8 สัญญาณนี้บอกได้ว่าคุณอาจเป็น “Highly Sensitive Person” อ่อนไหวในระดับสูง

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมอะไรนิดอะไรหน่อย เราต้องรู้สึกไปหมด ก็เลยฉุกคิดว่าหรือเราเกิดมาจะเป็นคน Highly Sensitive Person คนที่อ่อนไหวสูง เซนซิทีฟสูงนี่ล่ะ ลองเช็ค 8 สัญญาณนี้เลยนะว่าคุณเป็นหรือเปล่า? ถ้าเป็นก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะคน Highly Sensitive Person ก็มีข้อดีมากมายอยู่เหมือนกัน อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ สุดยอดวิธีแยกแยะอารมณ์เก็บในโหลแก้ว

10 แนวคิดเรื่อง “เวลา” ที่ทำให้เรากระตุกที่สุด

จากหนังสือที่ทุกคนต้องอ่าน “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” Four Thousand Weeks Tme Management for Mortals ถ้าใครกำลังตั้งคำถามกับตัวเอง “ฉันใช้เวลาในชีวิตไปกับอะไรเนี่ย?” “ฉันจะทำยังไงให้ชีวิตฟินที่สุด” อย่าเพิ่งตอบอะไรตัวเองทั้งนั้น อ่านเล่มนี้ก่อนเลย “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” หรือ “Four Thousand Weeks Time Management for Mortals” เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณถึงกับคลั่ง ผู้เขียน โอลิเวอร์ เบิร์กแมน เขาสั่นสะเทือนคุณได้จริงๆ เรียกว่าแนวคิดเรื่องเวลาจากเล่มนี้มาเหนือสุดๆ ถ้านั่งอยู่ข้างกำแพงต้องเอาหัวโขกกันเลย แต่อ่านจบมีพลังดีนะ แล้วอยากกลับไปอ่านอีกรอบ คลีโอขอสรุปแนวคิดปังๆ 10 ข้อนี้มาให้ มั่นใจมากว่าต้องรีบไปกดซื้อหนังสือเล่มนี้กันเลย อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เริ่มต้นใหม่และเปลี่ยนตัวเองด้วย Monk Mode

12 โฟกัสที่ทำให้เราลืมเรื่องอะไรบางอย่างในใจไปได้

ใช้ชีวิตกับการคอยเช็คตัวเองตลอดเวลา จะค่อนข้างรู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกยังไง บาลานซ์เราเป็นยังไง ก็เลยเอนจอยที่จะคอยหาอะไรมาเติมโฟกัสให้เรา เพราะนั่นคือสิ่งที่ช่วยเราได้เวลาเรามีอะไรในใจ แล้วอยากลืม…. 2. เล่นดนตรียากๆ: คุ้มที่สุดที่ชีวิตได้ทุ่มเทไปกับการเรียนเปียโนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งยากยิ่งดีเลย พอเวลาเราอยากคลี่คลายอะไรในใจออกไป คืนแห่งการกลับมานั่งงมดีดโน้ตบีโธเฟ่นยากๆ ใจเราจะไม่มีเรื่องอะไรมากวนนอกจากความจดจ้องบรรทัด 5 เส้นของโน้ตเพลงเท่านั้น! 3. ทำอาหารสัก 3 เมนูพร้อมกัน: สมองต้องคิดตั้งแต่ทำอะไรดีที่มันบาลานซ์กัน เครื่องปรุงล่ะ แล้วจะทำอะไรก่อน เพื่อให้ออกมาเสร็จพร้อมกัน ตอนต้มน้ำ เราจะหั่นผัก ตอนยืนเคี่ยวจะกริลล์เบคอนเอาไว้ แค่คิดว่าจะหยิบจานกี่ใบมาใส่เครื่องปรุง จะแบ่งพื้นที่ในจานยังไง เอามาวางหน้าเตาให้หยิบได้ง่าย ทั้งหมดสมองต้องว่างเปล่าจริงๆ ถึงจะแมเนจได้เลย 4. เขียนบทความยาวๆ: ยิ่งถ้าเป็นบทความที่ไม่คุ้นชิน จะท้าทายเรามาก ต้องหาข้อมูล อ่าน จด แล้วเรียบเรียง วิเคราะห์ แล้วกลั่นออกมาเป็นคำพูดเรา แล้วถ้าเป็นบทความออริจินัล คือเราสร้างหัวข้อขึ้นมาเองเลย ใจและสมองก็จะยิ่งส่ายไปไหนไม่ได้ 5. เขียนข้อความจากความรู้สึกเก็บไว้: เป็นทั้งช่วยโฟกัสและช่วยเยียวยา ใจจะรวมศูนย์ แล้วเป็นโมเมนท์ให้เราได้เช็คตัวเองอีกครั้ง ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร เราเป็นใคร อะไรพาเรามารู้สึกแบบนี้ ถ้าทำได้ทำทุกวันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองขึ้นด้วย 6. เพนท์รูปที่เราไม่คุ้น: […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

