Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Horoscope

ดวงรายอาทิตย์ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 31 มกราคม – 6 กุมภาพันธ์ 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

ตรุษจีนเฮงๆ ดวงเปิดความโชคดีกำลังเข้ามา พร้อมรับสิ่งใหม่ๆ การเริ่มต้นใหม่ งานดี เงินดี กิจการดี ชีวิตราบรื่นไม่มีอุปสรรค งานใหม่เป็นงานที่ดี หรือใครมีแพลนเรียนต่อ ย้ายถิ่นฐาน ลงทุนเพิ่มทำได้ การเงินมีโชคลาภ ซื้อทรัพสินย์ ความรักคนโสดมีดวงกินเด็ก ได้ลงเอยสถานะสักที ชีวิตคู่จะมีบุตรสมปราถนาหรือได้ลงเอยแต่งงาน สุขภาพต้องระวังโรคประจำตัว

ดวงคลีโอ

ดึงพลังเอเนอร์จี้ตัวเองกลับมาพร้อมเริ่มต้นสิ่งใหม่ สมัครงานไว้จะมีเกณฑ์ได้งานทางไกล หรือบริษัทต่างชาติ มีโอกาสได้ปรับตำแหน่งสูงขึ้น ธุรกิจขยับขยาย งานฟรีแลนซ์จะได้งานเข้ามาต่อเนื่อง การเงินได้ของมีค่าหรือของขวัญถูกใจ มีรายได้เข้ามามากขึ้น ความรักคนโสดจะเจอคนถูกใจหรือได้คบคนทางไกลการเดินทางจะมีโอกาสเจอคนถูกใจ ชีวิตคู่ราบรื่น สุขภาพแข็งแรง

ดวงคลีโอ

ทุกอย่างต้องใช้ใจนำทาง มีโอกาสได้เริ่มงานใหม่ หน้าที่ใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน หรือได้ลงทุนธุรกิจผ่านออนไลน์ มีเกณฑ์ได้ซื้อขายทรัพย์สินได้ของมีค่า มีเกณฑ์เดินทางไกลหรือไปทำงานต่างประเทศ ความรักยังคงสถานะกึ่งเพื่อนกึ่งแฟน แต่ความสัมพันธ์ยังพัฒนาได้ ชีวิตคู่รสนิยมการใช้ชีวตต่างกัน แต่สามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้ สุขภาพ ออฟฟิศซินโดรมปัญหาสายตา

ดวงคลีโอ

ยังเป็นคนเซ้นส์แรง อ่านความคิดหรือรับรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าได้ บรรยากาศในการทำงานยังมีการเปลี่ยนแปลง มีคนเข้าออกโปรเจ็คท์งานล่าช้า คนน้อยแต่งานมาก หรือรอการโยกย้ายงานใหม่ ธุรกิจลูกค้าเก่ากลับมา รายได้เสียเงินไปกับการดูแลครอบครัวบุตรหลานบริวาร หรือมีแพลนสร้างบ้าน ความรักคนโสดที่เลิกราไปยังมูฟออนยากความสัมพันธ์ที่คุยกันมานานยังพัฒนาช้า ชีวิตคู่อยู่กันแบบชินชา สุขภาพ ปัญหามดลูกและโรคประจำตัวภูมิแพ้

ดวงคลีโอ

อึดอัดใจทำอะไรก็มีอุปสรรค งานล้นมือหน้าที่ไม่ชัดเจน ทำงานหลายอย่างจนมึนแยกร่างไม่ได้ อยากลาออก อยากเปลี่ยนงาน งานใหม่ติดเรื่องเงิน ธุรกิจระวังเรื่องหนี้สิน หรืออย่าพึ่งลงทุนใหญ่ ยังขาดบริวารลูกน้องที่ดี การเงินมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นเกิดหนี้สินง่าย ความรัก คนโสดเลือกไม่ได้ เวลามีเข้ามาจะมาพร้อมกัน แต่เวลาหายหายไปหมด ชีวิตคู่คุยกันนานๆ ไม่ค่อยได้ ความคิดไม่ค่อยตรงกัน สุขภาพ ความเครียดสะสม มีปัญหาเรื่องผิว

ดวงคลีโอ

สภาพร่างกาย และจิตใจไม่สามารถทำงานหนักได้อย่างต่อเนื่อง การงานมีเกณฑ์โยกย้ายได้งานใหม่ หรือได้ปรับตำแหน่งยังคงทำงานหนัก ต้องระวังปัญหาความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ระวังถูกแทงข้างหลัง การเรียนการสอบต้องใช้ความพยายามสูง การเงินอย่าลงทุนใหญ่ มีเกณฑ์ซื้อรถหรือขายทรัพสินย์ ความรักคนโสด ความสัมพันธ์ยังไม่แน่นอนรักๆ เลิกๆ คู่รักคนรักเป็นคนขี้น้อยใจคิดมาก ต้องระวังคำพูด อาจจะโกรธคุณแบบไม่มีสาเหตุ สุขภาพร่างกายทรุดโทรม พักผ่อนน้อย

ดวงคลีโอ

เร่งรัดทำทุกอย่างเพื่อให้งานสำเร็จเร็วขึ้น เจ้านายเจอหน้าก็ยังจิกใช้งานแบบรัวๆ งานใหม่ต้องรอเวลา จะเรียกสัมภาษณ์ช้าแต่จะมีเกณฑ์ได้งานดี การเรียนการสอบจะผ่านไปได้ด้วยดี การเงินอยากทำอาชีพเสริมอยากรวยมองหาธุรกิจใหม่อยู่ตลอดเวลา คนโสดชีวิตช่วงนี้ให้ความสำคัญกับเรื่องงานและเงิน คนที่คุยอยู่ยังคงสถานะเพื่อนบางครั้งก็อยากอยู่คนเดียวมากกว่า ชีวิตคู่อยากได้อะไรก็ต้องเรียกร้องเอาคนรักถึงจะตอบสนอง สุขภาพ ปวดเมื่อยตามร่างกาย รู้สึกว่าแก่ขึ้น

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

More