Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Beauty, Make Up, Skin Care

11 บิวตี้ไอเท็มน่าลอง ที่เพื่อนสาวเขาพกใช้กันเป็นนิสัยติดเข้าไปในสายเลือดเลย เวลาเจอเพื่อนๆ เราจะชอบถามว่า “บิวตี้ไอเท็ม” ของเธอคืออะไร ก็เลยอยากสรุปมาอัพเดทเล็กๆ เพื่อนสาวเขาพก 11 บิวตี้ไอเท็มนี้กันล่ะ

  1. Nudestix Nudies Bloom All Over Face Dewy Color สี Bohimian Rose

แบรนด์บิวตี้ของแคนาดาที่คิดค้นมาจากความรักบิวตี้ของ 3 แม่ลูก เจนนี่ เทย์เลอร์ และอัลลี่ คอนเซ็ปต์คือแบรนด์ที่สวยได้แบบไม่ต้องพยายามมาก เหมือนกับบลัชตัวนี้คือมาในแบบแท่ง ป้ายๆ แล้วมีหัวแปรงอีกด้าน เอาแปรงมาหมุนวันเล็กๆ จะได้แก้มสวยๆ ที่เหมือนมีใครมาหยิกแก้มเรา สีชมพูกุหลาบสีนี้สวยกับทุกสีผิวเลย แล้วกล่องก็เป็นกล่องเหล็กน่ารัก มีกระจกตรงฝาที่ส่องได้ชัด

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Sephora Online

2. Siri Issue Aromatic Hand Cream Organic Floral Fresh

เป็นแฮนด์ครีมที่หอมได้ใจมาก หอมจริงๆ แบบทั้งจรุง อ่อนเบา ดอกไม้นุ่มๆ เลยพกติดตัวไว้ตลอด เนื้อแน่นและเบา มีวิตามินบีสามผสม แฮนด์ครีมตัวนี้เป็นการเลือกกลิ่นของ Siri Issue ก็ต้องล้ำอยู่แล้ว ยังมีกลิ่นแทรกของใบชิโสะ เลยมีความเป็นพืชพรรณสวยๆ เลย อยากให้ลองมาก

CLEO Shop ช้อปแฮนด์ครีมได้ที่ Shopee

3. Golden Rose Nude Look Perfect Matte Lipstick

คอลเล็คชั่น Nude Look นี้สวยทุกสีเลยนะ เราชอบ 01 Coral Nude มากที่สุด เป็นสีที่ทาแล้วนู้ดไปกับสีปากแบบลงตัวเป๊ะๆๆ คือไม่ซีดไป ไม่เข้มไป เข้มขึ้นมาหนึ่งสเต็ปจากสีปากเรา ก็เลยได้นู้ดที่ทั้งเซ็กซี่และตัวท็อปเลย ควรพกมาก!

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Watson

4. Burt’s Bees Res-Q Ointment

ตัวนี้ต้องพกไว้เลย เพราะใช้บ่อยมาก หอมแนวเอสเซนเชียล ออยล์ที่สุด ดมแล้วเครียดๆ อยู่หายทันที ทาบำรุงผิวได้ทุกจุด เล็บที่ชอบแกะๆ ผิวที่แห้ง ผิวที่แดงกะทันหัน หรือเจอยุงกัดทาเลย ความหอมและเนื้อของบาล์มตัวนี้จะทำให้เรารู้สึกเหมือนมีเพื่อน

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Central Online

5. Anastasia Beverly Hills Brush 14 Dual-Ended Detail Brush

เป็นบลัชที่รักมาก เอาไว้ตกแต่งคิ้ว เวลาเราทาคิ้วแล้วมันมีเนื้อที่เล็กๆ เหลือบนคิ้ว แล้วปัดยังไงก็ไม่รอด ก็ต้องใช้บลัชแบบนี้ล่ะจัดแต่ง จะเป๊ะมากๆ เลย ใช้ง่าย และมีหัวแปรงอีกหัวช่วยด้วย

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Sephora Online

6. Gnst Coco Body Lotion

ชอบความอ่อนเบาของบอดี้โลชั่นตัวนี้มากๆๆๆๆ เป็นแบรนด์จากเกาหลีที่ฮิต และทั้งคนเป็นแม่ เด็กๆ และผู้ใหญ่ชอบกัน เพราะอ่อนโยนถึงขีดสุด ใครแพ้อะไรมาลองใช้อันนี้นะ หอมเบบี้เด็กอ่อนด้วย ใช้แล้วดมกลิ่นอย่างอารมณ์ดีเลย

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Lazada

7. Make Up Forever Aqua Resist SmokyShadow สี Quartz

โอยๆๆๆๆ สีนี้ทาแล้วสวยมาก เป็นสโมคกี้ได้ง่ายๆ สีกลืนไปกับผิวแต่ไฮไลท์ให้ตาเราเด่นขึ้น เนื้อครีมมีชิมเมอร์แน่นๆ ประกายไฮไลท์กำลังดีเลย พกแท่งเดียวแต่งตา ปัดมาสคาร่าก็เอาอยู่เลยนะ

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Sephora Online

8. Cosluxe Value Pack Wanderlust Eyelashes

เอาเป็นว่าถ้าเป็นงานขนตา Cosluxe คือเจ้าเลย ติดง่าย ขนตาสวยจริงๆ และเพิ่มทั้งโวลุ่ม เพิ่มความงอน ราคาดีงาม มีติดบ้านไว้ อันนี้ไม่ต้องไปต่อขนตาที่ไหนได้เลย

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Konvy

9. Anastasia Beverly Hills Magic Touch Concealer

ถึงจะเป็นแบรนด์ที่เป็นเจ้าแห่งคิ้ว แต่งานผิว Anastasia ก็เริ่ดไม่แพ้กัน คอนซีลเลอร์ตัวนี้แท่งใหญ่หน่อย สีเข้ากับผิวดีมาก เนื้อแน่น เกลี่ยง่าย ที่สำคัญแห้งกำลังดี ไม่มันเลย เอาไว้แต้มอะไรที่เราไม่เลิฟได้หมด ไม่ต้องใช้รองพื้นหนา แล้วแต้มตัวนี้ดีเลย

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Sephora Online

10. One/Size Browkiki Nourishing Brow Gel

ใครชอบอะไรที่บำรุงคิ้วใสๆ ตัวนี้เลย เป็นที่ฮิตในหมู่บิวตี้บล้อกเกอร์เหมือนกันนะ คือปัดเลยไม่ต้องคิดมาก เพื่อความชุ่มชื้น และเป็นความหวังว่าคิ้วเราจะต้องปังขึ้นสิ มีน้ำมันจากเมล็ดพืชผสมเพื่อคิ้วเราที่เฮลธ์ตี้

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Sephora Online

11. Miuskin Sanitizing Spray

ฉีดของแบรนด์นี้ทีไร จะต้องมีคนบอกว่าแฮนด์ สเปรย์ของเธอหอมจัง ก็เลยติดใจ แล้วความหนาของแพ็คเกจจิ้งทำให้งมหาง่ายในกระเป๋า มีส่วนผสมของคาโมมายล์ และว่านหางจระเข้ด้วย ลองเลยนะ

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Shopee

More