8 สัญญาณนี้บอกได้ว่าคุณอาจเป็น “Highly Sensitive Person” อ่อนไหวในระดับสูง

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมอะไรนิดอะไรหน่อย เราต้องรู้สึกไปหมด ก็เลยฉุกคิดว่าหรือเราเกิดมาจะเป็นคน Highly Sensitive Person คนที่อ่อนไหวสูง เซนซิทีฟสูงนี่ล่ะ ลองเช็ค 8 สัญญาณนี้เลยนะว่าคุณเป็นหรือเปล่า? ถ้าเป็นก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะคน Highly Sensitive Person ก็มีข้อดีมากมายอยู่เหมือนกัน อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ สุดยอดวิธีแยกแยะอารมณ์เก็บในโหลแก้ว

10 แนวคิดเรื่อง “เวลา” ที่ทำให้เรากระตุกที่สุด

จากหนังสือที่ทุกคนต้องอ่าน “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” Four Thousand Weeks Tme Management for Mortals ถ้าใครกำลังตั้งคำถามกับตัวเอง “ฉันใช้เวลาในชีวิตไปกับอะไรเนี่ย?” “ฉันจะทำยังไงให้ชีวิตฟินที่สุด” อย่าเพิ่งตอบอะไรตัวเองทั้งนั้น อ่านเล่มนี้ก่อนเลย “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” หรือ “Four Thousand Weeks Time Management for Mortals” เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณถึงกับคลั่ง ผู้เขียน โอลิเวอร์ เบิร์กแมน เขาสั่นสะเทือนคุณได้จริงๆ เรียกว่าแนวคิดเรื่องเวลาจากเล่มนี้มาเหนือสุดๆ ถ้านั่งอยู่ข้างกำแพงต้องเอาหัวโขกกันเลย แต่อ่านจบมีพลังดีนะ แล้วอยากกลับไปอ่านอีกรอบ คลีโอขอสรุปแนวคิดปังๆ 10 ข้อนี้มาให้ มั่นใจมากว่าต้องรีบไปกดซื้อหนังสือเล่มนี้กันเลย อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เริ่มต้นใหม่และเปลี่ยนตัวเองด้วย Monk Mode

12 โฟกัสที่ทำให้เราลืมเรื่องอะไรบางอย่างในใจไปได้

ใช้ชีวิตกับการคอยเช็คตัวเองตลอดเวลา จะค่อนข้างรู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกยังไง บาลานซ์เราเป็นยังไง ก็เลยเอนจอยที่จะคอยหาอะไรมาเติมโฟกัสให้เรา เพราะนั่นคือสิ่งที่ช่วยเราได้เวลาเรามีอะไรในใจ แล้วอยากลืม…. 2. เล่นดนตรียากๆ: คุ้มที่สุดที่ชีวิตได้ทุ่มเทไปกับการเรียนเปียโนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งยากยิ่งดีเลย พอเวลาเราอยากคลี่คลายอะไรในใจออกไป คืนแห่งการกลับมานั่งงมดีดโน้ตบีโธเฟ่นยากๆ ใจเราจะไม่มีเรื่องอะไรมากวนนอกจากความจดจ้องบรรทัด 5 เส้นของโน้ตเพลงเท่านั้น! 3. ทำอาหารสัก 3 เมนูพร้อมกัน: สมองต้องคิดตั้งแต่ทำอะไรดีที่มันบาลานซ์กัน เครื่องปรุงล่ะ แล้วจะทำอะไรก่อน เพื่อให้ออกมาเสร็จพร้อมกัน ตอนต้มน้ำ เราจะหั่นผัก ตอนยืนเคี่ยวจะกริลล์เบคอนเอาไว้ แค่คิดว่าจะหยิบจานกี่ใบมาใส่เครื่องปรุง จะแบ่งพื้นที่ในจานยังไง เอามาวางหน้าเตาให้หยิบได้ง่าย ทั้งหมดสมองต้องว่างเปล่าจริงๆ ถึงจะแมเนจได้เลย 4. เขียนบทความยาวๆ: ยิ่งถ้าเป็นบทความที่ไม่คุ้นชิน จะท้าทายเรามาก ต้องหาข้อมูล อ่าน จด แล้วเรียบเรียง วิเคราะห์ แล้วกลั่นออกมาเป็นคำพูดเรา แล้วถ้าเป็นบทความออริจินัล คือเราสร้างหัวข้อขึ้นมาเองเลย ใจและสมองก็จะยิ่งส่ายไปไหนไม่ได้ 5. เขียนข้อความจากความรู้สึกเก็บไว้: เป็นทั้งช่วยโฟกัสและช่วยเยียวยา ใจจะรวมศูนย์ แล้วเป็นโมเมนท์ให้เราได้เช็คตัวเองอีกครั้ง ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร เราเป็นใคร อะไรพาเรามารู้สึกแบบนี้ ถ้าทำได้ทำทุกวันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองขึ้นด้วย 6. เพนท์รูปที่เราไม่คุ้น: […]
Beauty, Hair, Skin Care, Supplement

