แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]
Eat, Lifestyle

PengYou Cuisine & Specialty Bar ร้านอาหารจีนเริ่ดๆ สไตล์โมเดิร์นที่เราบอกเลยว่า ต้องไป!!

Peng You

PengYou Cuisine & Specialty Bar คือร้านอาหารจีนที่ทำให้เราอิน เพราะปกติพูดถึงอาหารจีนจะเฉยมาก แต่ร้านนี้ทำให้อาหารจีนไม่น่าเบื่อด้วยการยกระดับอาหารจีนให้มีสไตล์และทันสมัย ผ่านคอนเซปต์ Creative Modern Chinese-Cantonese Cuisine & Bar ที่มีทั้งอาหารจีนอลังๆ และบาร์ที่คอกเทลเริ่ดที่สุด สาวคลีโออย่างเราไม่พลาดแน่นอน ขอแวะไปลองสักหน่อย แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ

บอกเลยว่าใครเบื่ออาหารจีนแบบเดิมๆ ต้องมาที่นี่ เพราะเขาได้เครีเอทเมนูใหม่ๆ ที่ไฮและอลังมากขึ้น แถมวัตถุดิบของเขาก็นำเข้ามาจากทั่วทุกมุมโลก รวมไปถึงการตกแต่งที่หรูหราสุดๆ โดยเฉพาะโซนบาร์ที่เราชอบมาก ไม่เคยเห็นร้านอาหารจีนที่ไหนมีบาร์เก๋ๆ แบบนี้เลย แถมอร่อยทุกเมนูจริงๆ

เผิงโหย่ว ในภาษาจีน แปลว่า ‘เพื่อน’ ซึ่งเขาตั้งใจตั้งชื่อร้านเพื่อสร้างพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นตัวแทนของช่วงเวลาของมิตรภาพระหว่างเพื่อน ครอบครัว หรือคนใกล้ชิด ผ่านมื้ออาหารและการบริการที่คัดสรรพิเศษ จากเชฟผู้มากฝีมือที่มีประสบการณ์ด้านการทำอาหารจีนมากว่า 25 ปี

PengYou

มากับเพื่อนทั้งทีก็ต้องสั่งคอกเทลซิกเนเจอร์ของที่นี่ ก็คือ Forever PengYou ชนแก้วเพลินๆ รสหวานนิดเปรี้ยวหน่อย ใครที่ชอบคอกเทลรสละมุนต้องลองตัวนี้เลย

PengYou

ส่วนเมนูอาหารเขาก็มีเยอะมากๆ บอกเลยว่าเป็นเมนูที่ไม่ค่อยเจอในร้านอาหารจีน เพราะเขาดีไซน์รสชาติและหน้าตาอาหารขึ้นมาใหม่ให้มีความทันสมัยและร่วมสมัยมากขึ้น เมนูแรกที่ได้ลองคือ แบล็คโกลเด้นฮะเก๋าหอยเป๋าฮื้อ เป็นเป๋าฮื้อจากแม็กซิโก วางลงบนแบล็กโกลเด้นฮะเก๋าแป้งบางนุ่ม กินคู่กันละมุนลิ้นมาก เรียกว่าเปิดต่อมรับรสได้ดีสุดๆ

PengYou
แบล็คโกลเด้นฮะเก๋าหอยเป๋าฮื้อ

เมนูต่อไปเราชอบที่สุด ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน เป็น ขนมจีบฟัวกราส์กำแพงหมื่นลี้ ส่งตรงฟัวกราส์จากฝรั่งเศสท็อปลงบนขนมจีบกุ้งไซส์บิ๊ก กัดเข้าไปแล้วละลายในปาก ฟัวกรานุ่มละมุนลิ้นมาก กินคู่กับขนมจีบคือเด้งสู้ฟันสุดๆ แถมมีกลิ่นหอมของทรัฟเฟิลด้วย ฟินนน

Pengyou
ขนมจีบฟัวกราส์กำแพงหมื่นลี้

เกี๊ยวไข่กุ้งซุปหมูแฮมฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลิ้มลองที่ตัวเกี๊ยวใช้แป้งแผ่นบาง ไส้กุ้งทะเลปรุงรสเข้มข้นหอมเครื่องเทศเบาๆ น้ำซุปตุ๋นแฮมยูนนานกับเล้งนาน 6 ชั่วโมง เมนูนี้รสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร 

เมนูนี้คือ เส้นอูด้งผัดซอส XO ความพิเศษของเมนูนี้คือ เขาจะไม่มีอยู่ในเมนู ซึ่งเราสามารถสั่งได้แค่คืนวันศุกร์ที่เป็น Jassby Night เท่านั้น เส้นของเขาจะไม่ได้หนาแบบของญี่ปุ่น แต่จะมีความเล็กกำลังดีและความนุ่มละมุนของเส้น ผัดกับซอส XO ที่รสชาติเข้มข้น

Pengyou

ยังไม่พอนะ เขายังมีอาหารทานเล่นอีกมากมายเลย ขอบอกว่าอร่อยทุกเมนู เขาครีเอทรสชาติออกมาได้ดีมากๆ อยากให้ได้ลองจริงๆ

Jazzby Night ทุกคืนวันศุกร์ที่ PengYou

ความเก๋ของที่นี่คือ Jazzby Night ทุกคืนวันศุกร์เป็นค่ำคืนของดนตรีแจ๊ส นั่งฟังไปกินไปได้เพลินๆ พูดถึงแจ๊สเราก็อยากโยกไปตามกรู๊ฟเบาๆก็เลยสั่งคอกเทลมาเพิ่มอีกสักหน่อย นั่นก็คือ Violet Rosella รสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี ที่ชอบอีกอย่างคือเขาตกแต่งแก้วได้น่ารักมาก มีความเป็นสาวจีนจิบคอกเทลสุดดด

Pengyou
Violet Rosella

ร้านอยู่ที่ 99 ซ.พระรามเก้า 41 ตั้งอยู่บนถนน พระราม 9 (ตัดใหม่)
เปิดให้บริการ : ทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือน ม.ค.2566) ตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น. 

สำรองที่นั่ง : โทร 061-161-1682
Line OA : @pengyou
FB : https://www.facebook.com/pengyou.bkk
IG : https://www.instagram.com/pengyoubkk/ 


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More