8 สัญญาณนี้บอกได้ว่าคุณอาจเป็น “Highly Sensitive Person” อ่อนไหวในระดับสูง

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมอะไรนิดอะไรหน่อย เราต้องรู้สึกไปหมด ก็เลยฉุกคิดว่าหรือเราเกิดมาจะเป็นคน Highly Sensitive Person คนที่อ่อนไหวสูง เซนซิทีฟสูงนี่ล่ะ ลองเช็ค 8 สัญญาณนี้เลยนะว่าคุณเป็นหรือเปล่า? ถ้าเป็นก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะคน Highly Sensitive Person ก็มีข้อดีมากมายอยู่เหมือนกัน อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ สุดยอดวิธีแยกแยะอารมณ์เก็บในโหลแก้ว

10 แนวคิดเรื่อง “เวลา” ที่ทำให้เรากระตุกที่สุด

จากหนังสือที่ทุกคนต้องอ่าน “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” Four Thousand Weeks Tme Management for Mortals ถ้าใครกำลังตั้งคำถามกับตัวเอง “ฉันใช้เวลาในชีวิตไปกับอะไรเนี่ย?” “ฉันจะทำยังไงให้ชีวิตฟินที่สุด” อย่าเพิ่งตอบอะไรตัวเองทั้งนั้น อ่านเล่มนี้ก่อนเลย “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” หรือ “Four Thousand Weeks Time Management for Mortals” เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณถึงกับคลั่ง ผู้เขียน โอลิเวอร์ เบิร์กแมน เขาสั่นสะเทือนคุณได้จริงๆ เรียกว่าแนวคิดเรื่องเวลาจากเล่มนี้มาเหนือสุดๆ ถ้านั่งอยู่ข้างกำแพงต้องเอาหัวโขกกันเลย แต่อ่านจบมีพลังดีนะ แล้วอยากกลับไปอ่านอีกรอบ คลีโอขอสรุปแนวคิดปังๆ 10 ข้อนี้มาให้ มั่นใจมากว่าต้องรีบไปกดซื้อหนังสือเล่มนี้กันเลย อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เริ่มต้นใหม่และเปลี่ยนตัวเองด้วย Monk Mode

12 โฟกัสที่ทำให้เราลืมเรื่องอะไรบางอย่างในใจไปได้

ใช้ชีวิตกับการคอยเช็คตัวเองตลอดเวลา จะค่อนข้างรู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกยังไง บาลานซ์เราเป็นยังไง ก็เลยเอนจอยที่จะคอยหาอะไรมาเติมโฟกัสให้เรา เพราะนั่นคือสิ่งที่ช่วยเราได้เวลาเรามีอะไรในใจ แล้วอยากลืม…. 2. เล่นดนตรียากๆ: คุ้มที่สุดที่ชีวิตได้ทุ่มเทไปกับการเรียนเปียโนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งยากยิ่งดีเลย พอเวลาเราอยากคลี่คลายอะไรในใจออกไป คืนแห่งการกลับมานั่งงมดีดโน้ตบีโธเฟ่นยากๆ ใจเราจะไม่มีเรื่องอะไรมากวนนอกจากความจดจ้องบรรทัด 5 เส้นของโน้ตเพลงเท่านั้น! 3. ทำอาหารสัก 3 เมนูพร้อมกัน: สมองต้องคิดตั้งแต่ทำอะไรดีที่มันบาลานซ์กัน เครื่องปรุงล่ะ แล้วจะทำอะไรก่อน เพื่อให้ออกมาเสร็จพร้อมกัน ตอนต้มน้ำ เราจะหั่นผัก ตอนยืนเคี่ยวจะกริลล์เบคอนเอาไว้ แค่คิดว่าจะหยิบจานกี่ใบมาใส่เครื่องปรุง จะแบ่งพื้นที่ในจานยังไง เอามาวางหน้าเตาให้หยิบได้ง่าย ทั้งหมดสมองต้องว่างเปล่าจริงๆ ถึงจะแมเนจได้เลย 4. เขียนบทความยาวๆ: ยิ่งถ้าเป็นบทความที่ไม่คุ้นชิน จะท้าทายเรามาก ต้องหาข้อมูล อ่าน จด แล้วเรียบเรียง วิเคราะห์ แล้วกลั่นออกมาเป็นคำพูดเรา แล้วถ้าเป็นบทความออริจินัล คือเราสร้างหัวข้อขึ้นมาเองเลย ใจและสมองก็จะยิ่งส่ายไปไหนไม่ได้ 5. เขียนข้อความจากความรู้สึกเก็บไว้: เป็นทั้งช่วยโฟกัสและช่วยเยียวยา ใจจะรวมศูนย์ แล้วเป็นโมเมนท์ให้เราได้เช็คตัวเองอีกครั้ง ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร เราเป็นใคร อะไรพาเรามารู้สึกแบบนี้ ถ้าทำได้ทำทุกวันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองขึ้นด้วย 6. เพนท์รูปที่เราไม่คุ้น: […]
Horoscope

