ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Eat, Lifestyle

PengYou Cuisine & Specialty Bar ร้านอาหารจีนเริ่ดๆ สไตล์โมเดิร์นที่เราบอกเลยว่า ต้องไป!!

Peng You

PengYou Cuisine & Specialty Bar คือร้านอาหารจีนที่ทำให้เราอิน เพราะปกติพูดถึงอาหารจีนจะเฉยมาก แต่ร้านนี้ทำให้อาหารจีนไม่น่าเบื่อด้วยการยกระดับอาหารจีนให้มีสไตล์และทันสมัย ผ่านคอนเซปต์ Creative Modern Chinese-Cantonese Cuisine & Bar ที่มีทั้งอาหารจีนอลังๆ และบาร์ที่คอกเทลเริ่ดที่สุด สาวคลีโออย่างเราไม่พลาดแน่นอน ขอแวะไปลองสักหน่อย แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ

บอกเลยว่าใครเบื่ออาหารจีนแบบเดิมๆ ต้องมาที่นี่ เพราะเขาได้เครีเอทเมนูใหม่ๆ ที่ไฮและอลังมากขึ้น แถมวัตถุดิบของเขาก็นำเข้ามาจากทั่วทุกมุมโลก รวมไปถึงการตกแต่งที่หรูหราสุดๆ โดยเฉพาะโซนบาร์ที่เราชอบมาก ไม่เคยเห็นร้านอาหารจีนที่ไหนมีบาร์เก๋ๆ แบบนี้เลย แถมอร่อยทุกเมนูจริงๆ

เผิงโหย่ว ในภาษาจีน แปลว่า ‘เพื่อน’ ซึ่งเขาตั้งใจตั้งชื่อร้านเพื่อสร้างพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นตัวแทนของช่วงเวลาของมิตรภาพระหว่างเพื่อน ครอบครัว หรือคนใกล้ชิด ผ่านมื้ออาหารและการบริการที่คัดสรรพิเศษ จากเชฟผู้มากฝีมือที่มีประสบการณ์ด้านการทำอาหารจีนมากว่า 25 ปี

PengYou

มากับเพื่อนทั้งทีก็ต้องสั่งคอกเทลซิกเนเจอร์ของที่นี่ ก็คือ Forever PengYou ชนแก้วเพลินๆ รสหวานนิดเปรี้ยวหน่อย ใครที่ชอบคอกเทลรสละมุนต้องลองตัวนี้เลย

PengYou

ส่วนเมนูอาหารเขาก็มีเยอะมากๆ บอกเลยว่าเป็นเมนูที่ไม่ค่อยเจอในร้านอาหารจีน เพราะเขาดีไซน์รสชาติและหน้าตาอาหารขึ้นมาใหม่ให้มีความทันสมัยและร่วมสมัยมากขึ้น เมนูแรกที่ได้ลองคือ แบล็คโกลเด้นฮะเก๋าหอยเป๋าฮื้อ เป็นเป๋าฮื้อจากแม็กซิโก วางลงบนแบล็กโกลเด้นฮะเก๋าแป้งบางนุ่ม กินคู่กันละมุนลิ้นมาก เรียกว่าเปิดต่อมรับรสได้ดีสุดๆ

PengYou
แบล็คโกลเด้นฮะเก๋าหอยเป๋าฮื้อ

เมนูต่อไปเราชอบที่สุด ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน เป็น ขนมจีบฟัวกราส์กำแพงหมื่นลี้ ส่งตรงฟัวกราส์จากฝรั่งเศสท็อปลงบนขนมจีบกุ้งไซส์บิ๊ก กัดเข้าไปแล้วละลายในปาก ฟัวกรานุ่มละมุนลิ้นมาก กินคู่กับขนมจีบคือเด้งสู้ฟันสุดๆ แถมมีกลิ่นหอมของทรัฟเฟิลด้วย ฟินนน

Pengyou
ขนมจีบฟัวกราส์กำแพงหมื่นลี้

เกี๊ยวไข่กุ้งซุปหมูแฮมฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลิ้มลองที่ตัวเกี๊ยวใช้แป้งแผ่นบาง ไส้กุ้งทะเลปรุงรสเข้มข้นหอมเครื่องเทศเบาๆ น้ำซุปตุ๋นแฮมยูนนานกับเล้งนาน 6 ชั่วโมง เมนูนี้รสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร 

เมนูนี้คือ เส้นอูด้งผัดซอส XO ความพิเศษของเมนูนี้คือ เขาจะไม่มีอยู่ในเมนู ซึ่งเราสามารถสั่งได้แค่คืนวันศุกร์ที่เป็น Jassby Night เท่านั้น เส้นของเขาจะไม่ได้หนาแบบของญี่ปุ่น แต่จะมีความเล็กกำลังดีและความนุ่มละมุนของเส้น ผัดกับซอส XO ที่รสชาติเข้มข้น

Pengyou

ยังไม่พอนะ เขายังมีอาหารทานเล่นอีกมากมายเลย ขอบอกว่าอร่อยทุกเมนู เขาครีเอทรสชาติออกมาได้ดีมากๆ อยากให้ได้ลองจริงๆ

Jazzby Night ทุกคืนวันศุกร์ที่ PengYou

ความเก๋ของที่นี่คือ Jazzby Night ทุกคืนวันศุกร์เป็นค่ำคืนของดนตรีแจ๊ส นั่งฟังไปกินไปได้เพลินๆ พูดถึงแจ๊สเราก็อยากโยกไปตามกรู๊ฟเบาๆก็เลยสั่งคอกเทลมาเพิ่มอีกสักหน่อย นั่นก็คือ Violet Rosella รสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี ที่ชอบอีกอย่างคือเขาตกแต่งแก้วได้น่ารักมาก มีความเป็นสาวจีนจิบคอกเทลสุดดด

Pengyou
Violet Rosella

ร้านอยู่ที่ 99 ซ.พระรามเก้า 41 ตั้งอยู่บนถนน พระราม 9 (ตัดใหม่)
เปิดให้บริการ : ทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือน ม.ค.2566) ตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น. 

สำรองที่นั่ง : โทร 061-161-1682
Line OA : @pengyou
FB : https://www.facebook.com/pengyou.bkk
IG : https://www.instagram.com/pengyoubkk/ 


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']