5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Love, Self Love

สัญลักษณ์ผีเสื้อ ถูกซ่อนด้วยความหมายอะไรกันแน่สัญลักษณ์ผีเสื้อ Symbols of transformation, freedom and rebirth การเปลี่ยนแปลง อิสระ และการเกิดใหม่ หากพูดถึงผีเสื้อ เราจะสื่อความหมายมันยังไงบ้างนะ การโบยบิน อิสรภาพ หรือ ความรัก

ใครหลายๆคนคงคุ้นเคยกับสัญลักษณ์ของผีเสื้อที่เกี่ยวกับความรัก แต่เป็นความรักที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นความรักในรูปแบบของการเป็นอิสระที่จะเลือกรักอีกด้วย คนโสดมักจะนิยมใช้สัญลักษณ์หรืออีโมจินี้ เพื่อเป็นการบ่งบอกเพื่อให้ได้คู่ครองที่เหมาะสม

รู้หรือไม่ว่า ผีเสื้อยังช่วยเปิดพลังงานทางความคิดสร้างสรรค์ได้ด้วย ซึ่งเป็นความหมายตามหลักของฮวงจุ้ย ก็คือ ความสร้างสรรค์และวัยเด็ก หากนำสัญลักษณ์นี้ไปใช้ในพื้นที่สำหรับเด็กหรือที่สำหรับการสร้างสรรค์ผลงาน ก็จะช่วยเปิดพลังความคิดสร้างสรรค์ นอกจากนี้แล้ว ตามหลักฮวงจุ้ย ผีเสื้อเป็นเครื่องหมายของความสุขและความรักอีกเช่นกันโดยจะมีความหมายที่แตกต่างกันไปตามลักษณะของการนำสัญลักษณ์มาใช้ โดยจะใช้สัญลักษณ์ผีเสื้อเพื่อดูแลเรื่องความรักและความโรแมนติก เพราะว่าความรักเป็นสิ่งที่ถ่ายทอดออกมาเป็นความรู้สึกที่ว่า เมื่อมีความรัก ก็เหมือนได้โบยบินอย่างมีความสุข นอกจากนั้น ผีเสื้อยังให้ความรู้สึกถึงความอ่อนไหว การมีแรงบันดาลใจ ความสนุก ความสวยงามซึ่งก็เปรียบเสมือนความรู้สึกเมื่อมีความรักนั่นเอง

มาทำความรู้จักกับ ทฤษฎีผลกระทบผีเสื้อ (Butterfly Effect) ที่มาของวลี

 “เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว”

สัญลักษณ์ผีเสื้อ

เป็นทฤษฎีที่อธิบายความยุ่งเหยิง หรือสื่อถึงแนวคิดที่ว่าเรื่องเล็กๆในบางเรื่องก็ส่งผลกระทบเป็นเรื่องใหญ่ได้ 

มีที่มาจากการพบของ Edward N. Lorenz นักคณิตศาสตร์และนักอุตุนิยมวิทยา โดยการที่เขาต้องการป้อนข้อมูลตัวเลขสำหรับการสร้างสภาพอากาศจำลอง ซึ่งตัวเลขมักจะประกอบด้วยตัวเลขหลังจุดทศนิยมหลายหลัก มีวันหนึ่งเขาขี้เกียจป้อนตัวเลขหลายๆหลัก จึงปัดเศษทศนิยมออก โดยการป้อนตัวเลข 0.506 แทน 0.506127 ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่ไม่สำคัญเพราะเป็นหลักสี่หลังจุดทศนิยม อีกทั้ยังเป็นแค่หนึ่งในหมื่น แต่เมื่อพอเขากลับมาดูผลการจำลองสภาพอากาศกลับต้องตกใจเพราะสภาพอากาศที่ตำลองมีความต่างอย่างสุดขั้วเพียงแค่ปัดเศษ เรื่องนี้ทำให้เขาคิดได้ว่าผีเสื้อที่กระพือปีกเพียงนิดเดียว อาจทำให้บรรยากาศเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงได้ในอนาคต 

เปรียบได้ว่า แม้การกระทำอันเล็กน้อยของเรา สามารถส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ชุมชน ประเทศ จนไปถึงโลกได้ โดยทฤษฎีผลกระทบผีเสื้อ เกี่ยวข้องกับแนวคิด ทฤษฎีไร้ระเบียบ (Chaos Theory) อธิบายว่าการทำลายธรรมชาติเพียงเล็กน้อยจะส่งผลกระทบอันใหญ่หลวงต่อโลกของเรา เช่น ถ้าหากว่าเราทิ้งขยะไม่เป็นที่ในวันนี้จากการกระทำอันเล็กน้อยของเรา ขยะในมือของเราวันนี้จะถูกพัดผ่านไหลสู่ชายหาดและลงสู่ท้องทะเล และในวันข้างหน้าอาจมีสัตว์ทะเลกินขยะเข้าไป และตายลงมากขึ้น ส่งผลกระทบไปเรื่อยๆกระทบห่วงโซ่อาหาร จนกระทั่งมนุษย์ขาดปลาสำหรับการบริโภค 

ทฤษฎีนี้คงตระหนักให้คิดได้ไม่น้อยว่า ผีเสื้อนอกจากสัญลักษณ์และความหมายแล้วนั้น ทฤษฎีทางรูปลักษณ์ของผีเสื้อนำไปถึงแนวคิดเพื่อตระหนักรู้ถึงความคิดน้อย คิดพลาด ไปสู่การคิดและทำอย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้ดอกไม้ที่คุณเด็ดสะเทือนไปถึงดวงดาว ตามวลีข้างต้น

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']