8 สัญญาณนี้บอกได้ว่าคุณอาจเป็น “Highly Sensitive Person” อ่อนไหวในระดับสูง

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมอะไรนิดอะไรหน่อย เราต้องรู้สึกไปหมด ก็เลยฉุกคิดว่าหรือเราเกิดมาจะเป็นคน Highly Sensitive Person คนที่อ่อนไหวสูง เซนซิทีฟสูงนี่ล่ะ ลองเช็ค 8 สัญญาณนี้เลยนะว่าคุณเป็นหรือเปล่า? ถ้าเป็นก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะคน Highly Sensitive Person ก็มีข้อดีมากมายอยู่เหมือนกัน อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ สุดยอดวิธีแยกแยะอารมณ์เก็บในโหลแก้ว

10 แนวคิดเรื่อง “เวลา” ที่ทำให้เรากระตุกที่สุด

จากหนังสือที่ทุกคนต้องอ่าน “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” Four Thousand Weeks Tme Management for Mortals ถ้าใครกำลังตั้งคำถามกับตัวเอง “ฉันใช้เวลาในชีวิตไปกับอะไรเนี่ย?” “ฉันจะทำยังไงให้ชีวิตฟินที่สุด” อย่าเพิ่งตอบอะไรตัวเองทั้งนั้น อ่านเล่มนี้ก่อนเลย “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” หรือ “Four Thousand Weeks Time Management for Mortals” เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณถึงกับคลั่ง ผู้เขียน โอลิเวอร์ เบิร์กแมน เขาสั่นสะเทือนคุณได้จริงๆ เรียกว่าแนวคิดเรื่องเวลาจากเล่มนี้มาเหนือสุดๆ ถ้านั่งอยู่ข้างกำแพงต้องเอาหัวโขกกันเลย แต่อ่านจบมีพลังดีนะ แล้วอยากกลับไปอ่านอีกรอบ คลีโอขอสรุปแนวคิดปังๆ 10 ข้อนี้มาให้ มั่นใจมากว่าต้องรีบไปกดซื้อหนังสือเล่มนี้กันเลย อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เริ่มต้นใหม่และเปลี่ยนตัวเองด้วย Monk Mode

12 โฟกัสที่ทำให้เราลืมเรื่องอะไรบางอย่างในใจไปได้

ใช้ชีวิตกับการคอยเช็คตัวเองตลอดเวลา จะค่อนข้างรู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกยังไง บาลานซ์เราเป็นยังไง ก็เลยเอนจอยที่จะคอยหาอะไรมาเติมโฟกัสให้เรา เพราะนั่นคือสิ่งที่ช่วยเราได้เวลาเรามีอะไรในใจ แล้วอยากลืม…. 2. เล่นดนตรียากๆ: คุ้มที่สุดที่ชีวิตได้ทุ่มเทไปกับการเรียนเปียโนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งยากยิ่งดีเลย พอเวลาเราอยากคลี่คลายอะไรในใจออกไป คืนแห่งการกลับมานั่งงมดีดโน้ตบีโธเฟ่นยากๆ ใจเราจะไม่มีเรื่องอะไรมากวนนอกจากความจดจ้องบรรทัด 5 เส้นของโน้ตเพลงเท่านั้น! 3. ทำอาหารสัก 3 เมนูพร้อมกัน: สมองต้องคิดตั้งแต่ทำอะไรดีที่มันบาลานซ์กัน เครื่องปรุงล่ะ แล้วจะทำอะไรก่อน เพื่อให้ออกมาเสร็จพร้อมกัน ตอนต้มน้ำ เราจะหั่นผัก ตอนยืนเคี่ยวจะกริลล์เบคอนเอาไว้ แค่คิดว่าจะหยิบจานกี่ใบมาใส่เครื่องปรุง จะแบ่งพื้นที่ในจานยังไง เอามาวางหน้าเตาให้หยิบได้ง่าย ทั้งหมดสมองต้องว่างเปล่าจริงๆ ถึงจะแมเนจได้เลย 4. เขียนบทความยาวๆ: ยิ่งถ้าเป็นบทความที่ไม่คุ้นชิน จะท้าทายเรามาก ต้องหาข้อมูล อ่าน จด แล้วเรียบเรียง วิเคราะห์ แล้วกลั่นออกมาเป็นคำพูดเรา แล้วถ้าเป็นบทความออริจินัล คือเราสร้างหัวข้อขึ้นมาเองเลย ใจและสมองก็จะยิ่งส่ายไปไหนไม่ได้ 5. เขียนข้อความจากความรู้สึกเก็บไว้: เป็นทั้งช่วยโฟกัสและช่วยเยียวยา ใจจะรวมศูนย์ แล้วเป็นโมเมนท์ให้เราได้เช็คตัวเองอีกครั้ง ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร เราเป็นใคร อะไรพาเรามารู้สึกแบบนี้ ถ้าทำได้ทำทุกวันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองขึ้นด้วย 6. เพนท์รูปที่เราไม่คุ้น: […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Supplement

