กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Career, Living, Well-Being, Women's Stories

How to จัดระเบียบชีวิตให้เป๊ะที่สุด โดย คุณหมอนัท หมอฟันคนสวยที่ทุกคนต้องเลิฟฮัลโหลสาวๆ ล่าสุดคลีโอได้สัมภาษณ์ผู้หญิงคนหนึ่ง เธอเป็นหมอฟันที่คนไข้เลิฟมาก เป็นเหมือนนางฟ้าใจดียังไงอย่างงั้นเลย และทางเราเห็นว่าเธอเป็นคนที่ดูแลตัวเองได้ดีมากๆ ทั้งเรื่องสุขภาพร่างกาย จิตใจ รูปลักษณ์ภายนอก รวมถึงหน้าที่การงาน ชีวิตครอบครัว ชีวิตรัก แบบว่าโอ้ยยย อะไรมันจะเพอร์เฟ็กต์ขนาดนี้ ขนาดเธอเป็นหมอฟัน งานต้องหนักมากๆแต่ยังมีเวลาทำสิ่งที่อยากทำได้อย่างครบถ้วน เราเลยอยากจะรู้ทริคของเธอว่า เธอมีเวลาจัดการทุกอย่างในชีวิตให้ออกมาเป๊ะขนาดนี้ได้ยังไงกัน วันนี้เราจะพามารู้จักกับเธอ “คุณหมอนัท” หรือ “ทพญ.ณัฐชยา วงศ์ตั้งตน” นั่นเองค่ะ 

จุดประกายความฝัน

“ตอนเด็กๆกลัวหมอฟันมาก ไม่ชอบทำฟันเลย”

เธอบอกกับเราว่าตอนเด็กๆเธอไม่ชอบการทำฟันเอามากๆ จนกระทั่งเธอได้ไปเจอกับหมอฟันคนหนึ่งที่ใจดีมากๆ ทำให้เธอกล้าเผชิญกับความกลัวของเธอ เมื่อเธอเอาชนะความกลัวนั้นได้ ก็เลยเกิดเป็นแรงบันดาลใจ เธออยากเป็นแบบหมอฟันคนนั้นบ้าง กลายเป็นว่าเธอค้นพบความฝันของเธอจากสิ่งนี้ก็เลยตั้งเป้าหมายตั้งแต่เด็กว่าจะเป็นหมอฟันให้ได้เลย…ในวันนี้เธอทำมันสำเร็จแล้วจริงๆ

“ใช้ชีวิตด้วยแพชชั่นมาตลอด ก็เลยอยากจะส่งต่อแพชชั่นให้กับทุกๆคน”

เราเห็นความน่ารักของพี่นัทเพิ่มขึ้นไปอีก…เธอเล่าว่า เมื่อเธอสอบติดทันตแพทย์ เธอกลับไปบอกคุณหมอผู้เป็นต้นแบบของเธอ ทำให้คุณหมอรู้สึกดีและภูมิใจมากๆ ซึ่งในปัจจุบันเธอก็ได้ส่งต่อสิ่งนั้นให้กับคนไข้ที่มารักษากับเธอ มีน้องๆหลายคนที่อยากจะเป็นแบบเธอและตั้งใจที่จะสอบเข้าทันตแพทย์ ทำให้เธอรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นแบบอย่างให้กับหลายๆคน ได้ทำตามความฝัน

ลัคกี้อินเลิฟ ลัคกี้อินเกมส์

เห็นเธอน่ารักขนาดนี้ ก็ต้องมีแฟนน่ารักเป็นธรรมดา คู่นี้บอกเลยว่าใครเห็นก็ต้องอิจฉา เพราะเข้าเหมาะสมกันจริงๆ พี่นัทเลาว่าแฟนเป็นคนที่มีแพชชั่นเต็มร้อยเหมือนกับเธอ เขาเป็นกัปตัน นิสัยก็จะคล้ายๆกันชอบอะไรเหมือนๆกัน 

“แฟนเป็นคนที่คอยให้กำลังใจ เป็นที่ปรึกษา มีเรื่องที่เขาเก่งและมีประสบการณ์มากกว่าเรา ทำให้เติมเต็มส่วนที่เราขาด คอยซัพพอร์ตกันทำให้เราเติบโตเป็นคนที่ดีขึ้น”

