ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

อยากหน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ใช่เรื่องยาก แค่ได้ลองไอเทมนี้จาก Welpanoมีใครเคยเจอปัญหานี้เหมือนกับเราบ้าง อยากมีหน้ากระจ่างใส เนียนเป็นธรรมชาติ แต่ก็ดันเป็นคนขี้แพ้ซะด้วย ใช้อะไรก็แพ้ หน้าพังไปหมด แถมหน้าพังกว่าเดิมจากการใช้สกินแคร์ที่ไม่ถูกกับผิวหน้าเรา จนกระทั่งได้มาเจอไอเทมนี้ของแบรนด์เวลพาโน่ (สกินแคร์เวชสำอางโดยเภสัชกร) บอกเลยว่าปัญหานี้จะหมดไปแน่นอน เมื่อได้ลองไอเทมสุดเริ่ดที่คลีโอการันตีว่าดีจริง กับ Welpano First Care White Essence เป็นเอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้าที่แก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด หน้าไบรท์ขึ้นแบบไม่โป๊ะ แถมไม่แพ้เลย ดีงามมากจนต้องให้รางวัล Best Gentle Whitening Essence จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 

ทำไมถึงต้องลองใช้ Welpano First Care White Essence

จากใจคนผิวบอบบางแพ้ง่าย Welpano First Care White Essence เป็นสกินแคร์ที่ให้มากกว่าสกินแคร์ในกลุ่มไวท์เทนนิ่งทั่วไปจริงๆ ด้วยนวัตกรรมใหม่อนุพันธ์วิตามินซี Caprylyl 2-glyceryl ascorbate ที่มีความเสถียรสูงกว่า ทำให้มีความคงตัวมากขึ้น ซึมเข้าผิวได้ง่ายขึ้น และมีความอ่อนโยนกว่า ไม่ถูกทำลายจากแสงแดด ความชื้น หรือ ความร้อนจึงส่งมอบผลลัพธ์ได้ดีกว่าการใช้วิตามินซีทั่วไป

อีกทั้งไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว จึงสามารถใช้ทาบำรุงทั่วหน้าและรอบดวงตาได้ แม้ผิวที่บอบบาง ผิวแพ้ง่าย หรือผิวที่แพ้วิตามินซีทั่วไปก็สามารถใช้ Welpano First Care White Essence ได้อย่างปลอดภัย 

แล้วเวลาที่ทาลงบนผิวหน้าจะรู้สึกสบายมาก เพราะ Welpano First Care White Essence มีเนื้อสัมผัสที่เกลี่ยง่าย ซึมไว ทาแล้วไม่หนักหน้า ไม่เหนอะผิว รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้น ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม เบาสบายผิวมากๆ พร้อมช่วยนำพาสารสกัดต่างๆ เข้าฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกและตรงจุด 

ขวดนี้มีดีอย่างไร ทำไมถึงดีต่อผิว

ใครที่อยากได้การบำรุงแบบจัดเต็มต้องลองใช้จริงๆ นะ เพราะนอกจากอนุพันธ์วิตามินซีที่มีความเสถียรสูงจากธรรมชาติแล้ว ยังมีสารสกัดสำคัญอื่นๆ อีกมากมาย เช่น 

  • สารสกัดจากธรรมชาติ Alpha-Arbutin ที่ช่วยควบคุมกระบวนการสร้างเม็ดสีในผิว ทำให้ผิวสว่างกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น 
  • มอบความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยน้ำแร่ Multimineral Complex II พร้อมต้านอนุมูลอิสระ และฟื้นฟูผิวเนียนนุ่ม
  • Sodium hyaluronate ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ป้องกันผิวขาดน้ำจากอากาศ และมลภาวะต่างๆ 
  • Centella Asiatica Extract สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยลดริ้วรอย และจุดด่างดำบนใบหน้าที่เกิดขึ้นจากสิวได้ พร้อมสมานแผลเร็ว
  • Panthenol ลดเลือนริ้วรอยด้วยวิตามิน บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว

“Liposome” นวัตกรรมที่มีอยู่ใน Welpano First Care White Essence 

อีกเหตุผลที่ Welpano First Care White Essence ขวดนี้ช่วยบำรุงผิวเราได้อย่างล้ำลึก ก็เพราะว่าเขามี ไลโปโซม ซึ่งเป็นนวัตกรรม (ADT) ที่มีลักษณะเป็นถุงกลมๆ ขนาดเล็กมาก ใช้เพื่อ “ห่อหุ้มสารสกัดต่างๆ” เช่น สกินแคร์ และเครื่องสำอาง

ไลโปโซมช่วยนำพาสารสกัดนั้นๆ เข้าสู่เซลล์ผิวได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น ทำให้ได้รับประโยชน์จากสารสกัดนั้นๆ อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังช่วยให้สารสกัดดูดซึมได้มากถึง 90% 

ทำให้ Welpano First Care White Essence เฟิร์สแคร์ไวท์เอสเซ้นส์ มีเนื้อสัมผัสที่เกลี่ยง่าย ซึมไว ทาแล้วไม่หนักหน้า ไม่เหนอะผิว รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้น ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม เบาสบายผิวมักมาก พร้อมช่วยนำพาสารสกัดต่างๆ เข้าฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกและตรงจุดนั่นเอง

ตอบโจทย์สาวผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ใช้ได้แน่นอน

สาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายอาจจะยังกังวลว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม บอกเลยว่าไม่จ้า เพราะ Welpano First Care White Essence ผ่านการรับรองโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนัง (Dermatologist-tested) ไม่มีส่วนผสมของสี น้ำหอม แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และสารกันเสียพาราเบน จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผู้ที่มีปัญหาผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย (Sensitive Skin) หรือผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ก็สามารถใช้ได้ รวมถึงคุณแม่ตั้งครรภ์ก็สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยเลยนะ ดีงามเวอร์

ดีงามเกินต้านจนได้รางวัลจากคลีโอ 

ที่ชอบมากๆ จนต้องให้รางวัลก็เพราะว่า เมื่อได้ลองใช้  Welpano First Care White Essence มันเป็นความรู้สึกที่ไม่เคยเจอในเอสเซ้นส์ตัวไหนมาก่อน ซึ่งหลายท่านอาจจะสงสัยว่าเนื้อเอสเซ้นส์คืออะไร? เนื้อเอสเซ้นส์จะคล้ายกับเนื้อเซรั่มแต่ซึมสู่ผิวได้ง่ายและซึมไวกว่าเนื้อเซรั่ม เพราะเนื้อบางเบามากๆ เวลาลงผิวคือฟินที่สุด ความเหนื่อยล้าหายไปหมด ตัวนี้ใช้เทคโนโลยีไลโปโซม ช่วยบำรุงหน้าแบบอ่อนโยน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น ซึ่งเข้าไปบำรุงถึงใต้ชั้นผิวเลย ลองใช้ไปสักพักแล้วรอยดำดูลดลง สีผิวสม่ำเสมอเรียบเนียนขึ้นจริง คือเริ่ดๆๆๆ ปังแบบนี้มีเหรอที่คลีโอจะไม่ให้รางวัล ขอมอบรางวัล BEST GENTLE WHITENING ESSENCE จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ไปเลย

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']