12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Celebrities, Entertainment, Movies

Jenna Ortega กับบทบาทของ “Wednesday” ที่เธอไม่ได้รู้สึกภูมิใจหลายๆคนคงได้ดูเรื่อง Wednesday กันไปแล้วเพราะว่าหนังคือเปรี้ยงมาก! ไม่มีใครไม่รู้จักหนูน้อย ที่เป็นไอคอนของ Addams Family อย่าง Wednesday เด็กผู้หญิงที่สุดแสนจะเย็นชาและโลกของเธอเป็นสีขาวดำ ซึ่งกำกับโดยผู้มากความสามารถอย่าง Tim Burton และทาง Netflix ก็ได้นำมาถ่ายทอด โดยผู้ที่ได้รับบท Wednesday นั้นก็คือ Jenna Ortega นักแสดงหญิงดาวรุ่งวัย 20 ปี นั่นเอง

มารู้ประวัติคร่าวๆของเธอกันซักหน่อยดีกว่า…Jenna Ortega เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน เกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2545 ใน Coachella Valley รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีเชื้อสายเม็กซิกันและเปอร์โตริโก เธอก้าวเข้าสู่วงการเมื่อปี 2555 โดยเป็นแขกรับเชิญในซีรีส์เรื่อง “Rob” เธอได้รับบทบาทเป็น Young Jane ในซีรีส์ยอดฮิต “Jane the Virgin” และเธอยังได้ปรากฏตัวในอีกหลายรายการเลย อย่างเช่น “Stuck in the Middle”, “Elena of Avalor”, “You” และ “The Babysitter: Killer Queen” ซึ่งนอกเหนือจากการเป็นนักแสดง เธอยังเป็นแกนนำสนับสนุนกิจกรรมทางสังคมต่างๆ รวมถึงความตระหนักด้านสุขภาพจิต การปฏิรูปการย้ายถิ่นฐาน และ Black Lives Matter และในปี 2561 Time Magazine ได้ยกให้เธอเป็น “30 วัยรุ่นที่มีอิทธิพลมากที่สุด” อีกด้วย โดยรวมแล้วเธอเก่งทั้งด้านวงการบันเทิงและยังเป็นผู้สนับสนุนประเด็นความยุติธรรมทางสังคมอีก บอกได้เลยว่าเธอนี่แหละเหมาะสมกับบทบาท Wednesday เป็นที่สุด

อย่างไรก็ตามเธอได้เปิดเผยว่าเธอไม่รู้สึกภูมิใจกับมันซักเท่าไหร่…ในรายการ podcast “Armchair Expert” ของ Dax Shepard เธอได้ยอมรับว่าเธอยังไม่ได้ดูเรื่อง ‘Wednesday’ หนังที่เธอแสดงเลย เธอได้เปิดใจว่าเธอเป็นคนที่เห็นคุณค่าของตัวเองต่ำและเธอพยายามจะต่อสู้กับมันมาเป็นเวลานานมาก พอได้มารับบท Wednesday เธออยากจะลองทำบางสิ่งที่ต่างออกไป แต่มันยิ่งเพิ่มความเครียดให้แก่ตัวเธอเอง 

​​Jenna Ortega บอกว่าตอนที่แสดงเป็น Wednesday Addams เธอรู้สึกว่าเธอนั้น “ไม่เป็นมืออาชีพ” เธอพยายามถ่ายทอดออกมาเพื่อให้ตัวละครนี้เป็นไปในรูปแบบที่ถูกต้อง ”สำหรับเธอ” มีหลายครั้งที่เธอเริ่มเปลี่ยนบทของตัวเอง ทุกคนก็จะหยุดการถ่ายเพื่อมาคุยว่าเป็นเพราะอะไรๆ และเธอก็จะอธิบายว่าทำไมเธอถึงเปลี่ยนนู่นนี่ เธอบอกว่ามันมีความไม่ลงรอยกันบางอย่างระหว่างตัวเธอกับบทที่ได้รับ ซึ่งถ้าแสดงเป็น Wednesday ในฐานะเด็กสาววัยรุ่นที่เป็นโรค สำหรับเธอคงเป็นอีกแบบนึง แต่บทที่ได้รับตีความความเป็น Wednesday ต่างไปจากความคิดของเธอ เนื่องมาจากความจำเป็นในการแสดงเพื่อให้ผู้ชมได้สนุกขึ้น เพราะถ้าเป็น Wednesday ฉบับคนจริงที่อิงมาจากการ์ตูนที่หลายคนรู้จักอาจจะทำให้คนดูรู้สึกเบื่อก็ได้ เพราะต้นฉบับคือเย็นชาสุดๆ ยิ่งพอมาเป็นตัวละครหลักยิ่งต้องส่งอารมณ์มากขึ้นไปอีก

“ตอนนี้ผู้คนจำนวนมากรู้จักฉันจากสิ่งนั้น ซึ่งมันไม่ใช่ช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจที่สุดของฉัน มันเหมือนกับว่า ฉันได้รับบทตัวละครที่ฉันต้องการ แต่ฉันไม่ต้องการจะเป็นที่รู้จักในแบบนั้น” – Jenna Ortega

Jenna บอกว่าตัวเธอมีส่วนทำให้ผู้กำกับตัดสินใจลบฉากแฟลชม็อบออกไปด้วย Jenna บอกกับผู้กำกับว่าเธอไม่ต้องการนักออกแบบท่าเต้นสำหรับฉากการเต้นที่เป็นไวรัล เธอไม่สามารถดูผลงานของตัวเองได้ แต่เธอกลับรู้สึกดีเมื่อได้แสดงออกไปในแบบของเธอ มากกว่ามารู้สึกว่าอืม…ที่แสดงไปมันน่าจะดีนะ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More