนึ่งคือเขาบอกว่าองค์ประกอบทางชีววิทยาทำให้ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะชอบสีชมพูได้ งานวิจัยบางชิ้นพบว่าผู้หญิงมีความไวต่อสีมากกว่าผู้ชายเล็กน้อย ซึ่งแปลว่ามีแนวโน้มที่จะชื่นชมและสนใจสีบางเฉดสี ได้ง่าย รวมถึงสีชมพูด้วย ด้วยความที่มาจากการผสมของสีขาวที่แสดงถึงความบริสุทธิ์และสีแดงที่เป็นสีของความโรแมนติก สีชมพูจึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักนั่นเอง…นอกจากนี้ยังมีผลทำให้รู้สึกสงบและผ่อนคลายอีกด้วย เพราะให้ความรู้สึกนุ่มนวลและอ่อนโยน สีชมพูจึงมักถูกใช้ในโรงพยาบาลและสถานที่ทางการแพทย์อื่นๆ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ

สุดท้ายแล้ว ความชอบสีชมพูเป็นรสนิยมส่วนตัวและไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนจะชอบสีชมพู ผู้ชายบางคนก็ชอบสีชมพูได้เหมือนกัน ความสัมพันธ์ระหว่างสีชมพูกับความเป็นผู้หญิงเป็นโครงสร้างทางวัฒนธรรม และไม่มีการเชื่อมโยงโดยธรรมชาติระหว่างทั้งสอง การแสดงออกทางเพศมีความซับซ้อนและหลากหลาย ทุกคนควรที่จะสามารถแสดงออกได้บนความชอบของตัวเอง โดยไม่คำนึงถึงสีหรือความคาดหวังทางสังคม

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More