ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Horoscope

ดวงปี 2567 ราศีสิงห์

ดวงปี 2567 ราศีสิงห์

17 สิงหาคม – 16 กันยายน

วุ่นวายสุดก็เรื่องความสัมพันธ์คนรอบข้าง และความรัก ชีวิตจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือหลุดพ้นจากปัญหาได้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้สติของตัวเอง ราศีสิงห์มีความแปรปรวนมาก เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายจนจะกลายเป็นไบโพล่าร์ มีความต้องการในทุกๆ เรื่อง ทำทุกอย่างเพื่อตอบสนองความต้องการอย่างรวดเร็ว อยากเอาชนะอยากได้ความยุติธรรม ไม่ยอมแพ้กับโชคชะตา ราศีสิงห์ต้องระวังเรื่องผลประโยชน์ให้มาก มีโอกาสถูกหลอกถูกโกงง่าย คนรอบข้างไม่ค่อยจริงใจ จะทำอะไรปีนี้ให้วิเคราะห์และวางแผนให้ดีก่อน อย่าโลภเด็ดขาด ชีวิตปีนี้เหมือนต่อสู้กับแรงกระตุ้นถ้าใช้อารมณ์แก้ปัญหาจะเกิดความวุ่นวาย ราศีสิงห์สามารถยุติทุกๆ ปัญหาได้ด้วยการใช้เหตุผล มีตรงกลาง จะช่วยแก้ปัญหาได้ง่ายสุด

การงาน

จะมีการเปลี่ยนแปลงภายในหน่วยงานภายในองค์กรที่ทำอยู่มีเกณฑ์ได้โยกย้ายหรือปรับตำแหน่งภายในไม่เกินห้าเดือนของต้นปี ในช่วงมกราคมจะเริ่มเห็นการเมืองภายในองค์กรมีการแข่งขันแก่งแย่งหรือชิงตำแหน่งกัน การทำงานจะขึ้นอยู่กับอำนาจและผลประโยชน์ ตอบสนองความต้องการให้ผู้ใหญ่ ปีนี้จะได้ปรับตำแหน่งที่สูงขึ้น ในช่วงหลังมีนาคมทุกอย่างจะลงตัวและชัดเจนในเรื่องตำแหน่งงานหรือได้งานใหม่ ราศีสิงห์ต้องอดทนทำงานกับอารมณ์คน และต้องทำตัวอยู่เป็น งานที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย ต้องระวังจะมีคดีความ การทำสัญญาต่างๆ จะมีการคลาดเคลื่อนหรือเสียผลประโยชน์ ลูกน้องจะลาออกหรือมีเรื่องทุจริต ธุรกิจสีเทาจะถูกตรวจสอบหรือต้องย้ายปิดตัวหนีไป ในครึ่งปีหลังชีวิตจะดีขึ้นควบคุมสถานการณ์ทุกอย่างได้มากขึ้น งานจะไปได้แบบชิลล์ๆ ปีนี้ต้องใจเย็นหน่อย การทำงานร่วมกับคนรอบข้างความสัมพันธ์ยังไม่ค่อยดี มักจะเจอคนมีปัญหาทางอารมณ์ จริงๆ ราศีสิงห์เป็นคนถึกทนมากคนหนึ่ง แต่ทำคุณคนไม่ขึ้น อย่าไว้ใจใคร ควรทำงานอย่างมีสติและละเอียดจะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาด ปีนี้จะรู้สึกเหนื่อยล้าและทำงานได้เป็นช่วงๆ เพราะสถานการณ์ยังมีการเปลี่ยนแปลงและไม่ค่อยนิ่ง แต่ราศีสิงห์มีสัญชาตญาณมีเซนส์จะแม่นยำ ในเรื่องร้ายๆ จะรู้ล่วงหน้าก่อนเสมอ ในการทำงานต้องอดทนกับการแก้ปัญหา เพราะกว่าจะผ่านทุกอย่างไปได้ จะใช้เวลานาน ในครึ่งปีแรกเรียกว่าสะบักสะบอม ต่อสู้ฟาดฟัน จะได้รับรู้ถึงใจคน อย่าหลงเข้าไปทำอะไรผิดๆ หรือทำผิดศีลธรรม ชีวิตจะวุ่นวาย เตือนไว้ล่วงหน้า ถ้ามีสติจริงๆ ก็รอดได้ จะมีชีวิตร่มเย็นๆ ในช่วงครึ่งปีหลังแน่นอน

