อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Beauty, Make Up

10 แบรนด์บิวตี้ ที่แพกเกจน่ารักเกินต้าน!! แบบนี้ต้องซื้อๆๆๆๆปกติก็คลั่งบิวตี้อยู่แล้วนะ แต่ถ้ามาเจอเมคอัพที่แพกเกจน่ารักๆ ก็คือตายไปเลย แทบจะกวาดซื้อกลับบ้านให้หมด มันคือความฟินขั้นหนัก ที่เห็นแล้วทนไม่ได้คันไม้คันมือ วันนี้เลยขอเอาใจทุกคนที่เป็นสายคลั่งรักแพกเกจแบบเรา ด้วย 10 แบรนด์บิวตี้ที่แพกเกจน่ารักเกิน ส่องกันให้ฉ่ำๆ ไปเลย

FRECK BEAUTY

แบรนด์แรกฮิตมากในกลุ่มวัยรุ่นฝรั่ง เป็นเมคอัพที่ให้ลุคธรรมชาติ แต่ว่าเก๋มาก แบรนด์เขาเคลมว่าเป็น BOLD CLEAN BEAUTY ทั้งแพคเกจและตัวเมคอัพ แต่ไอเท็มที่เป็นไวรัลสุดๆ จนเราเองก็ต้องรีบไปหาร้านพรีก็คือ CHEEK SLIME เป็นบลัชออนแบบลิขวิดที่แพกเกจน่ารักปุ๊กปิ๊กมาก ใช้แล้วแฮปปี้ ฟินเวอร์

Shop Now

EVERYDAY HUMANS

แบรนด์สกินแคร์กันแดดขวัญใจสาวๆ เจนใหม่ที่ยืนหนึ่งเรื่องสีสันสดใสของแพกเกจมาก แถมทุกไอเท็มของเขาคือใช้ดีหมดเลย ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่กันแดดที่กันแดดแบบขั้นสุด แถมใช้ได้กับ “ทุกคน” ตามชื่อแบรนด์จริงๆ จะเน้นความสบาย ใช้แล้วไม่อึดอัดผิว ไม่เหนอะหนะ แถมครีมกันแดดหรือสกินแคร์อื่นๆ ของเขานั้นใส่ใจโลกแบบจริงๆ เพราะเขาถือว่า รักษ์โลกก็คือรักเราด้วย

Shop Now

Glossier

แบรนด์นี้เขาเริ่ดมาตั้งนานแล้ว เรียกว่าเป็น cult brand ยุคแรกๆ เลยที่ทำแพกเกจน่ารักแถมคุณภาพดีในราคาที่ไม่กรีดเลือดกรีดเนื้อกัน จริงๆ ไอเท็มของ glossier ที่ปังๆ คือเลือกไม่ได้จริงๆ เพราะดีทุกอย่าง แต่ถ้าเป็นซิกเนเจอร์ฉบับชาว glossier มือใหม่ก็ต้องเป็น balmdotcom บาล์มที่ใช้ทาได้ทั้งปากและตามส่วนที่แห้งแตกทั่วร่างกาย ความเก๋ของเขาคือแพกเกจที่เล่นสีสันสดใสจนน่าซื้อทุกสีทุกกลิ่น ที่ชอบมากคือ birthday balm กลิ่นเหมือนเค้กวันเกิดแถมมีกลิตเตอร์ด้วย น่ารัก!!

Shop Now

YOUTHFORIA

แบรนด์ไวรัลสุดปังที่เราต้องไปตามหาซื้อมาครองจนได้ YOUTHFORIA คือแบรนด์ที่เขาบอกว่า แต่งก่อนนอนและนอนข้ามคืนกับเมคอัพไปได้เลย เพราะเขาไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตราย แถมเป็นสกินแคร์ไปด้วยในตัว คือเก๋เวอร์ ไอเท็มเด็ดของเขาก็คือ BYO บลัชออนที่เปลี่ยนสีตามค่า pH ของผิวแต่ละคน ทำให้ได้สีผิวที่เข้ากับตัวเองและไม่มีใครเหมือน ความเริ่ดคือเราสามารถนอนหลับข้ามวันโดยทาบลัชออนนี้ได้เลย แถมตื่นมาแล้วผิวหน้าดีขึ้นด้วย เพราะเขาใส่ 20 skin-friendly plant based ingredients ที่ช่วยบำรุงผิว สามารถใช้ได้ทุกสีผิว บอกเลยว่าน่าลองมากจริงงง นอกจากนี้ก็ยังมีสกินแคร์ด้วยนะ และแพกเกจน่ารักมากจริงๆ

