8 สัญญาณนี้บอกได้ว่าคุณอาจเป็น “Highly Sensitive Person” อ่อนไหวในระดับสูง

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมอะไรนิดอะไรหน่อย เราต้องรู้สึกไปหมด ก็เลยฉุกคิดว่าหรือเราเกิดมาจะเป็นคน Highly Sensitive Person คนที่อ่อนไหวสูง เซนซิทีฟสูงนี่ล่ะ ลองเช็ค 8 สัญญาณนี้เลยนะว่าคุณเป็นหรือเปล่า? ถ้าเป็นก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะคน Highly Sensitive Person ก็มีข้อดีมากมายอยู่เหมือนกัน อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ สุดยอดวิธีแยกแยะอารมณ์เก็บในโหลแก้ว

10 แนวคิดเรื่อง “เวลา” ที่ทำให้เรากระตุกที่สุด

จากหนังสือที่ทุกคนต้องอ่าน “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” Four Thousand Weeks Tme Management for Mortals ถ้าใครกำลังตั้งคำถามกับตัวเอง “ฉันใช้เวลาในชีวิตไปกับอะไรเนี่ย?” “ฉันจะทำยังไงให้ชีวิตฟินที่สุด” อย่าเพิ่งตอบอะไรตัวเองทั้งนั้น อ่านเล่มนี้ก่อนเลย “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” หรือ “Four Thousand Weeks Time Management for Mortals” เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณถึงกับคลั่ง ผู้เขียน โอลิเวอร์ เบิร์กแมน เขาสั่นสะเทือนคุณได้จริงๆ เรียกว่าแนวคิดเรื่องเวลาจากเล่มนี้มาเหนือสุดๆ ถ้านั่งอยู่ข้างกำแพงต้องเอาหัวโขกกันเลย แต่อ่านจบมีพลังดีนะ แล้วอยากกลับไปอ่านอีกรอบ คลีโอขอสรุปแนวคิดปังๆ 10 ข้อนี้มาให้ มั่นใจมากว่าต้องรีบไปกดซื้อหนังสือเล่มนี้กันเลย อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เริ่มต้นใหม่และเปลี่ยนตัวเองด้วย Monk Mode

12 โฟกัสที่ทำให้เราลืมเรื่องอะไรบางอย่างในใจไปได้

ใช้ชีวิตกับการคอยเช็คตัวเองตลอดเวลา จะค่อนข้างรู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกยังไง บาลานซ์เราเป็นยังไง ก็เลยเอนจอยที่จะคอยหาอะไรมาเติมโฟกัสให้เรา เพราะนั่นคือสิ่งที่ช่วยเราได้เวลาเรามีอะไรในใจ แล้วอยากลืม…. 2. เล่นดนตรียากๆ: คุ้มที่สุดที่ชีวิตได้ทุ่มเทไปกับการเรียนเปียโนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งยากยิ่งดีเลย พอเวลาเราอยากคลี่คลายอะไรในใจออกไป คืนแห่งการกลับมานั่งงมดีดโน้ตบีโธเฟ่นยากๆ ใจเราจะไม่มีเรื่องอะไรมากวนนอกจากความจดจ้องบรรทัด 5 เส้นของโน้ตเพลงเท่านั้น! 3. ทำอาหารสัก 3 เมนูพร้อมกัน: สมองต้องคิดตั้งแต่ทำอะไรดีที่มันบาลานซ์กัน เครื่องปรุงล่ะ แล้วจะทำอะไรก่อน เพื่อให้ออกมาเสร็จพร้อมกัน ตอนต้มน้ำ เราจะหั่นผัก ตอนยืนเคี่ยวจะกริลล์เบคอนเอาไว้ แค่คิดว่าจะหยิบจานกี่ใบมาใส่เครื่องปรุง จะแบ่งพื้นที่ในจานยังไง เอามาวางหน้าเตาให้หยิบได้ง่าย ทั้งหมดสมองต้องว่างเปล่าจริงๆ ถึงจะแมเนจได้เลย 4. เขียนบทความยาวๆ: ยิ่งถ้าเป็นบทความที่ไม่คุ้นชิน จะท้าทายเรามาก ต้องหาข้อมูล อ่าน จด แล้วเรียบเรียง วิเคราะห์ แล้วกลั่นออกมาเป็นคำพูดเรา แล้วถ้าเป็นบทความออริจินัล คือเราสร้างหัวข้อขึ้นมาเองเลย ใจและสมองก็จะยิ่งส่ายไปไหนไม่ได้ 5. เขียนข้อความจากความรู้สึกเก็บไว้: เป็นทั้งช่วยโฟกัสและช่วยเยียวยา ใจจะรวมศูนย์ แล้วเป็นโมเมนท์ให้เราได้เช็คตัวเองอีกครั้ง ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร เราเป็นใคร อะไรพาเรามารู้สึกแบบนี้ ถ้าทำได้ทำทุกวันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองขึ้นด้วย 6. เพนท์รูปที่เราไม่คุ้น: […]
Beauty, Body, CLEO Beauty Hall of Fame

