ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame

CLEO’S FAVORITE SCENTS 2023สุดยอดกลิ่นหอมที่เรารัก ได้แก่…

PERFUME

BEST HEAD-TURN SCENT: Dioriviera

นี่คือกลิ่นหอมที่ใครได้กลิ่นเราฉีดจะต้องทักแน่นอน! หอมมากๆๆๆ ไม่เหมือนใครด้วย เป็นกลิ่นฟีลชายหาดของฝรั่งเศส ที่มีต้นฟิกและกุหลาบเป็นกลิ่นนำ ความอบอุ่นของฟิกเกินต้านอยู่แล้ว มาเบลนด์กับกุหลาบที่แสนจะโรแมนติก ก็คิดดูว่าเราจะหอมแค่ไหน เป็นหอมที่ดมแล้วพอใจในความเป็นหญิงของเราจัง

BEST FEARLESS SCENT: Giorgio Armani My Way Fragrance

น้ำหอมที่กลิ่นเป็นตัวเราจริงๆ ฉีดแล้วจะรู้สึกมั่นใจ ไม่กลัวอะไร เป็นกลิ่นของกุหลาบ แจสมิน ส้ม วานิลลา เซดาร์วู้ด มัสก์ และเบอร์กามอท มีความเป็นผู้หญิงที่พร้อมก้าวไปในโลกใบนี้ อัพอินเนอร์ลึกๆ ให้เต็มเปี่ยมขึ้นมาได้

BEST CELEBRITY SCENT: Ariana Grande Mod Vanilla Eau De Parfum

เป็นกลิ่นที่วานิลลานำ ดมแล้วอบอุ่นและรู้สึกว่าเราแพง แอบหรูเลย กลิ่นนี้บอกเลยว่าฉีดแล้วรื่นรมย์ มีความสุขทุกวัน มีฟีลว่าฉันเริ่ดๆ แบบอะเรียน่า แกรนเดด้วย เป็นหนึ่่งในน้ำหอมจากเซเล็บที่เราชอบในช่วงเวลาหลายๆ ปีนี้เลยนะ

BEST GIRLY FLORAL & VANILLA SCENT: SOL DE JANEIRO Brazilian Crush™ Cheirosa 68 Perfume Mist

ขอยกให้เป็นน้ำหอมที่เรากรี๊ดซ้ำๆๆๆๆ ชอบมากจริงๆ ฉีดแล้วฟีลมาทันที เราจะกลายเป็นสาวที่ยืนสวยๆ อยู่ริมทะเล ใส่บิกินี่สีชมพูจี๊ดๆ แล้วนอนอาบแดดอะไรแบบนี้นเลย มีกลิ่นหอมหวานติดตัวอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่เลี่ยน เป็นกลิ่นหอมที่ซิกเนเจอร์มาก อยากให้ทุกคนได้ลอง คือดีงามมากกก

BEST DREAMY PERFUME: KAYALI Yum Pistachio Gelato

กลิ่นหอมละมุนที่สะกดทุกสิ่งตรงหน้า หอมไม่เหมือนใครจริงๆ มู้ดจะเป็นโทนอุ่นๆ เป็นความหวานหอมที่ดูแพงผู้ดีมาก เชื่อเถอะว่าถ้าฉีดไปเดทแรก ยังไงเขาก็จะต้องตกหลุมรักเรา

BEST RELAXING SCENT: Victoria’s Secret Natural Beauty Fragrance Mist Lavender & Vanilla

เป็นกลิ่นที่ฉีดได้ทุกวัน หอมผ่อนคลายมากจริงๆๆๆ เป็นความหอมแบบหวานๆ ผสมกลิ่นอบอุ่น ยกให้เป็นนัมเยอร์วันของวิคทอเรียซีเคร็ตตอนนี้เลย เพิ่งรู้ว่าลาเวนเดอร์กับวานิลลาจะเข้ากันขนาดนี้ มันหอมนัวมากจริงๆ อยากให้ได้ลอง ฉีดหลังอาบน้ำยิ่งผ่อนคลายมาก

BEST PEACHY SCENT PERFUME: Zara Peach Glow EDP

ใครรักกลิ่นพีชต้องชอบแน่นอนนนน เป็นพีชที่ดูแพง มีมิติ ไม่ใช่แค่กลิ่นพีชแล้วจบ แต่มันจะมี notes อื่นๆ ที่ใส่มาแล้วเพิ่มความหอมได้เซ็กซี่มากๆ อะ แถมขวดสวยดูแพงผู้ดีมาก คือรักเลย

BEST CALM AND RELAX SCENT: Summerstuff.marine Let’s roll Body perfume

แบรนด์นี้เห็นมานานแล้ว ชอบกลิ่นของ Summerstuff Marine อยู่แล้ว ความคลีนๆ เย็นๆ สบายตัว พอแบรนด์ออกน้ำหอมมาใหม่คือพุ่งตัวเลย กลิ่นนี้คือที่สุด เป็นกลิ่นหอมละมุนสดชื่นมากๆ ฉีดได้ทุกวัน เป็นกลิ่นที่น่ารัก ให้ฟีลสาวน้อยใส่เดรสเดินเล่นในสวน อยากให้ได้ลองจริงๆ ฝีมือคนไทยจริงๆ เลยอะ

BEST FRUITY PERFUMES FOR GIRLS: LAB Parfumo, La Belle

น้ำหอมแบรนด์ไทยที่ให้กลิ่นหอมหวานแบบผู้หญิงที่ถูกจริตมากๆๆๆ เป็นหวานฟรุตตี้ที่ถูกต้องเลย คือมีความสดชื่น อมหวานเล็กๆ แต่ไม่เลี่ยนและกลิ่นไม่โหล โน้ตในน้ำหอมก็ดีงามมาก ไม่ว่าจะเป็น Patchouli, Mugeut และ Lily of Valley แล้วก็เบสกลิ่น Amber และ White Musk ฉีดแล้วเป็นผู้หญิงสดใสขึ้นมาทันที

