เปิดกระเป๋าส่องไอเทม BABY BRIGHT ติดรางวัลบิวตี้ที่ต้องพกไปด้วยทุกที่!

หมดข้ออ้างไม่พร้อมสวยระหว่างวัน คิดว่าตอนเช้าเราเตรียมผิวมาอย่างดี แต่ไหนจะเจออากาศร้อน ฝน หน้ามันเยิ้มจนเป็นสิวกระทันหัน ต่อไปนี้จะไม่กลัวอีกแล้ว เพราะแค่เปิดกระเป๋า เรามี BABY BRIGHT ขึ้นมาเติมได้ทันที ไอเทมของแบรนด์นี้สาวๆ เลิฟมาก พกง่ายที่สุด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความสวยได้แบบที่คลีโอขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ มาดูกันว่า 3 โปรดักต์นี้จะเปลี่ยนลุคของหญิงสาวยุคนี้ได้ยังไงบ้าง?

5 เหตุผลแน่นๆ ที่คุณต้องถอย iPhone 15 แล้วล่ะ!

ตอนนี้คุณอาจรู้แล้วว่า iPhone 15 ใหม่ 4 รุ่นเปิดตัวแล้วและจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้ คำถามที่ทุกคนมีในใจ.. ได้เวลาเปลี่ยนมือถือรึยัง ? เรามีคำตอบมาช่วยแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง? ถอยเครื่องใหม่เลยดีมั้ย?

ครีเอทลุคผิวสวยโกลว์สุขภาพดี ด้วย 3 ไอเทมจาก Merrezca ที่มีรางวัลการันตีความสวยจึ้งตั้งแต่เช้าถึงดึก

หนึ่งในแบรนด์เมคอัพที่ขึ้นชื่อเรื่องงานคัลเลอร์ งานผิวที่ปกปิดสวยกริบ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า Merrezca ชนะใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ด้วยโปรดักต์งานผิวที่ปกปิดได้เนียนสนิทแต่เนื้อบางเบาสบายผิวไม่เหนอะ และเมื่อออกโปรดักต์สีสันมาก็ทำได้ดีทั้งสีทั้งเท็กซ์เจอร์ และสำหรับ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ Merrezca ยังเป็นแบรนด์ที่ทางทีมคลีโอลองแล้วเลิฟมาก รวมทั้ง ได้รับคะแนนการโหวตจากคนอ่านหลายเสียงที่ชอบในหลายโปรดักต์ เพราะนอกจากสีสันหรือฟังก์ชั่นใช้งานหลักๆ แล้ว Merezzca ยังใส่การบำรุงเอาไว้เป็นไม้เด็ดที่ทำให้ผิวดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้ผิวยิ่งสวยขึ้น โดยเฉพาะกับ 3 ไอเท็มนี้ที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกับเหตุผลที่ต้องมอบรางวัลบิวตี้แห่งปียกให้เลย
Fashion, Lifestyle

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาดเทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้ 

จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4 

คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ ธวัลยา” เรียนชีวะวิทยาและสนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมอยู่แล้ว 

แล้วพวกเขาก็ยังสนใจเรื่อง Sustainability เหมือนกันอีก นั่นก็คือความยั่งยืนนั่นเอง พวกเขาค้นพบว่าการใช้ซ้ำคือสิ่งที่ดีที่สุด บวกกับการที่ทุกคนรู้สึกว่าเสื้อผ้า Fast Fashion มาแล้วก็ไป โดยที่บางชิ้นยังดีๆอยู่เลย รู้สึกอยากยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้าเหล่านี้ อยากยืดอายุของการใช้เสื้อผ้าให้นานที่สุด แค่นี้ก็รักโลกได้ง่ายๆแล้ว เป็นไงล่ะนอกจากจะได้เสื้อผ้ามาใส่แบบไม่ซ้ำแล้ว ยังได้ช่วยโลกอีกนะ สวยไปอีกกก 

Swoop + Buddy=?

นึกถึงคำว่า Swap ที่แปลว่าสลับ หรือแลกเปลี่ยน ซึ่งก็จะทำวนไปเรื่อยๆเป็น Loop และอยากจะสร้างให้เป็นพื้นที่ของเพื่อนๆเอาเสื้อผ้ามาแลกกันก็เลยเพิ่มคำว่า Buddy ก็เลยเกิดเป็นคอมมูนิตี้ของ “Swoop Buddy” นั่นเอง นอกจากจะเป็นพื้นที่แบ่งปันเสื้อผ้าแล้วยังได้พบเพื่อนใหม่ๆอีกด้วย

อยากเข้าร่วมจังทำยังไงดี

สำหรับใครที่อยากเข้าร่วมก็ง่ายมากๆเลย แค่เข้าไปสมัครกันในเว็บไซด์ของเขา SwoopBuddy สิ่งที่เราจะได้รับหลังจากสมัครเลย ก็คือคอยน์คนละ 1 คอยน์ สามารถแลกเสื้อผ้าที่มีราคา 1 คอยน์ได้เลย แต่ถ้าราคาสูงกว่านั้นอาจจะสงวนไว้สำหรับคนที่นำเสื้อผ้ามาแลกเท่านั้น แล้วเขาก็จะมีบริการQCก่อนว่า เสื้อผ้าผ่านไหม เก่าไปหรือเปล่า มีตำหนิอะไรมั้ย ซึ่งเขาก็มีกฎของสิ่งที่รับก็คือได้ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับหรือรองเท้า แต่จะไม่รับพวกชุดว่ายน้ำ ชุดชั้นใน ชุดกีฬา ชุดยูนิฟอร์มทำงาน และพวกของหรือเสื้อผ้าที่ระเมิดลิขสิทธ์ เมื่อเช็คว่าผ่านแล้วเราก็จะได้คอยน์จำนวนหนึ่ง สามารถนำไปแลกเสื้อผ้าที่เราต้องการได้เลยนะ ง่ายมาก ซึ่งการแลกคอยน์1ครั้ง คิดเป็นเงินเพียง75บาทเท่านั้น คุ้มสุดๆจร้า

เสื้อผ้าเขาก็จะมีวนเวียนมาเรื่อยๆเป็นรอบๆ ซึ่งเขาก็จะประกาศอยู่ตลอดในไอจี หรือเฟสบุ๊ค ทุกคนต้องรอติดตามเลย ของดีๆเพียบและบอกเลยว่าไปไวมาก ช้าหมดอดนะจ๊ะ นอกจากในเว็บไซด์ของเขาแล้วยังมีออกบู๊ทอยู่เรื่อยๆ คือสามารถไปแลกกันสดๆได้เลย ของจะเยอะมาก บางคนเอามาเป็นหลายกระสอบหรือยกตู้กันมาเลยทีเดียว ต้องคอยติดเกาะหน้าจอไว้เลยนะเพื่อนๆ จะบอกว่ามันดีมากจริงๆมีประโยนช์มากๆ ขอบคุณ Swoop Buddy ที่คิดอะไรดีๆแบบนี้ออกมาสู่ให้สังคมนะ 🙂

More