30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Beauty, Make Up, Skin Care

11 บิวตี้ไอเท็มน่าลอง ที่เพื่อนสาวเขาพกใช้กันเป็นนิสัยติดเข้าไปในสายเลือดเลย เวลาเจอเพื่อนๆ เราจะชอบถามว่า “บิวตี้ไอเท็ม” ของเธอคืออะไร ก็เลยอยากสรุปมาอัพเดทเล็กๆ เพื่อนสาวเขาพก 11 บิวตี้ไอเท็มนี้กันล่ะ

  1. Nudestix Nudies Bloom All Over Face Dewy Color สี Bohimian Rose

แบรนด์บิวตี้ของแคนาดาที่คิดค้นมาจากความรักบิวตี้ของ 3 แม่ลูก เจนนี่ เทย์เลอร์ และอัลลี่ คอนเซ็ปต์คือแบรนด์ที่สวยได้แบบไม่ต้องพยายามมาก เหมือนกับบลัชตัวนี้คือมาในแบบแท่ง ป้ายๆ แล้วมีหัวแปรงอีกด้าน เอาแปรงมาหมุนวันเล็กๆ จะได้แก้มสวยๆ ที่เหมือนมีใครมาหยิกแก้มเรา สีชมพูกุหลาบสีนี้สวยกับทุกสีผิวเลย แล้วกล่องก็เป็นกล่องเหล็กน่ารัก มีกระจกตรงฝาที่ส่องได้ชัด

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Sephora Online

2. Siri Issue Aromatic Hand Cream Organic Floral Fresh

เป็นแฮนด์ครีมที่หอมได้ใจมาก หอมจริงๆ แบบทั้งจรุง อ่อนเบา ดอกไม้นุ่มๆ เลยพกติดตัวไว้ตลอด เนื้อแน่นและเบา มีวิตามินบีสามผสม แฮนด์ครีมตัวนี้เป็นการเลือกกลิ่นของ Siri Issue ก็ต้องล้ำอยู่แล้ว ยังมีกลิ่นแทรกของใบชิโสะ เลยมีความเป็นพืชพรรณสวยๆ เลย อยากให้ลองมาก

CLEO Shop ช้อปแฮนด์ครีมได้ที่ Shopee

3. Golden Rose Nude Look Perfect Matte Lipstick

คอลเล็คชั่น Nude Look นี้สวยทุกสีเลยนะ เราชอบ 01 Coral Nude มากที่สุด เป็นสีที่ทาแล้วนู้ดไปกับสีปากแบบลงตัวเป๊ะๆๆ คือไม่ซีดไป ไม่เข้มไป เข้มขึ้นมาหนึ่งสเต็ปจากสีปากเรา ก็เลยได้นู้ดที่ทั้งเซ็กซี่และตัวท็อปเลย ควรพกมาก!

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Watson

4. Burt’s Bees Res-Q Ointment

ตัวนี้ต้องพกไว้เลย เพราะใช้บ่อยมาก หอมแนวเอสเซนเชียล ออยล์ที่สุด ดมแล้วเครียดๆ อยู่หายทันที ทาบำรุงผิวได้ทุกจุด เล็บที่ชอบแกะๆ ผิวที่แห้ง ผิวที่แดงกะทันหัน หรือเจอยุงกัดทาเลย ความหอมและเนื้อของบาล์มตัวนี้จะทำให้เรารู้สึกเหมือนมีเพื่อน

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Central Online

5. Anastasia Beverly Hills Brush 14 Dual-Ended Detail Brush

เป็นบลัชที่รักมาก เอาไว้ตกแต่งคิ้ว เวลาเราทาคิ้วแล้วมันมีเนื้อที่เล็กๆ เหลือบนคิ้ว แล้วปัดยังไงก็ไม่รอด ก็ต้องใช้บลัชแบบนี้ล่ะจัดแต่ง จะเป๊ะมากๆ เลย ใช้ง่าย และมีหัวแปรงอีกหัวช่วยด้วย

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Sephora Online

6. Gnst Coco Body Lotion

ชอบความอ่อนเบาของบอดี้โลชั่นตัวนี้มากๆๆๆๆ เป็นแบรนด์จากเกาหลีที่ฮิต และทั้งคนเป็นแม่ เด็กๆ และผู้ใหญ่ชอบกัน เพราะอ่อนโยนถึงขีดสุด ใครแพ้อะไรมาลองใช้อันนี้นะ หอมเบบี้เด็กอ่อนด้วย ใช้แล้วดมกลิ่นอย่างอารมณ์ดีเลย

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Lazada

7. Make Up Forever Aqua Resist SmokyShadow สี Quartz

โอยๆๆๆๆ สีนี้ทาแล้วสวยมาก เป็นสโมคกี้ได้ง่ายๆ สีกลืนไปกับผิวแต่ไฮไลท์ให้ตาเราเด่นขึ้น เนื้อครีมมีชิมเมอร์แน่นๆ ประกายไฮไลท์กำลังดีเลย พกแท่งเดียวแต่งตา ปัดมาสคาร่าก็เอาอยู่เลยนะ

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Sephora Online

8. Cosluxe Value Pack Wanderlust Eyelashes

เอาเป็นว่าถ้าเป็นงานขนตา Cosluxe คือเจ้าเลย ติดง่าย ขนตาสวยจริงๆ และเพิ่มทั้งโวลุ่ม เพิ่มความงอน ราคาดีงาม มีติดบ้านไว้ อันนี้ไม่ต้องไปต่อขนตาที่ไหนได้เลย

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Konvy

9. Anastasia Beverly Hills Magic Touch Concealer

ถึงจะเป็นแบรนด์ที่เป็นเจ้าแห่งคิ้ว แต่งานผิว Anastasia ก็เริ่ดไม่แพ้กัน คอนซีลเลอร์ตัวนี้แท่งใหญ่หน่อย สีเข้ากับผิวดีมาก เนื้อแน่น เกลี่ยง่าย ที่สำคัญแห้งกำลังดี ไม่มันเลย เอาไว้แต้มอะไรที่เราไม่เลิฟได้หมด ไม่ต้องใช้รองพื้นหนา แล้วแต้มตัวนี้ดีเลย

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Sephora Online

10. One/Size Browkiki Nourishing Brow Gel

ใครชอบอะไรที่บำรุงคิ้วใสๆ ตัวนี้เลย เป็นที่ฮิตในหมู่บิวตี้บล้อกเกอร์เหมือนกันนะ คือปัดเลยไม่ต้องคิดมาก เพื่อความชุ่มชื้น และเป็นความหวังว่าคิ้วเราจะต้องปังขึ้นสิ มีน้ำมันจากเมล็ดพืชผสมเพื่อคิ้วเราที่เฮลธ์ตี้

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Sephora Online

11. Miuskin Sanitizing Spray

ฉีดของแบรนด์นี้ทีไร จะต้องมีคนบอกว่าแฮนด์ สเปรย์ของเธอหอมจัง ก็เลยติดใจ แล้วความหนาของแพ็คเกจจิ้งทำให้งมหาง่ายในกระเป๋า มีส่วนผสมของคาโมมายล์ และว่านหางจระเข้ด้วย ลองเลยนะ

CLEO Shop ช้อปได้ที่ Shopee

More