ผิวหน้าฉ่ำโกลว์แบบไม่ง้อฟิลเลอร์ ด้วยพลังไฮยาลูโรนิค แอซิด 8 ชนิด ใน Haewon Clinic HYA Filler Anti Deep Wrinkle Enrich Serum มีใครเป็นเหมือนเราบ้าง อยากหน้าฉ่ำโกลว์ ดูอิ่มน้ำ แต่ก็ไม่อยากเข้าคลินิกแพงๆ แถมอยู่ได้ไม่นานด้วย เลยอยากหาสกินแคร์ที่ใช้ได้ในระยะยาวและให้ผลลัพธ์ดีๆ สักชิ้น และที่อยากบอกทุกคนมากๆ ก็คือ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเมื่อเราอายุ 20 ปีขึ้นไป สารไฮยาลูรอนในผิวของเรา จะค่อยๆ เริ่มลดลง เป็นสาเหตุทำให้ผิวขาดน้ำ และเริ่มมีริ้วรอย ไม่เต่งตึง

วันนี้คลีโอเลยภูมิใจนำเสนอไอเท็มที่สาวๆ เห็นแล้วจะต้องร้องว้าวแน่นอน เพราะช่วยตอบโจทย์ปัญหาผิวของเราได้ดีมากๆ นั่นก็คือ Haewon Clinic  HYA Filler Anti Deep Wrinkle Enrich Serum บอกเลยนะว่าขวดนี้เป็นสกินแคร์ลูกรักของทีมงานคลีโอเลย จนต้องมอบรางวัล BEST HYDRATING AND ANTI-WRINKLE SERUM จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ไปเลย ใครที่อยากรู้ว่าขวดนี้เจ๋งยังไง มาๆ เดี๋ยวคลีโอจะเล่าให้ฟัง

Haewon Clinic HYA Filler Anti Deep Wrinkle Enrich Serum ขวดนี้ดียังไง

บอกเลยว่า Haewon Clinic HYA Filler Anti Deep Wrinkle Enrich Serum ตอบโจทย์คนรักสกินแคร์อย่างเรามากๆ เพราะขวดนี้อัดแน่นไปด้วยการบำรุงที่ล้ำลึก ทำให้ได้ผิวที่โกลว์นุ่มเด้ง เหมือนกับไปฉีดฟิลเลอร์เลย แต่ไม่ต้องเจ็บตัวเลยสักนิด ชอบความที่เขาอัดแน่นกรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic Acid) มาถึง 8 ชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็ช่วยบำรุงผิวได้แตกต่างกัน รับรองว่าใครที่มีปัญหาผิวขาดน้ำ ต้องการการดูแลที่ล้ำลึกลงไปถึงชั้นผิว ตัวนี้เหมาะสุดๆ 