CLEO’S BEST LOVE SUPPLEMENT PRODUCTS 2023

best supplements

SKIN / COLLAGEN / HAIR / PROTEIN / DIETARY / PROBIOTICS / VITAMIN / SLEEP / JOINTS & BONES

SKIN

Best Innovative Anti-Aging Supplement: VISTRA NUTRIBEAU Sakura Extract & Marine Collagen Plus C

เจ๋งมากกก ตัวนี้ใช้นวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น สกัดสารสกัดจากดอกซากุระมาอยู่ในอาหารเสริม แล้วยังมีวิตามินซี วิตามินอี มารีน คอลลาเจน ไตรเปปไทด์ และเซเรเนี่ยมด้วย หลักๆ คือจะช่วยยับยั้งสารเร่งผิวแก่ที่เกิดจากการที่เรากินน้ำตาล ของมันของทอดเยอะๆ ช้่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ใครที่ไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัยคือต้องลองตัวนี้เลยนะ ดีมากๆ แล้วเคยกินตอนที่รู้สึกว่าผิวแห้งๆ หน้าดูพังๆ เลยกินตัวนี้สม่ำเสมอหน่อย รู้สึกว่าเราดูเฟรชขึ้น แล้วเหมือนเป็นความหวัง มีอะไรให้เราได้กินเพื่อจะเฮลธ์ตี้ขึ้นด้วย เรียกว่าเรามีเพื่อนที่คอยดูแลเราอยู่ข้างๆ อุ่นใจเลยต้องมีติดบ้านไว้เลย

Best Supplement for Brightening Skin: Moleculogy Gluta Pheo Mela

อยากให้ลองมากๆๆๆ กินทุกวันแล้วจะรู้เลยว่าผิวดีขึ้นจริง ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ชอบความที่กินแล้วจะค่อยๆ ไบรท์ออกมาเองแบบไม่ตะโกน ส่วนผสมหลักๆ คือ กลูตาไธโอน ที่ช่วยเปลี่ยนเม็ดสียูเมลานินให้เป็นฟีโอเมลานิน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ผิวสว่างใส นอกจากนี้ยังช่วยรเื่องระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น ช่วยเรื่องเซลล์เสื่อมสภาพ กำจัดสารพิษออกจากร่างกาย

Best Ceramide Supplement: ORBIS Ceramide Supplement Peach Flavour

เป็นอาหารเสริมชนิดผงรสพีชที่กินง่ายมาก ตัวนี้ช่วยเรื่องผิวได้ดีมาก โดยเฉพาะคนที่ผิวแห้งกร้าน โดยเฉพาะบริเวณที่ดูแลยากๆ ข้อศอก หัวเข่า ผิวหน้า คอ หลัง บอกเลยว่ากินแล้วให้ผลลัพธ์เหมือนมทาสกินแคร์ ให้ความชุ่มชื้นมาก

Best Glassy Skin Supplement: BOMI Glassy Lumina

ใครที่มีปัญหารอยแดงบนผิว อยากให้ลองตัวนี้มากๆ เพราะมีแอนติ ออกซิแดนท์เข้มข้นจากสารสกัดทับทิมสเปน ช่วยลดรอยแดงจากสิวเน้นๆ ช่วยป้องกันริ้วรอยได้ด้วย กินไปเรื่อยๆ ผิวจะเริ่มใสขึ้น ฟีลผิวกระจก แล้วจะรู้เลยว่าผิวเราสวยได้อีก!!

