ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Horoscope

ดวงปี 2567 ราศีกุมภ์

ดวงปี 2567 ราศีกุมภ์

13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

เรื่องเยอะเพราะคิดเยอะอยากใช้ชีวิตแบบสบายอยากเป็นคุณนาย แต่ยังทำให้ตัวเองวุ่นวาย เพราะคิดจะทำอะไรไม่ค่อยวางแผน ความคิดในแต่ละช่วงเวลาไม่มีอะไรที่แน่นอนขึ้นอยู่กับความต้องการ แต่ราศีกุมภ์ก็ยังเป็นคนดวงดี ไม่ว่าจะเจออุปสรรคมากแค่ไหนแย่แค่ไหนก็เหมือนมีอะไรมาช่วยไว้เสมอ มีบุญเก่ามีเทวดาปกป้อง เป็นคนคิดดีทำดีขึ้น แต่อย่าคิดร้ายนะชีวิตจะโดนกรรมตอบสนอง ราศีกุมภ์สอนหรือแนะนำคนอื่นได้ แต่เรื่องตัวเองจัดการไม่ได้ใช้ใจล้วนๆ รู้สึกอะไรก็ตอบสนองแบบนั้น ไม่ชอบอธิบายแต่ใช้ใจสื่อสารความรู้สึกเวลามีปัญหาจะคิดทุกเรื่องมารวมๆ กัน เครียดเองประสาทเอง แต่ก็ทนชีวิตตัวเองได้ ปีนี้ดวงจะดีขึ้นนะแต่ต้องมีแพลนมีสติที่จะจัดการกับชีวิตตัวเองให้ลงตัว ทำอะไรช้าลงบ้างจะรู้สึกสบายขึ้น

การงาน

มีการเริ่มสิ่งใหม่เรื่องใหม่ที่กำลังจะเกิด ข่าวการโยกย้ายภายในมีการปรับระบบโครงสร้าง จะถูกหมุนถูกย้ายไปทำงานใหม่ๆ งานด่วนจะมาตั้งแต่ต้นปี โปรเจคท์ต่างประเทศ มีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ ได้นายต่างชาติคนใหม่ งานอาจจะดูมั่วๆ หน่อยต้องรอระบบเข้าที่เข้าทางหลังมิถุนายนจะดีขึ้น ราศีกุมภ์จะทำงานแบบใช้สัญชาตญาณของตัวเอง ทำงานได้หลายอย่างปฏิเสธคนไม่เป็น ไม่เน้นหลักการเน้นความสบายใจมากกว่าสามารถแยกร่างอวตารร่างเก่ง ตายดาบหน้าได้ทุกสถานการณ์ ปีนี้งานจะสุมหัวจุกจิกร้อยแปด ตามแก้ปัญหาไปเรื่อยๆ แต่ทำงานสำเร็จได้ ปัญหาจะเกิดจากระบบงานมากกว่า บริวารต้องเน้นการสื่อสารมีวิธีพูดวิธีคุย แต่ไม่ชอบคุยกับใครนาน ขี้รำคาญ จะหลีกเลี่ยงที่จะคุยกับคนที่พูดจาไม่รู้เรื่อง คิดเร็วทำงานเร็วเปลี่ยนโหมดอารมณ์เร็วหงุดหงิดง่ายวันๆ หนึ่งมีร้อยแปดอารมณ์ ตลอดปีนี้ยังวุ่นๆ กับเรื่องรอบตัวที่เข้ามาแต่ราศีกุมภ์สามารถหาความสุขปลดปล่อยตัวได้ เอาตัวรอดได้ชีวิตกำหนดแผนยาก เพราะเจอแต่ละเรื่อง เหมือนถูกดึงเวลาชีวิตไป ชีวิตของราศีกุมภ์คือความสุข สุขแบบไหนก็ได้ที่ได้มาเร็วๆ ทุกวันนี้ไม่เคยถามว่าตัวเองว่าต้องอยู่ถึงจุดไหน อยากใช้ชีวิตแบบไม่ต้องคิดอะไร ดีได้แย่บ้าง ทนตัวเองได้ สุดท้ายแล้วทุกอย่างก็จะผ่านไปได้เอง คิดแค่นี้จริงๆ ราศีกุมภ์จะเป็นที่รักของคนรอบข้างเสมอ ใครๆ ก็มักจะมาขอความช่วยเหลือ  ราศีกุมภ์ต้องปิดประตูบ้านบ้างเพื่อเซฟตัวเอง อย่าช่วยใครยุ่งกับใคร ปฏิเสธให้เป็น อย่าคิดว่าคนอื่นทำไม่ได้แล้วเราต้องทำ เลิกสร้างภาระให้ตัวเอง ทำงานแบ่งเวลาเผื่อช่องว่างให้ตัวเอง ได้หายใจบ้าง ปีนี้ถึงชีวิตจะมีการเปลี่ยนแปลงบ้างแต่รวมๆ ก็ดี ทำงานเน้นเงินไป

