5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Health, Living, Self Love, Well-Being

12 สิ่งที่ผู้หญิงเฮลธ์ตี้เขาทำกัน ก่อน 8 โมงเช้า

Healthy Woman

เป็นรูทีนชีวิตที่เฮลธ์ตี้และน่าจะทำให้ชีวิตเรามีความสุขได้เลย สัญญากับตัวเองเลยว่าสักวันหนึ่งต้องทำให้ได้

ถึงเราจะไม่สามารถเรียกตัวเองว่าเป็น morning person ได้ แต่ขอเล่าอีกทีว่าช่วงเวลาตอนเช้าเป็นเวลาทองขนาดไหน ยิ่งใครสามารถตื่นมาทำอะไรตอนตีสี่ ตีห้าได้ ช่วงเวลาที่เงียบสงบ และมีพลังงานดีๆ ของจักรวาลมอบมาให้ จะทำให้เราได้ดูแลตัวเอง ใช้พลังครีเอทีฟ ประกอบร่างความฝันของเราได้ เป็นคำถามที่อยากให้คุณถามตัวเองอีกครั้งนะว่า ก่อนแปดโมงเช้าคุณทำอะไรกัน

เรามี 12 สิ่งที่ผู้หญิงเฮลธ์ตี้เขาทำกันก่อน 8 โมงเช้า เผื่อจะอินสไปร์กันนะ

CLEO says: ขอบอกว่าทั้ง 12 สิ่งนี้ คุณไม่จำเป็นต้องทำทุกสิ่งได้เลยเพื่อจะได้ชื่อว่าเป็นสาวเฮลธ์ตี้ จุดมุ่งหมายคือเอาให้อินสไปร์ ให้เรามีอะไรปักธงเพื่อให้เราไปถึงรูทีนที่ทำให้ชีวิตสมดุล ลองใช้เป็นไอเดียแล้วหาจังหวะที่เหมาะกับเรา ขอให้มีเช้าที่ดีงามสำหรับทุกคน

1.ดื่มน้ำแก้วโตๆ

เหมือนเป็นประกาศิตของชีวิตไปแล้ว ว่าเราต้องดื่มน้ำแก้วโตๆ ให้ได้ในทุกวัน โดยเฉพาะตอนตื่นเช้าขึ้นมา น้ำแก้วใหญ่ๆ จะทำให้เราสดชื่นและเคลียร์พลังงานให้เรา และอย่าเพิ่งไปหากาแฟทันที อาบน้ำ หาอะไรกินก่อน แล้วค่อยกาแฟทีหลัง จะดีกับร่างกายมากกว่า

2.สกินแคร์ รูทีนจะทำให้ผิวเราเปล่งประกาย

ทำอะไรเฮลธ์ตี้มาทั้งหมด แต่อาจเส้นผมบังภูเขา ไม่ได้ใส่ใจกับผิวหน้าเราเท่าไหร่ ทุกเช้าต้องหาสกินแคร์ รูทีนของตัวเอง อาจจะคลีนเซอร์ โทนเนอร์ ออยล์ และตามด้วยสกินแคร์ที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น หรืออะไรที่ทำให้ผิวเราโกลว์ โมเมนท์นี้อยู่กับตัวเองแบบรื่นรมย์หน่อย ให้มือเราส่งพลังงานดีๆ ให้กับผิวหน้าเลยนะ

healthy woman01

3.ตั้งนาฬิกาปลุกก่อนเวลาตื่นจริงเล็กน้อย

ถ้าทุกเช้าเราต้องรีบเหลือเกิน วิธีง่ายๆ ก็คือเซ็นนาฬิกาปลุกให้เร็วขึ้นหน่อย อาจตั้งให้ตื่น 10-15 นาทีก่อนเวลาจริง และอาจใช้เวลาตรงนี้ทำอะไรนิ่งๆ นั่งสมาธิ ฟังเสียงนก หรือยืดเส้นให้ตัวเอง อยู่เงียบๆ ก่อนเจอวันใหม่ก็ดีนะ

4.อย่าเพิ่งมองโทรศัพท์

ทำยากก็จริง แต่จะช่วยให้เช้าของเรามีคุณภาพขึ้นเลย อย่าเพิ่งไปสนอีเมล ข้อความใดๆ เช้านี้เป็นของเราคนเดียว “มอบเวลาของโมเมนท์นี้ให้กับตัวเรา” ถ้าเราทำได้ จิตจะแข็งขึ้นเรื่อยๆ เราจะจัดลำดับความสำคัญในชีวิตได้ดีขึ้นด้วย

