ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Love, Relationship, Self Love

HOW TO CUT HIM OFF ถึงเวลา ต้องกดปุ่มทำลายเขาแล้ว เลิกทั้งที ต้องเลิกให้ขาด!“I still like you. I’m just tired of trying to get your attention.”

เหตุผลใหญ่ๆ หลักๆ เลยที่ทำให้ผู้หญิงเรายังคงเจ็บปวดในใจอยู่ก็คือ

เราไม่ยอมตัดเขาให้ขาดซะที ทั้งๆ ที่ก็เลิกกันไปแล้วและเขานั่นล่ะที่แสดงออกมาชัดมากว่า ไม่อยากคบกับเราต่อไปแล้ว ลองใหม่เลย ถ้าตัดแล้วต้องเองจริงให้ได้ ตามนี้ อย่าให้ข้ออ้างต่างๆ ที่เราพยายามขุดขึ้นมา เพียงเพราะอยากมีเขาอยู่ในชีวิต ข้ออ้างพวกนี้ละจะทำให้ชีวิตเราฟังมากกว่า มาเช็กกันว่าถ้าคุณเป็นแบบนี้อยู่ ต้องใจเด็ดแล้วจัดการร่อนออกไปจากใจ และจากความคิดเราเลย

ทําไมเราเป็นเพื่อนกันไม่ได้?

เราอาจเถียงกับตัวเองนะว่า เราอยากคีพ เฟรนด์ชิป ให้เราดูคูลๆ แบบว่าเลิกกันไป เราไม่จำเป็นต้องโกรธกันสักหน่อย แต่ในความเป็นจริงแล้ว ถามใจตัวเองดีกว่าว่า ถ้ายังเป็นเพื่อนกัน เกิดเขาเล่าเรื่องผู้หญิงคนใหม่ให้ฟัง เราจะไหวเหรอ? ในทางกลับกัน เขาเองก็เหมือนกัน อาจขอเราเป็นเพื่อนต่อ แล้วเราก็ใจอ่อน โอ้ว! หายนะแน่ๆ เพราะจะเข้ารูปเดิม เราจะยังมีแนวโน้มกลับไปรักเขาได้อยู่ ความจริงที่เขาพูดคือ “ไม่อยากให้ตัวเองรู้สึกผิด” มากกว่า เขาไม่ได้แคร์เราขนาดนั้นหรอก

“ฉันต้องเคลียร์กับเขาอีกครั้ง”

มาแล้วงานผู้พิทักษ์รักคุณธรรม หลายๆคนเป็นกันนะ เวลาเลิกกับแฟนแล้วเหมือนๆ เรายังไม่เคลียร์กันฉันยังไม่ได้บอกอะไรบางอย่างกับเขา เราต้องจบให้สวย ความจริงของการเลิกกันก็คือ “เลิกคือเลิก” ไม่จำเป็นต้องมีงานปิด ไม่ต้องพยายามรักษาความสัมพันธ์ของมนุษย์ชาติใดๆ ไว้ ไม่เวิร์กเลย! ลองถามตัวเองดูนะ ลึกๆ เราอยากเคลียร์กับเขา เพราะหาข้ออ้างอยากเจอเขาหรือเปล่า? ถ้าใช่ ก็ล้มเลิกเถอะ เพราะนั่นจะทำให้เรารู้สึกแย่ลงมากได้ การขาดกัน มันขาดผึงเฉยๆ ได้ เจ็บหน่อย ต้องไปเสียแผลใจ แต่ไม่ต้องไปเจ็บอีกแล้วไง และจะทำให้หายเจ็บเร็วขึ้นด้วย กัดฟัน เดินหน้าต่อเถอะ อย่าห่วงเรื่องคืนของปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพี่แมส พี่วินไป

“เขาจะอยู่ได้หรือ?”