ดวงความรัก สาว 12 ราศี กรกฎาคม 2566 สาวโสดและสาวมีคู่เช็คด่วน!!ดวงความรักกรกฎาคม 2566 เมื่อแม่หมอ Miracle Love By Oon ลุกขึ้นมาทำนาย ดวงความรัก ต้องปังสิ แล้วก็แม่นมากด้วย!! ตามเลยนะสาว 12 ราศีทุกคน

ราศีมังกร
คนโสด ที่ผ่านมาถือว่าฟาดเคราะห์หมดเวรหมดกรรมกันไป เริ่มต้นใหม่คนที่เข้ามาเหมือนถูกหวยอายุมากกว่าโปรไฟล์ดี เหนือคนเก่าเย๊อะ

คู่รัก หัวร้อนเดือดกันทั้งคู่ ท้าทายซึ่งกันและกันยอมที่เจ็บปวดเพราะอยากเอาชนะกันวัดใจวัดดวงกันใครจะอยู่ใครจะไป

ราศีกุมภ์
คนโสด อย่าเล่นกับไฟถ้ารู้ว่าคนที่จะเลือกจะพาเราไปลงเหว กรรมคือการกระทำอย่าโทษใครสติเท่านั้นที่จะทำให้เรารอด
คู่รัก เมื่อถึงเวลาโชคชะตาจะนำคนที่ที่ใช่ ชีวิตคู่ลงตัวทั้งเรื่องแต่งและมีบุตร มีความสุขสมบูรณ์ที่สุด

ราศีมีน
คนโสด คนที่เหมาะคือคนที่เหมือนเราทุกอย่างดีๆร้ายๆใส่กันได้ สุดท้ายก็เข้าใจกันเอง วนเวียนไม่ไปไหน แบบนี้แหละที่อยู่กันนาน

คู่รัก คนรักอยู่เหนือเราทุกอย่างมีอำนาจเป็นใหญ่ ขัดใจไม่ได้ คอยชี้นำได้ เหมือนรีโมทที่ควบคุมชีวิตไปแล้ว

ราศีเมษ
คนโสด อย่าแรงอย่าพุ่งจะเสียการใหญ่ เพราะเราอาจจะไม่มีค่าหมดโปรเร็ว เก็บความรักความอยากได้ไว้ในเวลาที่เหมาะสมจะดีกว่า

คู่รัก ไม่ได้มีปัญหาเรื่องความรักแต่การจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจริงๆคือเรื่องปัจจัยและความพร้อมมากกว่า แต่งไม่ได้ถ้าไม่มีเงิน

ราศีพฤษภ
คนโสด เลิกคาดหวังมานานแล้วเพราะที่ผ่านมาเคยทุ่มเทกับความรักอย่างเต็มที่แต่สุดท้ายไม่เหลืออะไร เหนื่อยกับความรักเหลือเกิน

