“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Love, Relationship, Self Love

คนเราจำเป็นต้องมีใครสักคน มาเติมเต็มรึเปล่า“เมื่อไหร่แกจะมีแฟนสักที เพื่อนเขามีกันหมดแล้ว”

“ไม่มีแฟน แล้วรู้สึกเหงาอยู่นะ”

“แล้วถ้าหากต้องอยู่ด้วยตัวเองจริงๆ เราจะเติมเต็มช่องว่างในใจนี้ ยังไงกันหล่ะ”

ใครเคยคิดไหมว่า การมี ‘แฟน’ จะทำให้เรามีความสุขมากขึ้น แน่นอนว่าหลายๆ คนคิดเช่นนั้น จริงๆ แล้วการมีรักเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเราได้แสดงความรัก ความใส่ใจ ความเป็นห่วง แสดงความผูกพัน ความอบอุ่น ได้มีที่พักพิงทางใจ เหนื่อยเมื่อไหร่ ก็สามารถกลับไประบายให้คนที่เรารักฟังได้ทุกเมื่อ สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้เรารู้สึกดีทั้งกายและใจทั้งนั้น

แต่กลับบางคนที่ยังโสดอยู่ เมื่อเห็นคนมีคู่อัพรูปสวีทหวานกันต่างๆ ลงโซเชี่ยลมีเดีย ก็ปฏิเสธไม่ได้เลย ที่จะอยากมีกับเขาบ้าง และได้แต่นั่งคิดกับตัวเองว่าเมื่อไหร่เราจะมีชีวิตคู่เหมือนกับคนอื่นๆ บ้างนะ ทำนองว่าชั้นก็อยากมีโมเมนต์ โรแมนติก แบบนั้นบ้างจังเลย~

แต่หากมองในมุมกลับกัน การเป็นโสดแบบนี้ก็สบายอีกแบบ เพราะเราสามารถเอาเวลาทั้งหมดมาทุ่มเทให้กับสิ่งอื่นๆ ในชีวิตมากขึ้น เช่น โฟกัสกับงาน แฮงเอาท์กับเพื่อนๆ ปรนนิบัติตนเอง ทำกิจกรรมที่เราอยากทำจริงๆ 

ทีนี้เราจะมีวิธีปรับแนวคิด หรือ ทำอย่างไรดีหล่ะ เพื่อให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างแฮปปี้กับการอยู่คนเดียว ไม่ต้องพึ่งพาใคร 

คุณคริส หอวัง กล่าวว่า “ความสุขของเรา ไม่ได้วัดด้วยการมีแฟน คนที่มีแฟนอาจจะทุกข์กว่าเราก็ได้ เราอาจจะไม่จำเป็นต้องมีมันแล้ว ขึ้นอยู่กับว่าเรามีมันแล้วเรามีความสุขไหมในการใช้ชีวิตแต่ละวัน” 

ดังนั้น ถ้าเราค้นพบว่าการไม่มีแล้วเราสบายใจกว่า ปลอดภัยกว่าได้ก็จบ โดยการใช้ชีวิตต่อไปในสไตล์ของตัวเอง เรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับเราว่าเราพอใจกับตัวเองไหมเท่านั้นเอง ไม่จำเป็นที่เราจะต้องเดินทางไปกับใครอีกคนก็ได้ ถ้าเราจะชอบช็อปปิ้ง แล้วมันไม่มีใครมาช็อปปิ้งกับเราได้ แต่เรายังความสุข เอนจอยกับมัน ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องดึงใครสักคนไปที่แห่งนั้น เราก็สามารถมีความสุขกับการช็อปปิ้งได้ด้วยตัวคนเดียว

เพราะฉะนั้น ลองถามตัวเองว่า เราอยากมีความรักไปเพื่ออะไร เพื่อที่เราจะได้รู้จักและทำความเข้าใจกับตัวเอง ก่อนจะใช้ชีวิตในปัจจุบันได้เต็มที่ ถ้าเรายึดติดกับการต้องมีแฟนมากเกินไป เราจะไม่สามารถมองเห็นโอกาสที่ผ่านเข้ามาในชีวิตปกติได้เลย ใช้ชีวิตในแบบที่เราเป็นอยู่ในวันนี้ ที่เรามีลมหายใจอยู่ ให้ดี และให้คุ้มค่าที่สุดในแบบที่เราต้องการก็เพียงพอแล้ว

“Everyone is responsible for their own comfort, I deserve to take care of myself”


อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่..

https://cleothailand.com/2023/02/love/self-love/25234/: คนเราจำเป็นต้องมีใครสักคน มาเติมเต็มรึเปล่า

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']