5.เก็บเตียงนอน

เราจะได้เห็นภาพเตียงที่เรียบร้อยก่อนออกจากห้อง และเหมือนเราได้ทำอะไรเล็กๆ ให้ชีวิตเรา อะไรแบบนี้จะสะสมเป็นอะไรที่ใหญ่ขึ้นๆ ได้ มีงานวิจัยบอกเลยว่า “อะไรที่ง่ายที่สุด ธรรมดาที่สุดที่เราทำให้ตัวเองเป็นนิสัย จะสร้างเป็นความสุขของเราได้เลย”

6.ขอ 15-30 นาทีให้กับข้างในเรา

เราอยู่กับโลกภายนอกมามากแล้ว อาจแทบจะไม่เคยกลับเข้ามาในโลกข้างใน ขอให้เวลานี้สัก 15-30 นาที ทำสมาธิ หรือเขียนข้อความอะไรให้ตัวเอง เขียนสิ่งที่อยาก manifest ออกไป ย้ำกับตัวเองว่าภาพฝันของฉันคืออะไร ให้เวลาเช้าๆ จัดการบอกกับจักรวาลให้เราเถอะ

7.สร้างความสัมพันธ์กับคนที่เรารัก

เล่นกับหมา โทร.หาแม่ ยิ้มให้กับคนรัก ทำอะไรดีๆ จากใจให้กับคนที่เรารัก ใช้เวลาไม่นานเลย ไม่กี่นาทีเราก็ได้ส่งความรู้สึกดีๆ ออกไปจากใจในยามเช้าแล้ว

healthy woman02

8.กินเบรกฟาสท์เฮลธ์ตี้

เราอย่ามีข้ออ้างที่จะไม่กินเบรกฟาสท์เลย กินอาหารยามเช้าเป็นสิ่งที่จะบูสต์พลังงาน สารอาหารดีๆ เข้าร่างกายได้ดีงามที่สุด แต่ถ้าตื่นมาแล้วยังมาอยากกินก็ไม่เป็นไร รอให้เลยเช้าไปหน่อยก็ได้นะ หรือเตรียมทำ breakfast bowl ใส่ตู้เย็นเก็บเอาไว้ จะเป็นผลไม้ราดโยเกิร์ตใส่กราโนล่า กับน้ำสัมคั้นสักแก้ว ก็เฮลธ์ตี้แล้ว

9.ทำความสะอาดมุมหนึ่งของบ้าน

ไม่ได้หมายถึงต้องไปยกถังน้ำมาถูกบ้านอะไรจริงจังนะ วิธีนี้เป็นวิธีเล็กๆ ที่ทำให้เราได้จัดความรกรอบตัวให้ดีขึ้น และทำให้เรามีสมาธิกับตัวเองดี ทำไปทุกวันเราจะเห็นความเปลี่ยนไปของบ้าน สุดท้ายคือกลายเป็นความโล่งของชีวิตเข้ามาให้เราได้เลย

10.เตรียมอาหารกลางวันหรือดินเนอร์ให้ตัวเอง

คิดไปล่วงหน้าเลยว่ากลางวันจะกินอะไร แล้วเอาช่วงเวลาตอนเช้ามาเตรียมอะไรเล็กๆ ให้ตัวเอง ไม่ต้องทำให้เสร็จ แต่หั่นๆ อะไรเก็บเตรียมไว้ เหมือนเราได้อยู่กับตัวเองต่ออีกนิด และเราได้ตั้งใจมอบความเฮลธ์ตี้ให้กับตัวเองต่อไปด้วย

11.เตรียมสิ่งสำคัญที่ต้องทำของวัน

เรามักมีเรื่องที่อยากจัดการในแต่ละวัน ใช้เวลานี้ปักโครงที่ต้องทำไว้ในใจ ยังไม่ต้องแจกแจงออกมาหมดได้ แค่ระลึกเอาไว้ว่าเรามีสิ่งนี้ที่ต้องทำนะ ก็จะทำให้เวลาเราได้ทำจริง จะมีประสิทธิภาพขึ้น

12.เคลื่อนไหวร่างกาย

ตื่นไปตีเทนนิส วิ่ง เดินตอนเช้าดีงามเสมอ ลองทำดูจะรู้ว่าเราทำได้จริงๆ ไม่ว่าจะไปการเคลื่อนไหวอะไร ก็ดีกับร่างกายของเราทั้งนั้น หรือจะแค่ฮูลาฮูปเบาๆ ก็ได้นะ

อ่านเรื่องราวอื่นต่อได้ที่ เปลี่ยนตัวเองเป็น morning person

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']