ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Career, Living, Well-Being, Women's Stories

How to จัดระเบียบชีวิตให้เป๊ะที่สุด โดย คุณหมอนัท หมอฟันคนสวยที่ทุกคนต้องเลิฟฮัลโหลสาวๆ ล่าสุดคลีโอได้สัมภาษณ์ผู้หญิงคนหนึ่ง เธอเป็นหมอฟันที่คนไข้เลิฟมาก เป็นเหมือนนางฟ้าใจดียังไงอย่างงั้นเลย และทางเราเห็นว่าเธอเป็นคนที่ดูแลตัวเองได้ดีมากๆ ทั้งเรื่องสุขภาพร่างกาย จิตใจ รูปลักษณ์ภายนอก รวมถึงหน้าที่การงาน ชีวิตครอบครัว ชีวิตรัก แบบว่าโอ้ยยย อะไรมันจะเพอร์เฟ็กต์ขนาดนี้ ขนาดเธอเป็นหมอฟัน งานต้องหนักมากๆแต่ยังมีเวลาทำสิ่งที่อยากทำได้อย่างครบถ้วน เราเลยอยากจะรู้ทริคของเธอว่า เธอมีเวลาจัดการทุกอย่างในชีวิตให้ออกมาเป๊ะขนาดนี้ได้ยังไงกัน วันนี้เราจะพามารู้จักกับเธอ “คุณหมอนัท” หรือ “ทพญ.ณัฐชยา วงศ์ตั้งตน” นั่นเองค่ะ 

จุดประกายความฝัน

“ตอนเด็กๆกลัวหมอฟันมาก ไม่ชอบทำฟันเลย”

เธอบอกกับเราว่าตอนเด็กๆเธอไม่ชอบการทำฟันเอามากๆ จนกระทั่งเธอได้ไปเจอกับหมอฟันคนหนึ่งที่ใจดีมากๆ ทำให้เธอกล้าเผชิญกับความกลัวของเธอ เมื่อเธอเอาชนะความกลัวนั้นได้ ก็เลยเกิดเป็นแรงบันดาลใจ เธออยากเป็นแบบหมอฟันคนนั้นบ้าง กลายเป็นว่าเธอค้นพบความฝันของเธอจากสิ่งนี้ก็เลยตั้งเป้าหมายตั้งแต่เด็กว่าจะเป็นหมอฟันให้ได้เลย…ในวันนี้เธอทำมันสำเร็จแล้วจริงๆ

“ใช้ชีวิตด้วยแพชชั่นมาตลอด ก็เลยอยากจะส่งต่อแพชชั่นให้กับทุกๆคน”

เราเห็นความน่ารักของพี่นัทเพิ่มขึ้นไปอีก…เธอเล่าว่า เมื่อเธอสอบติดทันตแพทย์ เธอกลับไปบอกคุณหมอผู้เป็นต้นแบบของเธอ ทำให้คุณหมอรู้สึกดีและภูมิใจมากๆ ซึ่งในปัจจุบันเธอก็ได้ส่งต่อสิ่งนั้นให้กับคนไข้ที่มารักษากับเธอ มีน้องๆหลายคนที่อยากจะเป็นแบบเธอและตั้งใจที่จะสอบเข้าทันตแพทย์ ทำให้เธอรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นแบบอย่างให้กับหลายๆคน ได้ทำตามความฝัน

ลัคกี้อินเลิฟ ลัคกี้อินเกมส์

เห็นเธอน่ารักขนาดนี้ ก็ต้องมีแฟนน่ารักเป็นธรรมดา คู่นี้บอกเลยว่าใครเห็นก็ต้องอิจฉา เพราะเข้าเหมาะสมกันจริงๆ พี่นัทเลาว่าแฟนเป็นคนที่มีแพชชั่นเต็มร้อยเหมือนกับเธอ เขาเป็นกัปตัน นิสัยก็จะคล้ายๆกันชอบอะไรเหมือนๆกัน 

“แฟนเป็นคนที่คอยให้กำลังใจ เป็นที่ปรึกษา มีเรื่องที่เขาเก่งและมีประสบการณ์มากกว่าเรา ทำให้เติมเต็มส่วนที่เราขาด คอยซัพพอร์ตกันทำให้เราเติบโตเป็นคนที่ดีขึ้น”

