แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]

เครียดนิดเดียว…ผมก็ร่วง แบรนด์เดียวที่นึกถึงคือ “BERGAMOT® THE ORIGINAL HAIR TONIC” ตลอด 40 ปี

ยังจำได้ว่าบนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณพ่อคุณแม่จะมีขวดโทนิคบำรุงเส้นผมกับหนังศีรษะ เคล็ดลับการดูแลที่ลูกอย่างเรามีประสบการณ์ได้ลองหยิบมาใช้ ทำให้ได้รู้จักกับแบรนด์ “BERGAMOT®” มานานหลายสิบปี วันนี้เข้าใจแล้วว่าทำไม BERGAMOT® ถึงเป็นแบรนด์หนึ่งเดียวที่พอปรึกษาปัญหาผมร่วงหรือผมบางกับคนเจเนอเรชั่นไหนก็ต้องนึกถึงทุกครั้ง

นี่ไงสกินแคร์ในตำนานจากฝรั่งเศส Embryolisse Lait-Crème Concentré หลอดนี้ที่สาวคลีโอยกให้เป็นลูกรักตลอดกาล

ถ้าถามว่าครีมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ตัวไหนที่เราใช้มาตลอด ก็จะมีอยู่แบรนด์นึงที่ป็อปอัพขึ้นมาแบบเร็วๆ เลย นั่นก็คือ Embryolisse Lait-Creme Concentré สกินแคร์จากประเทศฝรั่งเศสที่เรียกว่าเอาอยู่ทุกปัญหาผิว ที่ชอบใช้มาตลอดก็คือแถมใช้งานได้หลากหลายสุดๆ ที่เรายกให้เป็น BEST MULTI-FUNCTIONS HYDRATING MOISTURIZER จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2023  รุ่นนี้เรียกว่าเป็นตำนาน เป็นตัวแม่เลยก็ว่าได้นะ เพราะยอดขาย 1 หลอดในทุก 20 วินาที จนสาวๆ ฝรั่งเศสพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีจริงๆ! ใครที่กำลังเล็งอยากจะช้อปมาทางนี้เลยค่ะ เดี๋ยวคลีโอจะเล่าให้ฟัง
Books, Women's Stories

P.S. Publishing สำนักพิมพ์ที่มีความรู้สึก จากฝีมือของ จุ๋ม ปนิธิตาหลายคนอาจจะเคยอ่านหนังสือเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น เศษหนึ่งส่วนเศร้า, Abstract Bar, Black Cherry ความโหยหาคือชื่อยาเสพติด หรือเล่มอื่นๆ จากสำนักพิมพ์ P.S. Publishing เป็นสำนักพิมพ์ที่เรามองเห็นเป็นผู้หญิงผมยาวปากแดง นั่งจิบไวน์อยู่ที่บาร์ เพราะไม่ว่าจะเป็นสีสันของหนังสือ ลายเส้นบนปก รวมไปถึงเนื้อหาในเล่มของหนังสือสำนักพิมพ์นี้ มันมีชีวิตชีวาและสัมผัสได้ถึงอารมณ์ความรู้สึกจริงๆ และเบื้องหลังสำนักพิมพ์ P.S. ทั้งหมดนั้นมาจากความฝันและความตั้งใจของเธอคนนี้ – จุ๋ม ปนิธิตา ผู้หญิงที่หัวใจเต็มไปด้วยความรัก อารมณ์และความรู้สึก…

