ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Beauty, Make Up

10 แบรนด์บิวตี้ ที่แพกเกจน่ารักเกินต้าน!! แบบนี้ต้องซื้อๆๆๆๆปกติก็คลั่งบิวตี้อยู่แล้วนะ แต่ถ้ามาเจอเมคอัพที่แพกเกจน่ารักๆ ก็คือตายไปเลย แทบจะกวาดซื้อกลับบ้านให้หมด มันคือความฟินขั้นหนัก ที่เห็นแล้วทนไม่ได้คันไม้คันมือ วันนี้เลยขอเอาใจทุกคนที่เป็นสายคลั่งรักแพกเกจแบบเรา ด้วย 10 แบรนด์บิวตี้ที่แพกเกจน่ารักเกิน ส่องกันให้ฉ่ำๆ ไปเลย

FRECK BEAUTY

แบรนด์แรกฮิตมากในกลุ่มวัยรุ่นฝรั่ง เป็นเมคอัพที่ให้ลุคธรรมชาติ แต่ว่าเก๋มาก แบรนด์เขาเคลมว่าเป็น BOLD CLEAN BEAUTY ทั้งแพคเกจและตัวเมคอัพ แต่ไอเท็มที่เป็นไวรัลสุดๆ จนเราเองก็ต้องรีบไปหาร้านพรีก็คือ CHEEK SLIME เป็นบลัชออนแบบลิขวิดที่แพกเกจน่ารักปุ๊กปิ๊กมาก ใช้แล้วแฮปปี้ ฟินเวอร์

Shop Now

EVERYDAY HUMANS

แบรนด์สกินแคร์กันแดดขวัญใจสาวๆ เจนใหม่ที่ยืนหนึ่งเรื่องสีสันสดใสของแพกเกจมาก แถมทุกไอเท็มของเขาคือใช้ดีหมดเลย ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่กันแดดที่กันแดดแบบขั้นสุด แถมใช้ได้กับ “ทุกคน” ตามชื่อแบรนด์จริงๆ จะเน้นความสบาย ใช้แล้วไม่อึดอัดผิว ไม่เหนอะหนะ แถมครีมกันแดดหรือสกินแคร์อื่นๆ ของเขานั้นใส่ใจโลกแบบจริงๆ เพราะเขาถือว่า รักษ์โลกก็คือรักเราด้วย

Shop Now

Glossier

แบรนด์นี้เขาเริ่ดมาตั้งนานแล้ว เรียกว่าเป็น cult brand ยุคแรกๆ เลยที่ทำแพกเกจน่ารักแถมคุณภาพดีในราคาที่ไม่กรีดเลือดกรีดเนื้อกัน จริงๆ ไอเท็มของ glossier ที่ปังๆ คือเลือกไม่ได้จริงๆ เพราะดีทุกอย่าง แต่ถ้าเป็นซิกเนเจอร์ฉบับชาว glossier มือใหม่ก็ต้องเป็น balmdotcom บาล์มที่ใช้ทาได้ทั้งปากและตามส่วนที่แห้งแตกทั่วร่างกาย ความเก๋ของเขาคือแพกเกจที่เล่นสีสันสดใสจนน่าซื้อทุกสีทุกกลิ่น ที่ชอบมากคือ birthday balm กลิ่นเหมือนเค้กวันเกิดแถมมีกลิตเตอร์ด้วย น่ารัก!!

Shop Now

YOUTHFORIA

แบรนด์ไวรัลสุดปังที่เราต้องไปตามหาซื้อมาครองจนได้ YOUTHFORIA คือแบรนด์ที่เขาบอกว่า แต่งก่อนนอนและนอนข้ามคืนกับเมคอัพไปได้เลย เพราะเขาไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตราย แถมเป็นสกินแคร์ไปด้วยในตัว คือเก๋เวอร์ ไอเท็มเด็ดของเขาก็คือ BYO บลัชออนที่เปลี่ยนสีตามค่า pH ของผิวแต่ละคน ทำให้ได้สีผิวที่เข้ากับตัวเองและไม่มีใครเหมือน ความเริ่ดคือเราสามารถนอนหลับข้ามวันโดยทาบลัชออนนี้ได้เลย แถมตื่นมาแล้วผิวหน้าดีขึ้นด้วย เพราะเขาใส่ 20 skin-friendly plant based ingredients ที่ช่วยบำรุงผิว สามารถใช้ได้ทุกสีผิว บอกเลยว่าน่าลองมากจริงงง นอกจากนี้ก็ยังมีสกินแคร์ด้วยนะ และแพกเกจน่ารักมากจริงๆ