Best Astaxanthin Supplement: Dr.PONG Astaxanthin 6 mg AstaREAL

อาหารเสริมแอสตาแซนธินจากสาหร่ายแดงญี่ปุ่นที่มีวิจัยรองรับเยอะมากกกกก หลักๆ จะช่วยเรื่องการลดริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว พอกินไปเรื่อยๆ จะรู้สึกได้เลยว่าหน้าดีขึ้นจริง เม็ดไม่ใหญ่ กลืนง่าย ชอบมาก อยากให้ลองมากๆ

COLLAGEN

Best Collagen Gummy Supplement: DHC X Bestural Collagen Gummy 20 Days

มีเพื่อนป้ายยาเลยลองกินตาม คือเลิฟสุดๆ กินง่ายเหมือนกินเยลลี่ มีรสชาติสตรอว์เบอร์รี่มาด้วยแบบจุกๆ บอกเลยว่าคอลลาเจนแน่นมาก กินแค่ 7 วันก็เริ่มเห็นผลแล้ว ยิ่งกินต่อเนื่องก็ยิ่งหน้าใส ผิวลื่น เรียบเนียนขึ้นจริง จะไม่ดูขาวโบ๊ะ แต่ให้ฟีลกระจ่างใส รอยสิวจางลงด้วยนะ คือปัง

Best Collagen for All: CHAME Krystal Collagen 150,000mg

ใครที่เพิ่งเข้าวงการอาหารเสริมแล้วไม่รู้จะเริ่มจากอะไรดี แนะนำตัวนี้เลย เป็นคอลลาเจนที่ช่วยครบทุกเรื่อง เราขอเรียกว่าเป็นคอลลาเจนเพื่อสุขภาพที่เหมาะกับทุกคน เพราะช่วยตั้งแต่เรื่องผิวพรรณ บำรุงกระดูก ข้อต่อ เล็บ ผม ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกายด้วย คือครบมากๆ เริ่ดจริง

Best Collagen for Joint Health: NOW UC-II Type II Collagen 40 mg

อาหารเสริมคอลลาเจนที่ช่วยและบำรุงเรื่องสุขภาพข้อต่อโดยเฉพาะ เป็นคอลลาเจน Type II ที่ไม่ผ่านการตัดแต่ง ทำให้ดูแลกระดูกและจข้อต่อได้แบบเต็มๆ ใครที่มีปัญหาข้อเสื่อมข้ออักเสบแนะนำตัวนี้มากๆ

HAIR

Best Supplement for Hair Growth: Dr.Pong ANA-X 30

ได้ยินมานานแล้วว่าดีมากเหลือเกิน พอลองกินเองก็รู้เลยว่า ดีจริง!! เป็นอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงเส้นผม เป็นการบำรุงด้วยวิธียืดวงจรผม เลยไม่ใช่แค่ลดผมร่วมแต่ช่วยเพิ่มจำนวนเส้นผมด้วย พิกินไปสักระยะ จะเริ่มรู้สึกเลยว่าผมแข็งแรงขึ้น ไม่เปราะ ไม่แตกปลาย คือดี!

Best Hair Strengthen Supplement: Blackmores Biotin H+

อาหารเสริมที่ช่วยเรื่องผมโดยเฉพาะ ทำให้ผมแข็งแรง เงางามมีน้ำหนัก และลดผมร่วงได้ดีมาก ใครที่รู้สึกว่าสุขภาพผมไม่ค่อยดีต้องลอง ยิ่งกินต่อเนื่องยิ่งเห็นผลได้ชัดมากว่าผมเราสวยและแข็งแรงขึ้นจริงๆ

Best Sesame Supplment: Gleanline Black Sesame Oil

อาหารเสริมจากงาดำ บอกเลยว่าตัวนี้วิตามินแร่ธาตุฉ่ำๆ ช่วยบำรุงและเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม เล็บ รวมไปถึงกระดูกและฟัน บำรุงร่างกายได้ครบทุกส่วน

PROTEIN

Best Almond Protein: Beanbag Almond Protein Powder Acai mixed berries

ใครที่แพ้นม แพ้ถั่วเหลือง แต่อยากได้โปรตีนคุณภาพดี ต้องลอง Beanbag เลย เป็นโปรตีนจากอัลมอนด์ที่กินง่ายมากโดยเฉพาะรส Acai Mix Berries เอาไปทำได้หลายเมนู หรือใครจะกินแบบผสมน้ำ ก็กินง่ายไม่สากคอ แถมไม่อืดเลย แนะนำสุดๆ

