อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Beauty, Supplement

DOCTORLOGY วิตามินสูตรแพทย์ 2 สูตรดูโอ้ที่ฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย รูขุมขนกว้างจากภายในความโกลว์นี่มันต้องออกมาจากข้างในจริงๆ นะ เลยอยากหาตัวช่วยฟื้นฟูข้างในของเราโดยเฉพาะผิวภายใน จนได้มาเจอ DOCTORLOGY แบรนด์วิตามินสูตรแพทย์เกาหลี ที่วิจัยมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ความเริ่ดของเขาคือทุกผลิตภัณฑ์นั้นคิดค้นโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากเกาหลีมานานกว่า 5 ปี ทางเราที่เป็นสายแพ้ง่ายก็เลยอุ่นใจ และมั่นใจจนกล้าบอกได้ว่าปลอดภัยแน่นอน แถมเขามีงานวิจัยรับรองด้วยนะ ตอนนี้มีทั้งหมด 2 สูตรประสิทธิภาพทั้งกลางวัน และ กลางคืน สุดปัง ที่ต้องว้าวเลยคือ เขาเป็นแคปซูล 2 ชั้น ชั้นนอกเป็น Active Essence ชั้นในเป็น Active Powder ออกฤทธิ์เต็มประสิทธิภาพต่อเนื่องนาน ที่สำคัญปลอกแคปซูลทำจากพืช ไม่เหมือนแคปซูลทั่วไปที่ทำจากสัตว์ ดีแบบนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว

SUN GLUTA COLLAGEN  วิตามินกันแดด คัดสรรและสกัดจากราชินีพืชทะเลทราย 

เริ่มที่สูตรกลางวันที่ตอบโจทย์เมืองร้อนแบบบ้านเรามากๆ เพราะเขาเป็นวิตามินกันแดดที่ช่วยป้องกันผิวจากรังสี Multi UV ทั้ง Indoor & Outdoor ช่วยฟื้นบำรุงผิวไวต่อแดด-คล้ำง่าย ให้ดูขาวใสใน 14 วัน ไม่พอนะ เขายังช่วยลดเลือนจุดจ่างดำจากแดด-สิว ลดสิวแดด รวมถึงลดผิวแพ้แดด แสบแดงด้วย เรียกว่าปัญหาผิวต่างๆ ที่เกิดจากแสงแดด ตัวนี้เอาอยู่มาก

HAYA MULTI COLLAGEN วิตามินลดรูขุมขน

สูตรนี้เป็นสูตรกลางคืน ซึ่งแตกต่างจากสูตรแรกด้วย Pore-less Collagen ที่มีประสิทธิภาพเฉพาะในการแก้ปัญหารูขุมขนไม่เหมือนคอลลาเจนทั่วไป พร้อม Multi Collagen รวมมากถึง 5 ชนิด บอกเลยว่าใครที่มีปัญหาผิวจุกจิกกวนใจต้องเลิฟแน่นอน เพราะเขาช่วยทำให้รูขุมขนเล็กลง ลดความมัน ป้องกันสิว ผิวฉ่ำน้ำ และทำให้ผิวกระจ่างใสด้วย คือเริ่ดจริง

ผ่านการตรวจสอบแล้วว่า 0% สารเคมีอันตราย น้ำตาล ไขมัน แคลอรี่ และโซเดียม 

ความโดดเด่นของทั้ง 2 สูตรนี้ที่ทำให้ไม่เหมือนแคปซูลอื่นๆ คือนวัตกรรมแคปซูล 2 ชั้น แคปซูลด้านนอกเป็น Active Essence สำคัญ ทำหน้าที่ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวและปกป้องแคปซูลด้านในจากการย่อยทำลาย ให้ออกฤทธิ์ต่อเนื่องยาวนานและเต็มประสิทธิภาพทั้ง 2 ขั้นตอน

แถมยังได้ คุณพรีม ชนิกานต์ ตังกบดี นักแสดงชื่อดังขวัญใจวัยรุ่นมาเป็นที่มีผลงานการแสดงชื่อดังอย่าง F4 THAILAND : หัวใจรักสี่ดวงดาว BOYS OVER FLOWERS, Blacklist นักเรียนลับบัญชีดำ และ The Gifted Graduation และผลงานอื่นๆอีกมากมาย 


ช้อปได้แล้วที่ Watsons, eXta ใน 7-11, Shopee , Lazada และ Line : @doctorlogy

ติดตามข่าวสาร Doctorlogy ได้ที่:

Facebook : doctorlogy

IG : doctorlogyinter

Tiktok : doctorlogyinter

Twitter: doctorlogyinter

Youtube : doctorlogyinter

Line: @doctorlogy

Website: https://www.doctorlogy.net/

More