Shop Now

Tower 28

แบรนด์คลีนบิวตี้ที่ทำให้เรารักการแต่งหน้ามากขึ้นกว่าเดิม เพราะเขาทำมาเพื่อชาวผิวแพ้ง่าย ไม่ว่าจะแพ้ครีมกันแดด แพ้ลิปสติก หรือเมคอัพอื่นๆ เขาทำจากส่วนผสมธรรมชาติที่ไม่ทำให้ระคายเคือง แถมแพกเกจมีความน่ารัก ให้ฟีลกลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง หยิบขึ้นมาใช้แล้วแฮปปี้ ไอเท็มเด็ดของเขามีหายตัวเลย ทั้งลิปกลอสหรือมาสคาร่า บอกเลยว่าลองแล้วจะติดใจ

Shop Now

gisou

ใครชอบการบำรุงแบบธรรมชาติ ต้องลอง gisou เขาจะเน้นส่วนผสมหลักไปที่น้ำผึ้งธรรมชาติ ออกมาเป็นสกินแคร์และแฮร์แคร์กลิ่นหอมอ่อนๆ แล้วบำรุงได้ดีมาก หยิบมาใช้เมื่อไหร่ก็ฟิน และที่สำคัญคือแพจเกจทั้งขวด หลอด หรือแท่งลิปน่ารักมากๆ ไม่ได้อลังการเวอร์วังแต่มาแบบเรียบๆ คุณหนูดูแพง เล่นกับฟอนต์และความทองอร่ามของตัวผลิตภัณฑ์ก็เอาอยู่หมัด

Shop Now

KOSAS

Kosas เรียกได้ว่าเป็นอีกแบรนด์ที่เป็นขวัญใจวัยรุ่นทั้งเมืองนอกแล้วก็ไทยเลย ด้วยซิกเนเจอร์ของแพกเกจและการออกแบบโลโก้ที่จำง่าย เห็นปุ๊บคือรู้เลย กับขนาดที่น่ารักปุ๊กปิ๊ก ยิ่งทำให้อยากพกออกไปใช้ตลอดเวลา แบรนด์นี้เขามีหลายไอเท็มมาก ตั้งแต่สกินแคร์ไปจนถึงเมคอัพ ตอนนี้ยังไม่มีเข้าไทยนะ ต้องลองหาดูตามร้านพรีออเดอร์

Shop Now

saie beauty

เมคอัพที่ลักชูที่สุด แค่ฟอนต์ก็กินขาด มีความคัลท์ ความเก๋แบบไม่ต้องตะโกนให้เต็บคอ แถมบิวตี้เขาสวยมาก โดยเฉพาะบลัชและไฮไลท์ เนื้อเนียนละเอียดไปกับผิวเลย ให้ความโกลว์ขั้นสุด เป็นไอเท็มที่ควรมีมาก

Shop Now

MILK Makeup

ใครชอบเมคอัพแพกเกจเก๋ๆ พกแล้วเพื่อนถามว่าอุ๊ยยี่ห้ออะไรอะ ต้องแบรนด์นี้เท่านั้น MILK Makeup เป็นแบรนด์บิวตี้ที่ขี้เล่นมาก เพราะแพกเกจเขาไม่เหมือนกับแบรนด์อื่นๆ ให้ความสดใส แถมเป็นคลียบิวตี้และวีแกนที่เป็นมิตรต่อเราและโลกด้วยนะ ใครชอบต้องพรีออเดอร์เลย เพราะยังไม่เข้าไทย แง

Shop Now

TOPICALS

แบรนด์สกินแคร์ของวัยรุ่น Y2K ที่มีซิกเนเจอร์ดีไซน์สี ฟอนต์ หรือแม้แต่ตัวบรรจุภัณพ์ที่สวยลงล็อคและใช้งานง่าย ไอเท็มที่อยากแนะนำคือ FADED จะเรียกว่าเป็นเซรั่มสารพัดประโยชน์ก็ได้นะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหารอยต่าง ๆ แผลเป็น หรือจุดด่างด่ำ ที่ไล่ยังไงก็ยังกลับมาให้เรากวนใจ สิ่งนี้ช่วยได้แน่นอน 

Shop Now

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']