การเงิน

ปีนี้เรื่องผลประโยชน์เงินๆ ทองๆ ไม่เข้าใครออกใคร ต้องระวังเรื่องการถูกหลอกหรือถูกโกงคนยืมเงินแล้วคืนยาก การลงทุนต่างๆ ต้องคอยตรวจสอบเรื่องบริวารหรือผลประโยชน์ภายในบริษัทในร้าน จะเกิดคดีความ ถูกส่งจดหมายเตือน เสียค่าปรับ จ่ายเงินไม่ตรงจะเสียเครดิตง่าย ร้านค้าต่างๆ จะย้ายสถานที่ไม่ต่อสัญญาเพราะรายได้ไม่ดีหรือถูกเพิ่มค่าเช่า ธุรกิจปล่อยเช่าจะมีคนเข้าๆ ออกๆ อยู่ไม่นาน ธุรกิจของกิน ของมึนเมา ร้านกลางคืนจะมีคู่แข่งเยอะขึ้น ปล่อยกู้ วงแชร์จะมีปัญหาลูกแชร์บิดหนี หรือต้องมานั่งเสียดอก ต้นปีนี้ราศีสิงห์ต้องเคลียร์การเงินให้ดี อะไรที่ทำแล้วไม่เกิดผล อย่าหาทำ หนี้ต่างๆ ควรวางแผนจ่ายให้ดี รายได้ปีนี้จะยังทรงๆ ไม่มีอะไรเพิ่ม จะทำธุรกิจใหม่แนะนำดูช่วงครึ่งปีหลังไปก่อน หรือรอปีหน้าไปเลยจะดีกว่า โชคลาภถ้าเสี่ยงแบบไม่โลภจะพอได้บ้างอย่างมงาย หรือเชื่อใครง่าย ราศีสิงห์ควรไปทำบุญสะเดาะห์เคราะห์บ้าง ไปไหว้พระราหู ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ ไหว้พระถือศีลบ้างจะช่วยบรรเทา เน้นการปฎิบัติคิดดีทำดี จะได้อะไรมาแบบถาวร ให้อดทนทำงาน รอผลระยะยาว อะไรที่ได้มาง่ายหรือได้ผลตอบแทนดีๆ ไม่มี ของฟรีไม่มีในโลก จะจ่ายเงินต้องคิดถึงสิ่งที่ตามมาด้วย ควรใช้เงินอย่างมีสติและอยู่เฉยๆ บ้าง งานประจำจะขึ้นเงินช้า ถ้าไม่เป็นที่รักที่เสน่ห์ของเจ้านาย ทำงานหนักเกินหน้าที่ เน้นประหยัดอย่าก่อหนี้ก็จะรอด

ความรัก

ราศีสิงห์ถ้าได้ตกอยู่ในห้วงของความรักหรือต้องการครอบครองจะมีความยึดมั่นยึดติด และจะต่อสู้เพื่อให้ได้มาความสัมพันธ์ปีนี้คนที่เข้ามาพัวพัน ต้องระวังคนมีเจ้าของ ความรักของคนโสดจะได้มาด้วยกันต่อสู้แข่งขันหรือถูกขัดขวางเรื่องความรัก จะมีความรักที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ใครที่คบซ้อน ความลับจะถูกเปิดเผย หรือคนที่เข้ามาหวังผลประโยชน์ แต่จะมีคำตอบให้กับความสัมพันธ์ในช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป สำหรับชีวิตคู่ต้องระวังมือที่สามหรือมีผู้ใหญ่ในครอบครัวไม่เปิดใจขัดขวาง จะมีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ระแวงหึงหวงกันมากขึ้น ราศีสิงห์ต้องประคองความรักให้มากเพราะถ้าใช้อารมณ์แก้ปัญหาหรือคิดจะต่อสู้ความคิดก็จะพังเพราะอารมณ์ ราศีสิงห์ปีนี้ค่อนข้างแปรปรวน ถูกกระทบกระตุ้นทำให้เดือดง่าย ชอบใช้อำนาจและอยากเอาชนะ ปีนี้ทุกๆ เรื่องจะผ่านได้ในช่วงครึ่งปีหลัง ขอให้อดทน คิดอย่างมีเหตุผลและควบคุมจิตใจตัวเองให้ดี จะมีคำตอบที่ชัดเจนจะอยู่หรือไปใครจะรักใครจะนอกใจชัดเจนในปีนี้

สุขภาพ

หมดพลังหมดสภาพรู้สึกเหนื่อยล้าไม่อยากทำงานเยอะเกิดความขี้เกียจอารมณ์แปรปรวน สายกินดื่มจะกินหนักขึ้น ฮอร์โมนในร่างกายมีความผิดปกติ มีผ่าตัดชิ้นเนื้อ เนื้องอก ติดเชื้อระบบเพศสัมพันธ์ง่าย จะบาดเจ็บบริเวณปลายเท้ารองช้ำมีปัญหา เกิดอุบัติเหตุจากการเดินไม่ระวัง ช่องท้องไม่ค่อยดี ตัวบวมโซเดียมบวมน้ำตาล ทำศัลยกรรมจะเสียเงินหลายรอบหรือต้องไปแก้ของเก่าที่ทำมาไม่ค่อยดี ราศีสิงห์ควรจัดระบบชีวิตใหม่ อย่าเครียดและควบคุมการกินนอนให้ดี เพื่อปรับฮอร์โมนให้สมดุล

TIPS

ปัญหาทุกอย่างจะผ่านไปได้เสมอ ถ้าการตัดสินใจของคุณใช้เหตุผลและแยกแยะปัญหาได้ อย่าเอาอารมณ์และความคิดของตัวเองมาเป็นใหญ่ ความต้องการและความอยากภายในใจจะสูงถูกกระทบถูกเอาเปรียบได้ง่าย มองทุกอย่างจากความจริงอย่าหลงทาง เลือกผิดชีวิตเปลี่ยนผิดทิศผิดทางจะแก้ไขยาก ผลเกิดจากการกระทำเสมอ

.

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']