30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Beauty, Skin Care

ส่องสกินแคร์ที่ ซงจีอา เลือกใช้ ทำไมเธอถึงหน้าใสขนาดนี้นะนอกจากความปัง และเสน่ห์ของ ซงจีอา แบบที่เรียกว่ามีแบบฟาดไม่ยั้งเนี่ย อีกหนึ่งอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยจริง ๆ คือใบหน้าสวย ๆ ของเธอ ที่ผู้หญิงด้วยกันเอง รวมถึงเราด้วยที่มองแล้วยังหลง ความใสกิ๊งบนหน้าเธอที่เรียกได้กว่าหน้าสดก็รอด ยิ่งแต่งหน้าก็สวยไปอีก หน้าใสเหมือนเด็กจริง ๆ นะ เลยอยากขอส่องสกินแคร์ที่เธอใช้กันสักหน่อยพอกรุบ อยากจะรู้เหมือนกันว่าผิวสวยแบบเธอ สกินแคร์อะไรบ้างที่สาวคนนี้เลือกหยิบมาใช้!

AHC Hydra B5 Biome Ampoule

AHC Hydra B5 Biome Ampoule คือที่สุดของความชุ่มชื้น และนุ่มฟู เราเห็นผิวของจีอาคืออิ่มน้ำมาก หลัก ๆ เธอจะเน้นไปที่สกินแคร์ที่ช่วยเรื่องการสร้าง Skin Barrier ให้ผิว ให้ผิวแข็งแรงอิ่มน้ำ ด้วยAHC Hydra B5 Biome Ampoule ที่มีทั้ง Lactobacillus รวมไปถึง Probiotics ที่ช่วยบาลานซ์ผิวของเราได้เป็นอย่างดี และ Panthnol ที่เติมน้ำให้กับผิวจนผิวนุ่มฟูเหมือนเธอได้เลยแหละ

AHC Hydra B5 Biome Capsule Concentrate Premium EX 30ml – LMCHING Group

Dr.G

แบรนด์ Dr. G เป็นอีกแบรนด์ที่จีอาเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นกันแดด คลีนเซอร์ หรือครีมช่วยลดรอยแดง ซึ่งเธอใช้เป็นสเต็ปเลยนะ ตั้งแต่ล้างหน้า กันแดด ไล่ไปจนถึงครีม เราเคยเห็นแบรนด์นี้มาบ้าง เขาขึ้นชื่อเรื่องการปกป้องดูแลผิวของเราได้อย่างอ่อนโยน ใครที่ผิวบอบบางหรือแพ้ง่ายต้องลองแบรนด์นี้เลย

Dr.G Green Mild Up Sun Essence

Dr.G Red Blemish Clear Soothing Cream

Dr.G pH Cleansing Gel Foam

Shop Here

YSL Pure Shots Night Reboot Serum

เราเห็นเธอใช้ทั้งในยูทูปและไอจีเธอเอง YSL Pure Shots Night Reboot Serum คืออีกหนึ่งไอเท็มที่จีอาหยิบมาใช้บ่อยมาก ด้วยชื่อเสียงเรียงนามขอเซรั่มรุ่นนี้จาก YSL ที่ว่าปังอยู่แล้วเราคงไม่ต้องพูดอะไรมากมาย เพราะนี่คือไนท์เซรั่มที่ช่วยกอบกู้ผิววของเราได้แบบข้ามคืน เรียกว่ารีบูทสมชื่อจริง ๆ นะ

Shop Here

Mediheal N.M.F Aquaring Ampoule Mask EX 

เห็นเธอใช้แล้วซื้อตามเลย Mediheal N.M.F Aquaring Ampoule Mask EX คือมาส์กที่ราคาไม่แพง คุณภาพเกินคุ้มสุด ๆ ใครที่อยากได้มาส์กที่ให้ความชุ่มชื้นต้องลองเลยนะ ยิ่งใครที่ผิวขาดน้ำ ผิวแห้งกร้าน ริ้วรอยชัด มาส์กนี้เกิดมาเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ตัวมาส์กประกอบด้วย Natural Moisturizing Factor (N.M.F) ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ยาวนาน ซงจีอาใช้มาส์กเป็น Night Routine บ่อยเลยนะ ใครอยากหน้าฉ่ำวาวต้องลองแล้ว

Shop Here

YOUNG:SEE INCREDIBLE THE BROWN AMPOULE

Huxley Hand Cream

บำรุงผิวหน้ากันแล้วก็อย่าลืมบำรุงฝ่ามือของเราด้วยนะ หยิบจับอะไรมากมายมาทั้งวัน เจอทั้งสิ่งสกปรก ความร้อนจัด ๆ หรืออย่างอื่นที่ไม่พึงประสงค์ การมีแฮนด์ครีมพกติดกระเป๋าไว้ก็ช่วยให้ฝ่ามือของเราได้พักผ่อนและกลับมานุ่มนิ่มได้เหมือนเดิมอีกครั้ง ซึ่งจีอาเองก็ไม่ลืมขั้นตอนเล็ก ๆ อย่างการทาแฮนด์ครีมเช่นเดียวกัน จะสวยทั้งทีต้องดูแลให้ครบนะ

Shop Here

ส่องไอจีของเธอได้ที่ @dear.zia

อ่านเรื่องราวของเธอต่อได้เลย “ซงจีอา” กับความเซลฟ์ และความรักตัวเองของเธอ

อยากรู้ว่าตัวจริงของเธอเป็นยังไง อ่านต่อที่นี่เลย Learn from Single’s Inferno เลือกความสัมพันธ์ที่สบายใจเหนือทุกรูปแบบของความสัมพันธ์

ติดตามเรียลลิตี้ Single’s Inferno ได้ที่ Netflix เลยนะ

More