12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Eat, Lifestyle

PengYou Cuisine & Specialty Bar ร้านอาหารจีนเริ่ดๆ สไตล์โมเดิร์นที่เราบอกเลยว่า ต้องไป!!

Peng You

PengYou Cuisine & Specialty Bar คือร้านอาหารจีนที่ทำให้เราอิน เพราะปกติพูดถึงอาหารจีนจะเฉยมาก แต่ร้านนี้ทำให้อาหารจีนไม่น่าเบื่อด้วยการยกระดับอาหารจีนให้มีสไตล์และทันสมัย ผ่านคอนเซปต์ Creative Modern Chinese-Cantonese Cuisine & Bar ที่มีทั้งอาหารจีนอลังๆ และบาร์ที่คอกเทลเริ่ดที่สุด สาวคลีโออย่างเราไม่พลาดแน่นอน ขอแวะไปลองสักหน่อย แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ

บอกเลยว่าใครเบื่ออาหารจีนแบบเดิมๆ ต้องมาที่นี่ เพราะเขาได้เครีเอทเมนูใหม่ๆ ที่ไฮและอลังมากขึ้น แถมวัตถุดิบของเขาก็นำเข้ามาจากทั่วทุกมุมโลก รวมไปถึงการตกแต่งที่หรูหราสุดๆ โดยเฉพาะโซนบาร์ที่เราชอบมาก ไม่เคยเห็นร้านอาหารจีนที่ไหนมีบาร์เก๋ๆ แบบนี้เลย แถมอร่อยทุกเมนูจริงๆ

เผิงโหย่ว ในภาษาจีน แปลว่า ‘เพื่อน’ ซึ่งเขาตั้งใจตั้งชื่อร้านเพื่อสร้างพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นตัวแทนของช่วงเวลาของมิตรภาพระหว่างเพื่อน ครอบครัว หรือคนใกล้ชิด ผ่านมื้ออาหารและการบริการที่คัดสรรพิเศษ จากเชฟผู้มากฝีมือที่มีประสบการณ์ด้านการทำอาหารจีนมากว่า 25 ปี

PengYou

มากับเพื่อนทั้งทีก็ต้องสั่งคอกเทลซิกเนเจอร์ของที่นี่ ก็คือ Forever PengYou ชนแก้วเพลินๆ รสหวานนิดเปรี้ยวหน่อย ใครที่ชอบคอกเทลรสละมุนต้องลองตัวนี้เลย

PengYou

ส่วนเมนูอาหารเขาก็มีเยอะมากๆ บอกเลยว่าเป็นเมนูที่ไม่ค่อยเจอในร้านอาหารจีน เพราะเขาดีไซน์รสชาติและหน้าตาอาหารขึ้นมาใหม่ให้มีความทันสมัยและร่วมสมัยมากขึ้น เมนูแรกที่ได้ลองคือ แบล็คโกลเด้นฮะเก๋าหอยเป๋าฮื้อ เป็นเป๋าฮื้อจากแม็กซิโก วางลงบนแบล็กโกลเด้นฮะเก๋าแป้งบางนุ่ม กินคู่กันละมุนลิ้นมาก เรียกว่าเปิดต่อมรับรสได้ดีสุดๆ

PengYou
แบล็คโกลเด้นฮะเก๋าหอยเป๋าฮื้อ

เมนูต่อไปเราชอบที่สุด ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน เป็น ขนมจีบฟัวกราส์กำแพงหมื่นลี้ ส่งตรงฟัวกราส์จากฝรั่งเศสท็อปลงบนขนมจีบกุ้งไซส์บิ๊ก กัดเข้าไปแล้วละลายในปาก ฟัวกรานุ่มละมุนลิ้นมาก กินคู่กับขนมจีบคือเด้งสู้ฟันสุดๆ แถมมีกลิ่นหอมของทรัฟเฟิลด้วย ฟินนน

Pengyou
ขนมจีบฟัวกราส์กำแพงหมื่นลี้

เกี๊ยวไข่กุ้งซุปหมูแฮมฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลิ้มลองที่ตัวเกี๊ยวใช้แป้งแผ่นบาง ไส้กุ้งทะเลปรุงรสเข้มข้นหอมเครื่องเทศเบาๆ น้ำซุปตุ๋นแฮมยูนนานกับเล้งนาน 6 ชั่วโมง เมนูนี้รสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร 

เมนูนี้คือ เส้นอูด้งผัดซอส XO ความพิเศษของเมนูนี้คือ เขาจะไม่มีอยู่ในเมนู ซึ่งเราสามารถสั่งได้แค่คืนวันศุกร์ที่เป็น Jassby Night เท่านั้น เส้นของเขาจะไม่ได้หนาแบบของญี่ปุ่น แต่จะมีความเล็กกำลังดีและความนุ่มละมุนของเส้น ผัดกับซอส XO ที่รสชาติเข้มข้น

Pengyou

ยังไม่พอนะ เขายังมีอาหารทานเล่นอีกมากมายเลย ขอบอกว่าอร่อยทุกเมนู เขาครีเอทรสชาติออกมาได้ดีมากๆ อยากให้ได้ลองจริงๆ

Jazzby Night ทุกคืนวันศุกร์ที่ PengYou

ความเก๋ของที่นี่คือ Jazzby Night ทุกคืนวันศุกร์เป็นค่ำคืนของดนตรีแจ๊ส นั่งฟังไปกินไปได้เพลินๆ พูดถึงแจ๊สเราก็อยากโยกไปตามกรู๊ฟเบาๆก็เลยสั่งคอกเทลมาเพิ่มอีกสักหน่อย นั่นก็คือ Violet Rosella รสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี ที่ชอบอีกอย่างคือเขาตกแต่งแก้วได้น่ารักมาก มีความเป็นสาวจีนจิบคอกเทลสุดดด

Pengyou
Violet Rosella

ร้านอยู่ที่ 99 ซ.พระรามเก้า 41 ตั้งอยู่บนถนน พระราม 9 (ตัดใหม่)
เปิดให้บริการ : ทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือน ม.ค.2566) ตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น. 

สำรองที่นั่ง : โทร 061-161-1682
Line OA : @pengyou
FB : https://www.facebook.com/pengyou.bkk
IG : https://www.instagram.com/pengyoubkk/ 


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More