8 สัญญาณนี้บอกได้ว่าคุณอาจเป็น “Highly Sensitive Person” อ่อนไหวในระดับสูง

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมอะไรนิดอะไรหน่อย เราต้องรู้สึกไปหมด ก็เลยฉุกคิดว่าหรือเราเกิดมาจะเป็นคน Highly Sensitive Person คนที่อ่อนไหวสูง เซนซิทีฟสูงนี่ล่ะ ลองเช็ค 8 สัญญาณนี้เลยนะว่าคุณเป็นหรือเปล่า? ถ้าเป็นก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะคน Highly Sensitive Person ก็มีข้อดีมากมายอยู่เหมือนกัน อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ สุดยอดวิธีแยกแยะอารมณ์เก็บในโหลแก้ว

10 แนวคิดเรื่อง “เวลา” ที่ทำให้เรากระตุกที่สุด

จากหนังสือที่ทุกคนต้องอ่าน “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” Four Thousand Weeks Tme Management for Mortals ถ้าใครกำลังตั้งคำถามกับตัวเอง “ฉันใช้เวลาในชีวิตไปกับอะไรเนี่ย?” “ฉันจะทำยังไงให้ชีวิตฟินที่สุด” อย่าเพิ่งตอบอะไรตัวเองทั้งนั้น อ่านเล่มนี้ก่อนเลย “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” หรือ “Four Thousand Weeks Time Management for Mortals” เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณถึงกับคลั่ง ผู้เขียน โอลิเวอร์ เบิร์กแมน เขาสั่นสะเทือนคุณได้จริงๆ เรียกว่าแนวคิดเรื่องเวลาจากเล่มนี้มาเหนือสุดๆ ถ้านั่งอยู่ข้างกำแพงต้องเอาหัวโขกกันเลย แต่อ่านจบมีพลังดีนะ แล้วอยากกลับไปอ่านอีกรอบ คลีโอขอสรุปแนวคิดปังๆ 10 ข้อนี้มาให้ มั่นใจมากว่าต้องรีบไปกดซื้อหนังสือเล่มนี้กันเลย อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เริ่มต้นใหม่และเปลี่ยนตัวเองด้วย Monk Mode

12 โฟกัสที่ทำให้เราลืมเรื่องอะไรบางอย่างในใจไปได้

ใช้ชีวิตกับการคอยเช็คตัวเองตลอดเวลา จะค่อนข้างรู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกยังไง บาลานซ์เราเป็นยังไง ก็เลยเอนจอยที่จะคอยหาอะไรมาเติมโฟกัสให้เรา เพราะนั่นคือสิ่งที่ช่วยเราได้เวลาเรามีอะไรในใจ แล้วอยากลืม…. 2. เล่นดนตรียากๆ: คุ้มที่สุดที่ชีวิตได้ทุ่มเทไปกับการเรียนเปียโนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งยากยิ่งดีเลย พอเวลาเราอยากคลี่คลายอะไรในใจออกไป คืนแห่งการกลับมานั่งงมดีดโน้ตบีโธเฟ่นยากๆ ใจเราจะไม่มีเรื่องอะไรมากวนนอกจากความจดจ้องบรรทัด 5 เส้นของโน้ตเพลงเท่านั้น! 3. ทำอาหารสัก 3 เมนูพร้อมกัน: สมองต้องคิดตั้งแต่ทำอะไรดีที่มันบาลานซ์กัน เครื่องปรุงล่ะ แล้วจะทำอะไรก่อน เพื่อให้ออกมาเสร็จพร้อมกัน ตอนต้มน้ำ เราจะหั่นผัก ตอนยืนเคี่ยวจะกริลล์เบคอนเอาไว้ แค่คิดว่าจะหยิบจานกี่ใบมาใส่เครื่องปรุง จะแบ่งพื้นที่ในจานยังไง เอามาวางหน้าเตาให้หยิบได้ง่าย ทั้งหมดสมองต้องว่างเปล่าจริงๆ ถึงจะแมเนจได้เลย 4. เขียนบทความยาวๆ: ยิ่งถ้าเป็นบทความที่ไม่คุ้นชิน จะท้าทายเรามาก ต้องหาข้อมูล อ่าน จด แล้วเรียบเรียง วิเคราะห์ แล้วกลั่นออกมาเป็นคำพูดเรา แล้วถ้าเป็นบทความออริจินัล คือเราสร้างหัวข้อขึ้นมาเองเลย ใจและสมองก็จะยิ่งส่ายไปไหนไม่ได้ 5. เขียนข้อความจากความรู้สึกเก็บไว้: เป็นทั้งช่วยโฟกัสและช่วยเยียวยา ใจจะรวมศูนย์ แล้วเป็นโมเมนท์ให้เราได้เช็คตัวเองอีกครั้ง ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร เราเป็นใคร อะไรพาเรามารู้สึกแบบนี้ ถ้าทำได้ทำทุกวันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองขึ้นด้วย 6. เพนท์รูปที่เราไม่คุ้น: […]
Fashion, Lifestyle

“VERAPARIS” กระเป๋าหนังแท้แบรนด์ไทย ดีไซน์นี้ต้องผู้หญิงมั่นใจ และรักตัวเอง! ”

veraparis

ดีไซน์ของกระเป๋า “VERAPARIS” สวยไร้ที่ติ เป็นความเรียบแอบหรูที่คลาสสิค แกลม และเท่ กระเป๋าของผู้หญิงสนุก รักตัวเอง และมั่นใจแห่งยุค เป็นกระเป๋าหนังแท้แบรนด์ไทยที่อยากได้มาก!

