กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Lifestyle

5 เหตุผลแน่นๆ ที่คุณต้องถอย iPhone 15 แล้วล่ะ!ตอนนี้คุณอาจรู้แล้วว่า iPhone 15 ใหม่ 4 รุ่นเปิดตัวแล้วและจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้

คำถามที่ทุกคนมีในใจ.. ได้เวลาเปลี่ยนมือถือรึยัง ?

เรามีคำตอบมาช่วยแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง? ถอยเครื่องใหม่เลยดีมั้ย?

1. สีใหม่สวยมาาาก!!!

เอาจริงๆเลยนะ ตั้งแต่แรกเห็นว่า iphone 15 มีออกสีใหม่โทรพาสเทลก็แอบกรี๊ดในใจดังมากๆแล้ว คือสีน่ารักมาก สวยมาก อะไรจะสวยถูกใจสาวๆอย่างเราได้ขนาดนี้ ที่ผ่านมา iphone ชอบออกสีใหม่แรงๆ อย่างสีแดง หรือสีเหลืองไปเลย (แอบหวั่นๆอยู่เหมือนกันว่าจะมีสีช็อคพิ้งค์บาร์บี้มั้ยนะ) แต่ก็โล่งใจที่ iphone ออกสีโทนอ่อนพาสเทลมาให้ถึง 4 สี ฟ้า เขียว เหลือง ชมพู และสีดำ เลือกไม่ถูกเลยสิ ต้องเปิดตู้เสื้อผ้าดูก่อนมั้ย ว่าสีไหนจะเข้ากับคอลเล็คชั่นที่มีมากที่สุด??

ส่วนรุ่น Pro ก็มาด้วยสีแบบเท่ห์ๆเลย มี 4 สี / สีไทเทเนียมธรรมชาติ สีไทเทเนียมดำ สีไทเทเนียมขาว สีไทเทเนียมน้ำเงิน

2. USB-C มาแล้ววว!!!

ตามที่คาดไว้ Apple ได้ยกเลิกพอร์ต Lightning อย่างเป็นทางการ โดยหันไปใช้ USB-C ที่เป็นสากลมากขึ้น ซึ่งก็ทำให้ iPhone, iPad และ Mac และอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ของ Apple สามารถใช้เครื่องชาร์จและสายเคเบิลเดียวกันได้แล้ว ตามกฎหมายของสหภาพยุโรปที่สร้างขึ้นเพื่อให้ช่วยผู้บริโภคไม่ต้องใช้สายหลายแบบทำให้ลดขยะอิเล็กทรอนิกส์และยังช่วยสิ่งแวดล้อมอีกด้วย สำหรับผู้บริโภคส่วนใหญ่ ก็เป็นไปได้ว่าแทบทุกบ้านจะมีสาย USB-C อยู่แล้ว ซึ่งก็จะช่วยไม่ให้ต้องซื้อหรือพกพาสายหลายๆแบบอีกต่อไป ที่น่าจะได้ใช้แน่ๆคือเวลาแบตใกล้หมด ก็สามารถสะกิดเพื่อนขอพ่วงชาร์จจาก iPhone ได้ด้วยนะ

3. กล้องที่ดีกว่าในรุ่น Pro

iPhone 15 Pro มาพร้อมกล้องที่มีความละเอียดสูงกว่า กับกล้องหลักที่มีความละเอียดถึง 48 ล้านพิกเซล ใครที่คิดอยากอัปเกรดเครื่อง ก็อาจจะมาโดนกล้องตัวใหม่นี้ตกล่ะ

iPhone 15 รุ่น Pro และ Pro Max จะมีกล้อง 48 ล้านพิกเซลแบบเดียวกับ iPhone 15 และ iPhone 15 Plus แต่มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่กว่าที่ช่วยให้แสงเข้าได้มากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นระบบการถ่ายภาพมิติใหม่เลยก็ว่าได้ มีการซูมเทเลโฟโต้ 5 เท่า (บน iPhone 15 Pro Max) และการซูมเทเลโฟโต้ 3 เท่า (บน iPhone 15 Pro) ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถถ่ายภาพที่มีรายละเอียดมากขึ้นจากระยะไกลและ/หรือครอบตัดรูปภาพและซูมเข้าได้โดยไม่สูญเสียความคมชัดของภาพมากนัก

นอกจากนี้ยังมีสามารถสลับการโฟกัสได้ถึง 3 ระดับยอดฮิต 24 มม., 28 มม. และ 35 มม.

ถ้ามองอย่างใกล้ชิดมากๆ ภาพถ่ายและวิดีโอเหล่านี้มีความโดดเด่นมากถึงมากที่สุด!

4. ชิปเร็ว = เครื่องแรง!

iPhone 15 ใช้โปรเซสเซอร์ใหม่ที่เร็วที่สุดของ Apple นั่นก็คือชิป A17 Pro Bionic ซึ่งเป็น “ชิปที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟนทุกรุ่น” ชิป A17 Pro Bionic ใช้ในรุ่น iPhone 15 Pro และ Pro Max นะ ว่ากันว่าชิปตัวนี้มีความเร็วมากขึ้น 20% แถมยังช่วยประหยัดพลังงานไม่ให้แบตหมดเร็วด้วย ใครเป็นสายเกมส์น่าจะถูกใจเลยล่ะ

ส่วน iPhone 15 และ 15 Plus ใหม่ก็ใช้ชิป A16 Bionic ที่เคยใช้ใน iPhone 14 Pro จากปีที่แล้ว ซึ่งก็แรงมากอยู่แล้วด้วยนะ

5. แล้วมีอะไรพิเศษเกี่ยวกับ iPhone 15 อีกบ้าง?

