ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Lifestyle

5 เหตุผลแน่นๆ ที่คุณต้องถอย iPhone 15 แล้วล่ะ!ตอนนี้คุณอาจรู้แล้วว่า iPhone 15 ใหม่ 4 รุ่นเปิดตัวแล้วและจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้

คำถามที่ทุกคนมีในใจ.. ได้เวลาเปลี่ยนมือถือรึยัง ?

เรามีคำตอบมาช่วยแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง? ถอยเครื่องใหม่เลยดีมั้ย?

1. สีใหม่สวยมาาาก!!!

เอาจริงๆเลยนะ ตั้งแต่แรกเห็นว่า iphone 15 มีออกสีใหม่โทรพาสเทลก็แอบกรี๊ดในใจดังมากๆแล้ว คือสีน่ารักมาก สวยมาก อะไรจะสวยถูกใจสาวๆอย่างเราได้ขนาดนี้ ที่ผ่านมา iphone ชอบออกสีใหม่แรงๆ อย่างสีแดง หรือสีเหลืองไปเลย (แอบหวั่นๆอยู่เหมือนกันว่าจะมีสีช็อคพิ้งค์บาร์บี้มั้ยนะ) แต่ก็โล่งใจที่ iphone ออกสีโทนอ่อนพาสเทลมาให้ถึง 4 สี ฟ้า เขียว เหลือง ชมพู และสีดำ เลือกไม่ถูกเลยสิ ต้องเปิดตู้เสื้อผ้าดูก่อนมั้ย ว่าสีไหนจะเข้ากับคอลเล็คชั่นที่มีมากที่สุด??

ส่วนรุ่น Pro ก็มาด้วยสีแบบเท่ห์ๆเลย มี 4 สี / สีไทเทเนียมธรรมชาติ สีไทเทเนียมดำ สีไทเทเนียมขาว สีไทเทเนียมน้ำเงิน

2. USB-C มาแล้ววว!!!

ตามที่คาดไว้ Apple ได้ยกเลิกพอร์ต Lightning อย่างเป็นทางการ โดยหันไปใช้ USB-C ที่เป็นสากลมากขึ้น ซึ่งก็ทำให้ iPhone, iPad และ Mac และอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ของ Apple สามารถใช้เครื่องชาร์จและสายเคเบิลเดียวกันได้แล้ว ตามกฎหมายของสหภาพยุโรปที่สร้างขึ้นเพื่อให้ช่วยผู้บริโภคไม่ต้องใช้สายหลายแบบทำให้ลดขยะอิเล็กทรอนิกส์และยังช่วยสิ่งแวดล้อมอีกด้วย สำหรับผู้บริโภคส่วนใหญ่ ก็เป็นไปได้ว่าแทบทุกบ้านจะมีสาย USB-C อยู่แล้ว ซึ่งก็จะช่วยไม่ให้ต้องซื้อหรือพกพาสายหลายๆแบบอีกต่อไป ที่น่าจะได้ใช้แน่ๆคือเวลาแบตใกล้หมด ก็สามารถสะกิดเพื่อนขอพ่วงชาร์จจาก iPhone ได้ด้วยนะ

3. กล้องที่ดีกว่าในรุ่น Pro

iPhone 15 Pro มาพร้อมกล้องที่มีความละเอียดสูงกว่า กับกล้องหลักที่มีความละเอียดถึง 48 ล้านพิกเซล ใครที่คิดอยากอัปเกรดเครื่อง ก็อาจจะมาโดนกล้องตัวใหม่นี้ตกล่ะ

iPhone 15 รุ่น Pro และ Pro Max จะมีกล้อง 48 ล้านพิกเซลแบบเดียวกับ iPhone 15 และ iPhone 15 Plus แต่มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่กว่าที่ช่วยให้แสงเข้าได้มากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นระบบการถ่ายภาพมิติใหม่เลยก็ว่าได้ มีการซูมเทเลโฟโต้ 5 เท่า (บน iPhone 15 Pro Max) และการซูมเทเลโฟโต้ 3 เท่า (บน iPhone 15 Pro) ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถถ่ายภาพที่มีรายละเอียดมากขึ้นจากระยะไกลและ/หรือครอบตัดรูปภาพและซูมเข้าได้โดยไม่สูญเสียความคมชัดของภาพมากนัก

นอกจากนี้ยังมีสามารถสลับการโฟกัสได้ถึง 3 ระดับยอดฮิต 24 มม., 28 มม. และ 35 มม.

ถ้ามองอย่างใกล้ชิดมากๆ ภาพถ่ายและวิดีโอเหล่านี้มีความโดดเด่นมากถึงมากที่สุด!

4. ชิปเร็ว = เครื่องแรง!

iPhone 15 ใช้โปรเซสเซอร์ใหม่ที่เร็วที่สุดของ Apple นั่นก็คือชิป A17 Pro Bionic ซึ่งเป็น “ชิปที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟนทุกรุ่น” ชิป A17 Pro Bionic ใช้ในรุ่น iPhone 15 Pro และ Pro Max นะ ว่ากันว่าชิปตัวนี้มีความเร็วมากขึ้น 20% แถมยังช่วยประหยัดพลังงานไม่ให้แบตหมดเร็วด้วย ใครเป็นสายเกมส์น่าจะถูกใจเลยล่ะ

ส่วน iPhone 15 และ 15 Plus ใหม่ก็ใช้ชิป A16 Bionic ที่เคยใช้ใน iPhone 14 Pro จากปีที่แล้ว ซึ่งก็แรงมากอยู่แล้วด้วยนะ

5. แล้วมีอะไรพิเศษเกี่ยวกับ iPhone 15 อีกบ้าง?

