10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Self Love

“ซงจีอา” กับความเซลฟ์ และความรักตัวเองของเธอถึงเธอจะเหมือนบาร์บี้ ดูเป๊ะและเซ็กซี่จนดูเข้าถึงยาก แต่ความเป็น “ซงจีอา” ที่หนุ่มๆ ใน Single’s Inferno เรียลลิตี้ฮอตของเกาหลีเทใจเลือกเธอมากที่สุดกัน

ซงจีอา เอ็มพาวเวอร์ตัวเองตลอดเวลานะ และอะไรที่เธอรักแล้วเธอไม่สนเม้นท์ใดๆ เลยด้วยกับเม้นท์ที่คนชอบแซะเธอกันที่ว่า “ทำไมเธอไม่ทิ้งสำเนียงปูซานของตัวเองนะ?” จีอาตอบแบบภาคภูมิใจใส่ว่า “ฉันมาจากปูซาน ฉันอยู่ที่นั่นมา 19 ปี และฉันคิดว่าสำเนียงปูซานของฉันน่ะเริ่ดจะตาย ทำไมต้องเปลี่ยนล่ะ ฉันชอบของฉันแบบนี้แหละ มีคนไม่มากหรอกนะจะมีสำเนียงปูซานเพราะๆ แบบฉัน แล้วจะบอกให้นะ ฉันว่าสำเนียงอะไรในโลก ก็เพราะทั้งนั้นล่ะจ้า”

กับเรื่องความรัก เธอก็ขอเลือกตัวเองมาก่อนผู้นะ จีอาบอกว่า “ฉันน่ะอ่อนแอเรื่องความรักนะ ถ้ารักแล้วฉันทุ่มเทเลย ไม่เล่นเกมด้วย แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ผู้ชายคนนั้นบอกเลิกฉัน ฉันจะปล่อยเขาไปเลย ฉันไม่อ้อนวอนเขาเด็ดขาด บอกเลยว่าสุดท้ายฉันเลือกตัวเองที่สุด ฉันจะไม่เครียดเพราะเขา ตัวฉันสำคัญที่สุด!”

ซงจีอา

วิสดอมประจำใจของจีอาก็คือ “รักตัวเองไว้ที่สุด แล้วถ้าอยากได้อะไร ตั้งใจ พยายามให้ที่สุด คุณจะได้มันแน่นอน แล้วก็อย่าทำร้ายใครด้วยนะ”

จีอาเป็นบิวตี้ บล็อกเกอร์ที่หลังจากเรียลิตี้ Single’s Inferno ออกฉาย จากที่เธอมีคนตามห้าแสน ตอนนี้ก็เกือบสามล้านแล้ว จีอาเรียนด้าน Korean Dancing มา เป็นการเต้นรำแบบเกาหลีดั้งเดิม เธอซ้อมหนักมากตอนชั้นมัธยม เพื่อที่จะได้เข้ามาเรียนในโซล แล้วเธอก็เข้าที่ฮันยางได้ จีอาฝึกซ้อมตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น และถ้ามีการแสดงต้องโชว เธอซ้อมไปจนถึงตีหนึ่งเลย เรียกว่าเป็นสาวที่พยายามเพื่อสิ่งที่ตัวเองต้องการทีเดียวเลยล่ะ ไม่แปลกนะที่อยู่ดีๆ เธอจะดัง และเป็นที่หลงใหลของทั้งผู้ชาย และผู้หญิง!!

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

CleoInspitingWoman #ซงจีอา

More