เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Fashion, Lifestyle

แฟชั่นรสนิยมมาแรง Quiet luxury ซ่อนโลโก้ใต้ความเรียบหรูทำความรู้จักกับเทรนด์มาแรงแฟชั่นสไตล์รสนิยมแบบมินิมอลและไม่มีโลโก้ สวยสะดุดตาด้วยเอกลักษณ์ที่ถูกดึงออกมาจากการดีไซน์ของแบรนด์ที่โดดเด่น ของแฟชั่นรสนิยมมาแรง Quiet luxury ซ่อนโลโก้ใต้ความเรียบหรู

Quiet luxury สุนทรียศาสตร์ รสนิยม และสไตล์ ไม่ใช่ Runway

เทรนด์แฟชั่นนี้กำลังเป็นที่น่าสนใจและกำลังมาแรงของโลกตะวันตกเสมอมา ก็กลับมาอีกครั้งเป็นการซ่อนโลโก้ใต้ความเรียบหรูเน้นเรื่องคุณภาพเป็นหลัก เมื่อความนิยมในรสนิยมการมีโลโก้แบรนด์บนเสื้อผ้านั้นลดลงไป จากสถานการณ์เศรษฐกิจต่างๆที่เกิดขึ้นรอบโลก ที่นักวิเคราะห์ส่วนหนึ่งมองว่า สถานการณ์ทางเศรษฐกิจในปัจจุบันน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เทรนด์นี้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งเหล่าดีไซนเนอร์หันมาให้ความสนใจในเรื่องของคุณภาพมากยิ่งขึ้นโดยภายใต้ดีไซน์ ซ่อนโลโก้ แต่ดึงความเป็นแบรนด์ผ่านการตัดเย็บชุดที่คุณภาพดีราคาสูง เรียบง่าย ดูร่วมสมัย มีสไตล์ 

แฟชั่นรวยแบบเงียบๆ เรียบยังไงให้แพงแบบตะโกน

ติดรสนิยมซื้อเสื้อผ้าเห็นแบรนด์แบบตะโกนอยู่รึป่าว โลโก้ลายพร้อยทั้งตัวในราคาแสนแพง ใส่ซ้ำๆคงน่าเบื่อ ลองทำความรู้จักแฟชั่นเรียบหรูดูแพงซ่อนโลโก้ ซึ่งสีของเสื้อผ้าส่วนใหญ่จะเน้นโทนสีขาว ไม่ฉูดฉาด หรือเอิร์ธโทน เครื่องประดับสีทองดีไซน์ที่มีความ classic และ timeless นอกจากเครื่องประดับ ผ้าผูกผมก็กลับมาฮิตขึ้นเทรนด์อีกครั้ง มีความ 90s สไตล์เรียบง่าย สร้างดีเทลให้กับร่างกาย หรือจะเป็นหมวกทรงปีกกว้าง หมวกทรงนี้ให้ความเรียบโก้มีความแพง  

ราคาหลักร้อย คุณภาพหลักพัน

น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ รสนิยมแฟชั่นที่ไม่จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับโลโก้แบรนด์ชั้นนำเสมอไป แต่ที่สำคัญของแฟชั่นสไตล์นี้นั่นก็คือรสนิยมของผู้แต่งตัว การเลือกแมทช์เสื้อผ้าให้กับร่างกาย ใครกังวลเรื่องราคาหมดห่วง ลองค้นตู้เสื้อผ้า mix & match แต่งตัวตามเทรนด์ในแบบของตัวเองได้เลย ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง ก็เรียบหรูดูแพงได้ บางคนรวยแบบตะโกนแต่ไม่ใช้ของที่มีโลโก้แบรนด์ เพราะเขาบอกว่า “สิ่งที่ดูหรูจริงๆคือความเรียบง่ายและดูสวยตลอด” 

ลุคสไตล์แบบ Sarah snook เรียบง่าย เรียบหรูดูแพงใน ภายใต้ลุคแฟชั่นรสนิยม จากซีรีส์เรื่อง Succession สงครามแย่งชิงการสืบทอดอำนาจในตระกูลที่ครอบครองธุรกิจสื่อยักษ์ใหญ่ เล่าเรื่องแนว ดราม่าตลกร้าย จิกกัดสังคม

พารู้จักกับ 4 แบรนด์ เทรนด์แฟชั่น Quiet luxury ที่ใครหลายคนยังไม่คุ้นเคย

  1. Bunello Cucinelli แฟชั่นที่มีคุณภาพและราคาสูง มีสไตล์เรียบง่าย เป็นหนึ่งในแบรนด์เสื้อผ้าแคชเมียร์อิตาลีแท้ ที่เน้นความประณีตและคุณภาพเป็นที่หนึ่ง
  2. Loro Piana เคยถูกมองว่าเป็น ultra luxury brand ที่มีชื่อเสียงแบบเงียบๆ และเป็นที่รู้จักกันเฉพาะกลุ่มคนร่ำรวย Loro Piana ได้เป็นที่จับตามองในฐานะหนึ่งในธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจากแนวคิด Stealth Wealth ( coded luxury/ quiet luxury) โดดเด่นเรื่องวัสดุคุณภาพสูงที่มอบผิวสัมผัสนุ่มเนียนและทนทาน   โดยเฉพาะเส้นใยจากขนลูกแคชเมียร์จากส่วนที่อ่อนนุ่มที่สุด 
  3. Delvaux แบรนด์กระเป๋าสุด luxury จากเดิมที่เป็นกระเป๋าประจำราชวงศ์เบลเยี่ยม ก็กลายมาเป็นกระเป๋าสีรุ้ง สีพาสเทลให้กับแฟชั่นิสต้า ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย
  4. Max Mara เสื้อผ้าแบรนด์หรูจากอิตาลี่ แบรนด์เสื้อโค้ตสุดเนี้ยบในตำนาน หลายๆคนคงคุ้นเคยกับแบรนด์นี้ โดยล่าสุด นักแสดงและผู้จัดละคร สาวแอน ทองประสม ที่เข้าร่วม Max Mara Fall/Winter 2023 Collection ณ กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']