30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงรายอาทิตย์ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 31 มกราคม – 6 กุมภาพันธ์ 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

ตรุษจีนเฮงๆ ดวงเปิดความโชคดีกำลังเข้ามา พร้อมรับสิ่งใหม่ๆ การเริ่มต้นใหม่ งานดี เงินดี กิจการดี ชีวิตราบรื่นไม่มีอุปสรรค งานใหม่เป็นงานที่ดี หรือใครมีแพลนเรียนต่อ ย้ายถิ่นฐาน ลงทุนเพิ่มทำได้ การเงินมีโชคลาภ ซื้อทรัพสินย์ ความรักคนโสดมีดวงกินเด็ก ได้ลงเอยสถานะสักที ชีวิตคู่จะมีบุตรสมปราถนาหรือได้ลงเอยแต่งงาน สุขภาพต้องระวังโรคประจำตัว

ดวงคลีโอ

ดึงพลังเอเนอร์จี้ตัวเองกลับมาพร้อมเริ่มต้นสิ่งใหม่ สมัครงานไว้จะมีเกณฑ์ได้งานทางไกล หรือบริษัทต่างชาติ มีโอกาสได้ปรับตำแหน่งสูงขึ้น ธุรกิจขยับขยาย งานฟรีแลนซ์จะได้งานเข้ามาต่อเนื่อง การเงินได้ของมีค่าหรือของขวัญถูกใจ มีรายได้เข้ามามากขึ้น ความรักคนโสดจะเจอคนถูกใจหรือได้คบคนทางไกลการเดินทางจะมีโอกาสเจอคนถูกใจ ชีวิตคู่ราบรื่น สุขภาพแข็งแรง

ดวงคลีโอ

ทุกอย่างต้องใช้ใจนำทาง มีโอกาสได้เริ่มงานใหม่ หน้าที่ใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน หรือได้ลงทุนธุรกิจผ่านออนไลน์ มีเกณฑ์ได้ซื้อขายทรัพย์สินได้ของมีค่า มีเกณฑ์เดินทางไกลหรือไปทำงานต่างประเทศ ความรักยังคงสถานะกึ่งเพื่อนกึ่งแฟน แต่ความสัมพันธ์ยังพัฒนาได้ ชีวิตคู่รสนิยมการใช้ชีวตต่างกัน แต่สามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้ สุขภาพ ออฟฟิศซินโดรมปัญหาสายตา

ดวงคลีโอ

ยังเป็นคนเซ้นส์แรง อ่านความคิดหรือรับรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าได้ บรรยากาศในการทำงานยังมีการเปลี่ยนแปลง มีคนเข้าออกโปรเจ็คท์งานล่าช้า คนน้อยแต่งานมาก หรือรอการโยกย้ายงานใหม่ ธุรกิจลูกค้าเก่ากลับมา รายได้เสียเงินไปกับการดูแลครอบครัวบุตรหลานบริวาร หรือมีแพลนสร้างบ้าน ความรักคนโสดที่เลิกราไปยังมูฟออนยากความสัมพันธ์ที่คุยกันมานานยังพัฒนาช้า ชีวิตคู่อยู่กันแบบชินชา สุขภาพ ปัญหามดลูกและโรคประจำตัวภูมิแพ้

ดวงคลีโอ

อึดอัดใจทำอะไรก็มีอุปสรรค งานล้นมือหน้าที่ไม่ชัดเจน ทำงานหลายอย่างจนมึนแยกร่างไม่ได้ อยากลาออก อยากเปลี่ยนงาน งานใหม่ติดเรื่องเงิน ธุรกิจระวังเรื่องหนี้สิน หรืออย่าพึ่งลงทุนใหญ่ ยังขาดบริวารลูกน้องที่ดี การเงินมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นเกิดหนี้สินง่าย ความรัก คนโสดเลือกไม่ได้ เวลามีเข้ามาจะมาพร้อมกัน แต่เวลาหายหายไปหมด ชีวิตคู่คุยกันนานๆ ไม่ค่อยได้ ความคิดไม่ค่อยตรงกัน สุขภาพ ความเครียดสะสม มีปัญหาเรื่องผิว

ดวงคลีโอ

สภาพร่างกาย และจิตใจไม่สามารถทำงานหนักได้อย่างต่อเนื่อง การงานมีเกณฑ์โยกย้ายได้งานใหม่ หรือได้ปรับตำแหน่งยังคงทำงานหนัก ต้องระวังปัญหาความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ระวังถูกแทงข้างหลัง การเรียนการสอบต้องใช้ความพยายามสูง การเงินอย่าลงทุนใหญ่ มีเกณฑ์ซื้อรถหรือขายทรัพสินย์ ความรักคนโสด ความสัมพันธ์ยังไม่แน่นอนรักๆ เลิกๆ คู่รักคนรักเป็นคนขี้น้อยใจคิดมาก ต้องระวังคำพูด อาจจะโกรธคุณแบบไม่มีสาเหตุ สุขภาพร่างกายทรุดโทรม พักผ่อนน้อย

ดวงคลีโอ

เร่งรัดทำทุกอย่างเพื่อให้งานสำเร็จเร็วขึ้น เจ้านายเจอหน้าก็ยังจิกใช้งานแบบรัวๆ งานใหม่ต้องรอเวลา จะเรียกสัมภาษณ์ช้าแต่จะมีเกณฑ์ได้งานดี การเรียนการสอบจะผ่านไปได้ด้วยดี การเงินอยากทำอาชีพเสริมอยากรวยมองหาธุรกิจใหม่อยู่ตลอดเวลา คนโสดชีวิตช่วงนี้ให้ความสำคัญกับเรื่องงานและเงิน คนที่คุยอยู่ยังคงสถานะเพื่อนบางครั้งก็อยากอยู่คนเดียวมากกว่า ชีวิตคู่อยากได้อะไรก็ต้องเรียกร้องเอาคนรักถึงจะตอบสนอง สุขภาพ ปวดเมื่อยตามร่างกาย รู้สึกว่าแก่ขึ้น

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

More