4 บิวตี้ไอเทม ตัวช่วยดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอกจาก LAB Societyกลับมาอีกครั้งกับการรีวิวสินค้าจาก LAB Society ที่คัดสรรมาเพื่อสาวๆ อย่างเรา ครั้งนี้บอกได้เลยว่าไอเทมทุกชิ้นตอบโจทย์สาวๆ ที่ต้องการดูแลตัวเองด้วยไอเทมน้อยชิ้น ในราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

LAB Society

สาวๆ อย่างเราในแต่ละวันเจอปัจจัยที่ทำให้ผิวเสียเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะต่างๆ หรือเครื่องสำอางที่ใช้ ก่อนจะล้างหน้าทั้งทีที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ การคลีนหน้า อยากให้ลอง MINAKI Pure-ri Premium Cleansing Essence เป็นทั้งคลีนซิ่งทำความสะอาดก่อนล้างหน้าและบำรุงผิวหน้าในขวดเดียวอีกด้วย อ่อนโยนสุดๆ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 98% กลิ่นอโรม่าฟิลเหมือนอยู่ในสปา นอกจากทำความสะอาดผิวได้ดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดปัญหาผิว ลดสิวที่เกิดจากการทำความสะอาดไม่เพียงพอ

ทำความสะอาดสะอาดผิวหน้ากันไปแล้ว ต้องบำรุงด้วย  Fore (ฟอร์เร่) เซรั่มบํารุงผิวหน้า สารสกัดเข้มข้นไนอะซินาไมด์ 10% เนื้อสัมผัส บางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิว ผิวเป็นสิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ เป็นตัวช่วยที่ทำให้ผิวเรียบเนียน ผิวอิ่มน้ำฉ่ำฟูและยังช่วยปรับสภาพผิวให้แข็งแรงขึ้น เพียงทาทั่วใบหน้าและลำคอเป็นประจำเช้าและก่อนนอน 

มาต่อกันที่การดูแลสุขภาพจากภายในกันบ้าง อาหารเสริมจากสมุนไพร ที่ช่วยปรับสมดุลการนอนหลับ แบรนด์ Aroonpon (อรุณพร) สารสกัดจากสมุนไพรอัดแน่น ไม่ว่าจะเป็นผงช้าพลู ขิง บัวบก พริกไทย ชะเอมเทศ เก๋ากี้ โสม และยังเป็นสมุนไพรออร์แกนิคอีกด้วย ช่วยปรับสมดุลการนอนหลับ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว ช่วยบำรุงระบบประสาท และทำให้ตื่นนอนได้อย่างสดชื่น ตื่นมาไม่เพลีย

ไอเทมสุดท้ายเลยที่อยากจะมารีวิว นั่นก็คือ Molly ครีมเปลี่ยนสีผม เป็นสี ML577 จะออกสีน้ำตาลอ่อนคาราเมลเหลือบทอง ดูเป็นธรรมชาติสุด อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ รวมทั้งยังช่วยปิดผมขาวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
ในกล่องใส่อุปกรณ์มาให้อย่างครบครันไม่ต้องซื้อเพิ่มกันเลยทีเดียว ที่สำคัญสุดๆ ยังช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย สุขภาพดี

เป็นยังไงกันบ้าง กับ 4 ไอเทมตัวช่วยดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอกจาก LAB Society แต่ละชิ้นราคาสบายกระเป๋ามากๆ และใช้ดีแน่นอน ตามไปซื้อได้ที่ LAB Society ทุกสาขาและเว็บไซต์ www.lab-society.com 


ส่วนลดสำหรับสาวๆ CLEO เท่านั้น รับส่วนลด 100 บาท เพียงใส่โค้ด LABXCLEO100 เมื่อช้อปสินค้า 500 บาทขึ้นไป สั่งซื้อสินค้าพร้อมส่วนลดได้ที่ www.lab-society.com ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2566 

More