อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Beauty, Make Up

10 Must Have Lipsticks ลิปสติกที่มาแรงแบบไม่ซื้อไม่ได้แล้ว!!

10 must have lipsticks

ช่วงนี้เทรนด์ลิปสติกมาแรงเกิ๊นนนนนนน แล้วสวยหมดทุกอัน อยากจะมีไว้ให้ครบทุกแบรนด์ วันนี้คลีโอขอแชร์ลิปสติกที่ตอนนี้เราอินสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นลิปกลอส ลิปออยล์ ลิมบาล์ม ก็จัดมาให้หมดแล้ว รับรองว่าสวยจึ้งแน่นอน ทาแล้วอินเนอร์ความเฟียซความมั่นของเราจะออกมาทันที งั้นไม่รอช้า ขอแชร์ 10 Must Have Lipsticks ลิปสติกที่มาแรงแบบไม่ซื้อไม่ได้แล้ว!! ประกาศให้โกรู้ว่าฉันจะต้องมีลิปสติกๆ พวกนี้ในครอบครองให้ได้!!!

Rare Beauty Soft Pinch Tinted Lip Oil

ตอนนี้คือ Sold out อย่างไว ถ้าของเข้าบอกเลยว่าต้องรีบตุนไว้เลยจริงๆ ลิปออยล์ที่ทาแล้วสบายปากมาก แล้วสีสวยทุกเฉดของจริง ทาแล้วมีความเย็นๆ นิด สักพักจะสเตนไปกับริมฝีปากเลย เชียร์มากกก ของมันต้องมี

Shop Now

Youthforia Dewy Gloss

ลิปกลอสที่สีสวยมาก มีความฉ่ำมง บอกเลยว่าลิปนี้ทายังไงก็สวย แถมปลอดภัยไม่แพ้แน่นอน เพราะเขาเป็นแบรนด์วีแกนที่อยากให้ผู้หญิงสวยโดยไม่ต้องแต่งเยอะ

TARTE Maracuja Juicy Lip Plump

ใน TikTok คือฮิตมากกก ทาแล้วปากอิ่มทันทีเลย สีเขาจะไม่จัดมาก แต่ให้ความสุขภาพดี ไม่ติดทนนะ แต่ฉ่ำมงสุดอะไรสุด

Shop Now at Sephora

KIKO MILANO Unlimited Double Touch

ฮิตจนต้องตามหากันให้ทั่ว เพราะหมดเร็วมาก เป็นลิปอีกแบรนด์ที่ชอบมาก รุ่นนี้ทาแล้วจะติดทนไปทั้งวัน ชอบความที่มีสองฝั่ง ทาด้านแมทก่อน แล้วปล่อยให้แห้ง 1 นาที จากนั้นลง gloss ทับ แล้วปากจะไม่หลุดเลย ดีมาก อยากให้ลอง

Shop Now at Kiko Milano Official Store

FENTY BEAUTY Gloss Bomb Heat

ลิปของแม่ริริที่เขาบอกกันว่า ทาแล้วเผ็ด!!!! เป็นลิปรุ่น Heat ที่ทาแล้วจะทำให้ปากฟูขึ้นจริงๆ นะ แล้วสีชัดมาก ออกแนวกลอสๆ ทาแล้วเซ็กซี่บาดใจ

Shop Now at Sephora

MERIT Shade Slick Gelée Sheer Tinted Lip Oil

ลิปออยล์สายฝอที่น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้สุดๆ มีความหรูหราตั้งแต่แพกเกจ ทาแล้วสวยแพง ให้ความชุ่มชื้นได้ดีมาก สีสวย ตัวแม่แบบสับสุดๆ

Shop Now at CEINE (ต้องพรีออเดอร์นะ ร้านนี้ดีมาก)

INNBEAUTY PROJECT Glaze Lip Oil

ลิปออยล์ที่มีหลายสีมากกกกก แพกเกจสดใสเวอร์ แล้วแบรนด์นี้เขายืนหนึ่งเรื่องความเป็นคลีนบิวตี้ ทาแล้วเบาสบายปาก แต่แนะนำสีเบอร์ 8 ที่สีลิปจะเปลี่ยนตามอุณหภูมิของเราเอง คือเก๋มาก

Shop Now at Faceluxe Cosmetics (ต้องพรีออเดอร์นะ แนะนำร้านนี้เลย)

ROM&ND Juicy Lasting Tint

ลิปสายเกาในตำนาน ติดทนมากกกก และสีสวยมาก ยิ่งทายิ่งสวยจริงๆ บอกเลยว่าใครชอบความฉ่าำมงต้องยกให้เขาเลยจริงๆ ส่วนตัวเราว่าทาแล้วหน้าผ่องด้วย เป็นอีกรุ่นที่หลายคนวอแวมาก รวมถึงเราด้วย

Shop Now at Rom&nd Official Store

HAUS LABS BY LADY GAGA High Shine Liquid Lipstick

ลิปจากแบรนด์บิวตี้ใหม่ของ Lady Gaga ที่สีชัดมากกกก เป็นลิปจิ้มจุ่มที่เนียนนุ่มละมุนสุดๆ มีหลายเฉดให้เลือก ตอนนี้เมืองนอกซื้อตุนกันเยอะมาก เพราะไวรัลใน TikTok สุดๆ

Shop Now at Faceluxe Cosmetics (ต้องพรีออเดอร์นะ แนะนำร้านนี้เลย)

AOU Glowy Tint Balm

ลิปบาล์มมีสีสุดคิ้วท์ที่ลิซ่าใช้ จนกลายเป็นไอเท็มที่ทุกคนตามหา แถมราคาน่ารักด้วยนะ บอกเลยว่าต้องมี

Shop Now at The Glam


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More