อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Well-Being

PILLOW MANIFEST ขอพรจักรวาลด้วยการอธิษฐานแล้วใส่ไว้ใต้หมอนก่อนนอน

Pillow Manifest

ไปเจอการขอจักรวาลที่เรียกว่า Pillow Manifest มาใน TikTok เขาบอกว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริง แต่ขึ้นอยู่กับใจและการกระทำของเราด้วยนะ แถมทำง่ายมาก แค่มีสมาธิตั้งมั่นกับสิ่งที่เราต้องการ และขอพรกับจักรวาลก่อนนอนโดยใช้หมอนเป็นตัวช่วย มี TikToker ที่ชื่อว่า Valeria Romero เธอบอกว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้เราขอพรจากจักรวาลและได้สิ่งที่ต้องการในตอนที่คุณหลับ” 

วิธีทำง่ายมาก แค่เขียนสิ่งที่ต้องการจะขอพรลงในกระดาษ วางไว้ใต้หมอนของคุณ และเชื่อสุดใจเลยนะ ว่ามันมีอยู่จริง และมันจะเป็นจริง แต่ก่อนที่จะลองใช้วิธีนี้ Valeria Romero แนะนำให้เราพักผ่อนให้เต็มที่ก่อน  ซึ่งเธอก็ได้เล่าให้ฟังว่าเธอใช้วิธีนี้เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เพื่อให้ได้ “A” ในการทดสอบครั้งสำคัญของเธอและก็ได้ผลจริงๆ

pillow manifest

How to do PILLOW MANIFEST

1. ผ่อนคลาย

ก่อนจะขอพรกับจักรวาล เราจะต้องปล่อยใจให้โล่ง เบา สบายที่สุด เพราะถ้าเราเครียดหรือกังกล ก็จะเป็นการรบกวนพลังงานของเราเอง อาจจะหาตัวช่วยด้วยการเปิดเพลงที่ผ่อนคลาย หายใจลึกๆ หรือทำสมาธิตามคำแนะนำตามที่โรเมโรอธิบาย “คุณควรอยู่ในการสั่นสะเทือนในระดับสูงและมีความรู้สึกว่าคู่ควรกับสิ่งที่คุณแสดงออกมา”

2. เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม

หยิบปากกา กระดาษ และหมอนที่คุณนอนทุกคืน เป็นสามไอเท็มที่ต้องใช้ในการ manifest หรือใครที่มีอัญมณี หินมงคล และน้ำมันหอมระเหยเพื่อเพิ่มความรู้สึกให้ผ่อนคลายขึ้น และทำให้โล่งสบายมากขึ้น

3. เขียนสิ่งที่ต้องการลงไปในกระดาษ

ให้เขียนสิ่งที่ต้องการบนกระดาษแผ่นเดียว เขียนอะไรก็ได้ที่คุณต้องการแสดงออกมา และบอกว่าคุณรู้สึกขอบคุณและมีความสุขกับมัน ไม่ว่าคุณจะเขียนอะไร อย่าลืมเขียนในเวลาปัจจุบัน เช่น “ฉันรู้สึก” หรือ “ฉันเป็น” สิ่งนี้สำคัญมาก! โดยให้เขียนสามหรือหกครั้งบนกระดาษแผ่นเดียวกัน เช่น “ฉันมีความมั่งคั่งและร่ำรวยทางการเงินอย่างไม่สิ้นสุด” “ฉันมีความสุขมากในชีวิตจริงที่ต้องการ” หรือ “ฉันมีงานในฝันที่ได้ทำสิ่งที่ฉันรัก”

4. เชื่อจริงๆ จากใจ

หลังจากที่เขียนความจริงที่คุณต้องการหรือสิ่งที่คุณต้องการแสดงออกมา เราต้องเชื่อจริงๆ ว่าจะเกิดขึ้น ให้เชื่อไว้ในใจเสมอ และอย่าลืมว่าต้องทำซ้ำๆ ไม่ว่าจะเป็นการการพูดความจริงที่ต้องการออกมาซ้ำๆ หรือพูดซ้ำๆ ในหัว

5. วางกระดาษไว้ใต้หมอนแล้วเข้านอน

เมื่อคุณสัมผัสได้ถึงความรู้สึกนั้นแล้ว ให้หยิบแผ่นกระดาษที่เขียนมาวางไว้ใต้หมอน และหลับไปด้วยความเชื่อว่าทุกสิ่งที่คุณเขียนลงไปคือความจริง นึกภาพความเป็นจริงที่คุณต้องการ และเข้านอนด้วยความคิดที่ว่าเราจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ

6. ทำซ้ำ

จริงๆ แล้วเราสามารถทำวิธีนี้ได้นานตามต้องการ ระยะเวลาที่ควรเก็บกระดาษไว้ใต้หมอนโดยทั่วไปคือ 7-10 วัน ทำไปเรื่อยๆ ปล่อยความเป็นจริงที่คุณต้องการสู่จักรวาลและเชื่อมั่นว่ามันเป็นจริงๆ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More