Best Whey Protein for All: FIT U Whey Protein Matcha Flavor

เจ๋งมากกก ตัวนี้ใช้นวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น สกัดสารสกัดจากดอกซากุระมาอยู่ในอาหารเสริม แล้วยังมีวิตามินซี วิตามินอี มารีน คอลลาเจน ไตรเปปไทด์ และเซเรเนี่ยมด้วย หลักๆ คือจะช่วยยับยั้งสารเร่งผิวแก่ที่เกิดจากการที่เรากินน้ำตาล ของมันของทอดเยอะๆ ช้่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ใครที่ไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัยคือต้องลองตัวนี้เลยนะ ดีมากๆ แล้วเคยกินตอนที่รู้สึกว่าผิวแห้งๆ หน้าดูพังๆ เลยกินตัวนี้สม่ำเสมอหน่อย รู้สึกว่าเราดูเฟรชขึ้น แล้วเหมือนเป็นความหวัง มีอะไรให้เราได้กินเพื่อจะเฮลธ์ตี้ขึ้นด้วย เรียกว่าเรามีเพื่อนที่คอยดูแลเราอยู่ข้างๆ อุ่นใจเลยต้องมีติดบ้านไว้เลย

Best Chocolate Whey Protein: Biovitt Whey Protein Isolate Chocolate Flavor

ตัวช่วยลีนไขมัน เหมาะกับใครที่อยากได้ตัวช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ แนะนำ Biovitt เลย เป็นเวย์โปรตีนไอโซเลตที่ช่วยเร่งเผาผลาญ ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อ ตัวนี้ไม่ต้องกลัวอืดเลยเพราะว่า ดูดซึมเร็วดีมาก อยากให้ลอง

DIETARY

Best Digest-friendly Supplement: JEJUVITA XSTOX FIBER POWDER 15000MG

ถูกใจสายบุฟเฟต์อย่างเราเวอร์ๆ เป็นอาหารเสริมไฟเบอร์ที่ช่วยดีท็อกซ์ ลำไส้ได้ดีมาก โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาท้องอืดท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย บอกเลยว่าต้องลอง กินแล้วไม่ปวดบิด เพราะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างดอกคำฝอย สารสกัดจากมะนาว สารสกัดจากชาเขียว และมังคุด เป็นมิตรต่อลำไส้สุดๆ

Best Burn&Balance Supplement: MEDILEEN Calleaf 24

ใครที่อยากได้ตัวช่วยลดน้ำหนักต้องลอง เป็นอาหารเสริมที่ปลอดภัย และดีต่อร่างกายจริงๆสกัดจากใบไม้ 3 ชนิด ก็คือใบหม่อน ชาม่วง และชาเขียว ซึ่งจะช่วยดัดจับไขมัน ช่วยเบิร์นไขมัน แถมใครที่เป็น สายออกกำลังก็จะช่วยทำให้เราออกกำลังกายได้นานขึ้น ร่างกายมีความสมดุลมากขึ้น

PROBIOTIC

Best Detoxing Fiber: Bomi Fiber Bio S

ใครที่มีปัญหาท้องผูก ขับถ่ายไม่เป็นเวลาต้องลอง Bomi สูตรนี้เลย เป็นไฟเบอร์ช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ จากพรุน สมอไทย และกากใยมะขาม ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย กินแล้วไม่ปวดบิดเลย สายบุฟเฟ่ต์กินอาหารหนักๆ แล้วไม่ย่อยก็กินได้นะ ดีสุดๆ แนะนำเลย

Best Everyday Probiotic Supplement: Dr.PONG 3D EVERYDAY PROBIOTIC

อยากบอกทุกคนว่าดีมากกกก ส่วนตัวเป็นคนที่ลำไส้ไม่ปกติ ไปหาหมอ บ่อยมาก แต่พอได้กินตัวนี้แล้วดีขึ้นมาก รู้สึกว่าระบบย่อยแข็งแรง เพราะช่วยปรับสมดุลลำไส้ แล้วก็ช่วยเรื่องระบบภูมิคุ้มกันและผิวพรรณ คือดีมากๆ แนะนำกินตอนเช้าหลังตื่น 2 เม็ด