การเงิน

ใช้เงินเยอะหมุนเงินเก่งมีหนี้ได้ตลอด ปีนี้ราศีกุมภ์จะคิดหนักเรื่องเงินเรื่องหนี้ มีเกณฑ์ขายทรัพย์สินจัดการเรื่องมรดก หรือได้ย้ายที่อยู่อาศัย ปลูกบ้าน ถึงจะมีเรื่องใช้เงินแต่ราศีกุมภ์ก็ถือว่าชีวิตสุขสบายหาความสุขใส่ตัวตลอด ธุรกิจร้านอาหารจะมีย้ายร้าน เปลี่ยนแปลงปรับปรุงใหม่ ของสวยงามนำเข้า หรืออาหารเสริม จะมีปรับสูตรเปลี่ยนโปรดัคท์ใหม่ จะทำให้ขายดีขึ้น ด้านอสังหาริมทรัพย์ปล่อยเช่าจะง่าย การขายผ่านเพศตรงข้ามจะดี หรือขายแบบไม่แพงจะขายออกเร็ว ศิลปินนักแสดงจะได้รับบทเด่น ในครึ่งปีแรกการเงินยังไม่ค่อยนิ่งได้มาจ่ายไป ราศีกุมภ์ต้องระวังเรื่องคดีความ เรื่องกฎหมาย จะเสียผลประโยชน์ได้ง่าย เสียเงินกับภาษีที่ดิน มีเรื่องซ่อมแซมที่อยู่ การเงินปีนี้ไม่ได้ขาดมือแต่เป็นหนี้ง่าย มีเกณฑ์เดินทางบ่อย ใครที่ทำงานอยู่ทางไกลมีโอกาสเปลี่ยนงานไปทำงานที่รายได้ดีกว่าเดิม โชคลาภจะถูกไม่เยอะ ปีนี้ราศีกุมภ์ควรเคลียร์ภาระตัวเองให้ดี สร้างเก่งแต่จะสร้างไม่เลิก หยุดบ้าง เก็บเงินเย็นๆ ไว้บ้าง ถ้าวางแผนดีชีวิตจะสุขสบายมีกินตลอด อย่าใจดีกับตัวเอง จะเสียเงินง่าย

ความรัก

ความรักของราศีกุมภ์เป็นผู้ให้ผู้เสียสละ จะยอมทำทุกอย่างเพื่อความรักหรืออาจจะทนอยู่กับความรักที่มีวิบากกรรมคู่เวรคู่กรรมได้ระยะยาว มีความอ่อนไหวขี้สงสารหลุดพ้นยาก ยังทนอยู่ได้ เพราะคิดถึงครอบครัว ราศีกุมภ์เป็นคนคิดซับซ้อน ยังเชื่อว่าเวลาและการเปลี่ยนแปลงจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นได้ ความรักของคนโสดต้องระวังคนมีคู่จะเข้ามาเป็นความรักที่ซับซ้อนตั้งแต่ต้นปกปิดเปิดเผยไม่ได้ หรือจะเห็นความลับที่ถูกซ่อนไว้ ปีนี้ราศีกุมภ์จะค่อนข้างให้ความสำคัญกับความรักมาก จะแสดงความรู้สึกและเกิดความอึดอัดทนกับปัญหาไม่ค่อยได้นาน ความสัมพันธ์ในครึ่งปีแรกจะหนักหน่อย เพราะมีความเครียดคิดมาก ขี้สงสัยจะทะเลาะกันบ่อยเพราะเรื่องหึงหวง ไม่เข้าใจ ความรักของราศีกุมภ์ถ้าอยู่ในความสัมพันธ์ที่เคลียร์ไม่ได้ ไม่ชัดเจน อาจจะต้องเป็นฝ่ายเดินออกมาเอง ชีวิตคู่มีความรักแบบผู้อยู่เบื้องหลัง ไม่ชอบเปิดตัว มีความเป็นมนุษย์แม่มนุษย์เมียที่รักครอบครัวอยากเห็นคนรักดูดี เป็นหน้าเป็นตา จะหนุนคนรัก แต่จะพูดมากหน่อย ชีวิตแม่บ้านจะยุ่งประหนึ่งเซเล็บวันๆ มีเรื่องให้ทำให้จัดการตลอดทั้งวัน แต่มีความสุขกับภาระ ถ้าอยากให้ราศีกุมภ์ทำอะไรต้องพูดจาดีๆ ด้วยเท่านั้น รับรองทุ่มสุดตัว ความรักความสัมพันธ์ปีนี้ถ้าลดเรื่องจุกจิก คิดเยอะลงบ้างก็จะไม่ค่อยมีปัญหา

สุขภาพ

ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ เพราะใช้ชีวิตไปตามความสุขและความพอใจจะกินจะนอนตอนไหนก็ได้ชอบอะไรก็จะชอบสุดๆ เสพติดแบบไม่เบื่อ ชานมทุกวันขนมที่ชอบ จะกินไปเรื่อยๆ ราศีกุมภ์จะมีปัญหาระบบขับถ่ายและลำไส้แปรปรวนง่าย ไขมันสะสม มีพุงกลมๆ หายใจแค่ครึ่งท้อง เหนื่อยง่าย จะเหนื่อยหอบ อุณหภูมิในร่างกายขึ้นลงเร็ว ปีนี้ระวังอุบัติเหตุ มีเกณฑ์ผ่าตัดแต่ผ่านได้ไม่มีปัญหา ใครที่มีโรคเวรโรคกรรมหรือโรคกรรมพันธุ์จะต้องรักษาไปยาวๆหรือต้องพึ่งการทำบุญเสริมดวงควบคู่ไปด้วย สุขภาพผู้ใหญ่ในครอบครัวต้องระวังผู้ชายจะมีปัญหาเรื่องหัวใจหรือการผ่าตัดเกี่ยวกับหัวใจ ไม่มีอะไรที่สูญเสียฉับพลัน นอกจากหมดบุญจริงๆ เท่านั้น

TIPS

จงเป็นผู้ให้อย่างมีสติปัญญา อย่าเอาใจไปผูกมัดกับคำว่าสงสาร ความรักความมีเมตตาจงมีให้กับคนที่คู่ควร อย่าใช้ชีวิตกับว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวเริ่มใหม่ แต่จงใช้ชีวิตแบบระวังและวางแผนจะดีกว่า

.

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']