5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Culture

ทำไมผู้หญิงกับสีชมพูถึงเป็นของคู่กัน?เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมผู้หญิงถึงต้องคู่กับสีชมพู สังเกตมาตั้งแต่สมัยเด็กๆเลย เพื่อนผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะชอบพกของใช้สีชมพูกันทั้งนั้น พอโตมาก็เห็นว่าสีชมพูถูกจัดให้เป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิงไปแล้ว อย่างเช่นสัญลักษณ์ห้องน้ำ แม้แต่ตัวเราเองก็รู้สึกชอบเหมือนกันให้ความรู้สึกว่าเป็นสีที่น่ารัก ว่าแต่มันถูกเชื่อมโยงกันได้ยังไงน้าา..

ทฤษฎีแรกเขาบอกว่า ในอดีต ตอนที่เริ่มมีแบบแผนทางเพศแบบรหัสสีสมัยแรกๆ สีชมพูเคยถูกจัดว่าเป็นสีของผู้ชายด้วยนะ เพราะสีชมพูถูกมองว่าเป็นสีที่เข้มและสดใส ดังนั้นจึงมักเกี่ยวข้องกับเด็กผู้ชาย ในขณะที่สีฟ้าเป็นสีของผู้หญิง เพราะ สีฟ้าก็ถูกมองว่าเป็นสีที่ละเอียดอ่อน ดังนั้นจึงมักเกี่ยวข้องกับเด็กผู้หญิง

ในศตวรรษที่ 18 กลายเป็นว่าสีพาสเทลถูกพิจารณาว่าเหมาะสำหรับเด็กผู้หญิงและผู้หญิง ส่วนสีเข้มถือว่าเหมาะสำหรับเด็กผู้ชายและผู้ชาย และในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ผู้ผลิตก็ได้เริ่มทำการตลาดเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์สีชมพูต่อเด็กผู้หญิงโดยเฉพาะ และกลายเป็นสียอดนิยมสำหรับเสื้อผ้าและของเล่นของเด็กผู้หญิงด้วย สีชมพูยังมักถูกใช้ในโฆษณาและผลิตภัณฑ์ต่างๆสำหรับผู้หญิง เด็กผู้หญิงมักได้รับการสนับสนุนให้เล่นของเล่นที่เป็นสีชมพูและเป็นของผู้หญิง ในขณะที่เด็กผู้ชายควรเล่นของเล่นที่เป็นสีฟ้าและเป็นของผู้ชาย ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างสีชมพูกับความเป็นผู้หญิงเกี่ยวข้องกันมากขึ้น

อีกทฤษฎีหนึ่งคือเขาบอกว่าองค์ประกอบทางชีววิทยาทำให้ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะชอบสีชมพูได้ งานวิจัยบางชิ้นพบว่าผู้หญิงมีความไวต่อสีมากกว่าผู้ชายเล็กน้อย ซึ่งแปลว่ามีแนวโน้มที่จะชื่นชมและสนใจสีบางเฉดสี ได้ง่าย รวมถึงสีชมพูด้วย ด้วยความที่มาจากการผสมของสีขาวที่แสดงถึงความบริสุทธิ์และสีแดงที่เป็นสีของความโรแมนติก สีชมพูจึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักนั่นเอง…นอกจากนี้ยังมีผลทำให้รู้สึกสงบและผ่อนคลายอีกด้วย เพราะให้ความรู้สึกนุ่มนวลและอ่อนโยน สีชมพูจึงมักถูกใช้ในโรงพยาบาลและสถานที่ทางการแพทย์อื่นๆ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ

สุดท้ายแล้ว ความชอบสีชมพูเป็นรสนิยมส่วนตัวและไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนจะชอบสีชมพู ผู้ชายบางคนก็ชอบสีชมพูได้เหมือนกัน ความสัมพันธ์ระหว่างสีชมพูกับความเป็นผู้หญิงเป็นโครงสร้างทางวัฒนธรรม และไม่มีการเชื่อมโยงโดยธรรมชาติระหว่างทั้งสอง การแสดงออกทางเพศมีความซับซ้อนและหลากหลาย ทุกคนควรที่จะสามารถแสดงออกได้บนความชอบของตัวเอง โดยไม่คำนึงถึงสีหรือความคาดหวังทางสังคม

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']