ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Love, Self Love

สัญลักษณ์ผีเสื้อ ถูกซ่อนด้วยความหมายอะไรกันแน่สัญลักษณ์ผีเสื้อ Symbols of transformation, freedom and rebirth การเปลี่ยนแปลง อิสระ และการเกิดใหม่ หากพูดถึงผีเสื้อ เราจะสื่อความหมายมันยังไงบ้างนะ การโบยบิน อิสรภาพ หรือ ความรัก

ใครหลายๆคนคงคุ้นเคยกับสัญลักษณ์ของผีเสื้อที่เกี่ยวกับความรัก แต่เป็นความรักที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นความรักในรูปแบบของการเป็นอิสระที่จะเลือกรักอีกด้วย คนโสดมักจะนิยมใช้สัญลักษณ์หรืออีโมจินี้ เพื่อเป็นการบ่งบอกเพื่อให้ได้คู่ครองที่เหมาะสม

รู้หรือไม่ว่า ผีเสื้อยังช่วยเปิดพลังงานทางความคิดสร้างสรรค์ได้ด้วย ซึ่งเป็นความหมายตามหลักของฮวงจุ้ย ก็คือ ความสร้างสรรค์และวัยเด็ก หากนำสัญลักษณ์นี้ไปใช้ในพื้นที่สำหรับเด็กหรือที่สำหรับการสร้างสรรค์ผลงาน ก็จะช่วยเปิดพลังความคิดสร้างสรรค์ นอกจากนี้แล้ว ตามหลักฮวงจุ้ย ผีเสื้อเป็นเครื่องหมายของความสุขและความรักอีกเช่นกันโดยจะมีความหมายที่แตกต่างกันไปตามลักษณะของการนำสัญลักษณ์มาใช้ โดยจะใช้สัญลักษณ์ผีเสื้อเพื่อดูแลเรื่องความรักและความโรแมนติก เพราะว่าความรักเป็นสิ่งที่ถ่ายทอดออกมาเป็นความรู้สึกที่ว่า เมื่อมีความรัก ก็เหมือนได้โบยบินอย่างมีความสุข นอกจากนั้น ผีเสื้อยังให้ความรู้สึกถึงความอ่อนไหว การมีแรงบันดาลใจ ความสนุก ความสวยงามซึ่งก็เปรียบเสมือนความรู้สึกเมื่อมีความรักนั่นเอง

มาทำความรู้จักกับ ทฤษฎีผลกระทบผีเสื้อ (Butterfly Effect) ที่มาของวลี

 “เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว”

สัญลักษณ์ผีเสื้อ

เป็นทฤษฎีที่อธิบายความยุ่งเหยิง หรือสื่อถึงแนวคิดที่ว่าเรื่องเล็กๆในบางเรื่องก็ส่งผลกระทบเป็นเรื่องใหญ่ได้ 

มีที่มาจากการพบของ Edward N. Lorenz นักคณิตศาสตร์และนักอุตุนิยมวิทยา โดยการที่เขาต้องการป้อนข้อมูลตัวเลขสำหรับการสร้างสภาพอากาศจำลอง ซึ่งตัวเลขมักจะประกอบด้วยตัวเลขหลังจุดทศนิยมหลายหลัก มีวันหนึ่งเขาขี้เกียจป้อนตัวเลขหลายๆหลัก จึงปัดเศษทศนิยมออก โดยการป้อนตัวเลข 0.506 แทน 0.506127 ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่ไม่สำคัญเพราะเป็นหลักสี่หลังจุดทศนิยม อีกทั้ยังเป็นแค่หนึ่งในหมื่น แต่เมื่อพอเขากลับมาดูผลการจำลองสภาพอากาศกลับต้องตกใจเพราะสภาพอากาศที่ตำลองมีความต่างอย่างสุดขั้วเพียงแค่ปัดเศษ เรื่องนี้ทำให้เขาคิดได้ว่าผีเสื้อที่กระพือปีกเพียงนิดเดียว อาจทำให้บรรยากาศเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงได้ในอนาคต 

เปรียบได้ว่า แม้การกระทำอันเล็กน้อยของเรา สามารถส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ชุมชน ประเทศ จนไปถึงโลกได้ โดยทฤษฎีผลกระทบผีเสื้อ เกี่ยวข้องกับแนวคิด ทฤษฎีไร้ระเบียบ (Chaos Theory) อธิบายว่าการทำลายธรรมชาติเพียงเล็กน้อยจะส่งผลกระทบอันใหญ่หลวงต่อโลกของเรา เช่น ถ้าหากว่าเราทิ้งขยะไม่เป็นที่ในวันนี้จากการกระทำอันเล็กน้อยของเรา ขยะในมือของเราวันนี้จะถูกพัดผ่านไหลสู่ชายหาดและลงสู่ท้องทะเล และในวันข้างหน้าอาจมีสัตว์ทะเลกินขยะเข้าไป และตายลงมากขึ้น ส่งผลกระทบไปเรื่อยๆกระทบห่วงโซ่อาหาร จนกระทั่งมนุษย์ขาดปลาสำหรับการบริโภค 

ทฤษฎีนี้คงตระหนักให้คิดได้ไม่น้อยว่า ผีเสื้อนอกจากสัญลักษณ์และความหมายแล้วนั้น ทฤษฎีทางรูปลักษณ์ของผีเสื้อนำไปถึงแนวคิดเพื่อตระหนักรู้ถึงความคิดน้อย คิดพลาด ไปสู่การคิดและทำอย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้ดอกไม้ที่คุณเด็ดสะเทือนไปถึงดวงดาว ตามวลีข้างต้น

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']