ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Horoscope

ดวงความรัก สาว 12 ราศี มิถุนายน 2566 สาวโสดและสาวมีคู่เช็คด่วน!!ดวงความรักมิถุนายน 2566 เมื่อแม่หมอ Miracle Love By Oon ลุกขึ้นมาทำนาย ดวงความรัก ต้องปังสิ แล้วก็แม่นมากด้วย!! ตามเลยนะสาว 12 ราศีทุกคน

ราศีมังกร
คนโสด เหมือนมีตัวเลือกแต่เลือกยาก เพราะอะไรที่ได้มาง่ายเกินไปก็ไม่ท้าทายชอบอะไรยากๆ ชีวิตก็ดูเหนื่อยหน่อย คนที่เข้าถึงยากหรือเขายังรักอิสระยังไงก็ไม่มีบทสรุปความสัมพันธ์
คู่รัก ความรักมีบททดสอบทั้งเราและเขา ระวังคนเข้ามาแทรกแซงแต่ถ้าหนักแน่นพอ ผ่านได้แน่นอน ความรักไม่ใช่ของตายแต่ความรักจะตายเพราะเราปล่อยปะละเลย

ราศีกุมภ์
คนโสด ความรักที่อยู่ในจุดวัดดวง ใช่หรือไม่ใช่เพราะสถานะที่เป็นอยู่ยังไม่มีอะไรที่บ่งบอกถึงอนาคตได้ ความอดทนอาจสิ้นสุดลง
คู่รัก จุดแตกหักคือการอยากเอาชนะกัน หรือปล่อยให้คนอื่นเข้าทำลายความรัก โดยไม่คิดถึงเรื่องความถูกต้อง และความรู้สึกอีกฝ่าย

ราศีมีน
คนโสด ความรักต้องใช้เวลาจูนติดกัน คิดนานเลือกนานเพราะต้องการความมั่นใจ มีเซ้นสัมผัสที่แม่นยำว่าใครโกหกหรือไม่โกหก
คู่รัก ความธรรมดาในความไม่ธรรมดาถึงจะดูเรียบง่ายแต่ว่ามีความอดทนสูงผ่านจุดแข็งจุดอ่อนกันมาเยอะ ไม่มีอุปสรรคอะไรที่ขวางทางได้เลย

ราศีเมษ
คนโสด ความรักพร้อมเกิดใหม่กับคนใหม่ๆที่ดีกว่าเดิม อดีตที่ผ่านไปทำอะไรไม่ได้คนที่มีค่าและเห็นค่ายังมียังเป็นคนมีแต้มบุญสูงอยู่
คู่รัก จะเริ่มต้นใช้ชีวิตกันทุกอย่างต้องพร้อมทั้งปัจจัยและคุณภาพชีวิตที่ต่างคนต่างต้องสร้าง ความรักเป็นส่วนหนึ่งแต่เรื่องความพร้อมสำคัญกว่า

ราศีพฤษภ
คนโสด คนที่ไม่รักทำยังเขาก็ไม่รักไม่มีวันที่เขาจะเข้าใจ ร้องไห้ไปวิงวอนแค่ไหนก็ไร้ค่า อะไรที่ยากอย่าพยายามเลยเหนื่อยเปล่า
คู่รัก ดีหรือไม่ดีรู้นิสัยใจคอกันอยู่แล้ว ไม่มีใครเปลี่ยนใครได้หรอกแค่ยอมรับความจริง ก็ทนมาได้ตั้งนานแล้วนิ

ราศีเมถุน
คนโสด นิสัยที่แท้จริงจะปรากฎให้เห็น ดูว่ารับไหวมั้ยเพราะมีผลกับชีวิตคุณแน่นอน ความสัมพันธ์ที่ครึ่งๆกลางๆไปต่อยาก
คู่รัก ความคิดและนิสัยบางอย่างอาจเปลี่ยนยาก ผิดพลาดมากน้อยแค่ไหนต้องรู้จักให้อภัยกันให้มาก แต่ถ้าผิดซ้ำซากมากเกินไปก็ถอยดีกว่า