อื้อหือ น่ารักอะไรขนาดนี้ หวานจริงๆนะ คำพูดนี้ดีมากจำไว้เลยนะทุกคน ความรักที่ดีที่ดีจะทำให้เราเติบโตเป็นคนที่ดีขึ้น ดีใจกับพี่นัทด้วยมากๆ แต่ชีวิตของเธอยังปังกว่านี้อีก คือนอกจากเธอจะเป็นหมอฟันที่ลัคกี้อินเลิฟแล้วเนี่ย เธอยังเปิดร้านชุดออกกำลังกายอีกด้วยนะ เพราะตัวเธอเองเป็นคนชอบออกกำลังกาย และก็ชอบการแต่งตัวสวยๆอยู่แล้ว จึงเกิดไอเดียในการออกกำลังกายแบบสวยๆสับๆ

“ออกกำลังกาย 1 ชม. เหมือนเป็นการลงทุน เพราะการออกกำลังกายจะทำให้สารความสุขหลั่ง ทำให้ได้สุขภาพที่แข็งแรงทั้งกายและใจ รวมถึงมีไอเดียใหม่ๆผุดขึ้นมาตลอด เมื่อมีความสุขจะทำอะไรก็ออกมาดี”

เธอบอกว่าสิ่งที่เธอทำ เธอไม่ได้โฟกัสที่เงินหรือรายได้ตั้งแต่แรก แต่เธอทำเพราะเธอชอบ เมื่อเราชอบสิ่งที่เราทำ..มันก็จะอยู่ไปได้นานๆ จริงมั้ยล่ะ แต่สิ่งที่สำคัญจริงๆที่ทำให้เธอสามารถใช้ชีวิตได้แบบมีบาลานซ์ ก็คือการจัดสรรค์เวลานั่นเอง เธอเรียงลำดับจากสิ่งที่สำคัญจากมากไปน้อย และค่อยๆทำทีละอย่าง

การจัดลำดับความสำคัญในชีวิตสไตล์พี่นัท

  1. สุขภาพตัวเอง

พี่นัทบอกว่าสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอ มันคือสิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึงเพราะเป็นแรงที่เราจะเอาไว้ใช้ชีวิต ใช้ทำทุกสิ่งที่เราต้องการเลย ตัวเธอเองเคยพลาดกับสิ่งนี้ อดหลับอดนอน ทำให้สุขภาพพังเธอจึงอยากเตือนทุกคนว่าอย่าละเลยสุขภาพตัวเองเด็ดขาดและการนอนสำคัญมากๆ 

  1. ความสัมพันธ์

เมื่อเราสุขภาพดีแล้วก็จะมีกำลังกายกำลังใจที่จะรัก และดูแลเอาใจใส่คนรอบตัว ทั้งครอบครัวและแฟน หากิจกรรมทำร่วมกันมากขึ้น เธอเคยจัดลำดับผิดทำให้เผลอละเลยโดยไม่รู้ตัว ซึ่งเมื่อเธอเริ่มมาถูกทางเธอก็จะไม่กลับไปเป็นแบบนั้นอีกเพราะเธอสามารถบาลานซ์ทุกอย่างได้แบบพอดีและมีความสุขมากๆ 

  1. หน้าที่การงาน

เรื่องงานทำปกติ ดูความสำคัญของเนื้องานเป็นหลัก พี่นัทจะทำ To-do list เพราะมันำให้จำได้ อย่าหักโหมงานจนมมากเกินไปและอย่าเครียดเยอะ ทำด้วยความรู้สึกที่เอนจอย ถ้างานล้นมือให้ตัดออก แทนที่จะเอางานมาก่อนเรื่องอื่น ลองเปลี่ยนดู แคร์ตัวเองแคร์คนรอบข้างให้มาก 

เป็นไงกันบ้างคะ…การจัดตารางชีวิตเป็นเรื่องสำคัญเนอะ ยิ่งเมื่อเราโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นเท่าไหร่ เรายิ่งต้องจัดสรรค์เวลาเพื่อให้ตัวเองและคนในครอบครัวมีความสุข คนเราจะประสบความสำเร็จได้ ประกอบไปด้วยหลายปัจจัยเลยนะ บางทีเราอาจจะลืมไปว่า การทำงานของเราจริงๆแล้วมันไม่ได้เกิดมาจากตัวเราเพียงอย่างเดียว แต่มันคือทีมเวิร์ค เรามีคนคอยซัพพอร์ต ทั้งคนรักและครอบครัว เรามีสุขภาพที่ดีทำให้เราสามารถทำงานจนหาเงินได้ ถ้าขาดสิ่งเหล่านั้นไปมันก็คงจะไม่ได้เหมือนกัน เราควรจะวางแผนให้ดีๆเพราะเราเป็นเจ้าของชีวิตเรา


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']