ชีวิตของการเป็นเจ้าของสำนักพิมพ์ของจุ๋มนั้นเรียบง่าย เธอเริ่มจากการอ่านกลอนสั้นๆ ที่ชอบ เธอไม่ใช่หนอนหนังสือที่อ่านตำราเยอะๆ อ่านวรรณกรรมจริงจังขนาดนั้น จุ๋มเล่าว่า “เราไม่ได้เป็นคนที่อ่านหนังสือวรรณกรรมที่หนักมากๆ เป็นคนที่เริ่มอ่านหนังสือจากกลอนใยไหมตั้งสมัยมัธยม และเราก็รู้สึกว่าการอ่านเป็นการพัฒนาตัวเอง เราเริ่มไปอ่านวรรณกรรมที่ยากขึ้น เรามองเห็นวิวัฒนาการในการอ่านของตัวเอง ก็เลยอยากนำเสนอเรื่องที่ใกล้ตัวคนอ่านก่อน เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการวรรณกรรมไทยให้มากขึ้น”

“อาชีพในฝันคือการเปิดสำนักพิมพ์”

จุ๋มบอกว่าโชคดีที่เธอนั้นรู้ตัวเองเร็วว่าอยากจะทำอะไร เธอรู้ว่าเธออยากทำงานสำนักพิมพ์ อยากทำงานเกี่ยวกับหนังสือ แต่ไม่ได้อยากเป็นนักเขียน เลยเลือกเรียนวารสารศาสตร์ โดยมีความคิดที่มุ่งมั่นว่า “ทำยังไงให้เรามีความรู้ ให้เราสามารถเตรียมตัวทำงานสำนักพิมพ์ได้” งานแรกที่เธอได้ทำในวงการสิ่งพิมพ์คืองานออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ เพื่อเรียนรู้กระบวนการพิมพ์ การพิมพ์สีลงบนกระดาษ รวมไปถึงเรียนรู้ประเภทของกระดาษประเภทต่างๆ

เมื่อเธอได้เข้ามาทำงานในวงการสิ่งพิมพ์ ได้รู้จักคนในวงการสิ่งพิมพ์มากขึ้น ก็ทำให้เธอได้เรียนรู้ทักษะและวิธีการทำงาน เพื่อที่จะมุ่งไปยังเป้าหมายของเธอ นั่นก็คือการทำงานสำนักพิมพ์ จนกลายมาเป็น P.S. Publishing สำนักพิมพ์ขวัญใจนักอ่านในทุกวันนี้

“การเลือกหนังสือเข้าสำนักพิมพ์ก็มาจากความชอบของตัวเองก่อน เราชอบเรื่องความสัมพันธ์ ชอบอ่านนิยายที่เล่าเรื่องความรัก เราชอบเรื่องความรัก และตัวเราก็คลั่งรัก เวลาเรามีคนรักเราก็เต็มที่สุดๆ เราเป็นคนที่เต็มไปด้วยความรู้สึก ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราชอบเลยออกมาเป็น P.S. Publishing ไม่ว่าจะเป็นสีสัน ความสวยงาม สิ่งเหล่านั้นก็ออกมาผ่านปกหนังสือ การออกแบบบูธ ผ่านวิธีการสื่อสารที่ส่งไปถึงคนอ่าน ส่วนชื่อสำนักพิมพ์ P.S. ก็มาจากไอเดียของเธอ มาจาก Post Script หรือ ป.ล. เธอบอกว่า P.S. เป็นเหมือนห้วงอารมณ์ที่สั้นมากๆ แต่ก็ทรงพลังมากๆ เลยอยากให้ชื่อสำนักพิมพ์สื่อความหมายออกมาแบบนั้น

“วรรณกรรมของ P.S. เลยเป็นเสียงของผู้หญิง การพูดถึงเพศ และความสัมพันธ์ในหลายมิติ”

เราอยากเล่าเรื่องราวของผู้หญิงผ่านหนังสือ…

จากประสบการณ์การอ่านหนังสืออของจุ๋มที่เยอะมากขึ้น การได้เห็นโลกมากขึ้น ได้เห็นชีวิตของผู้หญิงรอบๆ ตัว ทำให้เธอรู้ว่าผู้หญิงมีเรื่องในใจเยอะมาก เรื่องที่ละเอียดอ่อน รวมไปถึงความเป็นธรรมชาติของผู้หญิง “เราอยากเล่าความเป็นธรรมชาติของผู้หญิงทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ รวมถึงเรื่องเพศตามความเป็นจริงที่ผู้หญิงต้องพบเจอ ไม่ใช่เรื่องเพศที่สวยงามเสมอไป อยากให้คนรู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องธรรมชาติ สามารถคุยกันได้”

