5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Lifestyle

How To Be PASSIONATE GIRLS? มาเป็นผู้หญิงมีแพชชั่น ไม่สวยมากแต่มีสเน่ห์น่ามองทุกมุม!ขอบอกว่าผู้หญิงมีแพชชั่นนี่แหละ น่าหลงใหลที่สุด เวลาเธอทุ่มเต็มร้อยยิ่งมีเสน่ห์นิสัยแบบนี้แหละที่ผู้ชายหลายๆคนชอบเพราะเธอมีแอ็คทิวิตี้เป็นของตัวเอง ไม่ตามติดเขาแจ และที่สำคัญคือ เธอมีความคิด น่าค้นหา นิสัแบบนี้ไม่ใช่แค่ผู้ชายหรอกที่ชอบ ขนาดเราเป็นผู้หญิงยังชอบคนแบบนี้เลย แต่ใครถ้ายังไม่เจอ เรามาลองหาไปด้วยกันนะ

ค้นหาจากความรู้สึก

แพชชั่นอาจไม่ได้ออกมาในรูปของที่จับต้องได้ อาจไม่ต้องถึงกับต้องเก็บสะสม แต่มันจะออกมาในรูปของงานแอบสแตรคที่อยู่ในใจ คนอื่นไม่เข้าใจหรอกแต่เรารู้ดีว่านี่แหละคือสิ่งที่ชอบ อยู่กับมันแล้วมีความสุข แพชชั่นกับงานประจำก็ยังได้แพชชั่นกับการปลูกต้นไม้ก็ยังดี แต่เรามุ่งมั่นกับมัน มีความสุขกับมัน

หาแพชชั่นจากเรื่องที่เราสนใจ

ถ้าค้นหาจากความรู้สึกแล้วมันไม่ชัดเจนพอ ลองถามตัวเองว่าในชีวิตนี้มีอะไรที่เราชื่ยนชอบสุดๆ ลิสต์มันออกมาถ้าชอบงานศิลปะมันจะเป็นศิลปะแบบไหน บนกระดาษ ผ้าใบ บนเว็บ งานอิลลัส สีน้ำ ดรอว์อิ้งหรือบางคนชอบงานเกี่ยวกับเสื้อผ้า จะดูจากสไตล์เสื้อผ้าที่เราใส่ หรือสไตล์ที่เราอยากจะใส่ก็ยังได้ เรื่องที่เราสนใจจริงๆ มันจะทำให้เรารู้สึกอินไปกับมันได้ง่ายที่สุด และสามมารถอยู่กับมันได้นานที่สุด ถ้าเจอแล้วทิ้งตัวไปเลย

เรื่องที่สงสัยก็เป็นแพชชั่นได้

อย่าให้ความอยากรู้อยากเห็น ช่างสงสัยของเราเสียเปล่า อะไรที่เราสงสัยแบบมีคำถามที่ว่า ทำไม ผุดขึ้นมาในหัวมันสามารถมาเป็นแพชชั่นของเราได้เหมือนกัน แบบอยากออกไปเห็นโลก ไปเที่ยว ไปกินอาหารต่างถิ่น หรือถ้าอยากได้ของบางอย่างแต่ไม่มีแบรนด์ไหนทำขาย ก็คิดทำมันขึ้นมาเองเลยสิ เผื่อว่าจะมีคนต้องการเหมือนๆกับเรา

แพชชั่นจากความสำเร็จชองคนอื่น

บนโลกนี้มีหลายคนที่ประสบความสำเร็จจากแพชชั่นของตัวเอง แล้วทำไมเราไม่ใช้ความสำเร็จของเขามาเป็นแพชชั่นของตัวเองซะเลยล่ะเราไม่ได้กำลังจะบอกว่าให้ลอกไอเดียเขามานะแต่ให้ใช้ความสำเร็จของคนอื่นเป็นตัวผลักดันเราแทน หรือถ้าเรารู้สึกสนใจในสิ่งเดียวกันกับเขาขึ้นมา คิดอะไรนอกกรอบ เป็นตัวเองแค่นี้เอง

ลองปล่อยความคิดออกมาให้สุด

ระเบิดความคิดออกมา หากระดาษไว้จดด้วยกันลืม ความคิดสร้างสรรค์เนี่ยเป็นเรื่องส่วนที่ยากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะบางทีเราก็ติดกรอบ ดูงานคนอื่นเยอะไปบางทีเห็นคนอื่นมีแพชชั่นอย่างนั้นอย่างนี้ก็อยากมีเหมือนเขาบ้าง เราอาจก็อปความคิดได้ แต่เราก็อปความรู้สึกไม่ได้หรอก

ออกไปมองโลกให้กว้างกว่าเดิม

ถ้าอยากหาแพชชั่นให้ตัวเอง ให้เหวี่ยงตัวเองเข้าไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมหลายๆแบบ ทั้งงานดนตรี หนัง เข้ามิวเซียมชมภาพจากจิตรกรสวยๆ หรืองานถ่ายถาพงานอิลลัส เอาตัวเองเข้าไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมนั้นๆ แล้วเอาความรู้สึกมาชั่งน้ำหนักดู จะได้รู้ว่างานแบบไหนที่ใช่ บางทีการท่องเที่ยวมันอาจกลายเป็นแพชชั่นของเราก็ได้ อาจจะเป็นสิ่งที่เราทำแล้วมีความสุขสุดๆ ก็ได้…ลองดู

มองย้อนกลับไป ตอนเด็กๆเราชอบอะไร

ความรู้สึกในวัยเด็กนี่แหละที่บริสุทธิ์และซื่อสัตย์ที่สุด ลองนึกดูสิ พอเรา

โตขึ้นมาเราได้เจอโลกมากขึ้นและเราอาจหลอกตัวเองบ่อยขึ้น หลอกว่านั่นคือสิ่งที่ชอบ นี่คือสิ่งที่ใช่ แต่พอเวลาผ่านไปความรู้สึกก็เปลี่ยนไปซะแล้ว ถ้าอยากลองหาแพชชั่นลองหยิบเอาความรู้สึกในวัยเด็กขึ้นมาดูสิ

ลองลงมือทำก็ไม่เสียหาย

ลงมือทำสิ่งที่เรารู้สึกว่าชอบแพชชั่นของเรามันอาจมีหลายอย่างก็ได้ แต่ใจความสำคัญคือเราจริงใจกับมัน อยากพัฒนาสกิลให้ดีขึ้น ถ้าอยากรู้ว่าอะไรคือแพชชั่นของเราก็ลงอลงมือทำดูเลย ไม่มีอะไรเสียหาย ออะไรที่เราไม่ชอบ แค่คิดว่าจะทำ ไม่อยากพัฒนาให้มันดีขึ้น สิ่งนั้นจะค่อยๆ เฟดหายไปเอง เพราะเราไม่ได้รู้สึกสนใจสิ่งนั้นจริงๆ เราลองให้เวลากับสิ่งที่เราสนใจมากกว่า มุ่งมุ่นและจริงใจ

“แพชชั่นที่เรามีไม่ว่าจะเป็นแบบไหน เรื่องอะไร ถ้าเป็นสิ่งที่เรารัก ยังไงก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเราอยู่แล้ว และเชื่อเถอะว่าคนที่มีแพชชั่นแบบเต็มเปี่ยมนี่แหละที่มีเสน่ห์ของจริง”

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']