พูดง่ายๆ ก็คือ ตระกูล iPhone 15 เป็นตระกูลที่ดีที่สุดที่ Apple เคยสร้างมา มันก็คือการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ที่ดีกว่ารุ่นเดิมแน่นอน แต่ถ้าจะคิดตามหลักการทั่วไปแล้ว มันอาจจะยากที่จะเห็นความแตกต่างอย่างมากมาย หากจะอัปเกรดเครื่องกันแบบปีต่อปี เนื่องจากในแต่ละปีก็จะมีการอัพเกรดความสามารถของเครื่องกันแบบทีละเล็กน้อย ถ้าจะว่าจะจริงๆแล้วล่ะก้อ สำหรับคนที่ใช้มือถือ iPhone รุ่นเก่าเกิน 2 ปี ก็จะสังเกตเห็นความแตกต่างอย่างแท้จริงแน่นอน

อย่าด้อยค่า ‘Dynamic Island’

ตอนนี้ iPhone 15 ทั้งสี่รุ่นจะมี “Dynamic Island” มาแทนที่รอยบากที่ด้านบน ปีที่แล้วจะมีเพียงรุ่น Pro เท่านั้นที่มีฟีเจอร์นี้

ทำไมเรื่องนี้ถึงเป็นเรื่องใหญ่?

Dynamic Island ไม่เพียงแต่ทำให้มีพื้นที่บนหน้าจอมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังแสดงข้อมูลภายในพื้นที่นี้ซึ่งเชื่อมโยงกับแอปที่คุณเปิดอยู่อย่างชาญฉลาด เช่น การดูข้อมูลประตูขึ้นเครื่องที่สนามบิน หรือ ตอนนี้คุณกำลังฟังเพลงอะไรอยู่ จากนั้นคุณสามารถแตะเพื่อแสดงข้อมูลเพิ่มขึ้นได้ ตอนนี้มีแอปพลิเคชันมากมายที่รองรับการใช้งานของ Dynamic Island แล้ว

แล้วการออกแบบด้วยไทเทเนียมล่ะ?

แน่นอนการเปลี่ยนวัสดุจากสแตนเลสเป็นไททาเนียมมันต้องดีกว่าอยู่แล้วล่ะ เพราะใครๆก็รู้ว่าไททาเนี่ยมคือวัสดุที่เบาและแข็งแรงมาก iPhone รุ่น Pro จึงมีความทนทานมาก และยังเบากว่าอีกด้วย หลังจากที่จับเครื่องจริงมาแล้ว บอกเลยว่าเบาจริง และพกพาง่ายกว่าจริง

อัพเกรดรุ่นเลยดีมั้ย?

ถ้าเปลี่ยนทั้งที ขอเลือกรุ่น iPhone 15 Pro หรือ iPhone 15 Pro Max ไปเลยดีกว่า ที่แน่ๆคือรูปถ่ายเวลาไปเที่ยวน่าจะมีความละเอียดและชัดขึ้นแน่นอน และก็ชอบนะ ที่ Apple เปลี่ยนสวิตช์ปิดเสียง เป็นปุ่ม Action Button (สำหรับรุ่น iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max) ถึงแม้ว่าอาจจะมีการคิดถึงปุ่มปิดเสียงแบบเดิม แต่ปุ่มแบบใหม่นี้ก็น่าจะสะดวกสำหรับการเปิดแอปอย่างรวดเร็ว หรือเอาไว้ใช้กดถ่ายรูปได้ง่ายขึ้นแบบไม่ต้องเกร็งมือมาก

iPhone 15 มีรุ่นอะไรบ้าง

iPhone 15 จอขนาด 6.1 นิ้ว

มี 5 สี / สีดำ สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง และสีชมพู

 • iPhone 15 128GB เริ่มต้นที่ 32,900 บาท
 • iPhone 15 256GB เริ่มต้นที่ 36,900 บาท
 • iPhone 15 512GB เริ่มต้นที่ 45,900 บาท

iPhone 15 Plus จอขนาด 6.7 นิ้ว

มี 5 สี / สีดำ สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง และสีชมพู

 • iPhone 15 Plus 128GB เริ่มต้นที่ 37,900 บาท
 • iPhone 15 Plus 256GB เริ่มต้นที่ 41,900 บาท
 • iPhone 15 Plus 512GB เริ่มต้นที่ 50,900 บาท

iPhone 15 Pro จอขนาด 6.1 นิ้ว

มี 4 สี / สีไทเทเนียมธรรมชาติ สีไทเทเนียมดำ สีไทเทเนียมขาว สีไทเทเนียมน้ำเงิน

 • iPhone 15 Pro 128GB เริ่มต้นที่ 41,900 บาท
 • iPhone 15 Pro 256GB เริ่มต้นที่ 45,900 บาท
 • iPhone 15 Pro 512GB เริ่มต้นที่ 54,900 บาท
 • iPhone 15 Pro 1TB เริ่มต้นที่ 63,900 บาท

iPhone 15 Pro Max จอขนาด 6.7 นิ้ว

มี 4 สี / สีไทเทเนียมธรรมชาติ สีไทเทเนียมดำ สีไทเทเนียมขาว สีไทเทเนียมน้ำเงิน

 • iPhone 15 Pro Max 256GB เริ่มต้นที่ 48,900 บาท
 • iPhone 15 Pro Max 512GB เริ่มต้นที่ 57,900 บาท
 • iPhone 15 Pro 1TB เริ่มต้นที่ 66,900 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มได้ที่  https://www.apple.com/th/store

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']