คู่รัก คบกันมานานก็ยังไม่มั่นใจว่าจะใช่หรือเปล่า ยิ่งอยู่นานเหมือนความรักมันจางหาย ต่างคนต่างให้ความสำคัญเรื่องอนาคตมากกว่า

ราศีเมถุน
คนโสด ชอบง่ายนะแต่รักยากเคยบูชาความรัก แต่ทุกวันนี้เลือกความมั่นคงและดูความคิดมากกว่า คนที่เคยมีประสบการณ์มาเหมือนกันจะเข้าใจกันง่าย

คู่รัก อะไรที่หวังไม่ได้ก็เลิกหวัง เขาทำได้แค่นี้เป็นคนแบบนี้อย่าคิดไปเปลี่ยนแปลงอะไรทำใจยอมรับให้ได้

ราศีกรกฎ
คนโสด ความรักไม่สามารถแบ่งใครได้เส้นทางความรักที่ซับซ้อนเลือกไม่ได้ไม่มีวันลงเอย นอกจากเราเองเลือกที่จะเดินออกมาเอง

คู่รัก เจ็บแต่จบชอบอะไรแบบฮาร์ดคอ ถึงจะยอมตัดใจจะเลิกรักใครสักคนต้องเจออะไรที่ทำร้ายใจกันให้สุดก่อน ใครเตือนก็ไม่ฟัง

ราศีสิงห์
คนโสด เวลาชอบอะไรก็ดูสวยงามไปหมด ถูกปิดหูปิดตายอมทนอยู่กับความสัมพันธ์ที่ไม่มีตัวตน ไม่มีความหมายได้แบบไม่รู้สึกเจ็บปวด

คู่รัก ชีวิตวนลูป ทุกอย่างย้อนกลับไปกลับมา รักๆเลิกๆแบบนี้ปัญหาเดิมๆแก้ไขยาก ระวังเรื่องมือที่สาม

ราศีกันย์
คนโสด บุญนำพาเทวดาเลือกให้ ใครเคยไปขอพรมูเรื่องความรักเทพจะประทานพรให้เจอความรักที่ดี คบแบบจริงจัง มีแฟนแน่นอน

คู่รัก บางช่วงของเวลาเราต้องแยกต้องห่างกันเพื่อลดระดับความตึงเครียดหรือใช้เวลาทบทวนซึ่งกันและกันบ้าง

ราศีตุลย์
คนโสด ชีวิตเหมือนแบตหมดถึงเวลาต้องชาร์ตพลังงานกลับมาอัพพลังให้ตัวเอง รักตัวเองดูแลเยียวยาใจแล้วรอการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

คู่รัก ต้องพูดเป็นอยู่เป็นเข้าใจนิสัยอีกฝ่าย แล้วจะได้ทุกอย่าง คอยเติมความรักความตื่นเต้นในเรื่องความรักบ่อยๆอย่าปล่อยให้อีกฝ่ายเรียกร้อง แล้วเกิดปัญหา

ราศีพิจิก
คนโสด กว่าจะลงตัวเรื่องความรักชีวิตต้องปรับเปลี่ยนเพื่อจูนให้ติด ต้นร้ายปลายดีมีโอกาสลงตัวสูง อย่าเพิ่งถอดใจ

คู่รัก ตัดสินใจยากไม่รู้ว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะอยู่รอดหรือจะลงเอยแบบไหนเพราะที่ผ่านมาพยายามแล้ว ทำได้แค่นิ่งฮีลตัวเองให้โอเคก็พอแล้ว

ราศีธนู
คนโสด ถึงจุดพีคที่ต้องตัดความสัมพันธ์ ความรักมีบทสรุปไปต่อก็ไม่รอดเพราะสถานะที่ไม่ชัดเจนหรือเข้ากันไม่ได้จริงๆ

คู่รัก ไปไหนไม่รอดวนเวียนอยู่กับคนนี้เป็นความรักที่ดูเหมือนจะยากแต่เวลาก็นำพาไปสู่ความผูกพันและรักมากขึ้นทุกวัน

More