ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Fashion, Lifestyle

แฟชั่นรสนิยมมาแรง Quiet luxury ซ่อนโลโก้ใต้ความเรียบหรูทำความรู้จักกับเทรนด์มาแรงแฟชั่นสไตล์รสนิยมแบบมินิมอลและไม่มีโลโก้ สวยสะดุดตาด้วยเอกลักษณ์ที่ถูกดึงออกมาจากการดีไซน์ของแบรนด์ที่โดดเด่น ของแฟชั่นรสนิยมมาแรง Quiet luxury ซ่อนโลโก้ใต้ความเรียบหรู

Quiet luxury สุนทรียศาสตร์ รสนิยม และสไตล์ ไม่ใช่ Runway

เทรนด์แฟชั่นนี้กำลังเป็นที่น่าสนใจและกำลังมาแรงของโลกตะวันตกเสมอมา ก็กลับมาอีกครั้งเป็นการซ่อนโลโก้ใต้ความเรียบหรูเน้นเรื่องคุณภาพเป็นหลัก เมื่อความนิยมในรสนิยมการมีโลโก้แบรนด์บนเสื้อผ้านั้นลดลงไป จากสถานการณ์เศรษฐกิจต่างๆที่เกิดขึ้นรอบโลก ที่นักวิเคราะห์ส่วนหนึ่งมองว่า สถานการณ์ทางเศรษฐกิจในปัจจุบันน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เทรนด์นี้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งเหล่าดีไซนเนอร์หันมาให้ความสนใจในเรื่องของคุณภาพมากยิ่งขึ้นโดยภายใต้ดีไซน์ ซ่อนโลโก้ แต่ดึงความเป็นแบรนด์ผ่านการตัดเย็บชุดที่คุณภาพดีราคาสูง เรียบง่าย ดูร่วมสมัย มีสไตล์ 

แฟชั่นรวยแบบเงียบๆ เรียบยังไงให้แพงแบบตะโกน

ติดรสนิยมซื้อเสื้อผ้าเห็นแบรนด์แบบตะโกนอยู่รึป่าว โลโก้ลายพร้อยทั้งตัวในราคาแสนแพง ใส่ซ้ำๆคงน่าเบื่อ ลองทำความรู้จักแฟชั่นเรียบหรูดูแพงซ่อนโลโก้ ซึ่งสีของเสื้อผ้าส่วนใหญ่จะเน้นโทนสีขาว ไม่ฉูดฉาด หรือเอิร์ธโทน เครื่องประดับสีทองดีไซน์ที่มีความ classic และ timeless นอกจากเครื่องประดับ ผ้าผูกผมก็กลับมาฮิตขึ้นเทรนด์อีกครั้ง มีความ 90s สไตล์เรียบง่าย สร้างดีเทลให้กับร่างกาย หรือจะเป็นหมวกทรงปีกกว้าง หมวกทรงนี้ให้ความเรียบโก้มีความแพง  

ราคาหลักร้อย คุณภาพหลักพัน

น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ รสนิยมแฟชั่นที่ไม่จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับโลโก้แบรนด์ชั้นนำเสมอไป แต่ที่สำคัญของแฟชั่นสไตล์นี้นั่นก็คือรสนิยมของผู้แต่งตัว การเลือกแมทช์เสื้อผ้าให้กับร่างกาย ใครกังวลเรื่องราคาหมดห่วง ลองค้นตู้เสื้อผ้า mix & match แต่งตัวตามเทรนด์ในแบบของตัวเองได้เลย ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง ก็เรียบหรูดูแพงได้ บางคนรวยแบบตะโกนแต่ไม่ใช้ของที่มีโลโก้แบรนด์ เพราะเขาบอกว่า “สิ่งที่ดูหรูจริงๆคือความเรียบง่ายและดูสวยตลอด” 

ลุคสไตล์แบบ Sarah snook เรียบง่าย เรียบหรูดูแพงใน ภายใต้ลุคแฟชั่นรสนิยม จากซีรีส์เรื่อง Succession สงครามแย่งชิงการสืบทอดอำนาจในตระกูลที่ครอบครองธุรกิจสื่อยักษ์ใหญ่ เล่าเรื่องแนว ดราม่าตลกร้าย จิกกัดสังคม

พารู้จักกับ 4 แบรนด์ เทรนด์แฟชั่น Quiet luxury ที่ใครหลายคนยังไม่คุ้นเคย

  1. Bunello Cucinelli แฟชั่นที่มีคุณภาพและราคาสูง มีสไตล์เรียบง่าย เป็นหนึ่งในแบรนด์เสื้อผ้าแคชเมียร์อิตาลีแท้ ที่เน้นความประณีตและคุณภาพเป็นที่หนึ่ง
  2. Loro Piana เคยถูกมองว่าเป็น ultra luxury brand ที่มีชื่อเสียงแบบเงียบๆ และเป็นที่รู้จักกันเฉพาะกลุ่มคนร่ำรวย Loro Piana ได้เป็นที่จับตามองในฐานะหนึ่งในธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจากแนวคิด Stealth Wealth ( coded luxury/ quiet luxury) โดดเด่นเรื่องวัสดุคุณภาพสูงที่มอบผิวสัมผัสนุ่มเนียนและทนทาน   โดยเฉพาะเส้นใยจากขนลูกแคชเมียร์จากส่วนที่อ่อนนุ่มที่สุด 
  3. Delvaux แบรนด์กระเป๋าสุด luxury จากเดิมที่เป็นกระเป๋าประจำราชวงศ์เบลเยี่ยม ก็กลายมาเป็นกระเป๋าสีรุ้ง สีพาสเทลให้กับแฟชั่นิสต้า ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย
  4. Max Mara เสื้อผ้าแบรนด์หรูจากอิตาลี่ แบรนด์เสื้อโค้ตสุดเนี้ยบในตำนาน หลายๆคนคงคุ้นเคยกับแบรนด์นี้ โดยล่าสุด นักแสดงและผู้จัดละคร สาวแอน ทองประสม ที่เข้าร่วม Max Mara Fall/Winter 2023 Collection ณ กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']