เคยคิดว่าจะอยู่ไม่ได้ถ้าผิดหวังในความรัก

ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนังสือทุกเล่มในสำนักพิมพ์ที่มีเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์มากมายขนาดนี้ เพราะจุ๋มคือผู้หญิงที่อินกับเรื่องรักมากๆ ถึงขนาดที่ว่า เคยคิดว่าอยู่ไม่ได้ถ้าผิดหวังในความรัก

“เราเคยคิดว่าเราจะอยู่ไม่ได้ เพราะเราเคยผิดหวังในความรัก มันเป็นเรื่องที่เราทราาน เสียใจไปกับมัน เราร้องไห้หนักมากจริงๆ ตอนนั้นเรารู้สึกไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อแล้วจริงๆ เราอยากให้ความเศร้าของเรามันจบลงสักที แต่พอถึงจุดนึงเราก็รู้สึกขอบคุณตัวเองที่วันนั้นเราไม่ตาย”

เธอผ่านความรักที่ผิดหวังมาหลายครั้ง จนเข้าใจอย่างถ่องแท้แล้วว่า “ความเจ็บปวดหรือความผิดหวังในชีวิตทุกๆ เรื่องๆ ต่อให้มันจะหนักหนาขนาดไหน ถ้าเรายังสามารถหายใจต่อไปได้ เราฮึดที่จะไม่ตาย วันนึงชีวิตจะเหวี่ยงเราให้ไปเจอกับชีวิตอีกแบบนึงที่เราอาจจะไม่คาดคิดว่าจะเป็นแบบนี้ “

ความคิดหวังในความรักเป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องเจอ แต่ถ้าเรามองว่า มันคือสิ่งที่ไม่ใช่ เราก็จะปิดประตูบ้านนั้นและเจอประตูบานที่ใช่แหละเหมาะกับชีวิตของเรามากกว่า

เธอคือผู้หญิง “คลั่งรัก”

ถึงเธอจะเจอกับความรักที่ทำให้ช้ำใจมามาก แต่เธอก็ยังเป็นคนคลั่งรักและเต็มที่กับความรักมาก เธอบอกว่า “การคลั่งรัก คือการยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น การมองเห็นคุณค่าในตัวเขาและตัวเรา เราจะเรียบเรียงความรู้สึกคลั่งรักเหล่านั้นออกมาผ่านหนังสือ ผ่านการเล่าให้คนอื่นฟัง เรารู้สึกว่ามันเป็นการจดจำช่วงเวลานั้น ถึงเราจะคลั่งรัก แต่เรามองว่าเราก็ทำความสัมพันธ์นั้นให้เต็มที่ที่สุด ถ้ามันผ่านเวลานั้นไปแล้ว เราก็จะเก็บบางอย่างเอาไว้เป็นความทรงจำ”

3 เล่มที่เธออยากให้อ่าน…

1.ลูกสาวจากดาววิปลาส ผู้เขียน: จอมเทียน จันสมรัก

Shop Here

‘สำหรับฉัน การถูกข่มขืนไม่ได้ทำให้คุณค่าของฉันลดลง ไม่ได้ทำให้ฉันกลายเป็นคนที่ผิดปกติ ไม่ใช่เรื่องที่ต้องปกปิด’