ราศีกรกฎ
คนโสด ยึดมั่นยึดติดมากเกินไปหาแฟนยาก คนที่เหมาะคือคนที่เข้าใจและยอมรับกันได้สเปคอาจต้องลดลง ดูเนื้อในกันดีกว่า
คู่รัก นอยด์เพราะกลัวเขาไม่รักกลัวการสูญเสีย อยู่กันไปแบบลุ้นกันไปคนรักเดาใจยาก ถ้าเข้าใจนิสัยกันแล้วยังไงก็รอด

ราศีสิงห์
คนโสด เลือกอะไรที่ยากต้องยอมรับความจริงให้ได้ทนให้ได้ อยากได้ความรักจากใครก็ต้องเสียสละตัวเอง ถามตัวเองก่อนว่าไหวมั้ย
คู่รัก ดีบ้างร้ายบ้างตามนิสัย ถ้าอยู่ด้วยแล้วสบายใจเรื่องบางเรื่องก็เจ๊ากันไปได้ ความรักไม่มีอะไรที่สมบูรณ์แบบแต่เป็นส่วนผสมที่ลงตัวได้

ราศีกันย์
คนโสด คิดเสมอว่าอยู่คนเดียวได้ แต่ภายในใจแห้งแล้งมาก รักยากอยู่ด้วยยากทำให้ตัดสินยากเพราะตัวเราด้วย คนที่จะอดทนกันได้จริงๆไม่มี
คู่รัก ไม่ง้อไม่แคร์กันบ่อยๆทำให้ความรักที่มีให้กันน้อยลงเจือจางลง ความรักเดินต่อยาก การตัดสินใจอยู่ที่เราเป็นหลักจะไปต่อหรือป่าว

ราศีตุลย์
คนโสด เลือกคนที่พร้อมทั้งคุณสมบัติและสติปัญญา คนที่เหมาะคือคนที่คอยซัพพอร์ตความคิดในวันที่เราอ่อนแอเป็นแสงสว่างชี้นำให้ได้เสมอ
คู่รัก ต้องให้เกียรติและอวยยศกันบ้าง อย่าทำตัวเป็นใหญ่กว่า คนรักต้องการเป็นผู้นำและเชื่อใจ

ราศีพิจิก
คนโสด เอาดีๆตอนนี้รู้สึกได้เลยว่าตัวเองใจแข็งแกร่งขึ้นมาก รักคนยากขึ้น รักตัวเองมากกว่าเดิมมีก็ได้ไม่มีก็ไม่เดือดร้อน ไม่อยากกลับไปอยู่ในโหมดที่ต้องทรมาน ทนกับความรักพังๆอีกแล้ว
คู่รัก ทุกอย่างคือนิ่งสุดไม่ง้อกัน ต่างคนต่างใช้ชีวิตใครไม่ไหวก็ไปก่อนเป้าหมายในชีวิตตอนนี้ไม่ได้มองเรื่องความรักเท่ากับอนาคตของตัวเอง

ราศีธนู
คนโสด ยังคงระแวงไม่เชื่อใจใครง่ายๆทั้งคนในอดีตของเขาและการใช้เวลาลืมอดีตของตัวเอง ทุกอย่างต้องเคลียร์ใจจริงๆ ความรักมักทดสอบหนักหน่วงเสมอ ถ้ายังติดค้างกับใครก็ยากที่จะเริ่มต้นใหม่
คู่รัก บางอย่างต้องปรับและยอมเปลี่ยนเพื่อลดปัญหา เรื่องเก่าๆอย่าขุดคุ้ย ความหวาดระแวงคิดมากยังมีเพราะยังกลัวคำโกหก ความสัมพันธ์ไม่แน่นอนขึ้นลงอ่อนไหวตามอารมณ์

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']