หูยยยย เราช่างเป็นคนดีจัง เลิกมาด้วยความปวดร้าว เรายังลืมตัวเอง แล้วแอบคิดเข้าข้างว่า เราไม่มีเรา เขาต้องแย่แน่ๆไม่นะๆ อย่าคิดแบบนี้เลย มานึกถึงตัวเองให้รอดจริงๆ ก่อนดีกว่า ถามตัวเองว่า “เราจะอยู่แบบไม่มีเขายังไงให้รอด” แล้วลงมือรักษาตัวเองในแต่ละวัน เอาให้กรีบกลายเป็นคนใหม่ได้เลย และเขาอยู่ได้แน่นอน อาจดีกว่าเดิมด้วยซ้ำ เคยเจอเพื่อนผู้ชายหลายคนที่เลิกกับแฟน ถามว่าเป็นไปไม่เกิน 3 อาทิตย์ เห็นมีหญิงใหม่กันทั้งนั้น พวกเขาโอเคกว่าที่เราคิดจริงๆ เชื่อเถอะ

“เพื่อนเรายังเป็นเพื่อนกับเขาอยู่”

อีกข้ออ้างอันน่าปวดหัวที่ทำให้เรายังต้องวนไปเจอแฟนเก่า ก็คือเพื่อนเรายังนัดเจอแฟนเก่าเราอยู่เลยเพราะดันเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันน่ะสิ เอาไงดี? ก็ต้องใจแข็ง เลิกเจอทั้งเพื่อน ทั้งแฟนเก่าไปก่อนนะ ไปเจอเพื่อนกลุ่มอื่นสักพัก ให้ใจเราสมานหายดี แล้วค่อยว่ากันไม่แย่ขนาดนั้นมั้ง ถ้าพวกเขานัดกัน แล้วเราจะปฏิเสธ เรากำลังทำเพื่อตัวเองอยู่ ใครจะว่าอะไรเรา ก็ปล่อยเขาไป เธอไม่ใช่ชั้นนี่จ๊ะ อย่าใจอ่อนล่ะ ยิ่งถ้าไปปาร์ตี้กันมีดื่มแอลกอฮอล์อะไรด้วยแล้วเสี่ยงเมาแล้วเหวี่ยงมาก รักษาตัวเองก่อนเถอะนะ

“แม่เขาชอบโทรมาบ่นเรื่องเขากับเรา”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ บางทีมนุษย์แม่และ ทำให้เราก้าวต่อไม่ได้สักที มีนะ แม่ผู้ชายที่ดราม่าๆ นิด คุณแม่อาจไม่ชอบแฟนใหม่เขา เลยต้องโทรมาระบายกับเรา หรือเราเคยดูแลแม่เขาซะดี ไม่เลยเสียดาย ก็ต้องหันคุณแม่เขาออกไปจากชีวิตเราก่อน หันมาหาแม่เราดีกว่า ถ้าไม่ค่อยได้มีเวลากับแม่ ให้ถือเอาตอนเลิกกับเขานี่ละ เป็นช่วงเวลาทองพาแม่ไปเที่ยวเพลินๆ ไม่ต้องคิดว่าเสียมารยาทมั้ย ถ้าไม่รับโทรศัพท์แม่เขา ตอนนี้เราต้องลืมเรื่องมารยาทแล้วละ ก็ลูกคุณแม่ทำหนูซะเกือบพังเลยนะคะ!

ท่องไว้!“ฉันจะไม่ติดต่อเขาในทางใดๆ ทั้งนั้นไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม!!!

เลิก! ส่องเฟชเขา / กดไลค์เขา / ทำเป็นถามเขาจากเพื่อนเขา / โทรหาเขาแล้ววาง
โทรศัพท์ / พยายามไปที่ที่เขาอาจจะไป แอบช่วยเขาเรื่องงาน / ส่งของไปให้ / ขึ้นเตตัส
บอกอะไรกลายๆ ให้เขารู้ / ตั้งแอ็คเคานท์ใหม่ไปแอดเขา เลิกๆๆๆๆ ให้หมด!!

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']