5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Eat, Lifestyle

PengYou Cuisine & Specialty Bar ร้านอาหารจีนเริ่ดๆ สไตล์โมเดิร์นที่เราบอกเลยว่า ต้องไป!!

Peng You

PengYou Cuisine & Specialty Bar คือร้านอาหารจีนที่ทำให้เราอิน เพราะปกติพูดถึงอาหารจีนจะเฉยมาก แต่ร้านนี้ทำให้อาหารจีนไม่น่าเบื่อด้วยการยกระดับอาหารจีนให้มีสไตล์และทันสมัย ผ่านคอนเซปต์ Creative Modern Chinese-Cantonese Cuisine & Bar ที่มีทั้งอาหารจีนอลังๆ และบาร์ที่คอกเทลเริ่ดที่สุด สาวคลีโออย่างเราไม่พลาดแน่นอน ขอแวะไปลองสักหน่อย แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ

บอกเลยว่าใครเบื่ออาหารจีนแบบเดิมๆ ต้องมาที่นี่ เพราะเขาได้เครีเอทเมนูใหม่ๆ ที่ไฮและอลังมากขึ้น แถมวัตถุดิบของเขาก็นำเข้ามาจากทั่วทุกมุมโลก รวมไปถึงการตกแต่งที่หรูหราสุดๆ โดยเฉพาะโซนบาร์ที่เราชอบมาก ไม่เคยเห็นร้านอาหารจีนที่ไหนมีบาร์เก๋ๆ แบบนี้เลย แถมอร่อยทุกเมนูจริงๆ

เผิงโหย่ว ในภาษาจีน แปลว่า ‘เพื่อน’ ซึ่งเขาตั้งใจตั้งชื่อร้านเพื่อสร้างพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นตัวแทนของช่วงเวลาของมิตรภาพระหว่างเพื่อน ครอบครัว หรือคนใกล้ชิด ผ่านมื้ออาหารและการบริการที่คัดสรรพิเศษ จากเชฟผู้มากฝีมือที่มีประสบการณ์ด้านการทำอาหารจีนมากว่า 25 ปี

PengYou

มากับเพื่อนทั้งทีก็ต้องสั่งคอกเทลซิกเนเจอร์ของที่นี่ ก็คือ Forever PengYou ชนแก้วเพลินๆ รสหวานนิดเปรี้ยวหน่อย ใครที่ชอบคอกเทลรสละมุนต้องลองตัวนี้เลย

PengYou

ส่วนเมนูอาหารเขาก็มีเยอะมากๆ บอกเลยว่าเป็นเมนูที่ไม่ค่อยเจอในร้านอาหารจีน เพราะเขาดีไซน์รสชาติและหน้าตาอาหารขึ้นมาใหม่ให้มีความทันสมัยและร่วมสมัยมากขึ้น เมนูแรกที่ได้ลองคือ แบล็คโกลเด้นฮะเก๋าหอยเป๋าฮื้อ เป็นเป๋าฮื้อจากแม็กซิโก วางลงบนแบล็กโกลเด้นฮะเก๋าแป้งบางนุ่ม กินคู่กันละมุนลิ้นมาก เรียกว่าเปิดต่อมรับรสได้ดีสุดๆ

PengYou
แบล็คโกลเด้นฮะเก๋าหอยเป๋าฮื้อ

เมนูต่อไปเราชอบที่สุด ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน เป็น ขนมจีบฟัวกราส์กำแพงหมื่นลี้ ส่งตรงฟัวกราส์จากฝรั่งเศสท็อปลงบนขนมจีบกุ้งไซส์บิ๊ก กัดเข้าไปแล้วละลายในปาก ฟัวกรานุ่มละมุนลิ้นมาก กินคู่กับขนมจีบคือเด้งสู้ฟันสุดๆ แถมมีกลิ่นหอมของทรัฟเฟิลด้วย ฟินนน

Pengyou
ขนมจีบฟัวกราส์กำแพงหมื่นลี้

เกี๊ยวไข่กุ้งซุปหมูแฮมฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลิ้มลองที่ตัวเกี๊ยวใช้แป้งแผ่นบาง ไส้กุ้งทะเลปรุงรสเข้มข้นหอมเครื่องเทศเบาๆ น้ำซุปตุ๋นแฮมยูนนานกับเล้งนาน 6 ชั่วโมง เมนูนี้รสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร 

เมนูนี้คือ เส้นอูด้งผัดซอส XO ความพิเศษของเมนูนี้คือ เขาจะไม่มีอยู่ในเมนู ซึ่งเราสามารถสั่งได้แค่คืนวันศุกร์ที่เป็น Jassby Night เท่านั้น เส้นของเขาจะไม่ได้หนาแบบของญี่ปุ่น แต่จะมีความเล็กกำลังดีและความนุ่มละมุนของเส้น ผัดกับซอส XO ที่รสชาติเข้มข้น

Pengyou

ยังไม่พอนะ เขายังมีอาหารทานเล่นอีกมากมายเลย ขอบอกว่าอร่อยทุกเมนู เขาครีเอทรสชาติออกมาได้ดีมากๆ อยากให้ได้ลองจริงๆ

Jazzby Night ทุกคืนวันศุกร์ที่ PengYou

ความเก๋ของที่นี่คือ Jazzby Night ทุกคืนวันศุกร์เป็นค่ำคืนของดนตรีแจ๊ส นั่งฟังไปกินไปได้เพลินๆ พูดถึงแจ๊สเราก็อยากโยกไปตามกรู๊ฟเบาๆก็เลยสั่งคอกเทลมาเพิ่มอีกสักหน่อย นั่นก็คือ Violet Rosella รสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี ที่ชอบอีกอย่างคือเขาตกแต่งแก้วได้น่ารักมาก มีความเป็นสาวจีนจิบคอกเทลสุดดด

Pengyou
Violet Rosella

ร้านอยู่ที่ 99 ซ.พระรามเก้า 41 ตั้งอยู่บนถนน พระราม 9 (ตัดใหม่)
เปิดให้บริการ : ทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือน ม.ค.2566) ตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น. 

สำรองที่นั่ง : โทร 061-161-1682
Line OA : @pengyou
FB : https://www.facebook.com/pengyou.bkk
IG : https://www.instagram.com/pengyoubkk/ 


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']