สำหรับใครที่สงสัยว่า กรดไฮยาลูโรนิคทั้ง 8 ชนิดนี้ทำงานร่วมกันยังไง และแต่ละชนิดช่วยบำรุงผิวยังไงบ้าง เดี๋ยวเราจะเล่าให้ฟัง

 1. Hyaluronic Acid: ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นจากภายใน ทำให้ผิวอิ่มน้ำ รักษาความฉ่ำวาวให้ผิว
 2. Hydrolyzed Hyaluronic Acid: ไฮยาขนาด Nano ที่สามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี ช่วยให้ผิวฟูขึ้น และลดเลือนริ้วรอยต่างๆ รักษาสมดุลน้ำในผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะ
 3. Hydroxypropyltrimonium Hyaluronate: กรดไฮยาลูโรนิคประจุบวก สร้างแผ่นฟิล์มเคลือบความชุ่มชื้นบนผิวหนังเพื่อช่วยให้ผิวอุ้มน้ำ ได้นานยิ่งขึ้น
 4. Sodium Hyaluronate Crosspolymer: ไฮยาลูโรนิคโมเลกุลใหญ่ สร้างฟิล์มกักเก็บน้ำ และความชุ่มชื้นไว้ในผิวชั้นบนสุด ช่วยให้ผิวอิ่มฟูฉ่ำน้ำ เสริมสร้างและคงความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ป้องกันริ้วรอย
 5. Hydrolyzed Sodium Hyaluronate: ไฮยาลูโรนิคโมเลกุลเล็กพิเศษ ที่สามารถแทรกซึมเข้าผิวหนังชั้นในสุดได้อย่างรวดเร็ว สร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้โครงสร้างผิวแข็งแรง และเป็นสารเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยกระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวกระจ่างใส อิ่มน้ำ โดยไม่ทำให้หน้ามัน
 6. Sodium Acetylated Hyaluronate: ให้ความชุ่มชื้นเกาะติดบนผิวได้ดี และซ่อมแซมชั้นผิวที่เสียหาย ช่วยให้ผิวกระชับ ป้องกันการสูญเสียน้ำ และช่วยเพิ่มความแข็งแรงของผิวชั้นนอก
 7. Potassium Hyaluronate: สารที่ดูดซึมน้ำจากภายในผิวขึ้นมาสู่ชั้นผิว เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ชั้นหนังกำพร้าอย่างต่อเนื่อง
 8. Sodium Hyaluronate :ไฮยาลูโรนิคโมเลกุลกลาง ดูแลฟื้นฟูและบำรุงผิวชั้นนอก 

สุดยอดนวัตกรรม “ไฮยาฟิลเลอร์แบบทา” สูตรเฉพาะจากแฮวอนคลินิก

ความเจ๋งของ Haewon Clinic HYA Filler Anti Deep Wrinkle Enrich Serum ที่คลีโอว้าวสุดๆ คือเขาเป็น “ไฮยาฟิลเลอร์แบบทา” ที่คิดค้นสูตรและพัฒนาสูตรเฉพาะ โดยแฮวอนคลินิกเลยนะ จากที่เราได้เล่าเรื่องไฮยาลูโรนิคไปบ้างแล้ว การทำงานของเซรั่มนี้จะเป็นการบำรุงขั้นสุดด้วยพลังของไฮยาลูโรนิค แอซิด 8 ชนิดด้วยกระบวนการ Homogenizer แรงดันสูง ที่ทำให้สามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ดี ลงซึมลึกถึงชั้นหนังแท้ นี่แหละที่ทำให้ Haewon Clinic HYA Filler Anti Deep Wrinkle Enrich Serum มีคุณสมบัติในการเติม HA ให้กับผิวได้อย่างแท้จริง แถมยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินช่วยให้ผิวฟื้นตัวขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย พร้อมผิวอิ่มฟูเหมือนฉีดฟีลเลอร์แบบไม่ต้องเจ็บตัวเลย 