ชุดฟอกฟันขาวคอลเกต Optic White O2 เทคโนโลยีฟอกฟันขาวง่ายๆ ได้เองที่บ้าน แค่วันละ 10 นาที  สายกาแฟอย่างเราเลิฟมากกกกก เพราะตั้งแต่ได้มาเจอ ชุดฟอกฟันขาวของคอลเกต Colgate Optic White O2 Teeth Whitening Kit  ชีวิตเราก็ง่ายขึ้นทันที เพราะสามารถฟอกฟันขาวได้เองที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลาให้ยุ่งยากเลย แถมนวัตกรรมของคอลเกตที่อยู่ในชุดฟอกฟันก็สุดยอดมากจริงๆ เป็นการผสาน 2 พลัง ระหว่าง เซรั่มฟันขาวสูตร Active Oxygen จากปากกาฟอกฟัน และ แสง LED Indigo Light จาก LED ฟอกฟันที่จะช่วยเร่งปฏิกิริยาฟอกฟันขาว แค่ใช้วันละ 10 นาทีติดต่อกัน 2 สัปดาห์ ก็ช่วยให้ฟันขาวได้ถึง 3 เฉดเลย ทำให้มั่นใจได้เลยว่าสามารถฟอกฟันให้ขาวขึ้นได้ถึง 3 เฉดแค่ใช้วันละ 10 นาทีเป็นประจำต่อเนื่องทุกวัน สายบิวตี้อย่างชาวเราต้องลอง เป็นทรีตเมนต์ฟันขาวที่เวิร์คจริง

ทีมงานคลีโอได้ลองใช้แล้วประทับใจมากจริงๆ เพราะสะดวกมากใช้ตอนอยู่หน้าคอมทำงานก็ยังได้ แถมใช้เวลาฟอกฟันไม่นานเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ปังแบบนี้ก็เอารางวัล Best Teeth Whitening Kit จากคลีโอไปเลย 

ชุดฟอกฟันขาวคอลเกต จะประกอบไปด้วย ปากกาฟอกฟันขาว และ LED ฟอกฟัน เมื่อใช้งานคู่กันก็จะเสริมประสิทธิภาพฟอกฟันขาวได้ขั้นสุด แล้ว 2 ไอเท็มนี้ทำงานอย่างไร มาทางนี้เลย เดี๋ยวคลีโอจะเล่าให้ฟัง 

ชุดฟอกฟันขาวคอลเกต

ปากกาฟอกฟันขาวคอลเกตช่วยให้ฟันขาว 3 เฉด ไม่เสียวฟัน

ปากกาฟอกฟันขาว มีเซรั่ม Active Oxygen สูตรเฉพาะจากคอลเกต บอกเลยว่าดีงามจริงอะไรจริง เพราะไม่ได้แค่ทำให้ฟันขาวอย่างเดียว แต่ยังช่วยให้ฟันขาวขึ้นแบบอ่อนโยนและปลอดภัย ไม่ต้องกลัวเสียวฟันเลย เพราะปากกาฟอกฟันขาวคอลเกตจะไม่ทำลายเคลือบฟัน ใครที่กังวลเรื่องเสียวฟัน สบายใจได้เลย มาในรูปแบบปากกาจับถนัดมือ ทาง่ายมากกก ไม่เลอะเทอะเลย