VERAPARIS คือหนี่งในแบรนด์กระเป๋าที่พอเราเห็นแล้วต้องว้าว! น่าใช้ ใช่เราที่สุด! ดีไซน์เรียบแต่มีทวิสท์ โทนสีคลาสสิคหิ้วได้นานๆ กระเป๋าที่มีความแกลม หิ้วได้กับทุกสไตล์ และอัพลุคให้คนหิ้วดูเป็นสาวมั่นใจ มีชีวิตชีวา ดีไซน์ของ VERAPARIS บอกความเป็นผู้หญิงที่รักชีวิต รักตัวเอง และฉันไม่ต้องเพอร์เฟ็คท์ขนาดนั้นก็ได้

กับคอลเล็คชั่นล่าสุด U-Edition ที่ได้คริส หอวังมาเป็นมิวส์ของแบรนด์ VERAPARIS ยิ่งทำให้ผู้หญิงดูเป็นตัวเอง มีสไตล์ สนุกและเปรี้ยว คริสหิ้วเวร่ารุ่น Letterbox และรุ่น Roof กระเป๋าสีพาสเทลและเอิร์ธโทน ที่มีตัวยูซิกเนเจอร์ของคอลเล็คชั่นติดอยู่ที่หน้ากระเป๋า ตัวยูนี้ล่ะเป็นแถบทองเหลืองฝังแม่เหล็กที่ใช้เป็นการล็อคเปิด-ปิดฝากระเป๋า มีเสียงที่เป็นเสียงเฉพาะเป็นเสน่ห์ของเวร่าที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

veraparis01
veraparis02
veraparis03

คุณกิ-วิไลพร ศิรินภาพันธ์ ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ VERAPARIS ได้แรงบันดาลใจออกแบบคอลเล็คชั่นนี้มาจาก “บ้าน” “บ้านเป็นจุดเริ่มต้นความเป็นตัวเรา” คุณกิเลือกส่วนต่างๆ ของบ้านมาออกแบบเป็นหลังคาก็คือชื่อของรุ่น “Roof” ที่เป็นส่วนบนของตัวบ้านที่สำคัญ กระเป๋ารุ่น “Roof” จึงมีรูปทรงเฉียงออกด้านข้าง ทำให้ด้านข้างกระเป๋ามีมิติและมีดีเทล

ส่วนกระเป๋ารุ่น “Letterbox” ก็คือกล่องจดหมาย ที่คุณกิเลือกก็เพราะว่า “กล่องจดหมายเป็นสื่อสิ่งที่มาเติมเต็มตัวเรา เรามักนึกถึงข่าวสาร สิ่งที่สนุกๆ การได้เดินทางท่องเที่ยว” รุ่นนี้จะมีขนาดเล็กกว่า แต่ก็มีรายละเอียดต่างๆ เช่น ด้านข้างที่เป็น Accordion และใบนี้เป็นลุคที่เน้นความคล่องแคล่วมากกว่า

กระเป๋าทั้งสองรุ่นมีรายระเอียดงานเทคนิคการตัดเย็บแบบช่างอิตาลีต้นฉบับของแท้ ที่รายละเอียดทุกจุดพิถีพิถันในทุกกระบวนการผลิต ส่วนหนังที่ใช้เป็นหนังแท้ทั้งใบ ด้านนอกจะเป็นหนัง Cow Box ที่สวยเรียบให้เท็กซ์เจอร์ที่ใช่ และความเงากำลังดี ส่วนด้านในเป็นหนังกลับที่มีคุณสมบัติพิเศษคือความฟูฟ่อง นุ่มนิ่ง ยืดหยุ่น และมีรูพรุนเล็กๆ ที่สามารถระบายอากาศได้อยู่โดยรอบ และยังมีอะไหล่ที่ทำจากทองเหลือง เพิ่มความหรูหราและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับกระเป๋ารุ่นนี้

U-Edition Roof ราคา 14,550 บาท

U-Edition Letterbox ราคา 12,550

มีให้เลือก 3 สีคือ Caramel Glaze, Gobi Desert และ Grayson Wool

VERAPARIS ยังมีสินค้าอื่นให้เลือกอย่างสวยงามและครบครันอีกมากมาย

และพบกับ VERAPARIS SHOP ได้ที่ชั้น 2 โซน Department Store ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว ที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุด และ Wave Place เพลินจิต

หรือจะช้อปออนไลน์ได้ที่ https://veraparisbag.com/ หรือ Facebook/Instagram: VERAPARISbag

Line: @veraparisbag

ข้อมูลเพิ่มเติม

http://veraparisbag.com/discover/u-edition

More