อื้อหือ น่ารักอะไรขนาดนี้ หวานจริงๆนะ คำพูดนี้ดีมากจำไว้เลยนะทุกคน ความรักที่ดีที่ดีจะทำให้เราเติบโตเป็นคนที่ดีขึ้น ดีใจกับพี่นัทด้วยมากๆ แต่ชีวิตของเธอยังปังกว่านี้อีก คือนอกจากเธอจะเป็นหมอฟันที่ลัคกี้อินเลิฟแล้วเนี่ย เธอยังเปิดร้านชุดออกกำลังกายอีกด้วยนะ เพราะตัวเธอเองเป็นคนชอบออกกำลังกาย และก็ชอบการแต่งตัวสวยๆอยู่แล้ว จึงเกิดไอเดียในการออกกำลังกายแบบสวยๆสับๆ

“ออกกำลังกาย 1 ชม. เหมือนเป็นการลงทุน เพราะการออกกำลังกายจะทำให้สารความสุขหลั่ง ทำให้ได้สุขภาพที่แข็งแรงทั้งกายและใจ รวมถึงมีไอเดียใหม่ๆผุดขึ้นมาตลอด เมื่อมีความสุขจะทำอะไรก็ออกมาดี”

เธอบอกว่าสิ่งที่เธอทำ เธอไม่ได้โฟกัสที่เงินหรือรายได้ตั้งแต่แรก แต่เธอทำเพราะเธอชอบ เมื่อเราชอบสิ่งที่เราทำ..มันก็จะอยู่ไปได้นานๆ จริงมั้ยล่ะ แต่สิ่งที่สำคัญจริงๆที่ทำให้เธอสามารถใช้ชีวิตได้แบบมีบาลานซ์ ก็คือการจัดสรรค์เวลานั่นเอง เธอเรียงลำดับจากสิ่งที่สำคัญจากมากไปน้อย และค่อยๆทำทีละอย่าง

การจัดลำดับความสำคัญในชีวิตสไตล์พี่นัท

  1. สุขภาพตัวเอง

พี่นัทบอกว่าสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอ มันคือสิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึงเพราะเป็นแรงที่เราจะเอาไว้ใช้ชีวิต ใช้ทำทุกสิ่งที่เราต้องการเลย ตัวเธอเองเคยพลาดกับสิ่งนี้ อดหลับอดนอน ทำให้สุขภาพพังเธอจึงอยากเตือนทุกคนว่าอย่าละเลยสุขภาพตัวเองเด็ดขาดและการนอนสำคัญมากๆ 

  1. ความสัมพันธ์

เมื่อเราสุขภาพดีแล้วก็จะมีกำลังกายกำลังใจที่จะรัก และดูแลเอาใจใส่คนรอบตัว ทั้งครอบครัวและแฟน หากิจกรรมทำร่วมกันมากขึ้น เธอเคยจัดลำดับผิดทำให้เผลอละเลยโดยไม่รู้ตัว ซึ่งเมื่อเธอเริ่มมาถูกทางเธอก็จะไม่กลับไปเป็นแบบนั้นอีกเพราะเธอสามารถบาลานซ์ทุกอย่างได้แบบพอดีและมีความสุขมากๆ 

  1. หน้าที่การงาน

เรื่องงานทำปกติ ดูความสำคัญของเนื้องานเป็นหลัก พี่นัทจะทำ To-do list เพราะมันำให้จำได้ อย่าหักโหมงานจนมมากเกินไปและอย่าเครียดเยอะ ทำด้วยความรู้สึกที่เอนจอย ถ้างานล้นมือให้ตัดออก แทนที่จะเอางานมาก่อนเรื่องอื่น ลองเปลี่ยนดู แคร์ตัวเองแคร์คนรอบข้างให้มาก 

เป็นไงกันบ้างคะ…การจัดตารางชีวิตเป็นเรื่องสำคัญเนอะ ยิ่งเมื่อเราโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นเท่าไหร่ เรายิ่งต้องจัดสรรค์เวลาเพื่อให้ตัวเองและคนในครอบครัวมีความสุข คนเราจะประสบความสำเร็จได้ ประกอบไปด้วยหลายปัจจัยเลยนะ บางทีเราอาจจะลืมไปว่า การทำงานของเราจริงๆแล้วมันไม่ได้เกิดมาจากตัวเราเพียงอย่างเดียว แต่มันคือทีมเวิร์ค เรามีคนคอยซัพพอร์ต ทั้งคนรักและครอบครัว เรามีสุขภาพที่ดีทำให้เราสามารถทำงานจนหาเงินได้ ถ้าขาดสิ่งเหล่านั้นไปมันก็คงจะไม่ได้เหมือนกัน เราควรจะวางแผนให้ดีๆเพราะเราเป็นเจ้าของชีวิตเรา


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']