ดาดาวเกิดจากดุจดาว หญิงสาวที่ใครๆ ก็ว่าเป็นบ้า เธอเติบโตมาท่ามกลางซากของเมืองเทพ เฝ้ามองแม่เขียนบันทึกเล่มแล้วเล่มเล่า เต็มไปด้วยเรื่องราวของพ่อที่ไม่เธอเคยเห็นหน้า งูร้ายที่คอยเข้ามาโลมไล้ขา และภัยอันตรายที่ผลักให้แม่ตัดสินใจขังเธอไว้ในบ้าน “ฉันเคยลองนึกจินตนาการว่า ถ้าไม่มีความเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้นเลย ฉันจะเติบโตมาอย่างไร ฉันกับแม่จะอยู่บ้านคร่อมบ่อตลอดไปหรือไม่ จะถูกข่มขืนจนท้องไหม มันเป็นไปได้จริงหรือที่คนทั้งชุมชนจะมองดูฉันเติบโต แบบไม่มีการศึกษากับแม่ที่เป็นบ้าไปเรื่อยๆ จนเราแก่และตายไป คำตอบที่ฉันได้เรียนรู้มาคือ ใช่”

เรื่องราวร้อยเรียงแยกย่อยเป็นบทตอนของช่วงชีวิต เริ่มตั้งแต่ “มนุษย์ต่างดาวในบ้าน / ทางหนีไฟของแม่ / ดอกไม้ใต้ทางด่วน / ระเบิดเวลาแสงพร่าพราย สิ่งประกอบฉากที่จับสลากได้ / โลกปลอดภัยในสวนกล้วยไม้ / หนูขโมยข้าวกับโจรขโมยหนังสือ / การละเล่นของพี่ชาย / สายสะดือที่ถูกบังคับตัด / มายากลของผู้มีอำนาจ / เด็กเก่งของป้า / ลูกสาวของแม่ / สารพิษตกค้างในหัวใจ / เข็มทิศบิดเบี้ยว / โลกหลังความไม่ตาย / ก้าวย่างที่ยังไม่พ้น / โครงสร้างผุพังของบ้านหลังใหญ่”

2. 𝐍𝐎𝐖𝐇𝐄𝐑𝐄 กลับไปจากมา ผู้เขียน: ลัดดา สงกระสินธ์

Shop Here

𝐍𝐎𝐖𝐇𝐄𝐑𝐄 กลับไปจากมา รวมเรื่องสั้นแด่ความเป็นตัวเองและจงเป็นตัวเอง ในโลกที่เด็กทุกคนเด็กพอจะไร้เดียงสา โตพอจะเป็นอิสระ ผืนผ้าใบให้จับพู่กันระบายสีอาจอยู่ในป่าลึก ฤดูกาลให้เฝ้ามองการผลัดใบอาจอยู่ในห้องที่ไม่ได้เป็นคนเลือกอาศัย จักรวาลซึ่งกว้างใหญ่พอให้โบยบินอาจอยู่ในบ้านที่ปั้นด้วยดินน้ำมัน กรงขังที่ทำให้ตระหนักว่าตัวเล็กจ้อยอาจอยู่บนดาดฟ้า ทำเลเหมาะสมให้ปลูกบ้านอาจอยู่บนดาวห่างไกล ที่ให้กลับไป อาจเป็นที่เดียวกับที่จากมา

3. อ่อนโยนหนักหนาคือราตรี ผู้เขียน: ภาณุ ตรัยเวช

Shop Here

“บางครั้งผู้หญิงเพียงต้องการร้องไห้เพื่อให้ได้ร้องไห้เท่านั้น”

เฉกเช่นเดียวกับสายน้ำกระซิบเรียกเราให้ไปหายามค่ำคืน เฉกเช่นเดียวกับทุ่งหญ้าเว้าวอนให้เราถอดรองเท้า ก้าวลงไปย่ำเหยียบ เฉกเช่นเดียวกับเปลวเทียนอ้อนวอนให้เราจุดมัน ยามแสงสว่างดับวูบหาย เรื่องราวก็เรียกร้องที่จะถูกเล่าขานเช่นกัน

ผู้หญิงห้าคนที่เป็นตัวเอกของ อ่อนโยนหนักหนาคือราตรีล้วนแล้วแต่เป็นนักเล่าเรื่อง


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More