กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Love, Relationship

6 ความสัมพันธ์นี้ใช่เลย บอกลาวงการดูดวง

ความสัมพันธ์

หาให้เจอความสัมพันธ์ที่ทำให้เราไม่ต้องไปดูดวง หากเปลืองเงินไปเยอะมากกับการดูดวง ดูให้ดีก่อนเริ่มความสัมพันธ์  รวม 6 รูปแบบความสัมพันธ์ เจอแบบนี้อดเสียเงินให้แม่หมอแล้ว

1. เคารพเรื่องเวลา

ทั้งสองฝ่ายต่างมีเวลาเป็นของตัวเอง และเมื่ออยากเจอกัน ก็มาเจอกัน เมื่ออยากใช้เวลาส่วนตัวก็เคารพในเวลาของกันและกัน การที่คู่รักไม่เคารพพื้นที่หรือเวลาของกันและกัน มันทำให้อึดอัด น่าเบื่อ เมื่อสะสมเข้า แน่นอนว่าเกิดการบั่นทอนจิตใจ

2. เชื่อใจกันและกัน

การคบกันแบบไม่เชื่อใจกันเป็นปัญหาที่ทำให้ความสัมพันธ์จบลงอย่างแน่นอน การเชื่อใจกันเป็นสิ่งที่สำคัญมากในความสัมพันธ์ ซึ่งถ้าความสัมพันธ์ของคุณมั่นคงและมีการไว้วางใจซึ่งกันและกัน ก็จะสามารถส่งผลไปยังอนาคตด้วยเช่นกัน

3. เปิดใจและซื่อสัตย์ต่อกัน

การเปิดกว้างที่ตะเป็นตัวของตัวเองในครั้งแรกที่ได้เจอกัน การเป็นตัวเองเพื่อแสดงออกถึงการรักตัวเอง ถ้าหากใครที่รักหรือเลือกเราเป็นคู่ครอง จะต้องรับและชื่นชอบในตัวตนของเราที่แท้จริง ไม่ใช่ตัวเราเองที่ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อใคร และความสัมพันธ์ที่ดีคือความสัมพันธ์ที่มีความซื่อสัตย์ต่อกัน ไม่โกหก มีอะไรพูดความจริง ไม่นอกใจ การพูดคุยกันเยอะๆแลกเปลี่ยนมุมมอง ทำให้ต่างฝ่ายไม่ปิดบังซึ่งกันและกัน

4. ความชัดเจน

จงอยู่กับคนที่ทำให้เรารู้สึกมีตัวตน การชัดเจนในความสัมพันธ์ตั้งแต่เริ่มเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ การตกลงทั้งสองฝ่ายถึงความรู้สึก และสถานะที่มีให้กัน รวมทั้งจุดยืนในเรื่องของข้อตกลง การยอมรับในสิ่งที่อีกฝ่ายร้องขอให้อยู่ในความเป็นกลางของทั้งสองฝ่าย

5. ควบคุมอารมณ์ทางด้านร่างกายและจิตใจ

เป็นเรื่องปกติที่ทุกคู่จะมีการทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกัน การพูดจาด้วยคำพูดที่กระทบกระเทือนต่อความรู้สึกของอีกฝ่ายนั้นเป็นเรื่องที่ควรระวังให้ดีในความสัมพันธ์ อีกทั้งการลงไม้ลงมือเป็นสิ่งต้องห้ามของคนรัก การรู้จักควบคุมอารมณ์และความรุนแรง เป็นพื้นฐานของความสัมพันธ์ที่ดี

6. ให้ความสำคัญซึ่งกันและกัน

การไม่มองข้ามกันในเรื่องที่เล็กน้อย การใส่ใจในรายละเอียดของอีกฝ่ายนอกจากเป็นความสัมพันธ์ที่ดีแล้วยังเป็นความประทับใจอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันครบรอบ ชอบกินหรือไม่ชอบกินอะไร การใส่ใจถามความรู้สึก เหนื่อยไหม อยากได้ความช่วยเหลืออะไรรึป่าว 

ความสัมพันธ์ที่ดี คือความสัมพันธ์ที่ทำให้คนสองคนรักตัวเองมากขึ้น และเห็นคุณค่าในสิ่งที่ตัวเองเป็น ไม่บังคับหรือต้องเปลี่ยนตัวเองให้เป็นในแบบที่ใครพอใจ ให้เกียรติกันและกันในสิ่งที่ต่างคนต่างเป็น ถึงจะอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']