BEST SWEET AND BEAUTIFUL SCENT: MITH Water-lily Pond

เป็นน้ำหอมแบรนด์ไทยที่ซื้อซ้ำตลอด กลิ่นซิกเนเจอร์มาก ให้ฟีลสาวหวานที่ซ่อนความเซ็กซี่ ทุกครั้งที่ฉีดกลิ่นนี้ออกไปข้างนอก จะต้องมีคนทักว่าใช้น้ำหอมอะไรทุกครั้ง เป็นความหอมท่ีทุกคนต้องเหลียวหลังมามองจริงๆ แนะนำมาก

BEST UNIQUE SCENT: Pañpuri One Night In Bangkok Extract Perfume Oil

กลิ่นนี้ของ PAÑPURI ทำเราตะลึงไปเลย แบรนด์บอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจากย่านปากคลองตลาด กลิ่นที่ได้จะเป็นดอกไม้สไตล์ไทยๆ มีความหอมอบอุ่นที่ละมุนมากๆ แถมเป็นน้ำหอมเนื้อออยล์ทำให้ติดทนแบบสุดๆ เหมาะกับการซื้อเป็นของฝาก หรือใช้เองเก๋ๆ ก็ปังนะ

BEST LUXURIOUS FRUITY FLORAL PERFUME: Mon Paris Floral Eau De Parfum

ถ้าถามว่าน้ำหอมของ YSL ที่หมดแล้วกลับมาซื้อใช้ซ้ำคือกลิ่นไหน ขอตอบเลยว่ากลิ่นนี้ค่ะ หอมมากกกกก เป็นความหอมดอกไม้ที่แทรกความสดชื่นเปรี้ยวๆ มาด้วย โดยเฉพาะท็อปโน้ตตอนฉีดที่สดชื่นมาก ยกให้เป็นเดอะเบสน้ำหอมโทนฟรุตตี้ฟลอรัลเลย

BEST SUMMERY AND SWEET PERFUME: HOUSE OF 4711 Acqua Colonia Pink Pepper & Grapefruit Eau De Cologne

ดมครั้งแรกตอนเจอที่ Sephora จากนั้นก็หยิบลงตะกร้าทันทีเลย เป็นความหอมเหมือนสาวน้อยวัย 17 น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ ให้กลิ่นเปรี้ยวๆ หวานๆ เหมือนเอมิลี่อินปารีสอะไรแบบนั้นเลยอะ

CANDLES

BEST SEXY SCENT CANDLE: unneeed scented candle : Sex on the beach

เทียนหอมอะไรเซ็กซี่ขนาดนี้ เหมือนชื่อกลิ่นเป๊ะๆ เหมาะมากถ้าจุดในห้องนอนกับแฟน บรรยากาศจะโรแมนติกสุดๆ ถึงจะเซ็กซี่แต่ก็จุดได้ทุกวันนะ โน้ตในเทียนมี Orange, Jasmine, Sandalwood เปิดมาด้วยความสดใสแล้วตลบด้วยความอุ่นๆ คือเริ่ด

BEST RELAXING CANDLE: Bath & Body Works Midnight Blue Citrus

เป็นกลิ่นที่ขี้เล่นสุดๆ ไปเลย เหมาะกับการจุดในวันสบายๆ ให้ความรู้สึกโปร่ง รีแลกซ์ พร้อมลุยต่ออะไรแบบนั้น โทนกลิ่นคือฟรุตตี้มาเลย มี Juicy Tangerine, Airy Beach Grass, Sweet Orange Blossom and Amber ใครชอบแนวนี้ต้องมีเลย

BEST WARM & COZY CANDLE: SALT & STONE Black Rose & Vetiver Scented Candle

ขอยกให้กลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่อบอุ่นที่สุดเลย จุดแล้วอยากเอาตัวซุกในผ้าห่มกับใครซักคน เพราะอบอุ่นมาก กลิ่นที่เขาใส่มาคือละเมียดมาก เริ่มจากหญ้าแฝกและกานพลู ที่รวมกับกลิ่นหอมจากไม้ซีดาร์ รวมแล้วคือดีงามม

BEST CANDLE FOR DEEP SLEEP: KLAY Candle Organic Soy Wax กลิ่น Ease

กลิ่น Ease เป็นกลิ่นสร้างบรรยากาศในการหลับสบาย ด้วยส่วนผสมของเมล็ดผักชี ลาเวนเดอร์ ส้ม กานพลู สน และ Essential oil ที่ช่วยในการนอนหลับ คลายความเครียด หายใจสะดวกขึ้นได้ดี

BEST TEA SCENT CANDLE: Sedar.w Soy Candle The Scent No.04 : Chip Cha

ถูกจริตมากกกก กลิ่น Chip Cha หอมกลิ่นใบชาอ่อนๆ ที่ถูกเบลนด์ให้เข้ากันกับไม้ซีดาร์ ที่จะทำให้เรารู้สึกไม่วอแววุ่นวาย สงบใจอยู่กับอาหารที่ตรงหน้า คนร่วมโต๊ะ และบรรยากาศดีๆ ในทุกมื้อที่จุดบนโต๊ะอาหาร รักที่สุด

ข้อมูลและราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น – อัพเดทวันที่ 31 ก.ค. 2566

BHOF 2023

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']