พูดง่ายๆ ก็คือ ตระกูล iPhone 15 เป็นตระกูลที่ดีที่สุดที่ Apple เคยสร้างมา มันก็คือการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ที่ดีกว่ารุ่นเดิมแน่นอน แต่ถ้าจะคิดตามหลักการทั่วไปแล้ว มันอาจจะยากที่จะเห็นความแตกต่างอย่างมากมาย หากจะอัปเกรดเครื่องกันแบบปีต่อปี เนื่องจากในแต่ละปีก็จะมีการอัพเกรดความสามารถของเครื่องกันแบบทีละเล็กน้อย ถ้าจะว่าจะจริงๆแล้วล่ะก้อ สำหรับคนที่ใช้มือถือ iPhone รุ่นเก่าเกิน 2 ปี ก็จะสังเกตเห็นความแตกต่างอย่างแท้จริงแน่นอน

อย่าด้อยค่า ‘Dynamic Island’

ตอนนี้ iPhone 15 ทั้งสี่รุ่นจะมี “Dynamic Island” มาแทนที่รอยบากที่ด้านบน ปีที่แล้วจะมีเพียงรุ่น Pro เท่านั้นที่มีฟีเจอร์นี้

ทำไมเรื่องนี้ถึงเป็นเรื่องใหญ่?

Dynamic Island ไม่เพียงแต่ทำให้มีพื้นที่บนหน้าจอมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังแสดงข้อมูลภายในพื้นที่นี้ซึ่งเชื่อมโยงกับแอปที่คุณเปิดอยู่อย่างชาญฉลาด เช่น การดูข้อมูลประตูขึ้นเครื่องที่สนามบิน หรือ ตอนนี้คุณกำลังฟังเพลงอะไรอยู่ จากนั้นคุณสามารถแตะเพื่อแสดงข้อมูลเพิ่มขึ้นได้ ตอนนี้มีแอปพลิเคชันมากมายที่รองรับการใช้งานของ Dynamic Island แล้ว

แล้วการออกแบบด้วยไทเทเนียมล่ะ?

แน่นอนการเปลี่ยนวัสดุจากสแตนเลสเป็นไททาเนียมมันต้องดีกว่าอยู่แล้วล่ะ เพราะใครๆก็รู้ว่าไททาเนี่ยมคือวัสดุที่เบาและแข็งแรงมาก iPhone รุ่น Pro จึงมีความทนทานมาก และยังเบากว่าอีกด้วย หลังจากที่จับเครื่องจริงมาแล้ว บอกเลยว่าเบาจริง และพกพาง่ายกว่าจริง

อัพเกรดรุ่นเลยดีมั้ย?

ถ้าเปลี่ยนทั้งที ขอเลือกรุ่น iPhone 15 Pro หรือ iPhone 15 Pro Max ไปเลยดีกว่า ที่แน่ๆคือรูปถ่ายเวลาไปเที่ยวน่าจะมีความละเอียดและชัดขึ้นแน่นอน และก็ชอบนะ ที่ Apple เปลี่ยนสวิตช์ปิดเสียง เป็นปุ่ม Action Button (สำหรับรุ่น iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max) ถึงแม้ว่าอาจจะมีการคิดถึงปุ่มปิดเสียงแบบเดิม แต่ปุ่มแบบใหม่นี้ก็น่าจะสะดวกสำหรับการเปิดแอปอย่างรวดเร็ว หรือเอาไว้ใช้กดถ่ายรูปได้ง่ายขึ้นแบบไม่ต้องเกร็งมือมาก

iPhone 15 มีรุ่นอะไรบ้าง

iPhone 15 จอขนาด 6.1 นิ้ว

มี 5 สี / สีดำ สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง และสีชมพู

 • iPhone 15 128GB เริ่มต้นที่ 32,900 บาท
 • iPhone 15 256GB เริ่มต้นที่ 36,900 บาท
 • iPhone 15 512GB เริ่มต้นที่ 45,900 บาท

iPhone 15 Plus จอขนาด 6.7 นิ้ว

มี 5 สี / สีดำ สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง และสีชมพู

 • iPhone 15 Plus 128GB เริ่มต้นที่ 37,900 บาท
 • iPhone 15 Plus 256GB เริ่มต้นที่ 41,900 บาท
 • iPhone 15 Plus 512GB เริ่มต้นที่ 50,900 บาท

iPhone 15 Pro จอขนาด 6.1 นิ้ว

มี 4 สี / สีไทเทเนียมธรรมชาติ สีไทเทเนียมดำ สีไทเทเนียมขาว สีไทเทเนียมน้ำเงิน

 • iPhone 15 Pro 128GB เริ่มต้นที่ 41,900 บาท
 • iPhone 15 Pro 256GB เริ่มต้นที่ 45,900 บาท
 • iPhone 15 Pro 512GB เริ่มต้นที่ 54,900 บาท
 • iPhone 15 Pro 1TB เริ่มต้นที่ 63,900 บาท

iPhone 15 Pro Max จอขนาด 6.7 นิ้ว

มี 4 สี / สีไทเทเนียมธรรมชาติ สีไทเทเนียมดำ สีไทเทเนียมขาว สีไทเทเนียมน้ำเงิน

 • iPhone 15 Pro Max 256GB เริ่มต้นที่ 48,900 บาท
 • iPhone 15 Pro Max 512GB เริ่มต้นที่ 57,900 บาท
 • iPhone 15 Pro 1TB เริ่มต้นที่ 66,900 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มได้ที่  https://www.apple.com/th/store

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']