Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Beauty, Skin Care

ส่องสกินแคร์ที่ ซงจีอา เลือกใช้ ทำไมเธอถึงหน้าใสขนาดนี้นะนอกจากความปัง และเสน่ห์ของ ซงจีอา แบบที่เรียกว่ามีแบบฟาดไม่ยั้งเนี่ย อีกหนึ่งอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยจริง ๆ คือใบหน้าสวย ๆ ของเธอ ที่ผู้หญิงด้วยกันเอง รวมถึงเราด้วยที่มองแล้วยังหลง ความใสกิ๊งบนหน้าเธอที่เรียกได้กว่าหน้าสดก็รอด ยิ่งแต่งหน้าก็สวยไปอีก หน้าใสเหมือนเด็กจริง ๆ นะ เลยอยากขอส่องสกินแคร์ที่เธอใช้กันสักหน่อยพอกรุบ อยากจะรู้เหมือนกันว่าผิวสวยแบบเธอ สกินแคร์อะไรบ้างที่สาวคนนี้เลือกหยิบมาใช้!

AHC Hydra B5 Biome Ampoule

AHC Hydra B5 Biome Ampoule คือที่สุดของความชุ่มชื้น และนุ่มฟู เราเห็นผิวของจีอาคืออิ่มน้ำมาก หลัก ๆ เธอจะเน้นไปที่สกินแคร์ที่ช่วยเรื่องการสร้าง Skin Barrier ให้ผิว ให้ผิวแข็งแรงอิ่มน้ำ ด้วยAHC Hydra B5 Biome Ampoule ที่มีทั้ง Lactobacillus รวมไปถึง Probiotics ที่ช่วยบาลานซ์ผิวของเราได้เป็นอย่างดี และ Panthnol ที่เติมน้ำให้กับผิวจนผิวนุ่มฟูเหมือนเธอได้เลยแหละ

AHC Hydra B5 Biome Capsule Concentrate Premium EX 30ml – LMCHING Group

Dr.G

แบรนด์ Dr. G เป็นอีกแบรนด์ที่จีอาเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นกันแดด คลีนเซอร์ หรือครีมช่วยลดรอยแดง ซึ่งเธอใช้เป็นสเต็ปเลยนะ ตั้งแต่ล้างหน้า กันแดด ไล่ไปจนถึงครีม เราเคยเห็นแบรนด์นี้มาบ้าง เขาขึ้นชื่อเรื่องการปกป้องดูแลผิวของเราได้อย่างอ่อนโยน ใครที่ผิวบอบบางหรือแพ้ง่ายต้องลองแบรนด์นี้เลย

Dr.G Green Mild Up Sun Essence

Dr.G Red Blemish Clear Soothing Cream

Dr.G pH Cleansing Gel Foam

Shop Here

YSL Pure Shots Night Reboot Serum

เราเห็นเธอใช้ทั้งในยูทูปและไอจีเธอเอง YSL Pure Shots Night Reboot Serum คืออีกหนึ่งไอเท็มที่จีอาหยิบมาใช้บ่อยมาก ด้วยชื่อเสียงเรียงนามขอเซรั่มรุ่นนี้จาก YSL ที่ว่าปังอยู่แล้วเราคงไม่ต้องพูดอะไรมากมาย เพราะนี่คือไนท์เซรั่มที่ช่วยกอบกู้ผิววของเราได้แบบข้ามคืน เรียกว่ารีบูทสมชื่อจริง ๆ นะ

Shop Here

Mediheal N.M.F Aquaring Ampoule Mask EX 

เห็นเธอใช้แล้วซื้อตามเลย Mediheal N.M.F Aquaring Ampoule Mask EX คือมาส์กที่ราคาไม่แพง คุณภาพเกินคุ้มสุด ๆ ใครที่อยากได้มาส์กที่ให้ความชุ่มชื้นต้องลองเลยนะ ยิ่งใครที่ผิวขาดน้ำ ผิวแห้งกร้าน ริ้วรอยชัด มาส์กนี้เกิดมาเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ตัวมาส์กประกอบด้วย Natural Moisturizing Factor (N.M.F) ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ยาวนาน ซงจีอาใช้มาส์กเป็น Night Routine บ่อยเลยนะ ใครอยากหน้าฉ่ำวาวต้องลองแล้ว

Shop Here

YOUNG:SEE INCREDIBLE THE BROWN AMPOULE

Huxley Hand Cream

บำรุงผิวหน้ากันแล้วก็อย่าลืมบำรุงฝ่ามือของเราด้วยนะ หยิบจับอะไรมากมายมาทั้งวัน เจอทั้งสิ่งสกปรก ความร้อนจัด ๆ หรืออย่างอื่นที่ไม่พึงประสงค์ การมีแฮนด์ครีมพกติดกระเป๋าไว้ก็ช่วยให้ฝ่ามือของเราได้พักผ่อนและกลับมานุ่มนิ่มได้เหมือนเดิมอีกครั้ง ซึ่งจีอาเองก็ไม่ลืมขั้นตอนเล็ก ๆ อย่างการทาแฮนด์ครีมเช่นเดียวกัน จะสวยทั้งทีต้องดูแลให้ครบนะ

Shop Here

ส่องไอจีของเธอได้ที่ @dear.zia

อ่านเรื่องราวของเธอต่อได้เลย “ซงจีอา” กับความเซลฟ์ และความรักตัวเองของเธอ

อยากรู้ว่าตัวจริงของเธอเป็นยังไง อ่านต่อที่นี่เลย Learn from Single’s Inferno เลือกความสัมพันธ์ที่สบายใจเหนือทุกรูปแบบของความสัมพันธ์

ติดตามเรียลลิตี้ Single’s Inferno ได้ที่ Netflix เลยนะ

More