Shop Now

Tower 28

แบรนด์คลีนบิวตี้ที่ทำให้เรารักการแต่งหน้ามากขึ้นกว่าเดิม เพราะเขาทำมาเพื่อชาวผิวแพ้ง่าย ไม่ว่าจะแพ้ครีมกันแดด แพ้ลิปสติก หรือเมคอัพอื่นๆ เขาทำจากส่วนผสมธรรมชาติที่ไม่ทำให้ระคายเคือง แถมแพกเกจมีความน่ารัก ให้ฟีลกลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง หยิบขึ้นมาใช้แล้วแฮปปี้ ไอเท็มเด็ดของเขามีหายตัวเลย ทั้งลิปกลอสหรือมาสคาร่า บอกเลยว่าลองแล้วจะติดใจ

Shop Now

gisou

ใครชอบการบำรุงแบบธรรมชาติ ต้องลอง gisou เขาจะเน้นส่วนผสมหลักไปที่น้ำผึ้งธรรมชาติ ออกมาเป็นสกินแคร์และแฮร์แคร์กลิ่นหอมอ่อนๆ แล้วบำรุงได้ดีมาก หยิบมาใช้เมื่อไหร่ก็ฟิน และที่สำคัญคือแพจเกจทั้งขวด หลอด หรือแท่งลิปน่ารักมากๆ ไม่ได้อลังการเวอร์วังแต่มาแบบเรียบๆ คุณหนูดูแพง เล่นกับฟอนต์และความทองอร่ามของตัวผลิตภัณฑ์ก็เอาอยู่หมัด

Shop Now

KOSAS

Kosas เรียกได้ว่าเป็นอีกแบรนด์ที่เป็นขวัญใจวัยรุ่นทั้งเมืองนอกแล้วก็ไทยเลย ด้วยซิกเนเจอร์ของแพกเกจและการออกแบบโลโก้ที่จำง่าย เห็นปุ๊บคือรู้เลย กับขนาดที่น่ารักปุ๊กปิ๊ก ยิ่งทำให้อยากพกออกไปใช้ตลอดเวลา แบรนด์นี้เขามีหลายไอเท็มมาก ตั้งแต่สกินแคร์ไปจนถึงเมคอัพ ตอนนี้ยังไม่มีเข้าไทยนะ ต้องลองหาดูตามร้านพรีออเดอร์

Shop Now

saie beauty

เมคอัพที่ลักชูที่สุด แค่ฟอนต์ก็กินขาด มีความคัลท์ ความเก๋แบบไม่ต้องตะโกนให้เต็บคอ แถมบิวตี้เขาสวยมาก โดยเฉพาะบลัชและไฮไลท์ เนื้อเนียนละเอียดไปกับผิวเลย ให้ความโกลว์ขั้นสุด เป็นไอเท็มที่ควรมีมาก

Shop Now

MILK Makeup

ใครชอบเมคอัพแพกเกจเก๋ๆ พกแล้วเพื่อนถามว่าอุ๊ยยี่ห้ออะไรอะ ต้องแบรนด์นี้เท่านั้น MILK Makeup เป็นแบรนด์บิวตี้ที่ขี้เล่นมาก เพราะแพกเกจเขาไม่เหมือนกับแบรนด์อื่นๆ ให้ความสดใส แถมเป็นคลียบิวตี้และวีแกนที่เป็นมิตรต่อเราและโลกด้วยนะ ใครชอบต้องพรีออเดอร์เลย เพราะยังไม่เข้าไทย แง

Shop Now

TOPICALS

แบรนด์สกินแคร์ของวัยรุ่น Y2K ที่มีซิกเนเจอร์ดีไซน์สี ฟอนต์ หรือแม้แต่ตัวบรรจุภัณพ์ที่สวยลงล็อคและใช้งานง่าย ไอเท็มที่อยากแนะนำคือ FADED จะเรียกว่าเป็นเซรั่มสารพัดประโยชน์ก็ได้นะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหารอยต่าง ๆ แผลเป็น หรือจุดด่างด่ำ ที่ไล่ยังไงก็ยังกลับมาให้เรากวนใจ สิ่งนี้ช่วยได้แน่นอน 

Shop Now

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More