LED ฟอกฟันคอลเกตแสง Indigo Light พลังงานสูง

ชุดฟอกฟันขาวคอลเกต

ที่เราเห็นแสงสีฟ้าๆ ออกมาจากเครื่องตอนที่เรากำลังฟอกฟัน สิ่งนี้คือ LED ที่ทำหน้าที่ปล่อยแสง Indigo Light ที่มีคลื่นพลังงานสูงกว่าแสงสีฟ้าทั่วไป เมื่อแสงสีฟ้านี้ทำงานร่วมกับ Active Oxygen ในเซรั่มฟันขาวจากปากกาที่เราทา ก็จะทำให้ขจัดคราบฟันได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ฟันเลยขาวออร่า แต่ไม่ทำให้เสียวฟันเลย เพราะเขาไม่ทำลายเคลือบฟัน คลีโอขอยืนยันว่าดีจริง!! แถมยังใช้งานได้แบบง่ายเวอร์ เพราะเป็นเครื่องไร้สาย เคลื่อนไหวได้สะดวก ทำที่บ้านได้ชิลล์ๆ จะอ่านหนังสือ นอนดูซีรีส์ก็ฟอกฟันได้ เจ๋งอะ

ทำง่ายๆ ที่บ้านเพียงแค่ 5 ขั้นตอนเท่านั้น

Step 1 แปรงฟัน

ชุดฟอกฟันขาวคอลเกต

แปรงฟันด้วยยาสีฟัน Colgate Optic White O2 แล้วซับฟันให้แห้ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทาเซรั่มฟันขาว

Step 2 คลิกแล้วทา

ทาบางๆบนฟันแล้วรอให้แห้งประมาณ 10 -15 วินาที 

ทาเซรั่มฟันขาวกดปุ่มที่ปลายปากกาจนเซรั่มไหลออกมา ในการใช้ครั้งแรกอาจต้องกด ถึง 20 ครั้ง ทาบางๆ บนฟันทีละซี่แล้วรอให้แห้ง

Step 3 ฟอกฟันขาว

ครอบฟันด้วย LED ฟอกฟัน แล้วกดปุ่มเปิด เพื่อเริ่มการทำงาน พอครบ 10 นาที เครื่องจะส่งเสียงสองครั้งแล้วปิดเอง นำ LED ฟอกฟันออกจากปาก หลังการใช้สามารถนอนได้เลยเพื่อให้เซรั่มทำงานต่อเนื่องขณะที่คุณหลับ ที่สำคัญถ้าหิวน้ำก็กินน้ำได้ตามปกติ 

Step 4 แปรงฟันออก

แปรงฟันออกในเช้าวันถัดมา ทำซ้ำได้ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้าหลังตื่นนอน หรือเวลาว่างตอนอยู่ที่บ้าน สะดวกและง่ายสุดๆ

หลังจากได้ใช้ ชุดฟอกฟันขาวของคอลเกต ก็รู้สึกมั่นใจมากจริงๆ ไม่ว่าจะออกไปไหนก็กล้ายิ้ม โชว์ความมั่นใจได้แบบไม่มีเขิน แถมยังมีคนชมว่าไปทำอะไรมาทำไมฟันขาวขึ้น บอกเลยว่าตอบโจทย์สาวทำงานที่เวลาน้อยแบบเรามากๆ ต่อไปนี้ไม่ว่าจะต้องไปเจอใครก็มั่นใจได้ตลอดทั้งแล้ว ดีงามแบบนี้ เราก็ขอมอบรางวัล Best Whitening Kit จาก CLEO Beauty Hall of Fame ให้ไปเลย

More