Best Supplement for Balancing Digestion: Blackmores Probiotics+Daily Balance

ใครอยากดูแลลำไส้เน้นๆ ต้อง Blackmores เลย ดีมากโดยเฉพาะ เรื่องระบบลำไส้ที่สร้างบาลานซ์ รู้สึกว่าย่อยง่ายขึ้น ขับถ่ายตรงเวลา ไม่ค่อยปวดบิดเวลาเข้าห้องน้ำ ดีจริง

Best Probiotic We Love: LACTO FIT 5X™ Formula

ชอบมากกกกกจริงๆ เป็นโพรไบโอติกแบบผงที่กรอกปากกินได้เลย ที่เกาหลีฮิตมากกก กินแล้วเห็นผลจริงๆ โดยเฉพาะเรื่องขับถ่าย หลักๆ คือจะช่วยทำให้ลำไส้แข็งแรง ช่วยล้างสารพิษตกค้างในลำไส้ แถมรสชาติอร่อย กินเพลินสุด

Best Balancing Probiotics: Mizumi Bomi 16.8 Balance Probiotics

โพรไบโอติกรสโยเกิร์ตที่กรอกปากแล้วกินได้เลย สะดวกมาก ตั้งแต่ลองกินรู้สึกได้เลยว่าขับถ่ายดีขึ้น และผิวดีขึ้นมากจริงๆ พูดได้คำเดียวว่า ลองเถอะนะ

VITAMIN

Best Multivitamin: SWISSE Ultivite Multivitamin With B Vitamin

วิตามินรวมผสมวิจามินบี ที่รวมสารอาหารสำคัญไว้ 30 ชนิด ตอบโจทย์ใครที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ตัวนี้มีครบจบมาก ทั้งในเรื่องการบำรุงและฟื้นฟูร่างกาย รวมไปถึงลดความเครียด ช่วยให้จิดใจผ่อนคลาย แฮปปี้ขึ้น เรียกว่าเป็น All in one เลย

Best Eye Care Supplement: Vitamate Bilberry 80mg

เป็นอาหารเสริมที่ขาดไม่ได้ เพราะทำงานที่หน้าจอคอมตลอด ต้องมีอาหารเสริมบำรุงสายตาติดตัวไว้ ซึ้ง Vitamate ช่วยได้ดีมากๆ ช่วยถนอมดวงตา รู้สึกได้เลยว่าดวงตาได้พักจากการทำงานหนัก เหมาะกับสาวโซดชียลชีวิตติดหน้าจอมากๆ

SLEEP

Best Sleep Well Supplement: DII SUPPLEMENT No.9 Pillow

ใครนอนหลับยาก ตื่นมาแล้วรู้สึกเพลีย ต้องลองเลย ตัวนี้จะช่วย ปรับการนอนของเราให้ดีขึ้น มี Tart Cherry ที่เป็นแหล่งของ เมลาโทนินธรรมชาติ ทำให้นอนหลับสบาย แถมยังช่วยฟื้นฟู และซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของร่างกายให้ดีขึ้นตอนที่เรานอนด้วยนะ

Best Gaba Supplment for Sleeping Problems: Mizumi Bomi Gaba Nite

กินแล้วนอนหลับสบายสุดๆ มีกาบาที่ช่วยปรับคลื่นสมองทำให้นอนหลับ ได้ลึกขึ้น ช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวล แถมช่วยเรื่องความจำ ทำให้สมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยนะ

JOINTS & BONES

Best Healthy Bones & Joints Supplement : Ovocal Calcium L-Threonate With Patented Nem

เวลาที่วิ่งเยอะๆ ออกกำลังกายที่ใช่กล้ามขาบ่อยๆ แล้วบาดเจ็บ จะกลับมากินตัวนี้ตลอด เพราะช่วยบำรุงกระดูกและข้อได้ดีมากๆ เหมาะกับผู้สูงอายุและคนที่ชอบออกกำลังกายหนักๆ ใครที่ปวดเข่ารุนแรง มีอาการบาดเจ็บ กินตัวนี้คือเอาอยู่ แถมช่วยป้องกันข้อเข่าเสื่อมด้วย

ข้อมูลและราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น – อัพเดทวันที่ 31 ก.ค. 2566

SKIN / COLLAGEN / HAIR / PROTEIN / DIETARY / PROBIOTICS / VITAMIN / SLEEP / JOINTS & BONES

BHOF 2023

More