เสริมทัพด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด

นอกจากกรดไฮยาลูโรนิคที่มีอยู่ใน Haewon Clinic HYA Filler Anti Deep Wrinkle Enrich Serum แล้ว ก็ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวแบบจัดเต็มอีกด้วยนะ โดยเฉพาะใครที่มีความกังวลใจเรื่องริ้วรอยบนใบหน้า เรียกว่ามาช่วยเสริมทัพบำรุงผิวให้โกลว์เด้งไร้ริ้วรอยกันไปเลย

 1. เริ่มต้นที่ AMELIOX เป็นสารสกัดจากต้น Milk Thistle ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามิน C และ E บอกเลยว่า เป็นตัวช่วยยกกระชับผิว ใครที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอยบริเวณหน้าแก้ม สารนี้ช่วยได้ เพราะตัวนี้จะช่วยขับสารเคมีสะสมต่างๆ ออกมาจากผิวได้อย่างหมดจด  และที่สำ คัญที่สุดคือ ช่วยยกกระชับเนื้อผิวชั้นในได้ ด้วยการคลายกล้ามเนื้อที่หดเกร็งของริ้วรอยลึก และร่องแก้มนั่นเอง 
 2. GATULINE LINK N LIFT สารสกัดที่มาจากส่วนดอกของ Horse chestnut ออกฤทธิ์อย่างตรงจุดที่บริเวณรอยต่อของผิวชั้นหนังกำพร้าและ ชั้นหนังแท้ให้กลับมาอ่อนเยาว์ และลดเลือนริ้วรอย
 3. AQUACACTEEN สารสกัดจากกระบองเพชรจากประเทศแม็กซิโก ที่ช่วยกักเก็บน้ำไว้ได้เป็นอย่างดี ความเจ๋งคือถึงแม้ว่าเราอาจจะล้างสกินแคร์ออกจากหน้าแล้ว แต่น้ำในผิวยังคงอยู่ แถมยังป้องกันผิวจากอนุมูลอิสระ และรังสี UV อีกทั้งช่วยปลอบประโลมผิว บรรเทาอาการแพ้และระคายเคืองด้วยนะ
 4. ปิดท้ายที่ Viamin B3 ที่ช่วยเพิ่มความสดใสของผิว และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น ช่วยซ่อมแซม และฟื้นฟูให้เกราะป้องกันความชุ่มชื้นของผิวทำงานได้เต็มที่ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนธรรมชาติและเซราไมด์ ช่วยให้ผิวเต่งตึงและเรียบเนียน

เหตุผลที่ Haewon ชนะใจสาวคลีโอจนได้รางวัล CLEO Beauty Hall of fame 2023

เป็นเซรั่มที่สาวๆ คลีโอเทใจให้จริงๆ เพราะลองใช้แล้วผิวอิ่มน้ำและลดเลือนริ้วรอยได้จริงๆ จนต้องให้รางวัล CLEO Beauty Hall of Fame ปีนี้ไปเลย เพราะชอบที่เซรั่มนี้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ เพราะมีความปลอดภัยได้มาตรฐาน ไม่มีพาราเบน ซิลิโคน สาร SLS แอลกอฮอลล์ แถมไม่มีการทดลองใช้กับสัตว์ด้วยนะ แถมยังบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณภาพ รวมไปถึงกรดไฮยาลูโรนิคถึง 8 ชนิดที่ Haewon Clinic เลือกมาแล้วว่าดีต่อผิวหน้าเราจริงๆ ด้วยการคิดค้นและพัฒนาสูตรจาก Haewon Clinic เจ๋งแบบนี้ก็ต้องรับรางวัล BEST HYDRATING AND ANTI-WRINKLE SERUM จากคลีโอไปเลย

ช้อป Haewon Clinic HYA Filler Anti Deep Wrinkle Enrich Serum ได้ที่ดีลเลอร์จัดจำหน่ายทั่วประเทศ, Lazada, Shopee, Line, Facebook, Tiktok, Konvy และ Castle C

ราคา: 6 ml ราคา 199.- / 15 ml ราคา 490.- / 30 ml. ราคา 790.-

More